ClickBank là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với ClickBank cơ bản.

Hầu hết những người làm tiếp thị liên kết đều biết về ClickBank nhưng rất ít trong số đó biết cách kiếm tiền với ClickBank.

Thông thường 1 người mới khi tham gia kiếm tiền với ClickBank, họ thường chỉ đơn giản bằng việc tạo một tài khoản, tìm đến một sản phẩm hấp dẫn với mức hoa hồng cao, rồi đi chia sẻ link tiếp thị của sản phẩm lên các mạng xã hội hoặc diễn đàn và bắt đầu mơ mộng nó sẽ tạo ra doanh số bán hàng :)).

Thế nhưng sự thật vốn không như mơ, những người mới thường sẽ không bán được hàng và họ đi đến kết luận rằng đây là một nền tảng tệ.

Bất kể hình thức kiếm tiền online nào đều phải có phương pháp làm đúng đắn thì mới có thể mang lại hiệu quả được và trong bài viết này mình và bạn sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ClickBank là gì và cách để tạo ra thu nhập từ tiếp thị liên kết trên nền tảng này nhé.

ClickBank là gì?

ClickBank là một mạng tiếp thị liên kết (affiliate network) được biết đến với hàng nghìn sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử, video và phần mềm. Họ bên trung gian giữa các ở Việt Nam như: Accesstrade, AdFlex, MasOffer, MFast,…

clickbank là gì

Để bắt đầu với công việc tiếp thị liên kết trên ClickBank, việc bạn cần làm chỉ là đăng ký 1 tài khoản hoàn toàn miễn phí và sau đó chọn sản phẩm để quảng bá.

Khi bạn tìm thấy một sản phẩm tốt, ClickBank sẽ cung cấp cho bạn một “link affiliate” duy nhất trỏ đến trang bán hàng của nhà cung cấp.

Tất cả những gì bạn phải làm sau đó là khiến mọi người mua hàng thông qua link đó. Bạn kiếm được hoa hồng cho bất kỳ giao dịch bán hàng nào được thực hiện thông qua các link affiliate của bạn.

Lợi ích khi kiếm tiền với ClickBank?

Nếu bạn đang muốn làm tiếp thị liên kết với các sản phẩm số thì ClickBank là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Thị trường ClickBank nổi tiếng là một nơi để tìm thấy một loạt các sản phẩm kỹ thuật số mà bạn có thể kiếm hoa hồng bằng tiếp thị liên kết.

Các sản phẩm số thường có mức hoa hồng cực cao cho mỗi đơn hàng bán được. Điều này có nghĩa là một ưu đãi ClickBank tốt thường sẽ giúp bạn kiếm được số tiền gấp nhiều lần so với mức hoa hồng 3% từ việc bán một sản phẩm vật lý của Amazon hoặc các chương trình affiliate khác.

Ưu điểm của ClickBank

Dưới đây là những lợi ích hàng đầu mà thị trường ClickBank mang lại.

 • Hoa hồng rất cao

Hầu hết các sản phẩm của ClickBank đều trả trên 70% hoa hồng. Bạn không đọc nhầm đâu, là hơn 70% tiền hoa hồng trên mỗi sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn bán một sản phẩm 100 đô la, bạn kiếm được 70 đô la. Bạn có thể nghĩ rằng đây là một con số quá cao so với thực tế, nhưng đó là sự thật. Họ chủ yếu có thể làm điều đó bởi vì hầu hết các sản phẩm của họ là kỹ thuật số, có nghĩa là không có chi phí “sản xuất”, chi phí “vận chuyển” hoặc bất kỳ chi phí nào khác do đó hoa hồng cao.

 • Thanh toán nhanh

ClickBank thanh toán hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Nhiều affiliate network khác thanh toán trên cơ sở NET 30, có nghĩa là họ giữ tiền của bạn trong 30 ngày sau khi bạn kiếm được. Điều này có thể là một sự bất tiện lớn và tạo ra các vấn đề về dòng tiền, đặc biệt nếu bạn đang chạy các quảng cáo trả phí trên Google hay Facebook.

 • Thân thiện với người mới

Một số affiliate network rất nghiêm ngặt khi phê duyệt những người làm tiếp thị liên kết mới, nhưng đối với ClickBank thì việc xét duyệt tài khoản là rất dễ dàng.

 • Phương thức thanh toán linh hoạt

Ở Việt Nam, phương thức thanh toán phổ biến được nhiều người làm tiếp thị liên kết áp dụng đó là Payoneer. Việc đăng ký mới tài khoản Payoneer là rất dễ dàng.

 • Sản phẩm đa dạng, nhiều chủng loại

ClickBank có hàng ngàn sản phẩm với khoảng hai chục loại. Bao gồm rất nhiều ngách, rất nhiều sản phẩm và rất nhiều cơ hội.

Nhược điểm của ClickBank

Mặc dù vẫn còn rất nhiều điều để thực sự yêu thích ClickBank với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết, nhưng điều quan trọng là bạn phải có được cách nhìn nhận đầy đủ.

Nếu bạn muốn biết cách kiếm tiền với ClickBank, bạn cần biết cách để tránh một số rủi ro tiềm ẩn.

Nhược điểm phổ biến nhất của ClickBank bao gồm:

 • Nhiều sản phẩm rác

Trong khi có một số sản phẩm kỹ thuật số tuyệt vời trên ClickBank, thì vẫn còn rất nhiều sản phẩm rác, không những không giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn làm mất thời gian và gây phiền toái cho bạn.

 • Hoa hồng cao thu hút những kẻ lừa đảo & gửi thư rác

Nhiều người chỉ vì lợi nhuận trước mắt mà quyết định quảng cáo bằng việc gửi hàng loạt email spam đến tất cả những người mà họ có địa chỉ, kể cả những người không quan tâm đến sản phẩm.

 • Cạnh tranh gay gắt về các sản phẩm phổ biến

Các sản phẩm ClickBank tốt nhất và phổ biến nhất sẽ có sự cạnh tranh lớn. Điều đó có nghĩa là thông thường một bài đăng blog hoặc bài đánh giá sản phẩm sẽ không giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Bạn sẽ cần nhiều hơn nữa để cạnh tranh, đặc biệt nếu bạn không có một cộng đồng mạnh.

 • Khó tìm ngách cạnh tranh thấp

Có rất nhiều sản phẩm rác trên nền tảng này. Hầu hết các sản phẩm tốt nhất đều có cạnh tranh cao. Bạn có thể phải dành nhiều thời gian nghiên cứu để tìm ra một sản phẩm ClickBank tốt mà bạn tự quảng cáo khi chưa có sự cạnh tranh điên cuồng.

ClickBank có an toàn không?

ClickBank là một mạng lưới được sử dụng bởi hàng trăm nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu nhà tiếp thị liên kết. Nó chỉ là nền tảng trung gian kết nối những người làm tiếp thị liên kết và các công ty cung cấp sản phẩm.

TÔI CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN VỚI CLICKBANK?

Đây là một câu hỏi mang tính chủ quan cao. Các yếu tố lớn nhất liên quan đến số tiền bạn kiếm được là sản phẩm bạn chọn và cách bạn quảng bá chúng.

Không có gì lạ khi thấy mọi người thực hiện 3 con số ($) hàng ngày trên ClickBank. Một lần bán hàng  giúp bạn kiếm được $ 15- $ 50 tiền hoa hồng. Giả sử mức trung bình là $ 30. Điều này có nghĩa là bạn cần 4 lần bán hàng mỗi ngày để đạt 100 đô la +.

Có vẻ khả thi, phải không? Tùy thuộc vào mức độ chuyên môn của bạn, bạn có thể đạt được doanh số bán hàng đầu tiên trong vài ngày hoặc vài tháng.

Nếu bạn là một người mới hoàn toàn, việc đặt mục tiêu bán hàng đầu tiên sau 2-3 tháng là điều không thực tế.

Cách kiếm tiền với ClickBank

Có 3 bước chính:

 • Sản phẩm / ưu đãi
 • Phễu
 • Traffic (lưu lượng truy cập).

1) Sản phẩm

Trước khi bạn chọn một sản phẩm, bạn cần phải truy cập vào trang web ClickBank và đăng ký một tài khoản affiliate. Đây là một quá trình đơn giản mà bạn có thể chỉ mất vài phút để hoàn thành.

GIAI ĐOẠN THĂM DÒ CHUNG

Tại thời điểm này, hãy quên danh mục, ngách và mọi thứ khác, hãy xác định điều gì tạo nên một sản phẩm tốt.

Gravity (“điểm hấp dẫn”) cao có nghĩa là rất nhiều publisher đang kiếm tiền với sản phẩm đó hoặc đó là một sản phẩm “đã được chứng minh”.

Vấn đề chính là: Gravity = nhiều publisher = nhiều cạnh tranh. Đây không phải lúc nào cũng là điều xấu nhưng có thể không lý tưởng cho những người mới bắt đầu.

Trước khi chúng ta chuyển sang phần tiếp theo, hãy duyệt qua 10-20 sản phẩm có Gravity cao. Truy cập trang bán hàng và trang “công cụ liên kết” của họ. Lưu ý cách họ bán sản phẩm cho cả khách hàng và bạn với tư cách là affiliate.

Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy tất cả các sản phẩm ClickBank thành công nhất đều có những đặc điểm chung trong phiếu mua hàng, kênh và trang của chúng. Tìm hiểu điều này cho phép bạn có thể nhận biết được những sản phẩm kém hiệu quả.

Ngoài ra bạn cần phải hiểu những đặc điểm này để có thể phát hiện ra các sản phẩm khác có thể kém cạnh tranh hơn nhưng có thể bán chạy.

Dưới đây là một số điều bạn có thể nhận thấy:

 • Trang bán hàng video (VSL)

Đây là loại trang bán hàng phổ biến, chuyển đổi rất tốt vì phụ thuộc vào các video dễ hiểu, có tính hấp dẫn cao.

 • Công cụ affiliate mạnh

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các sản phẩm hàng đầu đều có các trang dành riêng giúp bạn bắt đầu nhanh chóng quảng cáo sản phẩm của họ. Họ thậm chí thường tạo quảng cáo, nội dung và mẫu sẵn sàng cho bạn. Điều này cho thấy rằng nhà cung cấp quan tâm đến việc thu hút và giữ chân các affiliate.

 • Lời kêu gọi hành động

Nếu có một trang bán hàng bằng văn bản, bạn có thể sẽ thấy rằng nó rất thuyết phục và tiếp tục kéo bạn vào đọc thêm. Chúng cũng thường được định hướng theo câu chuyện.

Bạn sẽ không thể bỏ lỡ nút mua ngay bây giờ và toàn bộ trang sẽ hướng sự chú ý của bạn vào đó để hoàn tất giao dịch mua. Không hề có sự nghi ngờ trong tâm trí của khách hàng về những gì nên làm tiếp theo.

CHỌN MỘT SẢN PHẨM

Tại thời điểm này, bạn nên có ý tưởng chung về một sản phẩm tốt trông như thế nào bằng cách phân tích các sản phẩm có gravity hàng đầu trên tất cả các danh mục. Bạn cũng nên có một số ý tưởng về những ngách / danh mục mà bạn muốn tham gia.

Mặc dù nhiều người sẽ chỉ ra rằng các ngách ClickBank sinh lời cao nhất thường là sức khỏe, sự giàu có và các mối quan hệ, bạn cũng nên tìm kiếm dựa trên những gì bạn quan tâm và có thể quảng bá.

Bây giờ là lúc để chọn một sản phẩm để quảng bá:

 • Quan tâm đến thị trường ngách

Bạn sẽ ăn, uống và hít thở sản phẩm / thị trường ngách này trong nhiều tuần, có thể là vài tháng và nhiều năm tới nếu nó thành công và bạn bắt đầu tập trung vào việc phát triển nó.

 • Gravity không phải là yếu tố quyết định

Mọi người sẽ nói với bạn rằng hãy chọn một sản phẩm có ít nhất gravity là 30. Tuy nhiên các sản phẩm có gravity thấp vẫn kiếm tiền tốt, miễn là đáp ứng các tiêu chí đã nêu bên trên.

 • Cung cấp giải pháp cho vấn đề thích hợp

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn nhìn thấy giải pháp mà sản phẩm cung cấp và ngay lập tức nghĩ rằng “Tôi cần cái này! Tôi sẽ không thể sống nếu thiếu nó? ” thì sản phẩm đó sẽ là một sản phẩm rất tiềm năng.

 • Thanh toán rõ ràng, thuyết phục và dễ dàng hoàn thành.
 • Công cụ hỗ trợ affiliate

Hãy thử liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ. Các nhà cung cấp tốt sẽ được hỗ trợ liên kết nhanh chóng và sẽ cho bạn thấy rằng họ quan tâm đến bạn như đến chính những khách hàng của mình vậy.

2) Kênh bán hàng

Khi bạn đã chọn sản phẩm của mình, đã đến lúc suy nghĩ về quá trình mà khách truy cập sẽ trải qua cho đến khi họ mua sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số “hành trình” phổ biến nhất:

 • Liên kết trực tiếp:

Điều này có nghĩa là bạn sẽ đưa mọi người trực tiếp đến trang bán hàng của nhà cung cấp. Cách làm này đã từng hoạt động tốt và vẫn còn trong một số trường hợp hiếm hoi nhưng bạn không nên đi theo lộ trình đó. Trước tiên, bạn cần phải “hâm nóng” khách truy cập của mình trước khi đưa họ đến trang chào hàng. Tuy nhiên vì đây là lộ trình của kẻ lười biếng nên rất nhiều người lựa chọn nó.

 • Landing page> link affiliate:

Đây là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với cách trên. Landing page là một trang web mà bạn tạo và đóng vai trò là người trung gian giữa sản phẩm và khách truy cập. Đây có thể là một đánh giá sản phẩm, một video, một bài báo … vv. Khách truy cập sẽ truy cập vào nó, sử dụng nó và sau đó nhấp vào một liên kết và được chuyển hướng đến phiếu mua hàng.

 • Landing page> Đăng ký email> link affiliate offer:

Về cơ bản, bạn đưa khách truy cập của mình đến landing page và tặng họ một món quà miễn phí liên quan đến ưu đãi của bạn để đổi lấy địa chỉ email của họ. Sau đó, bạn gửi cho họ đề nghị mua sản phẩm qua email.

VẬY PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN ĐƯỢC ĐỀ XUẤT LÀ GÌ?

Mặc dù cách tiếp cận thứ ba là phức tạp nhất về mặt thiết lập, nhưng nó có một lợi thế lớn: bạn đang xây dựng danh sách email của mình . Bạn có thể liên hệ với tất cả những người đã điền vào form của bạn và có thể quảng cáo phiếu mua hàng cho họ nhiều lần.

Đây là lý do tại sao đó là cách tiếp cận được khuyến nghị.

Có một câu nói phổ biến của các nhà tiếp thị internet, “Tiền nằm trong danh sách.” Nó thực sự là như vậy. Danh sách email là tài sản dài hạn mà bạn có thể tận dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột với chi phí không đáng kể.

Vậy làm thế nào để bạn làm điều này?

Bước 1: Tạo trang đích (landingpage) của bạn.

Bước 2: Tạo form thu thập email.

Bước 3: Chọn một nền tảng tiếp thị qua email.

Nền tảng được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam là Mailchimp và GetResponse.

Bước 4: Tiến hành tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.

3) Traffic (lưu lượng truy cập)

Làm thế nào để bạn thu hút khách truy cập đến website của bạn? Khi thúc đẩy lưu lượng truy cập, bạn có thể “trả tiền” bằng cách dành công sức và thời gian hoặc bằng cách thực sự trả tiền cho traffic. Hãy cùng mình tìm hiểu các nguồn lưu lượng truy cập được đề xuất dưới đây.

SEO

SEO là việc làm cho trang web của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google khi mọi người nhập các từ khóa tìm kiếm cụ thể. Ưu điểm lớn của SEO là đó là một chiến lược rất dài hạn và có thể tiếp tục mang lại cho bạn lưu lượng truy cập trong nhiều năm với nỗ lực tối thiểu.

SEO cũng không tốn kém hoặc gần như miễn phí nếu bạn tự làm tất cả công việc theo cách thủ công.

Hạn chế là lúc đầu nó chậm, có thể mất 2-3 tháng để thấy doanh số bán hàng đầu tiên của bạn nếu đó là nguồn lưu lượng truy cập chính. Nó cũng tẻ nhạt theo nghĩa là nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực xây dựng liên kết, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao.

PPC (Pay Per Click)

Nếu bạn có ngân sách và sẵn sàng chi trả cho lưu lượng truy cập, bạn có thể muốn khám phá đầu tư vào Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Google hoặc các quảng cáo PPC khác.

Ưu điểm đầu tiên là bạn có thể bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập theo đúng nghĩa đen trong vòng vài phút kể từ khi bắt đầu một chiến dịch. Nhưng khi bạn ngừng chạy chiến dịch, ” lưu lượng” sẽ dừng lại.

Bạn cũng có thể chọn sử dụng phương pháp kết hợp mà mình rất muốn giới thiệu. Nếu bạn đang tập trung ngân sách vào SEO và khi bạn bắt đầu thấy kết quả, hãy tái đầu tư mọi thứ trở lại vào SEO và nội dung nhiều hơn, lúc đó hãy bắt đầu khám phá lưu lượng truy cập phải trả phí.

Đây là cách bạn ngăn không cho trứng vào chung một giỏ.

Mạng xã hội 

Tạo trang Facebook, thu hút người theo dõi và xuất bản nội dung đã từng là một hoạt động sinh lợi. Tuy nhiên, như bạn có thể đã biết, Facebook đã giảm đáng kể phạm vi tiếp cận miễn phí của các trang.

Đến mức bây giờ hầu như không thể phụ thuộc vào lưu lượng truy cập miễn phí như một nguồn thu nhập đáng tin cậy hoặc khách truy cập.

Hầu hết các nền tảng mạng xã hội khác cũng làm theo để quảng bá quảng cáo của riêng họ.

Mặc dù vậy, rất may, Instagram và YouTube vẫn là những người chơi lớn khi nói đến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Nhiều publishers kiếm được rất nhiều tiền từ việc quảng bá sản phẩm một cách tự nhiên trên các nền tảng này.

YOUTUBE

Có một số cách tiếp cận khác ở đây. Bạn có thể quay video đánh giá sản phẩm và để lại liên kết mua hàng trong phần mô tả.

Bạn có thể tạo video cung cấp giá trị miễn phí liên quan đến thị trường ngách của bạn và giới thiệu sản phẩm.

Nếu bạn không thể tự mình làm điều này, bạn luôn có thể thuê một người nào đó trên Fiverr với một mức giá rất phải chăng.

Tóm lại lộ trình kiếm tiền với ClickBank bao gồm những gì?

Mình biết thông tin ở đây có thể quá nhiều và bạn có thể đang tìm kiếm một công thức chính xác để bắt đầu kiếm tiền với ClickBank. Sự thật là, mọi “lựa chọn” mà mình đã đề cập ở đây đều có thể kiếm tiền.

Nếu chưa thật sự tin, hãy làm theo công thức Clickbank từng bước sau:

 • Chọn một sản phẩm giải quyết được vấn đề, có hoa hồng cao và bạn tin tưởng vào tiềm năng và tầm quan trọng của nó đối với khách hàng của mình.
 • Tạo một bài viết với nhiều nội dung có giá trị liên quan đến sản phẩm đó. Thực hiện một số nghiên cứu từ khóa và tìm một số từ khóa đuôi dài có độ cạnh tranh thấp để viết bài.
 • Ở cuối bài viết, hãy tặng ngay độc giả của bạn một món quà miễn phí, nhưng phải có giá trị, ví dụ như ebook, video khóa học,…
 • Khi họ đăng ký vào danh sách của bạn, hãy gửi cho họ một vài email liên kết họ với các bài viết khác hoặc các phần nội dung hữu ích, sau đó giới thiệu sản phẩm của bạn sau khi bạn đã tạo dựng được một số niềm tin.
 • Lặp lại quá trình này và thực hiện một số xây dựng liên kết. Nếu có đủ ngân sách, bạn thực sự có thể bắt đầu chạy các chiến dịch Quảng cáo Facebook hoặc Adwords cho các bài viết song song. Đảm bảo website của bạn có hơn 15 trang để tối đa hóa cơ hội nhận được lưu lượng truy cập tốt từ Google.

Đi theo lộ trình “tạo nội dung có giá trị” cho phép bạn sử dụng hầu như bất kỳ nguồn lưu lượng truy cập nào một cách tuần tự hoặc song song và mang lại một tài sản lâu dài, mạnh mẽ luôn mang lại khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi có thể kiếm tiền nhanh trên ClickBank bằng cách nào?

Nếu bạn đã có một danh sách e-mail mạnh, website có lượng truy cập cao hoặc lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn thì điều này thật dễ dàng. Bạn sử dụng các tài nguyên đó với quảng cáo phù hợp với đối tượng của mình để kiếm tiền trực tuyến.

Tuy nhiên, sản phẩm phải luôn phù hợp. Nếu bạn không có những thứ này thì rất có thể sẽ rất mất thời gian. Lập kế hoạch của bạn để thúc đẩy lưu lượng truy cập và thực hiện nó.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ ClickBank?

Điều này thật khó nói. Có những sản phẩm bán được hàng nghìn đơn mỗi tháng và rất nhiều publisher ClickBank đạt được thu nhập 5 con số trong một tháng.

Kiếm tiền trên ClickBank là không hề dễ dàng nhưng nó hoàn toàn có thể làm được.

Mất bao lâu để kiếm tiền từ ClickBank?

Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn có một website và danh sách email, bạn có thể kiếm được tiền ngay từ ngày đầu tiên gia nhập Clickbank. Mặt khác, nếu bạn là người mới thì sẽ rất mất thời gian.

Không có lý do gì mà một nhà tiếp thị mới làm việc chăm chỉ lại không thể kiếm tiền trong vòng một năm. Một nhà tiếp thị liên kết có kinh nghiệm sẽ kiếm tiền từ ClickBank trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Làm thế nào để kiếm tiền với ClickBank mà không cần website?

Cách tốt nhất để làm điều này là với một danh sách email hiện có nếu bạn có nó. Nếu không, thì các nền tảng mạng xã hội và quảng cáo trả tiền là hai lựa chọn duy nhất của bạn.

Kết luận

Trong bài viết này mình đã đi giải thích ClickBank là gì và cách thức chi tiết để kiếm tiền với ClickBank để bạn có được hướng đi đúng đắn khi có ý đinh kiếm tiền trên nền tảng đầy tiềm năng này.

Để kiếm tiền tốt với ClickBank, bạn cần có kiến thức cơ bản về tiếng Anh vì đây là nền tảng của nước ngoài, nếu không biết bạn có thể dụng Google dịch nhưng sẽ khó khăn hơn nhiều. Ngoài ra bạn cũng phải có chút kỹ năng về copywriting, thiết kế website, nếu không bạn có thể thuê người khác trên các nền tảng freelancer, điển hình như Fiverr chẳng hạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp về bài viết, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Nguồn tham khảo: https://www.nichepursuits.com/how-to-make-money-with-clickbank/

Reply