Về trang chủ

Kiểm tra thông tin tên miền miễn phí

Giới thiệu về Trình kiểm tra độ tuổi tên miền

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thường được gọi là SEO, có nhiều yếu tố khác nhau có thể quyết định đến thứ hạng của trang web. Backlinks và mật độ từ khóa là những yếu tố quan trọng và phổ biến nhất trong số những yếu tố này. Tuy nhiên, có một yếu tố khác có thể đóng một vai trò trong xếp hạng của trang web mà thường bị SEO và quản trị viên web bỏ qua, đó là Tuổi của website(hay chính xác hơn là tuổi của tên miền).

Trình kiểm tra độ tuổi tên miền là một công cụ trực tuyến giúp bạn tìm tuổi chính xác của tên miền hoặc website, từ khi miền hoặc website được đăng ký cho đến khi hoạt động. Tuổi tên miền được coi là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc xếp hạng website của các công cụ tìm kiếm. Sử dụng trình kiểm tra độ tuổi tên miền, bạn cũng có thể kiểm tra độ tuổi tên miền của đối thủ cạnh tranh và cả tên miền bạn muốn mua. Các tên miền cũ hơn có khả năng tăng xếp hạng của chúng trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Công cụ kiểm tra độ tuổi tên miền miễn phí trên internet. Hầu hết các công cụ này không yêu cầu đăng ký hoặc cài đặt. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm ra độ tuổi gần đúng của một website.

Làm thế nào để sử dụng công cụ kiểm tra độ tuổi tên miền này?

Công cụ này không yêu cầu người dùng tự đăng ký; do đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng công cụ bằng cách truy cập nó. Việc bạn cần làm là nhập tên miền (ví dụ: Chiendichkiemtien.com) vào ô tìm kiếm bên trên rồi nhấn Enter hoặc bấm vào nút Tìm kiếm.

Chỉ sau khoảng vài giây, các thông tin về tên miền sẽ hiển thị trong phần kết quả tìm kiếm nếu tên miền bạn nhập vào là hợp lệ.

Tại sao cần kiểm tra độ tuổi tên miền?

Bạn có ý định mua sắm trên một trang web dịch vụ hoặc thương mại điện tử trực tuyến và trước khi quyết định chi tiêu tiền của mình, bạn muốn biết những người này đã kinh doanh trong lĩnh vực này được bao lâu. Một trong những cách dễ nhất là xác định độ tuổi của website; điều này sẽ giúp bạn đánh giá độ tin cậy của các dịch vụ của họ. Tương tự, mọi người có thể muốn biết tuổi của trang web của bạn.

Có một thực tế là những người chơi lớn tuổi hơn trong lĩnh vực kinh doanh thường đáng tin cậy hơn. Khi bạn không thể tìm thấy manh mối về năm hình thành trên website, thì ý tưởng nếu tìm tuổi của website là một điều tuyệt vời.

Độ tuổi tên miền có quan trọng không?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này sẽ là có. Tuổi tên miền thực sự quan trọng đối với SEO hoặc xếp hạng của Google. Trong số các yếu tố quan trọng mà Google xem xét khi xếp hạng một website là tuổi của một miền. Nói cách khác, một miền đã tồn tại được bao lâu là điều quan trọng.

Cần lưu ý rằng tuổi tên miền không liên quan đến việc bạn đã sở hữu một tên website nhất định trong bao lâu, mà là khoảng thời gian kể từ lần đầu tiên Google lập chỉ mục miền đó. Đó là lý do tại sao nhiều công ty thích mua "tên miền tuổi" đã tồn tại một thời gian để thêm một chút yếu tố bổ sung của Google. Tuy nhiên, nếu một miền được đăng ký cách đây 10 năm không có nghĩa là Google coi nó là 10 năm tuổi, Google phải lập chỉ mục miền đó.

Ngay cả khi một miền đã được đăng ký 10 năm nhưng không làm gì trong khoảng thời gian đó, thì nó giống như bạn mới mua miền hôm qua.

Công cụ kiểm tra độ tuổi tên miền ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Đã có một số cuộc tranh luận nhất định về độ tuổi chính xác của một miền góp phần vào khả năng xếp hạng tốt hơn của bạn. Thử nghiệm và kinh nghiệm của các SEOer vẽ ra một bức tranh rõ ràng rằng tuổi tên miền cũ hơn chứng tỏ tốt hơn một chút khi cạnh tranh thứ hạng. Trên thực tế, Google thậm chí đã làm sáng tỏ tầm quan trọng của tuổi tên miền, mặc dù như dự đoán là họ vẫn đang ôm chặt lấy quân bài của mình.

Hãy thảo luận về những gì chúng ta biết:

  • Trong việc xác định thứ hạng của Google, tuổi tên miền là một yếu tố quan trọng và là một phần của SEO
  • Các trang web bị bỏ quên đáng kể trong vài tháng đầu tiên sau khi Google ban đầu phát hiện ra chúng. Trong vài tháng đầu tiên, việc xếp hạng tốt cho các điều khoản cạnh tranh là khá khó khăn. Trên thực tế, một số SEOer chỉ đơn giản là sẽ không thích làm việc với các tên miền hoàn toàn mới.
  • Theo Google, sự khác biệt giữa miền 6 tháng tuổi và miền 12 tháng tuổi là rất nhỏ.
  • Trình kiểm tra độ tuổi tên miền do chiendichkiemtien.com cung cấp

    Một số công cụ kiểm tra tuổi tên miền ở nước ngoài có thể sẽ không check được thông tin tên miền có đuôi .vn.

    Chiendichkiemtien.com sử dụng api được cung cấp bởi Whois do vậy có độ chính xác khá cao. Tuy nhiên công cụ này có thể không hoạt động tốt với tên miền đuôi .vn.

    Do dùng phiên bản miễn phí nên chỉ check được tối đa 500 website/ tháng. Nếu công cụ kiểm tra bị lỗi, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang https://who.is để kiểm tra. Xin cảm ơn.