Landing page là gì?

Là 1 người bán hàng online hay 1 affiliate marketing chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến landing page.Tuy nhiên, 1 số bạn mới vẫn chưa hiểu landing page là gì, nó có vai trò gì và cách để tạo ra 1 landing page như thế nào. Do vậy trong bài viết này mình sẽ đi tìm hiểu cơ bản về landing page cho người mới nhé.

Landing page là gì?

Landing page (trang đích) là 1 trang web nhưng được thiết kế tối ưu nhất cho việc thực hiện 1 hành động duy nhất (thu thập email, bán hàng).

Ví dụ luôn chính website chiendichkiemtien.com cho bạn dễ hiểu. Thì hiện tại bài viết mà bạn đang đọc ở đây là 1 trang web bình thường. Ở phần đầu có menu điều hướng để bạn có thể chọn những chuyên mục bài viết thuộc chủ đề mà bạn quan tâm.

menu website chiendichkiemtien.com

Bạn cũng để ý thấy phần sidebar bên phải chứa các bài viết khác trên website và bạn có thể click vào để chuyển sang đọc bài viết đó.

sidebar website chiendichkiemtien.com

Bạn có thể bình luận, chia sẻ bài viết trên trang web này.

Phần bình luận

Còn ảnh bên dưới minh họa cho 1 trang landing page

landing page bán hàng viên sủi trắng da

Như bạn thấy, khi người dùng ở trên trang web này họ chỉ thực hiện 1 hành động duy nhất đó là nhấn vào nút đặt mua ngay.

Tại sao landing page lại quan trọng?

Khi bạn chạy quảng cáo Google, bạn cần phải có 1 trang web. Và bạn cần phải thiết kế trang web sao cho tỉ lệ chuyển đổi (hay tỉ lệ mua hàng) là cao nhất vì chi phí để chạy quảng cáo là cực kì tốn kém. Để làm được như vậy thì trang web của bạn phải được thiết kế dưới dạng 1 landing page.

Ví dụ chạy quảng cáo Google về chiến dịch cài đặt app MoMo. Khi tìm kiếm (search) trên Google với nội dung đăng ký tài khoản MoMo, bạn sẽ thấy các quảng cáo xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả.

tìm kiếm từ khóa đăng ký momo trên google

Đây là những trang web đang chạy quảng cáo với từ khóa mà bạn vừa tìm kiếm. Và những trang web này đều thuộc dạng landing page.

Mình sẽ click vào trang web đầu tiên xem họ thiết kế 1 trang landing page như nào nhé

landing page đăng ký tài khoản momo

Ngay khi click vào trang thì bạn có thể quan sát thấy phần thiết kế chỉ bao gồm mã (số điện thoại), phần quà (500k) và 1 nút (nhận ngay 500k).

Phần bên dưới là hướng dẫn về các bước để đăng ký:

phần thông tin bổ sung

Như vậy bạn có thể thấy rằng khi truy cập vào trang web này thì người dùng chỉ có thể thực hiện một hành động duy nhất là click vào nút nhận ngay 500K, tức là bắt đầu chuyển sang tải ứng dụng và đăng ký tài khoản. Các phần thông tin bổ sung khác trên trang cũng chỉ là phần bổ trợ, kích thích người dùng click vào nút đăng ký.

Bằng kiểu thiết kế như này sẽ tạo ra nhiều chuyển đổi hơn so với một trang web thiết kế đa năng thông thường.

Ngoài mục đích chạy quảng cáo, landing page còn dùng cho việc thu thập email, số điện thoại, tặng quà, cảm ơn hoặc chăm sóc sau mua hàng.

Tuy nhiên về cơ bản thì landing page được chia làm 3 loại chính:

Phân loại landing page

 • Trang tạo khách hàng tiềm năng : Thu thập thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (họ tên, email, số điện thoại) kèm theo form đăng ký và luôn đi kèm các quyền lợi trao đổi của người dùng như ebook, webinar, workshop trực tuyến, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá, v.v. để sử dụng cho các hoạt động tiếp thị sau này.
 • Trang bán hàng: Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định ngay trên Landing page thông qua việc đánh vào nội dung sản phẩm / dịch vụ như lợi ích khách hàng, tính năng nổi bật, phản hồi của khách hàng, bảng giá, chính sách,… giúp người dùng có đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.
 • Trang trung gian: Dẫn dắt người đọc chuyển hướng trang chuyển đổi chính. Landing page của trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút gọi hành động để chuyển hướng đến một trang khác, không phải biểu mẫu đăng ký. Ngoài ra, trong thương mại điện tử, landing page trung gian sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm và dẫn khách hàng đến trang giỏ hàng của trang web chính.

Các thành phần cơ bản của 1 landing page

 • Tiêu đề (thể hiện giá trị cốt lõi của sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp)
 • Form điền thông tin
 • Thông điệp về những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại cho khách hàng
 • Phần nút kêu gọi khách hàng hành động. Đây là một phần quan trọng và không thể thiếu trong việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
 • Hình ảnh minh họa sản phẩm cần chi tiết và đẹp mắt.
 • Phần trang web sau chuyển đổi.

Các công cụ cần thiết để tạo landing page

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về những lợi ích mà landing page mang lại. Chắc hẳn ai cũng nhận ra rằng landing page thực sự quan trọng, cần thiết cho các chiến dịch tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Vậy chúng ta có thể tạo landing page bằng cách nào, chúng ta cần những công cụ gì để tạo ra chúng?

Bản chất landing page là 1 trang web nên việc tạo và thiết kế nó cũng giống như việc tạo và thiết kế 1 website thông thường vậy.

Các công cụ tạo landing page miễn phí

Google site: Bạn có thể tạo ra 1 landing page chỉ bằng 1 chiếc điện thoại thông minh (smart phone) bằng công cụ Google site. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn nhiều giao diện đẹp mắt, cách sử dụng và sử dụng vô cùng đơn giản, dễ làm quen.

WordPress.com: WordPress có lẽ là một nền tảng rất quen thuộc đối với những ai đã từng thiết kế website chuyên nghiệp hoặc làm các công việc liên quan khác. Ưu điểm đầu tiên mà nền tảng này sở hữu là chúng vô cùng thân thiện với người dùng thông qua giao diện cũng như kỹ thuật sử dụng.

Weebly: Weebly được coi là nền tảng hàng đầu trong việc giúp người dùng tạo các trang web như landing page một cách hiệu quả ngày nay. Weebly sở hữu nhiều ưu điểm như giao diện đẹp, thân thiện, kỹ thuật sử dụng đơn giản với thao tác kéo thả.

Nhược điểm của các công cụ miễn phí này là khả năng tùy biến không cao, không có nhiều mẫu landing page có sẵn và trong tên miền bắt buộc phải kèm theo tên của nhà cung cấp đó.

Công cụ tạo landing page trả phí

Bạn có thể tự mua domain, hosting và tự mình thiết kế website nếu bạn có kĩ năng về lập trình. Bạn cũng có thể sử dụng CMS như WordPress, Joomla,… hoặc thuê một bên thiết kế web. Đây là những cách thiết kế website thông thường.

Trong phần này mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 công cụ trả phí chuyên về thiết kế landing page trong mọi lĩnh vực, đó là ladipage. Đây là 1 công cụ do chính người Việt Nam tạo ra. Bạn không cần phải có kỹ năng lập trình, không phải là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế mà vẫn có thể tạo ra được những landing page chuyên nghiệp. Bởi công cụ này cung cấp rất nhiều các mẫu landing page có sẵn, khả năng tùy biến cao, chỉnh sửa đơn giản chỉ với các thao tác kéo thả.

trang chủ ladipage

Bạn có thể dùng thử miễn phí công cụ này tại đây.

Làm thế nào để tạo landing page trong tiếp thị liên kết?

Làm thế nào để tạo landing page trong tiếp thị liên kết?

Bạn có thể tạo landing page dễ dàng với 5 bước để tiếp thị liên kết và các chiến dịch quảng cáo.

 • Bước 1: Xác định mục tiêu chuyển đổi mong muốn và KPI cần đạt được.
 • Bước 2: Tạo nội dung để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động có mục tiêu.
 • Bước 3: Thiết kế giao diện landing page với nội dung ở bước 2.
 • Bước 4: Chạy một số bài kiểm tra để chọn cái tốt nhất và duy trì nó.
 • Bước 5: Đo lường các chỉ số và đưa ra báo cáo.

Những lỗi thường gặp khi thiết kế landing page

Mặc dù chúng ta có thể thiết kế landing page một cách có hệ thống theo các bước đã nêu ở trên, nhưng đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ có khá nhiều sai lầm và sự cố có thể xảy ra. Tất nhiên, nếu bạn không muốn trải qua rắc rối đó thì những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Những lỗi thường gặp khi thiết kế landing page:

 • Không tập trung vào logo.
 • Phông chữ không khớp.
 • Lỗi sử dụng màu sắc không khoa học.
 • Không có mục tiêu rõ ràng.

Reply