Top 9 nhà tiếp thị liên kết thành công bạn nên theo dõi.

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một trong những hình thức kiếm tiền online mang lại thu nhập thụ động nhưng lại không yêu cầu phải có sản phẩm của riêng mình. Nếu bạn chưa biết affiliate marketing là gì thì nên đọc bài viết này trước nhé.

Trong bài về cách học làm affiliate marketing hiệu quả mình có đề cập đến 1 phương pháp đó là học và “bắt chước” từ những người đã thành công trong lĩnh vực này rồi. Những người đi trước là những người đã có rất nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá giúp cho bạn có thể rút ngắn con đường tạo thu nhập bền vững với affiliate marketing của mình. Việc bạn cần làm là theo dõi họ, đọc các bài chia sẻ của họ để biết được họ đã kiếm tiền như thế nào, đã vượt qua những khó khăn trong công việc ra sao và các chiến lược marketing của họ là gì,…

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn danh sách 9 nhà tiếp thị liên kết xuất sắc trên thế giới:

Pat Flynn

Pat Flynn

Pat Flynn trở thành một nhà tiếp thị liên kết vào năm 2008 sau khi anh ta bị cho thôi việc. Anh ấy quyết định làm việc nhiều hơn trên blog LEED của mình và sớm kiếm tiền từ website đó.

Anh ấy đã sử dụng Google Adsense và dần dần bắt đầu kiếm tiền từ những lần nhấp vào website của mình. Ngay sau khi website của anh ấy thành công, anh ấy đã nhận được lời đề nghị bán một cuốn sách điện tử và kiếm được một ít hoa hồng từ nó. Sau một năm rưỡi làm việc trên website của mình, thu nhập đầu tiên của anh ấy vào tháng 11 năm 2008 thông qua tiếp thị liên kết là $ 8000. Và con số đó đã tăng lên hơn 50000 đô la vào năm 2013. Ngày nay Pat Flynn là một cái tên cực kỳ thành công khi nói đến tiếp thị liên kết và anh ấy hoàn toàn minh bạch về điều đó. Mặc dù anh ấy có các nguồn thu nhập khác, nhưng gần 80% thu nhập của anh ấy là nhờ affiliate marketing.

Flynn tin rằng với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết, bạn cần tập trung vào cách bạn có thể phục vụ khách hàng của mình. Trên blog của mình, anh ấy không chỉ nói về tiếp thị liên kết mà còn nói về nhiều dịch vụ kinh doanh. Anh ấy cũng có podcast của riêng mình với hơn 400 tập, nơi anh ấy nói về mọi thứ cần biết về tiếp thị kinh doanh.

Finch Sells

Finch Sells

Martin Osborn, hay còn gọi là Finch Sells là một nhà tiếp thị liên kết. Finch điều hành công ty của riêng mình, Finch Media Ltd. Anh ấy tham gia vào tất cả các loại chiến dịch affiliate và cũng làm việc trực tiếp với các thương hiệu để cải thiện các kênh chuyển đổi hiện có của họ. Anh ấy đã có blog riêng về tiếp thị liên kết đến nay đã được 8 năm.

Finch Sells bắt đầu đăng diễn đàn của mình khi mới 12 tuổi, có diễn đàn riêng vào năm 14 tuổi và học cách kiếm tiền từ nó vào năm 16 tuổi. Sở thích đầu tiên của anh ấy về tiếp thị liên kết là với Clickbank, bán các bộ dụng cụ học tập mà không cần dùng đến. Chẳng bao lâu sau, anh ấy phát hiện ra tiếp thị CPA giúp tăng thu nhập của mình. Hiện tại, anh ấy kiếm được hầu hết số tiền của mình bằng cách bán Gói cao cấp cuối cùng của mình với giá 119,95 đô la và kiếm được hoa hồng từ nó. Anh ấy khuyến khích các nhà tiếp thị liên kết chấp nhận rủi ro – tạo chiến dịch, xây dựng website và tự tìm kiếm mọi thứ. Anh tin rằng các đơn vị liên kết tiến lên sẽ là những người hiểu rõ mối quan hệ giữa đơn vị liên kết, nhà quảng cáo và khách hàng.

Sells điều hành blog của riêng mình trên www.finchsells.com , nơi anh ấy nói về mọi thứ từ cuộc sống cá nhân đến cuộc sống nghề nghiệp của mình. Đó là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu mọi thứ bạn muốn biết về tiếp thị liên kết. Anh ấy nói về cách bạn có thể giảm đáng kể CPA, tối ưu hóa website của bạn và hơn thế nữa.

Missy Ward

Missy Ward

Missy Ward là một nhà tiếp thị liên kết, một bà mẹ ở nhà và một nhà từ thiện. Cô đã làm việc trong hơn chục năm ở nhiều công ty khác nhau cho đến khi đồng sáng lập Công ty Affiliate Summit Corporation vào năm 2003 với Shawn Collins với khoản đầu tư 400 đô la. Affiliate Summit Corporation là một công ty truyền thông cung cấp cho các doanh nhân đơn lẻ và các doanh nghiệp lớn, các cơ hội để tạo ra sự thịnh vượng trong tiếp thị liên kết thông qua các hội nghị, triển lãm thương mại, tạp chí, v.v.

Cô ấy bắt đầu với việc quản lý các hội nghị liên kết cho Affiliate Force. Ngay sau đó, cùng với Shawn Collins, cô quyết định tạo ra một giải pháp thay thế, một cách hiệu quả hơn để hỗ trợ các nhà tiếp thị liên kết và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Khi ý tưởng của mình bị chủ sở hữu công ty của cô ấy đánh bại, cô ấy đã đi và tự trang trải kinh phí. Buổi biểu diễn đầu tiên của họ có 200 người tham dự và chương trình của họ vào tháng 1 năm ngoái đã có 5000 người.

Giống như tất cả các nhà tiếp thị liên kết thành công, Missy Ward cũng tin rằng đó không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Không có cách nào tốt để tích hợp tiếp thị liên kết vào các nỗ lực của bạn. Bạn không cần phải đợi các công ty hoặc cơ quan PR ngày hôm nay tiếp cận bạn. Bạn có thể tự bắt đầu với các bài đăng trên blog, bài đánh giá sản phẩm, bản tin, v.v. Cô ấy có website riêng của mình www.missyward.com , nơi cô ấy nói về bản thân, Hội nghị thượng đỉnh liên kết và đối tác kinh doanh của cô ấy.

Shawn Collins

Shawn Collins

Shawn Collins, như chúng ta đã biết, là người đồng sáng lập Affiliate Summit Corporation (2003). Anh đã tham gia tiếp thị liên kết từ năm 1997 và đã có hơn hai mươi năm kinh nghiệm. Collins từng làm việc trong ngành xuất bản nhưng điều đó không đủ để trả các hóa đơn. Anh ấy đến với chương trình liên kết của Amazon vào năm 1997 và thiết lập website liên kết đầu tiên của mình, website nói về những việc cần làm ở NYC. Chẳng bao lâu sau, anh nhận được một công việc tại một công ty sách y khoa muốn có chương trình liên kết của riêng họ.

Anh ấy luôn sử dụng Google AdWords và email làm hai chiến lược của mình. Anh ấy đã tạo danh sách dựa trên các miền được xếp hạng tốt cho một chủ đề và lấy địa chỉ của chúng từ WHOIS. Vào năm 2003, anh ấy đã tạo ra Affiliate Summit Corporation trên một con tàu du lịch với Missy Ward và ngày nay họ là một trong những công ty tổ chức sự kiện tiếp thị liên kết lớn nhất.

Anh ấy khuyên các nhà tiếp thị trẻ hãy theo đuổi đam mê của họ. Họ nên tìm thấy tiếng nói của mình, bắt đầu một blog. Theo anh, nó là bước khởi động hoàn hảo cho tiếp thị liên kết. Anh ấy khuyên mọi người nên cố gắng và tiết kiệm tối đa thời gian của họ trong khi nghĩ về các chủ đề và bao quát càng nhiều càng tốt. Anh ấy có blog riêng của mình tại www.affiliatetip.com , nơi anh ấy cung cấp hướng dẫn đầy đủ về cách bạn có thể tối ưu hóa blog của mình.

Zac Johnson

Zac Johnson

Zac Johnson đã kinh doanh tiếp thị liên kết hơn 22 năm. Ngay cả anh ấy, giống như Shawn Collins, đã bắt đầu hành trình tiếp thị liên kết của mình thông qua Chương trình liên kết Amazon. Sau đó, anh ấy tình cờ gặp WebSponsors và OnResponse, là những chương trình liên kết đầu tiên ở đó. Năm 2007, anh quyết định thành lập blog của riêng mình tại ZacJohnson.com để xây dựng thương hiệu của riêng mình. Và ngay sau đó, anh ấy đã tham gia vào việc bán sản phẩm liên kết. Anh ấy đã cố gắng kiếm được hơn 100000 đô la mỗi năm mà không cần tạo ra một sản phẩm của riêng mình.

Trong 18 năm qua, anh ấy đã thử nghiệm mọi thứ – từ tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, xây dựng các website của riêng mình, có danh sách gửi thư 2 triệu người đến chạy các chương trình liên kết của riêng mình. Anh đã học cách không bỏ cuộc khi đối mặt với thất bại và khuyên các doanh nhân trẻ cũng nên làm như vậy. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy đã trích dẫn, ‘Lời khuyên tốt nhất của tôi là sở hữu một làn da dày và nếu bạn không sẵn sàng làm việc hàng giờ liền mà không có thu nhập ngay lập tức, thì thế giới khởi nghiệp đơn giản không dành cho bạn. Mọi người đều nghĩ rằng điều này là dễ dàng, nhưng nó hoàn toàn trái ngược. Đối với mỗi câu chuyện thành công mà bạn thấy, có hàng trăm lần thất bại mà bạn chưa từng nghe đến. ‘

Ian Fernando

Ian Fernando

Ian Fernando là một nhà tiếp thị liên kết đã tham gia thị trường được 15 năm. Anh ấy bắt đầu là một đại lý thương mại điện tử, bán hàng trên eBay và mua hàng loạt từ Alibaba. Ngay sau đó, anh chuyển sang tiếp thị liên kết để tránh dịch vụ chăm sóc khách hàng. Công việc liên kết đầu tiên của anh ấy là với AzoogleAds. Họ khơi dậy mối liên kết trong anh và dạy anh ta những từ khóa phù hợp để sử dụng. Anh ấy bắt đầu kiếm được từ 100 đô la một ngày đến 1000 đô la một tuần đến 1000 đô la một ngày.

Một năm sau, anh ấy được Affiliate Summit Corporation (là Hội nghị cấp cao về cộng tác viên của Missy Ward và Shawn Collins), nơi đã giới thiệu anh ấy vào lĩnh vực diễn thuyết trước công chúng. Kể từ đó, anh ấy đã nói về tiếp thị liên kết tại nhiều hội nghị khác nhau. Ngày nay, phần lớn lưu lượng truy cập của anh ấy đến từ Quảng cáo Facebook và Push Ads. Anh ấy chi ít nhất từ ​​0,004 đến 0,005 cents để có được một lần nhấp vào Facebook. Website của anh ấy, ianfernando.com là một hướng dẫn đầy đủ về tiếp thị liên kết và cách bạn có thể đạt được những gì anh ấy đã làm.

Anh ấy tin rằng tiếp thị liên kết giúp anh ấy luôn vững bước. Nó tích hợp anh ấy với các khía cạnh tiếp thị của tiếp thị trực tuyến. Anh ấy khuyến khích các nhà tiếp thị liên kết mới sáng tạo. Anh tin rằng họ nên nhìn mọi thứ ở một góc độ mới, một góc nhìn mới.

John Chow

website johnchow

John Chow bắt đầu website của mình có tên là Moto’s Project 504 vào năm 1999, về một chiếc máy tính mà anh ấy đã tự chế tạo. Anh ấy tiếp tục làm việc trên website cho đến khi nó có tên miền và danh sách của riêng nó. Và do đó, anh ấy bắt đầu The Techzone và trở thành một phần của Mạng máy tính tối đa. Số séc của anh ấy từ Maximum PC đã tăng nhanh chóng từ $ 250 / tháng lên $ 2500 / tháng. Đó là cách mà lưu lượng truy cập của anh ấy tăng nhanh.

Năm 2005, anh ấy bắt đầu một nghiên cứu điển hình về thu nhập trên blog để chứng minh rằng bạn có thể kiếm tiền bằng cách viết blog. Mục tiêu của anh ấy là kiếm được 3000 đô la một tháng với hai giờ một ngày. Và đoán xem, một khi mục tiêu của anh ấy đã đạt được, anh ấy sẽ thực hiện nghiên cứu tình huống tiếp theo. Anh ấy đã phát hành một cuốn sách bán chạy nhất của Amazon ‘Make Money Online ‘ vào năm 2010 và đến năm tiếp theo anh ấy đã gia nhập MOBE. Website của anh ấy ngày nay có hơn 200000 người truy cập hàng ngày. Anh cũng là nhà tiếp thị Internet số một trong danh sách 50 Blog Tiếp thị Internet hàng đầu của Canada.

Anh ấy khuyên các blogger có tham vọng tìm kiếm thị trường ngách của họ. Theo anh, một blog thành công cần được cập nhật thường xuyên và tìm nhiều nguồn thu nhập để kiếm tiền từ blog của mình. Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy đọc blog của anh ấy tại www.johnchow.com . Anh ấy đam mê viết blog và nghĩ rằng nếu bạn làm điều đó chỉ vì tiền, rất có thể bạn sẽ thất bại.

Kirsty McCubbin

Kirsty Mccubbin cùng chồng và 2 con-min

Kirsty Mccubbin bắt đầu công việc đầu tiên với tư cách là một chuyên gia SEO vào năm 1999. Là một phần của công việc, cô được yêu cầu tạo một chương trình liên kết cho một trong những khách hàng của mình. Cô ấy đã được đào tạo trong lĩnh vực này và không bao giờ thoát khỏi nó. Cô ấy nhận được khoản hoa hồng đầu tiên sau một tháng và sau đó hoàn toàn chuyển sang tiếp thị liên kết.

Ngày nay, cô ấy rất thích PPC, cả qua trang đích và trực tiếp đến các thương gia. Cô ấy kiếm được 85% doanh thu của mình thông qua việc tương tự. Cô ấy lấy phần lớn lưu lượng truy cập của mình từ Google AdWords và gửi trực tiếp đến người bán. Kirsty cũng đưa Bing và Yahoo PPC đến các landing pages. Cô ấy sống chung với chồng và hai con gái. Cô ấy đi du lịch khắp thế giới bằng cách sử dụng tiền kiếm được từ affiliate của mình và làm việc hàng ngày. Cô ấy đã giành được a4uAwards vào năm 2010 vì kỹ năng tiếp thị liên kết của mình và là người sáng lập của affiliatestuff.co.uk.

‘Đầu tiên hãy tạo lưu lượng truy cập. Kiếm tiền sau ‘là câu thần chú của cô ấy. Cô ấy tin rằng bạn nên tập trung vào bộ kỹ năng của mình hơn là ý tưởng về tiếp thị liên kết. Có nhiều lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể khai thác – Sao chép, thiết kế web, mạng xã hội, SEO, PPC, v.v. Và sau đó tìm khả năng kiếm tiền từ nó.

Andrew Payne

Và cái tên cuối cùng (nhưng không kém phần quan trọng) trong danh sách là Andrew Payne, người sáng lập của Affiliate Success. Anh ấy tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tiếp thị liên kết cách đây gần 13 năm. Vào thời điểm đó, anh ấy tập trung hơn vào AdWords. Sau đó, anh tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh tư vấn, nơi họ làm việc với các công ty B2B và xử lý tất cả quá trình tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến của họ. Nhưng đến năm 2016, anh lại quyết định dấn thân vào lĩnh vực tiếp thị liên kết.

Anh ấy đã tham gia lại Diễn đàn STM. Anh ấy nghiên cứu môi trường tiếp thị và quyết định bắt đầu với Mobile Pop Traffic. Andrew Payne và nhóm của anh ấy tập trung vào những thứ như chống vi-rút, ưu đãi chơi game, đôi khi là loại ưu đãi dành cho người lớn, và cả một số chiến dịch Rút thăm trúng thưởng. Lưu lượng truy cập của anh ấy đã tăng từ 0 đến 7 con số. Payne thậm chí còn trình bày lợi nhuận lớn nhất của mình khi tạo ra thông tin chi tiết trên sân khấu tại Affiliate World Europe 2019.

Anh ấy có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời cho các nhà tiếp thị liên kết mới chớm nở. Anh ấy khuyên họ nên bắt đầu với các đề nghị thanh toán thấp, bất kể ngân sách của họ. Mục tiêu chính của một nhà tiếp thị liên kết phải là tạo ra dữ liệu và thu thập thông tin cho phép họ xem xét và đưa ra quyết định. Điều quan trọng nhất là cố gắng xác định cách bạn có thể tạo ra lợi nhuận cho chiến dịch của mình.

Kết luận

Sở dĩ mình không đề cập tới các nhà tiếp thị liên kết ở Việt Nam là bởi vì công việc tiếp thị ở nước ngoài bao giờ cũng đi trước nước ta 1 bậc. Do vậy những người làm affiliate marketing ở nước ngoài sẽ giàu kinh nghiệm hơn và nhiều chiến lược, chiến thuật hơn so với mặt bằng chung những người làm affiliate marketing ở Việt Nam.

Nếu bạn không biết tiếng Anh thì có thể sử dụng công cụ google dịch để đọc hiểu được những bài viết của họ. Ngoài việc đọc bài viết trên website, bạn cũng có thể theo dõi họ trên mạng xã hội: Facebook, Instagram, Youtube,…

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Bài viết được tham khảo từ: https://outgrow.co/blog/affiliate-marketers

Reply