Học affiliate marketing ở đâu? Cách tự học affiliate hiệu quả

Nhiều bạn mới bưóc chân vào affiliate marketing vẫn chưa biết học affiliate marketing ở đâu và học như thế nào cho hiệu quả. Do vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn các hình thức học affiliate marketing mà mình đã áp dụng.

Nhưng trước tiên mình sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem affiliate marketing là gì đã nhé.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate (tiếp thị liên kết) là hình thức mà bạn giới thiệu sản phẩm thông qua 1 đường link (liên kết). Đường link đó có chứa mã giới thiệu của bạn. Khi có người mua hàng từ link đó thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Mình đã có bài chia sẻ về affiliate, nếu bạn chưa biết nó là gì thì có thể tìm hiểu tại đây.

Mình đã học affiliate marketing ở đâu:

Tự học affiliate marketing tại nhà

Thông qua việc đọc sách.

Sách chính là nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Không phải ngẫu nhiên mà mình lại xếp cách tự học này lên đầu tiên. Bởi vì mình cho rằng đây là 1 phương pháp học có tính hiệu quả nhất.

Bạn không thể tìm thấy 1 người làm affiliate marketing thành công mà chưa từng đọc sách. Những người làm tốt hơn chúng ta, bán được nhiều hàng hơn chúng ta không phải vì học có IQ cao, không phải vì họ sinh ra đã có kỹ năng bán hàng. Mà bởi vì họ biết những gì chúng ta không biết. Họ đọc rất nhiều sách, không ngừng trau dồi kiến thức mỗi ngày về affiliate marketing.

Về ngôn ngữ thì có 2 loại sách là sách tiếng Việt và sách tiếng Anh.  Nếu bạn nào có thể đọc hiểu tiếng Anh thì đã có một lợi thế rất lớn trong việc tiếp thu kiến thức. Vì hình thức affiliate marketing này ở nước ngoài đã có trước khá lâu so với ở Việt Nam. Do vậy các chuyên gia nước ngoài trong lĩnh vực này sẽ có kinh nghiệm dày dặn hơn. Hơn nữa các sách marketing ở Việt Nam đa số được dịch ra từ sách nước ngoài nên có thể một số nội dung không còn giữ nguyên vẹn giá trị.

Nhưng không có nghĩa là sách affiliate marketing ở Việt Nam là ít kiến thức và không chất lượng. Sách affiliate marketing tiếng Việt có ưu điểm ở chỗ nó đề cập đến affiliate trong thị trường ở Việt Nam. Do vậy những người mới học affiliate có thể dễ dàng tiếp cần và làm theo được.

Còn nếu có thời gian thì bạn nên tìm đọc cả sách tiếng Việt và tiếng Anh là tốt nhất.

Nếu bạn không có tiền mua sách thì cũng không sao. Có rất nhiều ebook affiliate marketing miễn phí trên mạng bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Nếu bạn quan tâm mình sẽ gửi tặng bạn quyển sách: Bí mật dotcom của tác giả Russell Bruson (bản dịch tiếng Việt). Bí mật dotcom là 1 quyển sách mà mình cảm thấy tâm đắc nhất khi mới bước chân vào làm affiliate marketing. Những nguyên lý, công thức có trong quyển sách không chỉ áp dụng cho những người làm affiliate marketing mà còn được nhiều doanh nghiệp bán hàng làm theo và rất nhiều trong số đó đã thành công.

Phải nói rằng một cuốn sách đã làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người. Có thể bạn sẽ khó tin đó là sự thật. Nhưng hãy cứ thử đọc nó 1 lần, vì tôi tặng nó miễn phí cho bạn. Hãy nhập email của bạn vào ô bên dưới sau đó ấn nhận ngay và tôi sẽ gửi cuốn ebook này vào email của bạn.

bí mật dotcom

Học từ những thất bại của bản thân

Sách dù có hay đến mấy, khóa học có chất lượng đến mấy mà bạn không chịu làm, không chịu thực hành thì cũng coi như vô ích. Thất bại là mẹ thành công mà. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay khi mới bắt đầu.

Đừng sợ sai! Hãy làm hết sức mình. Mỗi lần sai là mỗi lần bạn tích lũy thêm được kinh nghiệm cho bản thân. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm thì bạn sẽ trưởng thành hơn, thành công hơn trong công việc. Đó là nguyên lý chung khi làm bất cứ việc gì.

Nếu gặp bất cứ khó khăn gì không giải quyết được bạn có thể gửi mail phản hồi về địa chỉ admin@chiendichkiemtien.com hoặc để lại comment bên dưới bài viết của mình để được mọi người hỗ trợ nhé.

Học affiliate marketing trên youtube

Youtube là một kho video miễn phí vô tận. Đây sẽ là một kênh vô cùng hữu ích trong việc học affiliate marketing nếu bạn biết khai thác, tận dụng nó đúng cách.

Một số kênh học affiliate cơ bản cho người mới như: Ktcity, Ngọc Đến Rồi, Duy MKT, Nguyễn Tùng Sơn.

Học thông qua các diễn đàn, group về affiliate marketing.

Nhiều khi gặp những vấn đề bế tắc trong affiliate marketing mà bạn không thể tìm ra giải pháp thì cộng đồng có thể giúp bạn.

Bạn hãy tham gia các group affiliate trên facebook, ví dụ: hội những người làm affiliate, affiliate Việt Nam,… hoặc group kiếm tiền online mùa covid của mình. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào các diễn đàn website, zalo, telegram, instagram,…

Bạn cũng có thể hỏi về các vướng mắc mà mình gặp phải bằng cách comment vào các blog, website hướng dẫn làm về affiliate marketing.

Học từ những người đã làm affiliate thành công.

Lúc mình mới bắt đầu học affiliate marketing mình rất thích đọc blog kiemtiencenter của anh Thế Khương. Qua việc tìm hiểu này thì mình cũng học được rất nhiều điều. Từ việc thiết kế website, blog, chọn thị trường ngách, email marketing, và các tool hỗ trợ khác. 

Sau đó mình cũng vào 1 số webiste làm affiliate khác để học cách thức và họ tiếp cận khách hàng, cách viết email, cách viết content, cách họ thu hút nhiều traffic. Sau khi biết được cách những người khác vẫn đang làm và tạo thu nhập thụ động với affiliate marketing, mình sẽ mang những mô hình đó áp dụng vào chiến lược affiliate của mình.

Bạn vốn không cần phải sáng tạo ra một cách làm mới trong khi đã có rất nhiều mô hình có sẵn ngoài kia đang được áp dụng và rất thành công. Việc bạn cần làm chỉ cần học hỏi từ những mô hình đó sau đó sao chép và làm theo là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể đọc các bài chia sẻ về affiliate marketing của mình trên website: chiendichkiemtien.com và có thể trao đổi, thảo luận với mình qua fanpage Chiến Dịch Kiếm Tiền ở trên Facebook.

Học affiliate thông qua các khóa học trả phí

Nếu bạn muốn đi nhanh hơn trong làm affiliate marketing thì có thể bỏ tiền mua các khóa học liên quan đến nó. Ưu điểm của việc mua khóa học là bạn có thể được gặp gỡ, được tương tác trực tiếp với những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực affiliate markting.

 Họ sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình học rõ ràng và bài bản. Thêm vào đó nếu bạn bỏ tiền ra mua khóa học bạn sẽ thấy mình có trách nhiệm trong việc học hơn so với việc xem các video miễn phí hoặc quá trình tự học.

Nhược điểm của phương pháp này là bạn phải bỏ ra một khoản tiền khoảng vài trăm nghìn để mua khóa học (đối với các khóa học trực tuyến).

Nhưng mình thấy bỏ ra khoảng vài trăm nghìn để đầu tư cho một công việc không phải là một cái giá đắt. Nếu bạn nào có điều kiện thì nên đầu tư cho mình một khóa học online để bắt đầu nhé. Nó có thể sẽ giúp bạn đi nhanh hơn đó.

Tiện đây mình cũng xin được quảng cáo: hiện tại trên unica- nền tảng khóa học trực tuyến hàng đầu Việt Nam đang có chương trình giảm giá 40-50% các khóa học trong lĩnh vực marketing.

Học affiliate marketing ở đâu? Cách tự học affiliate hiệu quả 1

Nếu bạn nào quan tâm có thể xem thêm thông tin các khóa học tại đây. Và đừng quên nhập mã  DUONGVANHUAN của mình để được nhận ưu đãi tốt nhất nhé.

Kết luận

Vậy là trong bài viết này mình đã chia sẻ cho các bạn 3 cách để học affiliate marketing cho người mới. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa thì hãy share nó để mọi người cùng đọc nhé. Hoặc nếu bạn có góp ý, phản biện gì trong bài viết thì để lại comment bên dưới để mình cùng nhau học hỏi về affiliate marketing nha.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Reply