Mất bao lâu để kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết

Chào bạn, trong bài viết này mình sẽ đề cập đến chủ đề được rất nhiều bạn mới rất quan tâm, đó là mất bao lâu để có được những đồng thu nhập đầu tiên và cần bao nhiêu thời gian để có thể tạo được nguồn thu nhập ổn định, đều đặn từ tiếp thị liên kết.

Cho những bạn nào chưa biết thì “ tiếp thị liên kết là hình thức bạn quảng bá sản phẩm cho người khác, công ty khác thông qua 1 đường link và nhận phần trăm hoa hồng từ những sản phẩm và dịch vụ bán được đó“.

Ví dụ: Khi bạn đăng ký chương trình tiếp thị liên kết trên Unica- nền tảng khóa học online, bạn có thể quảng bá để bán các khóa học của Unica thông qua đường link của riêng bạn. Khi khách hàng click vào link và mua khóa học thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng (từ 40 đến 60%)

Quay trở lại vấn đề chính của bài viết:

Mất bao lâu để có thể có những đồng tiền thu nhập đầu tiên từ tiếp thị liên kết?

Câu trả lời là bạn có thể ngay lập tức tạo ra vài trăm nghìn đến vài triệu đầu tiên với tiếp thị liên kết nếu bạn thực sự làm việc một cách nghiêm túc.

Một số mạng tiếp thị liên kết có giúp bạn nhanh chóng và tạo ra thu nhập đầu tiên như: Accesstrade, MFast, Masoffer. Và chiến dịch dễ nhất để tạo hoa hồng ngay lập tức là các chiến dịch cài đặt và đăng ký app ngân hàng.

Ngoài các chiến dịch cài app thì các chiến dịch của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… cũng giúp bạn nhanh chóng tạo ra thu nhâp đầu tiên, mặc dù số tiền không quá lớn.

Mất bao lâu để tạo ra được nguồn thu nhập ổn định với tiếp thị liên kết.

Không có một câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này cả. Tuy nhiên chắc chắn một điều rằng những người làm việc nghiêm túc và bỏ nhiều công sức sẽ đi nhanh hơn những người làm việc một cách hời hợt.

Để có thể tạo được thu nhập bền vững từ tiếp thị liên kết thì theo mình sẽ mất khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Cũng có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào thái độ làm việc của bạn.

Những người làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp thường họ chỉ tập trung vào 1 niche (thị trường ngách) duy nhất và phát triển các chiến lược marketing xoay quanh niche đó. Hãy đảm bảo rằng bạn thật sự có kiến thức và đủ đam mê để làm việc với những sản phẩm đó trong một khoảng thời gian dài mà có thể không tạo ra một đồng thu nhập nào.

Website là một công cụ không thể thiếu nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài với công việc tiếp thị liên kết. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ như các CMS: WordPress, Joomla,… nên việc tự thiết kế riêng cho mình 1 website trở lên rất đơn giản.

Vấn đề ở đây là làm thế nào để người dùng có thể tìm thấy website của bạn, làm thế nào để có thể đưa trang web lên top đầu của công cụ tìm kiếm (SEO) Google, Bing, Yahoo,… Đây mới chính là công việc tiêu tốn nhiều thời gian nhất.

Nếu bạn không có website thì bạn cũng có thể xây dựng các cộng đồng của mình trên Facebook, Zalo, Youtube,… Tuy nhiên để cộng đồng trở lên lớn mạnh và tạo được thu nhập ổn định từ cộng đồng đó cũng phải trải qua một thời gian dài.

Kết luận

Sự khác biệt giữa những người có thể kiếm 20 triệu/ tháng với những người không kiếm được đồng nào nhiều khi chỉ đơn giản là tính kiên trì. Có những bạn mới chỉ có bước chân tìm hiểu tiếp thị liên kết được vài tuần, thậm chí vài ngày mà chưa tạo ra hoa hồng là đã bỏ cuộc.

Nếu bạn đang có ý định chuyển sang làm tiếp thị liên kết, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Còn nếu bạn đang cảm thấy chán nản vì chưa thể tạo ra thu nhập như bạn mong muốn thì hãy nhớ rằng mình đã mất 4 tháng đầu tiên để có được những đồng hoa hồng đầu tiên từ tiếp thị liên kết.

Reply