MasOffer là gì? 2023 có nên kiếm tiền với MasOffer?

Nếu bạn đang kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì chắc đã một vài lần nghe đến cái tên MasOffer. Vậy MasOffer là gì? Làm thế nào để kiếm tiền với MasOffer? và vô vàn những thắc mắc khác về mạng tiếp thị MasOffer sẽ được mình giải đáp một cách chi tiết trong bài viết này.

MasOffer là gì?

MasOffer là 1 mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) tại Việt Nam. Mạng tiếp thị liên kết là một nền tảng trung gian gắn kết những người làm tiếp thị liên kết (Publishers) và bên cung cấp sản phẩm (Advertisers).

mô hình kiếm tiền trên masoffer

MasOffer được thành lập vào năm 2015 bởi tập đoàn Eway. Đến nay MasOffer đã có hơn 10.000 Publishers tham gia, 5000 lượt Order và 1.5 triệu lượt click mỗi ngày. Đây là một trong những Affiliate Network lớn hàng đầu tại Việt Nam.

MasOffer được chia thành 2 nền tảng riêng biệt là Ecommerce (Thương mại điện tử) và Fintech (viết tắt của Finance- tài chính và Technology. Lưu ý rằng tài khoản Ecommerce và tài khoản Fintech là hoàn toàn khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn không thể dùng tài khoản Ecommerce để đăng nhập vào tài khoản fintech và ngược lại, mặc dù chúng đều trên nền tảng MasOffer.

MasOffer Ecommerce

Danh sách các ngành hàng thương mại điện tử trên masoffer

Bao gồm danh mục các ngành hàng:

 • Thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki, Aliexpress,…
 • Siêu thị điện máy: Nguyễn Kim, FPT Shop, Hoàng Hà Mobile
 • Du lịch và đặt phòng: Mytour.vn, Gotadi.com,…
 • Giáo dục: Monkey Junior, Unica, Edumall, Coursera,…

Các sản phẩm này hoạt động dựa trên mô hình CPS- Cost Per Sales, tức là bạn sẽ nhận được hoa hồng khi bán hàng thành công. Hoa hồng được tính theo % giá trị của đơn hàng và tùy thuộc vào từng nhà cung cấp. Một số sản phẩm hoa hồng chỉ 0.5-0.6% như với sàn thương mại Shopee đến những sản phẩm có hoa hồng lên đến trên 50% như Unica.

MasOffer Fintech

Bao gồm 2 lĩnh vực là tài chính và bảo hiểm:

Danh mục các ngành hàng fintech trên Masoffer

Các chiến dịch phổ biến được nhiều người chạy là về các app tài chính ngân hàng. Ví dụ: Cake, OCB, Tnex, Timo, MB Bank, … thời gian ghi nhận hoa hồng và phê duyệt thường ngắn hơn so với lĩnh vực thương mại điện tử. Một số app ngân hàng sau khi đăng ký xong là có thể được cộng tiền ngay.

Ưu điểm của MasOffer

 • Liên kết với nhiều đối tác lớn: Tiki, Nguyễn Kim, FPT Shop, Shopee, Aliexpress, Lazada, Unica, Hoàng Hà Mobile,… cùng với đó là sự đa dạng về chủng loại của sản phẩm.
 • Hoa hồng cao. MasOffer cam kết trả mức hoa hồng cao nhất cho từng mặt hàng, từng ngành hàng của mối nhà cung cấp.
 • Là một trong những Affiliate Network uy tín hàng đầu Việt Nam.
 • Có người hỗ trợ riêng. Trong quá trình chạy chiến dịch, nếu gặp khó khăn, vướng mắc gì, bạn có thể hỏi trực tiếp AM để được hỗ trợ.
 • Đăng ký tài khoản đơn giản. Không giống như AdFlex, khi đăng ký xong tài khoản MasOffer, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay mà không cần phải chờ xét duyệt trong 24h.
 • Hình thức thanh toán linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển khoản ngân hàng, gửi bưu điện hoặc PayPal.
 • Dễ dàng theo dõi số liệu với báo cáo hiệu quả đầy đủ và chi tiết.
 • Dễ dàng sử dụng. Giao diện tiếng Việt được thiết kế theo kiểu tối giản nhất, dễ dàng tiếp cận kể cả là người mới bắt đầu.
 • Có tài liệu hướng dẫn cho các Publishers.
 • Cookies 30 ngày.
 • Hạn mức thanh toán chỉ 200k. Thay vì phải đợi đủ số tiền 1 triệu như AdFlex hay với Dinos là 25$ (600k) thì bạn chỉ cần đủ 200k là có thể rút tiền về tài khoản

Nhược điểm

 • Sản phẩm chưa được đa dạng về chủng loại.
 • Cộng đồng nhỏ hơn và ít các event hơn so với các Affiliate Network khác như Accesstrade, CIVI,…

Các bước kiếm tiền với MasOffer

Đăng ký tài khoản MasOffer

Truy cập và trang chủ của MasOffer tại: https://pub.hyperlead.vn/register nếu bạn muốn đăng ký chạy các chiến dịch tài chính hoặc https://ecom.MasOffer.com/login nếu bạn muốn tiếp thị các sản phẩm thương mại điện tử.

Trang chủ của MasOffer

Kéo xuống dưới và click vào đăng nhập ngay trong phần Nhà phân phối.

Đăng ký tài khoản Masoffer

Chọn đăng ký

Nhập các thông tin tài khoản

Nhập các thông tin cá nhân của bạn vào các ô tương ứng. Phần traffic là nền tảng mà bạn đang có người truy cập hoặc có ý định quảng bá sản phẩm của MasOffer. Nếu bạn không có website, bạn có thể chọn social là các nền tảng mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,….

Chọn Đăng ký.

Tiếp theo, bạn truy cập vào tài khoản Gmail vừa nhập. MasOffer sẽ gửi cho bạn 1 Email xác nhận.

email kích hoạt tài khoản masoffer

Chọn Kích hoạt tài khoản.

Nhập vào tên tài khoản và mật khẩu bạn vừa tạo.

Đăng nhập vào masoffer

Chọn Đăng nhập.

Trang dashboard của Masoffer

Đây là giao diện quản lý của MasOffer. Mình thấy nó khá giống với AdFlex (cũng có thể vì nó đều là sản phẩm của tập đoàn Eway).

Cùng điểm qua những mục chính trên trang Dashboard của MasOffer nhé

Trang chủ: chứa các thông tin tổng quan về hiệu suất của các chiến dịch: hoa hồng, lượt click. Đây cũng là nơi hiển thị các tin tức, sự kiện từ MasOffer.

Đối tác: danh sách các đối tác,nhà cung cấp mà bạn có thể quảng bá sản phẩm của họ.

Tin khuyến mãi: các sản phẩm khuyến mãi từ các đối tác.

Công cụ: bao gồm các công cụ quản lý link, API, plugin dành cho WordPress.

Báo cáo: chứa các thông tin chi tiết về đơn hàng, hiệu quả chiến dịch, doanh thu, lịch sử thanh toán và sản phẩm bán chạy.

Loyalty (trung thành): chương trình tích điểm đổi quà từ MasOffer. Khi bạn bán được một sản phẩm thì sẽ nhận được 1 số điểm Loyalty nhất định. Khi đạt đến một mức nào đó thì bạn có thể đem số điểm này đổi thành quà tặng hoặc ưu đãi từ MasOffer.

Hỗ trợ: đây là nơi mà bạn có thể khiếu nại đơn hàng, xác minh tài khoản hoặc giải quyết những khúc mắc mà mình gặp phải trong quá trình chạy chiến dịch.

Kiến thức cơ bản: nếu bạn là 1 người mới thì cũng đừng quá lo lắng vì MasOffer cung cấp cho bạn những tài liệu cơ bản nhất để có thể bắt đầu chiến dịch của mình.

Để có thể được thanh toán tiền hoa hồng có trong tài khoản, bạn phải cập nhật thông tin chứng minh thư và thông tin thanh toán.

Để thêm xác minh chứng minh thư, bạn click vào mục tài khoản ở góc trên cùng bên phải màn hình

Mục tài khoản

Chọn mục Thông tin

Mục thông tin

Traffic type: nền tảng mà bạn thực hiện tiếp thị sản phẩm.

Chiến dịch: loại chiến dịch. Hiện tại chủ yếu hoạt động theo hình thức CPS – Cost Per Sales. Nghĩa là hoa hồng được trả trên mỗi sản phẩm bán được.

Mã số thuế: mã số thuế cá nhân của bạn, là 1 dãy có 10 chữ số. Bạn có thể tra cứu mã số thuế của mình tại: https://masothue.com/. Bạn chỉ cần nhập vào số chứng minh thư của mình và click vào nút tìm kiếm.

Số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân: bạn điền một trong 2 thông tin này đều được.

Điền các thông tin khác: tên, ngày sinh, ngày cấp, nơi cấp cmnd/cccd vào các ô còn lại. Tiếp đến là tải lên 2 hình chụp 2 mặt chứng minh thư hoặc căn cước của bạn. Chú ý chụp rõ nét và không để bị mất góc để tăng khả năng được duyệt.

Chọn Gửi yêu cầu thay đổi thông tin.

Thêm phương thức thanh toán.

Trong mục tài khoản, Chọn Thanh toán

Thông tin thanh toán trên masoffer-min

Tại đây, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán: chuyển khoản ngân hàng, chuyển tiền bưu điệnPaypal. Thông thường chuyển khoản ngân hàng là phương thức hay được sử dụng nhất.

Lưu ý bạn cần phải nhập chính xác các thông tin để tránh gặp rắc rối trong quá trình nhận tiền.

Chọn gửi yêu cầu thay đổi thông tin.

Gửi ticket

Để có thể được xác minh tài khoản, bạn cần gửi 1 ticket đến AM bằng cách vào mục Hỗ trợ -> Gửi ticket.

Gửi ticket hỗ trợ trong masoffer

Publisher ID: tên tài khoản của bạn.

Email: Email đăng ký tài khoản.

Loại hỗ trợ: chọn Đề nghị

Danh mục: chọn Xác nhận thanh toán.

Tiêu đề: viết ngắn gọn. Ví dụ: “Yêu cầu xác minh tài khoản và thanh toán”.

Nội dung. Ví dụ: “Ad duyệt giúp mình tài khoản chiendichkiemtien nhé”.

Chọn Gửi ticket.

Lấy link sản phẩm.

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ lấy link của các sản phẩm thuộc lĩnh vực eCommerce (thương mại điện tử) làm ví dụ. Đối với Fintech thì cách làm tương tự không khác gì.

Đầu tiên, bạn tiến hành đăng nhập vào MasOffer. Chuyển sang mục Đối tác.

mục đối tác

Tại đây bạn có thể lựa chọn 1 nhà cung cấp để quảng bá cho sản phẩm của họ.

Đối với những nhà phân phối có chữ: “Tạo link” bên dưới thì bạn có thể click trực tiếp vào và lấy link đi quảng cáo luôn. Còn đối với những nhà cung cấp có chữ Đăng ký ở dưới thì bạn phải tiến hành đăng ký và chờ được xét duyệt sau đó mới tạo được link affiliate.

chiến dịch tiki và nguyễn kim trên masoffer

Mình sẽ lấy Tiki làm ví dụ. Bạn click vào nút Đăng ký.

chọn hình thức quảng cáo

Chọn hình thức quảng cáo của bạn. Nếu bạn chưa thiết lập hình thức quảng cáo thì bấm vào đường link “tại đây” như trên ảnh.

thêm hình thức quảng cáo mới

Tên hình thức: nhập tên hình thức mà bạn định quảng bá sản phẩm trên đó. Ví dụ bạn bán sản phẩm trên Facebook thì có thể điền: Đăng bài lên fanpage (hoặc trang cá nhân hoặc group) Facebook.

Loại hình (kênh) quảng cáo: nếu bạn chèn link affiliate trên website thì chọn là website, còn nếu quảng cáo trên Facebook, Instagram, Tiktok, … thì chọn social (mạng xã hội). Ngoài ra còn có các hình thức khác như: Google, App, KOLs (dành cho những người có lượng theo dõi lớn trên các nền tảng mạng xã hội).

Thông tin chi tiết: chọn 1 kênh quảng cáo cụ thể.

Đường dẫn: đường dẫn đến kênh mà bạn quảng cáo sản phẩm. ví dụ bạn quảng cáo bằng cách đăng bài sản phẩm lên fanpage Facebook thì điền đường link dẫn đến trang fanpage của bạn.

Chọn thêm.

Sau đó bạn quay trở lại mục đối tác ở trang dashboard của MasOffer, chọn lại nút đăng ký. Nếu không thấy xuất hiện hình thức quảng cáo bạn vừa tạo ở menu sổ xuống thì bạn hãy tải lại trang rồi ấn đăng ký lại.

Chọn hình thức quảng cáo mà bạn vừa tạo, ấn xác nhận.

chiến dịch tiki đang trong trạng thái chờ duyệt

Sau khi đăng ký xong, chiến dịch sẽ nằm trong trạng thái chờ phê duyệt. Quá trình duyệt diễn ra trong vòng 24h. Nếu muốn được duyệt nhanh hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với AM của MasOffer.

Sau khi được duyệt, bạn ấn vào tạo link.

tạo link rút gọn với chiến dịch của nguyễn kim

URL sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm: phần này mặc định sẽ là tên miền (thường là trang chủ) của website. Nếu bạn muốn quảng bá đến 1 sản phẩm cụ thể trên Nguyễn Kim thì bạn có thể điền đường dẫn cụ thể dẫn đến sản phẩm đó. Các url dẫn đến sản phẩm có khả năng mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn so với url trang chủ chung chung.

Tên miền: bạn có thể chọn 1 tên miền tùy ý. Tuy nhiên một số tên miền bị các nền tảng mạng xã hội đánh giá là spam nên nếu gặp tình trạng này bạn có thể đổi sang 1 tên miền khác.

Chiến dịch: mỗi nhà cung cấp có thể có các chiến dịch khác nhau và mức hoa hồng cho mỗi chiến dịch cũng khác nhau.

Chọn tạo link

điều khoản chạy chiến dịch của masoffer

Lưu ý: nếu bạn chạy quảng cáo thì không được bao gồm các từ khóa về thương hiệu mà bạn đang quảng cáo. Đây không chỉ là điều khoản riêng của MasOffer mà của hầu hết các các Affiliate Network khác. Nếu bạn cố tình vi phạm thì hoa hồng sẽ không được tính.

Chọn Đồng ý.

tạo link rút gọn trên masoffer thành công

Tại đây bạn sẽ thấy 2 mục: link phân phối rút gọnlink phân phối. Về chức năng thì 2 đường link này không khác gì nhau cả, bạn có thể chọn link nào đi quảng cáo cũng được. Tuy nhiên về mặt hình thức thì link rút gọn trông sẽ ngắn gọn, dễ nhìn hơn nên mình khuyên bạn nên chọn link phân phối rút gọn.

Công việc còn lại của bạn và cũng là công việc quan trọng nhất, đó là thuyết phục khách hàng click vào được link của bạn và thực hiện mua hàng. Công việc này còn được gọi với cái tên là Affiliate Marketing.

Các hình thức tiếp thị liên kết

Chạy quảng cáo.

Bao gồm: Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads, Youtube,…

Ưu điểm: nhanh ra đơn, tiếp cận được mục tiêu khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm: Chi phí rất cao, nếu không có kiến thức và kinh nghiệm thì sẽ bị lỗ.

Website

Để có thể tiếp thị liên kết trên website, yêu cầu bạn phải có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm. Bạn hãy đăng các bài chia sẻ kiến thức liên quan đến sản phẩm hoặc lĩnh vực cần quảng bá với tần suất đều đặn lên trên website của mình và khéo léo chèn các đường link vào trong bài viết.

Đây là cách mà được rất nhiều blogger áp dụng.

Ưu điểm: vốn thấp, phát triển lâu dài.

Nhược điểm: cần rất nhiều thời gian và công sức

Traffic miễn phí từ mạng xã hội.

Bạn có thể xây dựng cho mình 1 group hoặc fanpage hoặc sử dụng chính trang cá nhân Facebook của mình để đăng bài chia sẻ các vấn đề liên quan đến sản phẩm và chèn vào đó các đường link affiliate.

Ưu điểm: không phải bỏ vốn, dễ dàng thực hiện, không yêu cầu nhiều về mặt kĩ thuật.

Nhược điểm: cạnh tranh rất cao, khó có thể có thu nhập ổn định trừ khi bạn đã có cộng đồng từ trước.

Review sản phẩm trên Youtube.

Đây cũng là một hình thức được rất nhiều người làm và thành công. Một số người coi đây là nguồn thu nhập chính của mình với dòng tiền thụ động từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Theo mình thấy thì có hơn 1 nửa số người làm tiếp thị liên kết trên Youtube từ bỏ chỉ trong 1 vài tháng đầu làm việc.

Tiếp thị trên TikTok

TikTok đang dẫn đầu trong các nền tảng video ngắn trên thế giới cả về số lượng người dùng và mức độ tương tác. Nhìn vào tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của TikTok thì có thể thấy rằng đây là một kênh kiếm tiền từ tiếp thị liên kết rất tiềm năng nếu bạn tận dụng nó đúng cách. Không hề hiếm khi lướt TikTok bạn bắt gặp các video quảng cáo sản phẩm và những TikToker có thể thu lại hàng chục triệu đồng chỉ với 1 video duy nhất.

Email marketing

Nếu bạn đang có 1 danh sách email bao gồm những người đang quan tâm đến sản phẩm của bạn thì việc tiếp thị sẽ trở nên rất đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng cần có kiến thức về Email Marketing cũng như kỹ năng viết content thì mới có thể mang lại chuyển đổi.

Một số câu hỏi liên quan đến kiếm tiền với MasOffer

Có nên bắt đầu kiếm tiền với Masoffer trong năm 2022?

Mặc dù công việc tiếp thị liên kết nói chung hiện nay đang cạnh tranh rất cao và việc tạo ra thu nhập ngày càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu bạn làm việc một cách nghiêm túc thì mức hoa hồng vài triệu đồng mỗi tháng là rất bình thường.

Xét về mặt quy mô cũng như phần trăm hoa hồng thì MasOffer có vẻ hơi thua kém một chút so với các mạng tiếp thị lớn khác tại Việt Nam. Nhưng bản thân mình thì lại thấy MasOffer là một lựa chọn rất đúng đắn cho những người mới bắt đầu

Khi nào đơn mới được duyệt?

Vào mỗi chu kỳ đối soát, đơn hàng được Adv chốt trạng thái và trả lại cho MasOffer.

Khi đó hệ thống của MasOffer sẽ cập nhật trạng thái đơn hàng cuối cùng cho bạn.

Hoa hồng thu được có bị khấu trừ bởi thuế VAT không?

Bạn sẽ bị trừ 10% tiền thuế khi thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên. Đây là tiền thuế phải nộp theo quy định của nhà nước, MasOffer chỉ là người đứng ra thu hộ mà thôi.

Điều kiện để được thanh toán hoa hồng?

 • Số dư từ 200k trở lên.
 • Đã cập nhập thông tin thanh toán và xác minh chứng minh thư/ căn cước.

Cần phải làm những gì khi bị mất đơn?

Bước 1: Truy cập trang tạo Ticket https://ecom.MasOffer.com/support/ticket-create với loại hỗ trợ Báo lỗi, danh mục Mất đơn.

Bước 2: Đính kèm các tài liệu, hình ảnh hoặc video, … và các thông tin liên quan đến chiến dịch, mã đơn, thời gian đặt đơn… cần thiết.

Thời gian để được duyệt 1 chiến dịch là bao lâu?

Trong vòng 24h.

Không nhận được Email kích hoạt khi đăng ký tài khoản?

Khi bạn đăng ký xong thì hệ thống của MasOffer sẽ tự động gửi Email kích hoạt đến đúng tai khoản Email mà bạn đăng ký. Trường hợp bạn không nhận được Email thì sẽ có 2 khả năng:

Thứ nhất là bạn nhập sai tài khoản Gmail. Nếu gặp trường hợp này thì bạn tiến hành đăng ký lại và nhập đúng tài khoản Gmail của mình rồi tiếp tục.

Trường hợp thứ 2 là email gửi đi bị rơi vào mục Spam hoặc quảng cáo. Bạn hãy kiểm tra lại những Email trong 2 phần đó để tránh bỏ sót.

Kết luận

Affiliate Marketing đang là một xu thế kiếm tiền online trong thời đại internet phát triển mạnh như hiện nay. Có rất nhiều người đã tạo ra nguồn thu nhập thu động hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Nếu bạn đang quan tâm đến Affiliate Marketing mà chưa biết nên chọn Network nào thì MasOffer là 1 lựa chọn rất đáng để làm.

Tuy nhiên để có được những nguồn thu nhập từ Affiliate Marketing nói chung và MasOffer nói riêng thì bạn phải đánh đối rất nhiều về thời gian, công sức và nhiều thứ khác nữa.

Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền từ MasOffer. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kiếm tiền với MasOffer, bạn đừng ngại để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Reply