KOL Shopee là gì? Cách kiếm tiền với KOL Shopee

Shopee là sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn đang làm về tiếp thị liên kết thì Shopee là 1 thị trường rất tiềm năng và không thể bỏ qua, đặc biệt là những bạn newbie.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một cách thức kiếm tiền với Shopee đó là làm KOL Shopee.

KOL Shopee là gì?

KOL (viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Key Opinion Leader“, tức “người dẫn dắt dư luận chủ chốt“) hay còn gọi là “người có sức ảnh hưởng“, là một cá nhân hay tổ chức có kiến thức sản phẩm chuyên môn và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực hay ngành nghề của họ (Wikipedia).

Trong tiếp thị liên kết, KOL là những người có lượng theo dõi, quan tâm lớn trên các nền tảng mạng xã hội: Facebook, Youtube, Tiktok, Instagram,… hoặc các website/blog về một chủ đề, lĩnh vực nào đó.

Chương trình tiếp thị liên kết Shopee KOL

Shopee KOL Affiliate Program là chương trình tiếp thị liên kết hưởng hoa hồng kết hợp giữa Shoppe và KOLs (người có sức ảnh hưởng). KOLs có nhiều fans hâm mộ trên các nền tảng Facebook, Youtube, Instagram về các lĩnh vực công nghệ, làm đẹp, review đánh giá,… tham gia chia sẻ link sản phẩm trên Shopee để hưởng hoa hồng.

Hiện tại, Shopee có hơn 500 KOLs đã tham gia giới thiệu và chia sẻ hàng ngàn sản phẩm Shopee đến tín đồ nghiện mua sắm online. Ví dụ như Vinh Vật Vờ, Quỳnh Nhi, Lâm Gia,…

Điều kiện để có thể tham gia KOL Shopee

Phải có trên 5000 người theo dõi đối với một trong số các mạng xã hội: Facebook, Tiktok, Youtube, Instagram.

Lợi thế khi tham gia KOL Shopee

 • Tăng thêm thu nhập không giới hạn mỗi tháng từ hàng ngàn sản phẩm Shopee với chi phí bằng 0. Được chủ động lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào muốn bán. Làm KOL Shopee hoàn toàn có thể tạo ra một nguồn thu nhập rất tốt vì Shopee hiện đang là sàn TMĐT có lượng khách hàng truy cập rất khủng.
 • Mức hoa hồng lên đến 20%, được đánh giá là cao gấp đôi so với thông thường và hấp dẫn nhất trong số các chương trình tiếp thị liên kết hiện tại. Ví dụ chương trình tiếp thị liên kết của Shopee trên Accesstrade chỉ tối đa là 10%.
 • Nhận thưởng ngay khi có được đơn hàng phát sinh đầu tiên và hàng loạt voucher giá trị cao đến từ nhiều ngành hàng. Khi giới thiệu một người bạn khác tham gia vào Shopee KOL Affiliate, và người bạn đó cũng có đơn thành công đầu tiên, bạn cũng sẽ nhận ngay 500K.
 • Tăng trưởng cộng đồng người hâm mộ: Các chương trình hỗ trợ KOLs có doanh số tốt để tặng voucher cho fan. Khi bạn đạt được số lượng đơn hàng nhất định, bạn sẽ có những chính sách ưu đãi riêng, ví dụ khi khách hàng mua hàng từ link tiếp thị của bạn thì sẽ nhận được các mã giảm giá so với mua hàng trực tiếp hoặc mua qua link của những người khác.
 • Hệ thống chatbot, theo dõi đơn hàng và tạo link chia sẻ nhanh chóng. Dựa vào những công cụ theo dõi link này, bạn có thể thống kê được số lượng người click, số người mua hàng và tỉ lệ chuyển đổi đối với 1 sản phẩm, từ đó có đưa ra các chiến lược tiếp thị phù hợp.
 • Ưu đãi hấp dẫn từ các nhãn hàng. Đặc biệt là trong các dịp sự kiện, các ngày lễ trong năm.
 • Nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tận tâm trực tiếp từ Shopee Team. Team Shopee chuyên biệt, chủ động hỗ trợ từng đối tác, cập nhật nhanh chóng đến KOLs các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Mức hoa hồng KOL Shopee

Ngành hàng Khách hàng mới Khách hàng cũ Mức hoa hồng tối đa (VND)
Ô tô – Xe máy – Xe đạp 14.0% 3.0% 15,000
Túi ví 22.0% 4.0% 15,000
Nhà sách online 14.0% 6.0% 15,000
Máy ảnh – Máy quay phim 7.0% 2.0% 15,000
Máy tính & Laptop 7.0% 2.0% 15,000
Thiết bị điện tử 7.0% 4.5% 15,000
Phụ kiện thời trang 22.0% 4.0% 15,000
Bách hóa online 13.0% 2.0% 15,000
Sức khỏe & Sắc đẹp 20.0% 3.0% 15,000
Nhà cửa & Đời sống 16.0% 3.5% 15,000
Thiết bị gia dụng 10.0% 2.0% 15,000
Thời trang nam 22.0% 4.0% 15,000
Giày dép nam 18.0% 4.0% 15,000
Điện thoại & Phụ kiện 7.0% 4.5% 15,000
Mẹ & Bé 15.0% 4.0% 15,000
Thể thao & Du lịch 22.0% 4.0% 15,000
Đồ chơi 15.0% 6.0% 15,000
Đồng hồ 18.0% 4.0% 15,000
Thời trang nữ 20.0% 2.0% 15,000
Giày dép nữ 18.0% 4.0% 15,000
Các ngành hàng khác 0.0% 0.0% 0

Các bước kiếm tiền với KOL Shopee

Bước 1: Đăng ký

Đăng ký trên website:

Truy cập vào trang web https://shopee.vn/affiliate/kol-program/

chương trình shopee kol

Chọn Đăng ký ngay.

đăng ký tài khoản shopee kol

Nếu bạn đã có tài khoản Shopee thì chọn Đăng nhập, nếu chưa có tài khoản thì bạn phải đăng ký trước bằng cách nhập vào ô số điện thoại, chọn Tiếp theo.

nhập mã xác minh từ điện thoại

Shopee sẽ gọi trực tiếp cho bạn đã đọc mã xác minh. Điền mã vừa nhận được vào ô và chọn Xác nhận.

đặt mật khẩu cho tài khoản shopee

Tạo mật khẩu mới và chọn Đăng ký.

đăng ký tài khoản shopee thành công

Đăng ký tài khoản thành công.

Note: nếu bạn đã có tài khoản Shopee rổi thì chỉ cần đăng nhập và bỏ qua bước đăng ký ở trên.

Bạn chờ khoảng vài giây để chuyển hướng sang trang đăng ký chương trình tiếp thị liên kết Shopee

nhập thông tin cá nhân phần 1

nhập thông tin quảng bá shopee kol phần 2

Nhập các thông tin cá nhân của bạn vào các ô tương ứng. Thực hiện xác thực Email bằng cách nhập vào ô Email của bạn và chọn gửi mã xác nhận.

mã xác thực email

Mã xác nhận được gửi vào tài khoản Gmail của bạn

Nhập mã xác nhận vào ô bên dưới, kiểm tra lại các ô xem còn thiếu thông tin gì chưa nhập không, nếu không thì chọn vào nút Kế tiếp.

nhập thông tin quảng bá shopee kol

nhập thông tin quảng bá shopee kol phần 2

Nhập các thông tin liên quan đến hình thức, cách thức và lĩnh vực mà bạn định quảng bá.

hoàn tất đăng ký tài khoản shopee kol

Cuối cùng là chờ bên Shopee xét duyệt trong vòng 5 ngày. Tài khoản mạng xã hội của bạn càng có nhiều người theo dõi thì tỉ lệ xét duyệt thành công càng cao.

Đối với app điện thoại:

Mở ứng dụng Shopee, chọn KOL Club.

chọn giao kol club từ giao diện shopee trên điện thoại

Chuyển sang mục Shopee KOL Affiliate, Chọn Đăng ký ngay.

đăng ký ngay tài khoản shopee kol

Sau đó bạn điền các thông tin và làm tương tự như đối với phiên bản web ở trên.

Bước 2: Tạo tracking link

Sau khi đã được xác minh tài khoản thành công, KOLs có thể tiến hành lấy Tracking link thông qua hệ thống Chatbot.

Tracking link là link tiếp thị liên kết trên Shopee của bạn. Nghĩa là chỉ cần khách hàng click vào đường link này và mua hàng thì bạn sẽ được trả hoa hồng.

Bước 3: Sáng tạo nội dung

KOLs sáng tạo nội dung và gắn Tracking link để theo dõi các đơn hàng phát sinh.

Các KOL nói gì sau khi tham gia KOL Shopee Affiliate?

Mazk – Youtube vốn đã quen thuộc với các series về thí nghiệm cho biết sau khi tham gia Shopee KOL Affiliate, cậu có thêm nguồn thu nhập tốt hơn và tự tin cho rằng: “Đây là một xu hướng tạo thu nhập mới, không chỉ giúp mang lại thu nhập cho người sáng tạo nội dung mà còn mang lại giá trị thực tế cho khán giả’’.

BlvckVines – kênh Youtube Việt Nam chuyên làm các video ngắn hài hước về cuộc sống hoặc trào lưu mạng xã hội – cũng khẳng định doanh thu hàng tháng tăng và ổn định hơn trước từ sau khi tham gia chương trình.

Trinh Phạm – beauty blogger nổi tiếng – cũng tin chọn Shopee KOL Affiliate vì ‘‘vừa mang lại nhiều lợi ích về thu nhập và hơn thế nữa chắc chắn là có uy tín vì đây là một chương trình có Shopee bảo chứng. Mọi người có thể thử chủ động tham gia Shopee KOL Affiliate để chủ động tăng thu nhập và đo lường được sức hút của mình qua đó’’

Kinh nghiệm được rút ra từ chính các KOL

Dưới đây là kinh nghiệm từ những người tham gia tiếp thị liên kết với shopee kol và rất thành công. Bạn có thể áp dụng cho bản thân luôn nếu đang dự tính trở thành KOL.

 • Đầu tư hình ảnh sản phẩm chất lượng nhất có thể. Hình ảnh luôn có sự thu hút và gây chú ý nhiều hơn so với nội dung text thông thường. Một hình ảnh chất lượng có thể tương đương với một bài viết dài 1000 từ.
 • Phải đánh giá sản phẩm chân thật, công tâm, dễ hiểu. Nếu KOL trực tiếp sử dụng luôn thì càng tốt. Nếu bài đánh giá của bạn không đúng với sản phẩm thực tế thì tất nhiên bạn sẽ mất đi sự tin tưởng của khách hàng dẫn đến không bán được hàng. Và cho dù có bán được thì khả năng đổi trả cũng rất cao.
 • Để tăng tương tác, nhanh tay chọn các topic mang tính thời sự sớm nhất, nhanh nhất. Những loại bài đăng như vậy thu hút rất nhiều sự quan tâm, từ đó bạn có thể quảng bá link sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng hơn.
 • Chú ý lên bài vào khung giờ hot để bài dễ hiển thị đến người xem. Các mạng xã hội luôn có những khung giờ trong ngày mà có lượng người sử dụng đông đảo nhất được gọi là khung giờ vàng. Khi post bài vào thời gian này sẽ mang lại lượt tương tác cao nhất. Đối với mỗi chủ đề, lĩnh vực khác nhau sẽ có các khung giờ vàng khác nhau.
 • Tăng năng suất post bài vào các mùa sale cao điểm (như 11.11, 12.12, Noel, Lễ Tết..) vì đây là thời gian mà nhu cầu mua sắm tăng cao.
 • Không nhận sản phẩm tràn lan, mà nên chọn lọc sản phẩm nào phù hợp với hình ảnh của mình. Nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn tự giới hạn bản thân.

Các câu hỏi thường gặp khi tham gia kiếm tiền với Shopee KOL

Tham gia KOL Shopee có mất phí không.

Chương trình tiếp thị liên kết này hoàn toàn miễn phí.

Ai sẽ trả tiền cho bạn khi tạo thu nhập với KOL Shopee

Shopee sẽ là đơn vị trực tiếp trả hoa hồng cho bạn.

Có thể tham gia kiếm tiền với KOL Shopee trên nhiều nền tảng không?

Bạn hoàn toàn thể quảng bá sản phẩm qua nhiều kênh: TikTok, Facebook, Youtube,… miễn là một trong các kênh phải đủ 5000 lượt follow.

Shopee có hỗ trợ sản phẩm cho các KOL review không?

Shopee không tặng sản phẩm cho các KOL review nhưng sẽ cung cấp các mã giảm giá về sản phẩm để đảm bảo rằng KOL nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Làm kol shopee có cần thẻ ngân hàng không?

. Bạn có thể mượn tài khoản ngân hàng của người thân để làm phương thức thanh toán.

Kiếm tiền Shopee bằng giới thiệu KOL mới

Khi giới thiệu thành công người khác tham gia kiếm tiền với KOL Shopee thì bạn sẽ nhận được các phần thưởng có tổng giá trị lên đến 12 triệu đồng.

Chi tiết chương trình bạn có thể xem tại: https://shopee.vn/affiliate/gioi-thieu-kol-moi/

Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Không có một con số cụ thể dành cho mức thu nhập từ KOL Shopee mà nó còn phụ thuộc vào số lượng cũng như chiết khấu hoa hồng của sản phẩm mà bạn bán được. Bạn càng bán được nhiều hàng với chiết khấu hoa hồng cao thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền và ngược lại.

Có những TikToker hay Youtuber có thể có mức thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, cũng có những người làm cả tháng nhưng không nhận được đồng hoa hồng nào và nhanh chóng bỏ cuộc.

Kết luận

Nếu bạn đang sở hữu một kênh Youtube, Facebook, TikTok có số lượng lớn người theo dõi mà chưa biết kiếm tiền từ đâu thì KOL Shopee có thể là một giải pháp cho bạn. Còn nếu bạn chưa có sức ảnh hưởng trên các kênh mạng xã hội đó mà vẫn muốn tham gia KOL Shopee thì bạn có thể mua một tài khoản đủ điều kiện với mức giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng. Bạn cũng có thể tự xây dựng và phát triển các kênh mạng xã hội của riêng mình tuy nhiên sẽ mất một khoảng thời gian vài tháng ban đầu thì mới có thể bắt đầu kiếm tiền với KOL Shopee được.

Reply