Google Site là gì? Tổng quan về Google Site.

Trong bài đánh giá về Google Site này, mình sẽ hướng dẫn bạn tất cả những gì bạn cần biết về Google Site để bạn có thể chọn xem nó có phù hợp cho bạn hay không.

Google Site là gì

Google Site là một trình tạo website miễn phí do Google cung cấp giống như G suite, drive, v.v. Bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể bắt đầu sử dụng Google Site.

Với Google Site, bạn có thể thiết lập một trang web nhanh chóng và thậm chí kết nối một tên miền riêng mà không cần lo lắng về vấn đề lưu trữ và các vấn đề liên quan khác.

Việc tạo ra một website trở lên rất dễ dàng với Google Site.

Bắt đầu với Google site

Để bắt đầu với Google Site, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Sites.google.com/new trên trình duyệt web của mình, Thao tác này sẽ đưa bạn trực tiếp đến phiên bản mới của Google Site.

Gần như bạn có thể bắt đầu thiết lập trang web của mình ngay lập tức, điều đó thật đơn giản.

Mình thích Google Site vì nó kết nối liền mạch với các sản phẩm khác của Google như Tài liệu, Forms, Youtube, v.v. nên nó giúp cho các trang web giàu tính năng hơn và mất ít công sức thiết kế lại từ đầu.

Tuy nhiên, với tất cả những ưu điểm đã nói về Google Site, nó vẫn có những hạn chế.

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét các khía cạnh sau đây của Google Site.

 1. Mẫu
 2. Tính năng
 3. Dễ sử dụng
 4. Chi phí

Mẫu (template)

các mẫu trên google site

Điều này rất quan trọng đối với bất kỳ người xây dựng trang web nào, vì nó giúp người dùng tùy chỉnh trang web một cách dễ dàng mà không cần bắt đầu lại từ đầu.

Nhưng thật không may, Google Site chỉ có 9 mẫu có sẵn. Bạn có quyền tự do tùy chỉnh bất kỳ mẫu nào để phù hợp với những gì bạn muốn sử dụng chúng.

Điều mình thích về các mẫu của Google Site: tính dễ sử dụng và khả năng sử dụng phông chữ, màu sắc, v.v.

Tính năng

Đây là một khía cạnh có nhiều khuyết điểm. Google Site thiếu một số tính năng cơ bản mà lẽ ra có thể làm cho nó tốt hơn.

Một tính năng đáng chú ý mà nó thiếu có thể gây trở ngại cho người dùng là các công cụ SEO, ngoài ra, không có nhiều tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba khác với Google Site, nhưng bạn có thể dễ dàng tích hợp nó với các ứng dụng khác của Google.

Thêm tài liệu từ ổ đĩa của bạn rất đơn giản và rất hữu ích khi làm việc với Google Site.

Tìm kiếm hình ảnh hoặc video cũng được thực hiện dễ dàng trong nền tảng Google Site, bạn có thể dễ dàng nhúng video youtube hoặc thậm chí thêm hình ảnh chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Điều thú vị là bạn có thể hợp tác với những người khác trong khi làm việc trên Google Site, điều này rất dễ dàng và hoạt động liền mạch. Bạn có thể cung cấp quyền truy cập chỉnh sửa cho các thành viên trong nhóm của mình.

Một tính năng tuyệt vời khác mà tôi thích trên Google Site là khả năng thêm thanh thông báo trên trang web của bạn. Bạn có tùy chọn để đặt nó trên toàn bộ trang web hoặc trên một trang duy nhất. Đây là một tính năng rất tốt.

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh văn bản và màu sắc của banner, đây là một cách rất hay để hướng khách truy cập đến một trang giàu tài nguyên trên website của bạn.

Dễ sử dụng

Google rất giỏi trong việc hiểu nhu cầu của người dùng và Google Site là một trong những sản phẩm của Google, vì vậy nền tảng này rất thân thiện với người dùng.

Google Site rất đơn giản và rất dễ sử dụng. Giống như các sản phẩm khác của Google, nó có tính năng tự động lưu rất hữu ích trong khi thiết kế trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng kéo và thả các layouts. Nói chung Google Site rất dễ sử dụng.

Chi phí

Google Site hoàn toàn miễn phí. Bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể dễ dàng truy cập Google Site và bắt đầu xây dựng trang web miễn phí.

Một số ưu và nhược điểm của Google Site 

Google Site nói chung là một nền tảng tốt nhưng có một số ưu và nhược điểm mà bạn phải xem xét để biết nó có dành cho mình hay không.

Một số ưu điểm

 • Google Site miễn phí và dễ cài đặt
 • Bạn có thể kết nối một miền có sẵn để làm cho nó trông chuyên nghiệp
 • Dễ sử dụng là một trong những tính năng quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng Google Site, nó rất dễ sử dụng (Kéo và thả)
 • Bạn có thể dễ dàng mời người khác làm việc trên một dự án (trang web) cho bạn.
 • Cộng tác cũng là một tính năng tốt khác mà Google Site có.
 • Việc xuất bản một trang web dễ dàng như một cú nhấp chuột.
 • Dễ dàng kết nối với các ứng dụng khác của Google

Một số khuyết điểm 

 • Google Site không có công cụ SEO
 • Trang web của Google thiếu các công cụ nâng cao
 • Các trang của Google chỉ là một trang tạm thời, nếu bạn muốn có thêm các tính năng và cài đặt nâng cao thì hãy tìm ở nơi khác.
 • Không thể kết nối với phần mềm của bên thứ ba khác.

Google Site có tốt không?

Có, Google Site là rất tốt. Bạn thực sự có thể bắt đầu chỉ với một vài cú nhấp chuột. Google Site là một nền tảng tốt để tìm hiểu và thậm chí tạo các trang web cơ bản đẹp mắt.

Google Site có hoàn toàn miễn phí không?

Google Site là hoàn toàn miễn phí. Không có phí ẩn, bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể bắt đầu sử dụng Google Site.

Google Site có phải là một công cụ xây dựng trang web thực sự không?

Google Site đủ tốt để tạo các website, nhưng nó chỉ là một công cụ để hợp tác và trình bày. Bạn có thể bắt đầu với việc tạo các trang web đẹp mắt nhưng nếu bạn muốn cài đặt nâng cao thì bạn nên xem xét các trình xây dựng trang web khác.

Có nên chọn Google Site làm công cụ thiết kế website cho tiếp thị liên kết?

Mình nghĩ là rất khả thi, đặc biệt là đối với những bạn mới bước chân vào tiếp thị liên kết, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế website, không có vốn đầu tư.

Website có thể tạo sự tin tưởng với khách hàng hơn so với những kênh mạng xã hội thông thường khác. Bạn cũng có thể xây dựng các trang web dạng landing page để chạy quảng cáo Google Ads hoặc các website mã giảm giá, website dạng tài chính,… cũng rất hiệu quả.

Reply