Fiverr là gì? Tìm hiểu về cách kiếm tiền với Fiverr cho người mới

Làm việc từ xa là một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Một trong những thị trường online tốt nhất thế giới, nơi bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình và được trả tiền cho công việc bạn làm là Fiverr. Biết cách kiếm tiền trên Fiverr có thể mang đến cơ hội làm việc vô tận, mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng tin cậy từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Một quan niệm sai lầm chung là công việc trên Fiverr chỉ được trả ở mức giá 5$. Tuy nhiên, điều này không đúng vì bạn có thể kiếm hàng nghìn USD tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn và dịch vụ bạn đang cung cấp.

Trong bài viết này, mình sẽ cùng nhau đi tìm hiểu Fiverr là gì và các kỹ năng cần có để bắt đầu công viêc kiếm tiền trên Fiverr dành cho người mới bắt đầu nhé.

Fiverr là gì?

Fiverr là một nền tảng trung gian về việc làm kết nối freelancer (những người làm việc tự do) với những người có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ online.

Có thể gọi Fiverr là một chợ việc làm online, nó không khác gì so với các sàn thương mại điện tử như Amazon, Shopee hay Lazada, nhưng thay vì bán các sản phẩm vật lý, Fiverr bán dịch vụ việc làm. Như vậy rõ ràng các dịch vụ trên Fiverr vốn không phải là do nền tảng này cung cấp mà nó đến từ những freelancer đang kiếm tiền trên nền tảng này.

Mỗi một dịch vụ trên Fiverr được gọi là “gig”.

trang chủ của Fiverr

Có rất nhiều gig ở các danh mục khác nhau, bao gồm lập trình, tiếp thị kỹ thuật số, phong cách sống, đồ họa và thiết kế, v.v. Cho dù bạn là một người viết, một lập trình viên web hay một trợ lý ảo, bạn đều có thể kiếm tiền trên Fiverr khi được làm những gì bạn yêu thích.

Mỗi gig sẽ có mức giá khởi điểm là 5$, một phần giải thích lý do tại sao nền tảng này được gọi là Fiverr (five- số 5 trong tiếng Anh). Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cung cấp các gói dịch vụ cao cấp với mức giá không giới hạn.

Fiverr hoạt động như thế nào?

Khi bạn làm freelancer để kiếm tiền trên fiverr, thì bạn được gọi là người bán (seller) vì bạn đang bán kỹ năng, dịch vụ của mình để giải quyết công việc cho người mua.

Nếu bạn có những kỹ năng độc đáo về một lĩnh vực nào đó, Fiverr cho phép bạn liệt kê chúng dưới dạng các gigs. Cho dù đó là viết quảng cáo, thiết kế web, tiếp thị trên mạng xã hội hay chỉnh sửa video, bạn đều có thể bắt đầu bán kỹ năng của mình.

Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của Fiverr, có hai bên tham gia: 

 • Người bán (freelancer): Người bán là bất kỳ ai muốn bán một dịch vụ để kiếm tiền. Nói một cách đơn giản, người bán là những người làm freelancer thể hiện các kỹ năng và dịch vụ của họ cho những người mua tiềm năng. Người bán liệt kê các dịch vụ của họ trên Fiverr cùng với số tiền họ muốn được trả. Tùy thuộc vào trải nghiệm của bạn và dịch vụ bạn đang cung cấp, bạn có thể mong đợi người mua mua gig của bạn bất cứ lúc nào.
 • Người mua: Người mua là bất kỳ ai muốn mua một dịch vụ trên nền tảng. Người mua có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để duyệt qua hồ sơ người bán và tìm những hồ sơ đáp ứng yêu cầu của họ trước khi đặt hàng. Điểm mấu chốt là người mua thuê người bán để hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể.

Cách bắt đầu bán dịch vụ trên Fiverr

Quá trình thiết lập và kiếm tiền trên Fiverr rất dễ dàng. Dưới đây là bốn bước để giúp bạn bắt đầu công việc freelance của mình trên Fiverr

1. Đăng ký tài khoản Fiverr

đăng ký tài khoản Fiverr

Fiverr chỉ có sẵn cho người dùng đã đăng ký. Bạn sẽ cần đăng ký với tư cách là người bán bằng cách điền thông tin cá nhân của mình. Fiverr sẽ gửi cho bạn một link xác nhận qua email. Sau khi xác nhận tài khoản của mình, bạn có thể tiếp tục và tạo hồ sơ người bán.

2. Thiết lập hồ sơ người bán

Hồ sơ của bạn dùng để giới thiệu các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cho những người mua tiềm năng. Cách bạn trình bày hồ sơ sẽ quyết định liệu người mua có đặt hàng gig của bạn hay không. Do đó, hãy tận dụng cơ hội này để gây ấn tượng với người mua bằng cách chứng minh cho họ thấy rằng bạn là một freelancer phù hợp.

3. Tạo một Gig

Bây giờ bạn đã hoàn thành hồ sơ người bán của mình, đã đến lúc tạo một gig đầu tiên. Gig là một mô tả công việc mà bạn có thể sử dụng để giới thiệu dịch vụ của mình với người mua. Mỗi gig yêu cầu bạn điền thông tin cơ bản về các dịch vụ của mình, bao gồm:

Overview

Khi bạn nhấp vào “Create a new gigi”, phần đầu tiên bạn cần điền là overview (tổng quan). Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cho các phần sau:

 • Gig title(Tiêu đề giới thiệu): Cho những người mua tiềm năng của bạn biết những gì bạn phải cung cấp.
 • Category (Danh mục): Chọn một danh mục và danh mục phụ phù hợp với dịch vụ bạn đang cung cấp.
 • Service type (Loại dịch vụ): Chọn dịch vụ bạn muốn cung cấp cho người mua.
 • Gig metadata (Siêu dữ liệu gig): Chọn các tùy chọn có thể làm cho gig của bạn nổi bật.
 • Search tags (Thẻ tìm kiếm): Chọn những từ khóa có thể giúp gig của bạn xếp hạng cao hơn khi người mua tìm kiếm dịch vụ.

Pricing (Định giá)

Fiverr sử dụng các gói (package) làm cấu trúc định giá để bán dịch vụ trên nền tảng. Các gói cho phép người bán kết hợp gig cơ bản với các bản sửa đổi tích hợp và các tính năng bổ sung khác để tạo ra một ưu đãi mang lại cho người mua những gì họ muốn.

Định giá một gói thường hoạt động như sau:

 • Trong trường “name your package”, hãy đặt cho phần này một tiêu đề. Nếu bạn chọn sử dụng ba phần, hãy đặt tên riêng cho mỗi phần.
 • Mô tả các dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp cho người mua và chọn thời gian giao hàng. Thời gian giao hàng phải không đổi hoặc theo thứ tự tăng dần.
 • Chọn số lượng bản sửa đổi bạn có thể cung cấp cho người mua và tổng giá cho mỗi phần theo thứ tự tăng dần.
 • Bạn có thể chọn bao gồm các dịch vụ bổ sung hoặc bỏ qua chúng hoàn toàn.

Mô tả và Câu hỏi thường gặp

Trong phần mô tả, hãy giải thích những gì gig của bạn cung cấp theo cách tốt nhất có thể. Điền vào khu vực cho các câu hỏi thường gặp bằng cách trả lời các câu hỏi mà bạn cho rằng người mua muốn biết về các dịch vụ bạn cung cấp.

Requirements (Yêu cầu)

Trong phần này, hãy điền những gì bạn muốn người mua cung cấp trước khi bạn bắt đầu dự án.

Gallery(Bộ sưu tập)

Thêm hình ảnh hoặc video phù hợp với gig mà bạn đã tạo. Bạn có thể tải xuống kho hình ảnh miễn phí hoặc tạo video để quảng cáo gig của mình.

Publish (Công khai)

Khi bạn điền xong tất cả các thông tin về gig và bạn chắc chắn rằng nó có vẻ ổn, hãy nhấp vào “Publish”. Sau khi bạn thực hiện, gig sẽ đăng công khai và người mua sẽ có thể tìm thấy nó.

Lưu ý:

Một số hạng mục công việc trên Fiverr có thể yêu cầu bạn thực hiện kiểm tra để chứng minh trình độ của bạn trong một lĩnh vực trước khi gig của bạn được chấp nhận.

4. Tiếp thị Gigs của bạn

Khi bạn đã xuất bản gig của mình, bạn có thể tiếp thị nó trên các phương tiện mạng xã hội. Bạn cũng có thể gửi phiếu mua hàng cho người mua.

Cách kiếm tiền trên Fiverr: 7 hạng mục cho freelancer

Fiverr có hàng trăm danh mục người bán. Dưới đây chỉ là một số loại công việc có khả năng sinh lợi nhất trên Fiverr.

1. Thiết kế đồ họa

một số lĩnh vực thiết kế đồ họa trên Fiverr

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, Fiverr là nơi thích hợp để bán dịch vụ của bạn . Nếu bạn thiết kế logo, quần áo hoặc thẻ, hãy cân nhắc tạo một gig trên Fiverr. Bạn có thể bán một gig từ thấp nhất là $ 5 đến cao nhất là $ 1.000.

2. Phát triển website

thiết kế website trên Fiverr

Phát triển website là một công việc sinh lợi khác mà bạn có thể đến với Fiverr. Một trong những dịch vụ phát triển web được tìm kiếm nhiều trên Fiverr nằm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Một Gig phát triển website có thể kiếm được cho bạn từ 100 đến 2.000 đô la.

Theo cnbc, thiết kế website là công việc mang lại thu nhập cao nhất trên Fiverr với mức giá tối đa có thể kiếm được cho mỗi công việc lên đến 700$.

3. Dịch thuật

lĩnh vực dịch thuật trên Fiverr

Nếu bạn là người biết nhiều ngôn ngữ, bạn có thể sử dụng điều đó để làm lợi thế của mình bằng cách dịch tài liệu và các dự án khác trên Fiverr. Bạn có thể mời mọi người dạy kèm ngôn ngữ đó và thậm chí tiếp thị sản phẩm của họ bằng ngôn ngữ đó. Bạn có thể kiếm được từ $ 100 đến $ 1,000 trên một gig dịch thuật.

4. Copywriting

một số gig copywriting trên Fiverr

Những người sáng tạo nội dung đang có nhu cầu cao trên Fiverr, đó là điều làm cho việc viết quảng cáo trở thành một gig sinh lợi. Là một người viết quảng cáo, bạn có thể đánh giá sản phẩm, viết bài đăng trên blog và trang đích của website hoặc sách của tác giả. Một gig viết bài quảng cáo trên Fiverr có thể lên tới 5.000 đô la.

5. Trợ lý ảo

một số dịch vụ trợ lý ảo trên Fiverr

Hỗ trợ ảo đã và đang đạt được đà phát triển trong những năm gần đây, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thấy họ cần trợ giúp để thực hiện các nhiệm vụ văn thư. Là trợ lý ảo trên Fiverr, bạn được giao một số nhiệm vụ, bao gồm nhập dữ liệu, gửi email cho khách hàng tiềm năng, gọi điện thoại hoặc đặt lịch hẹn với khách hàng. Một gig trợ lý ảo có thể giúp bạn kiếm được từ $ 5 đến $ 100.

6. Tiếp thị truyền thông xã hội

một số gig tiếp thị mạng xã hội trên Fiverr

Tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những dự án phát triển nhanh nhất trên Fiverr. Một số nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện với tư cách là nhà tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm nghiên cứu khách hàng, theo dõi các nền tảng mạng xã hội và đăng nội dung, cũng như tạo chiến dịch. Là một người tiếp thị truyền thông xã hội, bạn có thể kiếm được từ $ 50 đến $ 1.000, tùy thuộc vào nhiệm vụ mà người mua muốn bạn thực hiện.

7. Tiếp thị người ảnh hưởng

một số gig tiếp thị người có ảnh hưởng trên Fiverr

Nếu bạn có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội, bạn có thể kiếm được một khoản tiền khá lớn trên Fiverr. Một số doanh nghiệp và cá nhân sẵn sàng trả tiền cho bạn để quảng cáo thương hiệu của họ trên các kênh mạng xã hội của bạn. Giá cho dịch vụ này phụ thuộc vào số lượng người theo dõi bạn có hoặc chuyển đổi mà người mua nhận được.

Mẹo để tối đa hóa doanh số bán hàng trên Fiverr

Vì Fiverr là một trong những thị trường trực tuyến lớn nhất dành cho các dịch giả tự do, nên sự cạnh tranh rất gay gắt. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để tối đa hóa doanh số bán hàng của mình trên Fiverr.

Làm cho hồ sơ của bạn nổi bật

hồ sơ trên Fiverr

Hồ sơ phải đủ mô tả và chi tiết để người mua không nghi ngờ về kỹ năng của bạn. Bạn có thể làm cho hồ sơ của mình nổi bật bằng cách tải lên ảnh hoặc video chuyên nghiệp giới thiệu chi tiết về các dịch vụ của bạn.

Tối ưu hóa hồ sơ và Gigs của bạn

Gig của bạn sẽ cạnh tranh với hàng nghìn gigs khác trên Fiverr, khiến người mua khó xác định được vị trí của bạn. Sử dụng các chiến lược SEO như ngôn ngữ và từ khóa thân thiện với người dùng làm tăng cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

Tạo thêm Gigs

Fiverr cho phép bạn tạo tối đa 7 gigs cho các dịch vụ khác nhau. Nhiều gigs hơn có thể có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều hơn.

Phấn đấu để được xếp hạng 5 sao

Liên tục cung cấp các dịch vụ chất lượng cao trên nền tảng để kiếm được xếp hạng tốt từ người mua. Phản hồi và đánh giá sẽ không chỉ duy trì danh tiếng của bạn trên Fiverr mà còn giúp các gig của bạn được xếp hạng cao hơn.

đánh giá trên Fiverr

Sử dụng Gig Extras

Việc tận dụng các tính năng bổ sung của gig sẽ cho phép bạn thu hút và giữ chân nhiều người mua hơn và quan trọng nhất là bán thêm gig của bạn. Các tính năng bổ sung của Gig có thể có hình thức phân phối nhanh hơn, sửa đổi không giới hạn và đảm bảo hoàn tiền, trong số các hình thức khác.

Sử dụng ứng dụng Fiverr dành cho thiết bị di động

Fiverr có một ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giúp bạn giao tiếp với khách hàng khi đang di chuyển. Trên Fiverr, phản hồi kịp thời có nghĩa là dịch vụ khách hàng tốt, giúp thúc đẩy thành công của bạn.

Ưu và nhược điểm của Fiverr

Giống như bất kỳ nền tảng trực tuyến nào khác, Fiver có những ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm

 • Nền tảng sẽ trả tiền cho bạn nếu người mua không thanh toán.
 • Bạn có quyền tự do làm việc với khách hàng trên toàn thế giới.
 • Bạn có thể kiếm được tiền bo thêm.
 • Đây là một cách tốt để người mới bắt đầu thể hiện tiềm năng vì hầu hết các nhiệm vụ đều dễ dàng hoàn thành.

Nhược điểm

 • Người mua không được xác minh.
 • Cạnh tranh gay gắt.
 • Fiverr khấu trừ 20% thu nhập của người bán, bao gồm cả tiền bo.
 • Cần có hiểu biết tiếng Anh cơ bản

Kết luận

Như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu được Fiverr là gì và một số kiến thức cơ bản để bắt đầu kiếm tiền trên Fiverr, nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết thì hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Bài viết có tham khảo từ trang web: https://www.gobankingrates.com/money/side-gigs/how-to-make-money-on-fiverr/

Reply