Tổng quan về sàn giao dịch Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử thu hút một số khối lượng giao dịch lớn nhất trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Bạn có thể mua, bán và giao dịch hàng trăm cặp với mức phí thấp và nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng thẻ ghi nợ (Debit Card) / thẻ tín dụng (Credit Card).

Nhưng, Binance có phải là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất dành cho bạn ?

Trong bài viết này – chúng tôi khám phá vị trí của sàn giao dịch về phí, loại thanh toán, an toàn, thị trường có thể giao dịch, hỗ trợ khách hàng và hơn thế nữa.

Binance là gì?

Được ra mắt vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao, Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép bạn mua, bán và giao dịch các loại tiền kỹ thuật số ngay tại nhà của mình. Nền tảng này là nơi có hàng trăm tài sản tiền điện tử được hỗ trợ – bao gồm cả đồng tiền có vốn hóa lớn, vốn hóa nhỏ và tokens.

Sàn giao dịch Binance hiện là sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng – với hàng chục tỷ đô la đi qua sàn mỗi ngày. Trên thực tế, trong 24 giờ trước khi viết bài về Binance này – sàn giao dịch đã tạo điều kiện cho hơn 294 tỷ đô la giao dịch.

Khi nói đến phí, Binance được biết đến với mức phí giao dịch thấp. Điều này bắt đầu chỉ ở mức 0,1% mỗi lần giao dịch – nhưng bạn có thể giảm con số này xuống nữa khi bạn giao dịch khối lượng lớn hơn hoặc nắm giữ phân bổ Binance Coin (BNB).

Binance – Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Khối lượng lớn nhất trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử
 • Các tính năng bảo mật tuyệt vời
 • Mức phí thấp
 • Nhiều lựa chọn thị trường
 • Cung cấp các hợp đồng tương lai và quyền chọn tiền điện tử

Nhược điểm

 • Phí cao khi gửi tiền bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng
 • Các phương tiện tiền tệ Fiat không khả dụng ở tất cả các khu vực
 • Không phải là sàn giao dịch thân thiện với người dùng nhất
 • Thiếu quy định vững chắc
 • Phù hợp hơn với các nhà giao dịch có kinh nghiệm và các nhà đầu cơ thị trường

Đồng tiền và thị trường được hỗ trợ

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về những đồng tiền và thị trường nào bạn có thể tham gia đầu tư. Đây không phải là một kỳ tích dễ dàng trong trường hợp của Binance, vì sàn giao dịch này cung cấp một số lượng đáng kể tài sản tiền điện tử.

Như đã nói, nền tảng này là nơi chứa hàng trăm loại tiền điện tử – vì vậy, bất kể tài sản kỹ thuật số nào bạn quan tâm, bạn đều có cơ hội tìm thấy nó. Không chỉ về tài sản tiền điện tử lớn như Bitcoin và Etheruem mà còn về hàng đống các đồng tiền vốn hóa nhỏ và mã thông báo ERC-20.

Các cặp crypto-to-crypto

Chia nhỏ thư viện tài sản hơn nữa, phần lớn các cặp đều ở dạng thị trường tiền điện tử-tiền điện tử. Đối với những người không biết, điều này có nghĩa là bạn đang giao dịch một loại tiền kỹ thuật số này với một loại tiền khác. Một ví dụ điển hình về điều này là BTC / USDT – bao gồm Bitcoin và Tether.

Cho đến nay, đây là thị trường giao dịch lớn nhất tại Binance, với gần 50 tỷ đô la được trao tay chỉ trong 24 giờ qua. Điều quan trọng cần lưu ý là các cặp tiền điện tử trên Binance chỉ thực sự phù hợp nếu bạn có tiền kỹ thuật số để nạp tiền vào tài khoản của mình.

Ví dụ: nếu bạn có Bitcoin và muốn mua Ethereum, bạn có thể chỉ cần trao đổi cả hai bằng cách truy cập thị trường BTC / ETH. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua Bitcoin bằng tiền fiat – các cặp crypto-to-crypto sẽ không đủ.

cặp crypto-crypto

Thị trường Fiat

Binance cung cấp một lựa chọn tốt về thị trường fiat – cho phép bạn mua tài sản kỹ thuật số bằng đơn vị tiền tệ ưa thích của mình. Phần lớn các thị trường được mệnh giá bằng đô la Mỹ – với BTC / USD và ETH / USD thu hút nhiều khối lượng nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua tài sản kỹ thuật số bằng các loại tiền tệ fiat khác, bao gồm bảng Anh (GBP), euro (EUR) và đô la Úc (AUD).

Mua tiền điện tử trực tiếp

Bạn có thể mua tiền điện tử trực tiếp bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, quy trình mua tiền điện tử trực tiếp hoạt động như sau:

 • Bạn mở tài khoản với Binance và tải lên chứng minh thư/căn cước (hộ chiếu hoặc bằng lái xe)
 • Chọn đơn vị tiền tệ ưa thích của mình
 • Chọn tiền điện tử mà bạn muốn mua
 • Nhập quy mô mua hàng của mình bằng đơn vị tiền tệ tương ứng
 • Xác nhận các giao dịch

Bằng cách mua tiền điện tử tại Binance theo cách này, không cần phải giao dịch cặp tiền pháp định thành tiền điện tử (fiat-to-crypto) hoặc tiền điện tử với tiền điện tử(crypto-to-crypto). Thay vào đó, ngay sau khi bạn xác nhận giao dịch, thanh toán sẽ được xử lý ngay lập tức và tiền điện tử được thêm vào ví Binance của bạn.

Giao dịch phái sinh

Binance cũng cho phép bạn giao dịch tiền điện tử phái sinh. Đây là thị trường giao dịch phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm, hiểu được rủi ro và phần thưởng của các công cụ tài chính có đòn bẩy.

Điều này bao gồm một số thị trường tương lai Bitcoin cho phép giao dịch ký quỹ lên đến 125 lần. Do đó, chỉ cần đặt cọc 100 đô la sẽ cho phép bạn truy cập vào số vốn giao dịch là 12.500 đô la. Bạn cũng có thể giao dịch các tùy chọn Bitcoin và mã thông báo đòn bẩy.

Loại thứ hai cho phép bạn giao dịch các mã thông báo tiền điện tử riêng lẻ bằng đòn bẩy – và bạn có thể chọn vị trí mua hoặc bán. Một lần nữa, điều này sẽ phù hợp với những nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm muốn đầu cơ theo cách linh hoạt và tinh vi hơn.

Phí Binance

Khi bạn xem xét số lượng tuyệt đối các thị trường và sản phẩm giao dịch mà Binance cung cấp – sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng phí sẽ thay đổi khá nhiều. Trên thực tế, không chỉ phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào thị trường bạn muốn truy cập – mà còn số tiền bạn giao dịch và liệu bạn có bất kỳ đồng BNB nào trong ví Binance của mình hay không.

Phần này sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về các khoản phí và lệ phí chính cần biết trước khi đăng ký.

Thanh toán phí

Bắt đầu với phí thanh toán, bạn sẽ bị tính phí tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn sử dụng và quốc gia cư trú của bạn.

Phí thanh toán Binance

Ví dụ: nếu bạn đang gửi tiền bằng một loại tiền kỹ thuật số – bạn sẽ chỉ phải trả phí blockchain tương ứng cho giao dịch của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gửi tiền bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, phí sẽ tăng lên đáng kể.

Nếu chọn chuyển khoản ngân hàng, điều này thường miễn phí tại Binance. Tuy nhiên tính năng này thường hay bảo trì.

Phí rút tiền trên tiền điện tử sẽ không khiến bạn mất nhiều hơn phí blockchain tương ứng. Việc rút tiền trên thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa điểm của bạn.

Phí giao dịch

Phí giao dịch được áp dụng khi bạn mua, bán hoặc giao dịch tiền kỹ thuật số trên sàn giao dịch Binance. Giống như nhiều nhà cung cấp trong ngành này, nền tảng áp dụng cơ cấu phí ‘người tạo’ và ‘người nhận’.

Đối với những người không biết, nhà tạo lập thị trường là một cá nhân cung cấp thanh khoản cho Binance. Đương nhiên, họ sẽ được hưởng lợi từ mức phí cạnh tranh nhất. Người tham gia thị trường là một cá nhân sử dụng tính thanh khoản đã có sẵn trên Binance – bao gồm hầu hết các nhà giao dịch.

 • Hoa hồng tiêu chuẩn cho marker takers là 0,1%.
 • Điều này có nghĩa là bạn sẽ trả 0,1% khi bạn vào một vị trí và một lần nữa khi bạn đóng nó.
 • Nếu bạn giao dịch nhiều hơn 50 BTC trong khoảng thời gian 30 ngày, hoa hồng của bạn giảm xuống còn 0,09%.
 • Việc giảm hoa hồng này sẽ tiếp tục khi khối lượng của bạn tăng lên trong suốt tháng.
 • Phí thấp nhất hiện có là 0,04%. Tuy nhiên, bạn sẽ cần giao dịch hơn 150.000 BTC trong một tháng.

Bạn cũng có thể giảm hoa hồng giao dịch của mình bằng cách giữ tiền BNB. Đây là tiền tệ kỹ thuật số bản địa được hỗ trợ bởi Binance, nó hiện là một trong những đồng tiền lớn nhất về giá trị vốn hóa thị trường. Bạn sẽ được giảm 25% tỷ lệ hoa hồng khi nắm giữ tiền BNB – và chiết khấu 10% khi giao dịch hợp đồng tương lai.

Tổng quan về Phí Binance

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tổng quan về các khoản phí Binance chính cần được xem xét.

Ghi nợ trực tiếp / Mua thẻ tín dụng 1-4% tùy thuộc vào quốc gia cư trú
Chuyển khoản tiền gửi ngân hàng MIỄN PHÍ ở nhiều quốc gia
Gửi tiền điện tử Chỉ phí Blockchain
Hoa hồng tiêu chuẩn Bắt đầu ở mức 0,1%
Giao dịch tương lai Bắt đầu ở mức 0,04%
Tỷ lệ ký quỹ Phụ thuộc vào đồng coin

Giới hạn mua Binance

Giống như nhiều sàn giao dịch, Binance có giới hạn giao dịch. Số tiền bạn có thể mua, bán và giao dịch sẽ phụ thuộc vào cấp tài khoản của bạn và chính thị trường cụ thể.

Mặt khác, các giới hạn có kích thước đáng kể trên hầu hết các cặp. Ví dụ: khi truy cập thị trường BTC / USD, bạn có thể nhập một vị trí có giá trị tương đương 3.200 BTC. Tại thời điểm viết bài, đó là quy mô đơn đặt hàng trị giá hơn 126 triệu đô la.

Mặt khác, nếu bạn muốn giao dịch hơn 2 BTC (khoảng 120.000 đô la vào thời điểm viết bài) trong một ngày – thì bạn sẽ cần phải nâng cấp cấp tài khoản của mình. Nói một cách dễ hiểu, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể giao dịch nếu chưa xác minh thông tin cá nhân.

Đánh giá ví Binance

Giống như nhiều sàn giao dịch trong không gian này, đánh giá Binance của chúng tôi cho thấy rằng nền tảng cung cấp hai tùy chọn khi nói đến việc lưu trữ tiền kỹ thuật số của bạn. Điều này bao gồm việc giữ tài sản tiền điện tử của bạn trên nền tảng Binance và rút chúng về ví di động gốc của nhà cung cấp.

Để đảm bảo bạn chọn các tùy chọn lưu trữ phù hợp với yêu cầu cá nhân của mình, trong phần này chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động của từng loại ví.

Ví web Binance

Khi bạn có tiền điện tử trong tài khoản Binance của mình – số tiền này sẽ tự động được giữ trong ví web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không có quyền truy cập vào các khóa riêng tư của mình. Thay vào đó, điều này được kiểm soát và bảo mật bởi chính Binance.

Không cần phải nói rằng đây là tùy chọn thuận tiện nhất khi nói đến việc lưu trữ, vì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình để truy cập vào các quỹ tiền điện tử của mình. Bạn cũng có thể sử dụng số dư của mình để mua các loại tiền điện tử khác và tham gia giao dịch. Hơn nữa, bạn có tùy chọn rút số dư của mình vào ví cá nhân vào bất kỳ thời điểm nào.

giao diện web binance

Như đã nói, ví web Binance được coi là một lựa chọn kém an toàn hơn – vì bạn đang tin tưởng nền tảng để giữ an toàn cho tiền của bạn. Nói cách khác, nếu Binance bị tấn công và thủ phạm có quyền truy cập vào các máy chủ của nó, vốn của bạn có thể có nguy cơ bị mất.

Tin tốt là Binance có một số biện pháp bảo vệ quan trọng để ngăn điều này xảy ra – chẳng hạn như:

Kho lạnh

Binance tuyên bố giữ phần lớn tiền của khách hàng trong kho lạnh. Điều này có nghĩa là tiền được giữ trong ví an toàn không bao giờ được kết nối với internet. Do đó, điều này khiến cho việc hack từ bên ngoài trở nên cực kỳ khó xảy ra.

Về bản chất tương tự như Coinbase, Binance sẽ giữ một tỷ lệ nhỏ tiền của khách hàng trong ví nóng. Điều này không chỉ để cung cấp tính thanh khoản của sàn giao dịch mà còn đảm bảo rằng các giao dịch rút tiền được xử lý nhanh chóng.

Xác thực hai yếu tố

Binance cung cấp tính năng bảo mật quan trọng nhất trên tài khoản của bạn – xác thực hai yếu tố (2FA). Cách hoạt động của điều này là bạn sẽ được gửi mã qua SMS hoặc ứng dụng Google Auth mỗi khi bạn muốn đăng nhập hoặc rút tiền.

Về lý thuyết, một tin tặc sẽ cần quyền truy cập không chỉ vào mật khẩu của bạn mà còn cả thiết bị di động. Do đó, bạn nên thiết lập 2FA khi sử dụng Binance.

Thiết bị được ủy quyền

Có khả năng bạn sẽ có một số lượng nhỏ thiết bị thông thường mà bạn muốn sử dụng khi truy cập tài khoản Binance của mình. Trong nhiều trường hợp, đây sẽ là thiết bị máy tính xách tay và / hoặc điện thoại di động.

Binance sẽ nhận ra nếu bạn đang cố đăng nhập vào tài khoản của mình bằng một thiết bị mới và sau đó yêu cầu thêm một bước xác minh. Thiết bị mới của bạn có thể được xác nhận qua email.

Mã chống lừa đảo

Các cuộc tấn công lừa đảo – liên quan đến việc nhận một email không được gửi từ nguồn thực, đang gia tăng. Ý tưởng là tin tặc sẽ gửi một email giống như được gửi từ Binance, sau đó yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình.

Khi bạn làm như vậy, tin tặc sẽ trích xuất tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã nhập. Tại Binance, bạn có thể đặt ‘mã chống lừa đảo’ để đảm bảo rằng tất cả các email nhận được đều hợp pháp. Do đó, khi bạn thấy mã đã chọn của mình xuất hiện trong email Binance, bạn biết mã đó an toàn.

Ví Binance Trust

Nếu bạn là kiểu nhà đầu tư tiền điện tử muốn toàn quyền kiểm soát tiền của bạn và do đó – các khóa riêng của bạn, bạn có thể muốn xem xét Trust Wallet. Ví này được hỗ trợ bởi Binance và có thể được tải xuống thiết bị di động của bạn.

Tương thích với cả iOS và Android, Trust Wallet cung cấp các tính năng sau:

 • Ví phi tập trung – vì vậy bạn và chỉ bạn mới có quyền truy cập vào các khóa cá nhân của mình
 • Truy cập các ứng dụng phi tập trung (dApps)
 • Mua tiền điện tử với phí thấp
 • Dịch vụ đặt cọc
 • Kiếm lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử của bạn
 • Trao đổi một loại tiền điện tử này thành một loại tiền điện tử khác

Chỉ cần nhớ – bằng cách chọn ví Trust để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn – bạn cần phải nắm chắc cách giữ an toàn cho tiền của mình. Sau cùng, nếu ví của bạn bị tấn công từ xa hoặc bạn mất khóa cá nhân – Binance sẽ không thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập. Ngược lại, tiền kỹ thuật số của bạn sẽ ra đi vĩnh viễn.

Ứng dụng di động Binance

Nếu bạn dự định giao dịch tiền điện tử thường xuyên , bạn nên tải ứng dụng Binance dành cho thiết bị di động về điện thoại của mình. Khi làm như vậy, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng và công cụ mà bạn đã quen sử dụng trên trang web chính.

Ví dụ: bạn có thể có một vị thế mở trên BTC / USDT và tìm cách rút tiền khi có vẻ như thị trường sắp giảm giá. Bằng cách có ứng dụng Binance, bạn có thể thực hiện việc này chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ứng dụng Binance cũng hữu ích nếu bạn muốn giữ các tab trên các vị trí mở của mình.

Giao diện mobile binance

Ví dụ: bạn có thể muốn xem các khoản đầu tư của mình đang hoạt động như thế nào khi bạn không sử dụng thiết bị máy tính để bàn chính của mình. Ứng dụng Binance có thể được tải xuống miễn phí trên cả thiết bị iOS và Android – và bạn sẽ đăng nhập bằng thông tin đăng nhập thông thường của mình.

Chúng ta nên làm rõ rằng ứng dụng Binance khác với ứng dụng Trust wallet. Nói cách khác, nếu bạn giữ tiền trong ví web Binance chính của mình – điều này sẽ xuất hiện khi sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn muốn sử dụng ví Trust, trước tiên bạn cần chuyển tiền từ tài khoản Binance chính của mình – trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng.

Trải nghiệm người dùng Binance

Binance được cho là hấp dẫn hơn đối với những người có kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử . Điều này đặc biệt xảy ra khi giao dịch các công cụ tài chính phức tạp như hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin. Đánh giá Binance của chúng tôi cho thấy rằng nền tảng thực sự cung cấp hai tùy chọn khi giao dịch.

Đầu tiên là nền tảng ‘Classic’ – được cho là phù hợp với các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng điều này vẫn còn hơi rườm rà khi điều hướng. Ví dụ, bạn sẽ thấy hàng đống biểu đồ giá cả và sách đặt hàng – đối với những người chưa qua đào tạo có thể có vẻ đáng sợ.

Giao diện classic

Sau đó, bạn có nền tảng ‘Advanced’ – như tên gọi, được điều chỉnh cho phù hợp với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn truy cập vào vô số dữ liệu giao dịch – chẳng hạn như độ sâu thị trường, các chỉ báo, công cụ vẽ, đường xu hướng, v.v.

Trong các lĩnh vực khác của trang web, Binance cung cấp giao diện mượt mà, sạch sẽ và dễ điều hướng. Ví dụ: nếu bạn chọn mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng – các bước liên quan tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo hướng dẫn trên màn hình bằng cách tải lên ID của bạn, nhập chi tiết thẻ của bạn và xác nhận giao dịch mua.

Các công cụ và tính năng giao dịch Binance

Đánh giá Binance năm 2021 này đã bao gồm bản thân sàn giao dịch, cũng như một số công cụ cốt lõi mà bạn sẽ có quyền truy cập khi giao dịch trong ngày . Điều này bao gồm khả năng thực hiện phân tích kỹ thuật mà không cần rời khỏi sàn giao dịch và lựa chọn giữa nền tảng cơ bản và nâng cao.

Với suy nghĩ này, bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về một số tính năng đáng chú ý nhất do Binance cung cấp bên ngoài dịch vụ trao đổi gốc của nó.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin là tiền tệ kỹ thuật số được hỗ trợ bởi sàn giao dịch. Mục đích chính của mã thông báo là cho phép các nhà giao dịch hưởng lợi từ việc giảm hoa hồng. Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch khi nắm giữ phân bổ tiền BNB.

Mức này thấp hơn mức giảm giá 50% trước đây và một lần nữa sẽ được hạ trong thời gian tới. Mặc dù Binance Coin có vẻ như có một chức năng quá cơ bản, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là BNB hiện là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa thị trường.

Biểu đồ binance coin

Ví dụ: tại thời điểm viết bài, Binance Coin được định giá hơn 54 tỷ đô la – khiến nó lớn thứ tư sau Bitcoin, Ethereum và Tether.

Một trong những lý do chính của việc này là đội ngũ Binance thường xuyên ‘đốt’ token BNB – đồng nghĩa với việc số lượng coin đang lưu hành bị giảm. Điều này có tác động mong muốn của tăng giá trị của Binance Coin trong một chất tương tự như một chứng khoán kế hoạch mua lại.

Nếu bạn muốn mua Binance Coin – bạn có thể làm như vậy tại eToro trên cơ sở chỉ chênh lệch giá. Quy mô giao dịch tối thiểu chỉ là 25 đô la và bạn có thể gửi tiền bằng Paypal, Neteller, thẻ ghi nợ / tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Tài khoản tiết kiệm Binance

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới không biết thực tế là bạn có thể kiếm được tiền lãi từ tài sản kỹ thuật số của mình. Đây là một dịch vụ được cung cấp bởi Binance thông qua tính năng tài khoản tiết kiệm của nó. Khái niệm chính là tài sản tiền điện tử của bạn sẽ được sử dụng để tài trợ cho các khoản vay.

Cá nhân vay tiền sẽ cần đặt tiền điện tử làm tài sản thế chấp – hoạt động như một biện pháp bảo vệ trong trường hợp vỡ nợ. Về số tiền lãi bạn có thể kiếm được, điều này phụ thuộc vào loại tiền điện tử đang được sử dụng và liệu bạn có chọn khóa tiền hay không.

Ví dụ: bạn có thể kiếm được lãi suất hàng năm là 7% khi khóa Tether trong 90 ngày và 6% trên USDC trong cùng khoảng thời gian. Nếu bạn muốn truy cập ngay vào quỹ của mình, tài khoản tiết kiệm linh hoạt thanh toán 6% trên BUSD và 5,79% đối với Tether. Bitcoin thu hút lãi suất hàng năm chỉ 1,20% – nhưng bạn có thể rút tiền của mình bất kỳ lúc nào.

Thẻ ghi nợ Binance

Binance đã tung ra thẻ ghi nợ Visa rất riêng của mình có thể được sử dụng trực tuyến, tại cửa hàng và thậm chí tại các máy ATM. Thẻ Binance Visa không thu bất kỳ khoản phí nào và các giao dịch được thanh toán bằng số dư tiền điện tử của bạn. Ví dụ: giả sử bạn có Litecoin (LTC) trị giá 500 đô la trong ví thẻ Binance của mình.

Nếu bạn định mua một tách cà phê với giá 3 đô la – Binance sẽ ngay lập tức bán Litecoin trị giá 3 đô la thành đô la Mỹ. Sau đó, giao dịch sẽ làm giảm số dư Litecoin của bạn xuống còn 497 đô la.

Thanh toán Binance

Nếu bạn muốn mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch Binance, trước tiên bạn sẽ cần phải đặt cọc. Binance hỗ trợ cả tiền gửi tiền điện tử và tiền pháp định.

Tuy nhiên, đánh giá Binance của chúng tôi cho thấy rằng nền tảng hỗ trợ các loại thanh toán sau:

Tiền điện tử

Binance cho phép bạn gửi tiền bằng bất kỳ loại tiền điện tử nào mà sàn giao dịch hỗ trợ. Điều này cho phép bạn nạp tiền vào tài khoản của mình bằng hàng trăm tài sản tiền điện tử khác nhau.

Lợi ích chính của việc gửi tiền bằng tiền điện tử là bạn không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào khi đăng ký (đối với khối lượng giao dịch dưới 2 BTC mỗi ngày). Điều này cũng có nghĩa là bạn không cần tải lên bất kỳ ID nào.

Để gửi tiền bằng tài sản kỹ thuật số, trước tiên bạn cần sao chép địa chỉ ví duy nhất của mình từ trong bảng điều khiển tài khoản của bạn. Sau đó, đi đến ví bên ngoài của bạn, dán địa chỉ vào và chuyển tiền.

Thẻ tín dụng ghi nợ

Binance hỗ trợ cả tiền gửi bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng ở nhiều quốc gia. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, mức phí cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia.

Nếu bạn muốn gửi tiền bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, bạn sẽ cần phải trải qua quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC). Điều này có nghĩa là chứng minh thông tin cá nhân và bản sao chứng minh thư hoặc căn cước.

Chuyển khoản Ngân hàng

Binance cũng hỗ trợ chuyển khoản ngân hàng địa phương ở nhiều địa điểm. Điều này cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình và hưởng lợi từ khoản tiền gửi nhanh và chi phí thấp.

chuyển khoản ngân hàng

Nếu bạn đang muốn gửi tiền bằng ví điện tử như Paypal – Binance không hỗ trợ điều này. Tuy nhiên, bạn có thể gửi tiền bằng Paypal, Neteller và Skrill khi sử dụng eToro.

Tiền gửi tối thiểu Binance

Khi nói đến khoản tiền gửi tối thiểu tại Binance, điều này sẽ phụ thuộc vào hình thức thanh toán và quốc gia cư trú của bạn. Ví dụ: không có khoản tiền gửi tối thiểu khi nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng tiền điện tử. Nếu bạn gửi tiền bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng bằng đô la Mỹ, số tiền tối thiểu là 15 đô la.

Cách rút tiền từ Binance

Nếu bạn muốn rút tiền nắm giữ tiền điện tử của mình ra khỏi Binance và vào một ví cá nhân – thì quá trình này rất dễ dàng.

 • Đầu tiên, chọn đồng tiền kỹ thuật số mà bạn muốn rút, sau đó dán vào địa chỉ ví mà bạn muốn gửi tiền.
 • Sau khi xác nhận rút tiền qua 2FA, tiền sẽ đến ví của bạn sau khoảng 20 phút.
 • Trừ khi bạn đang rút một lượng tiền điện tử đáng kể, còn không thì giao dịch sẽ được Binance xử lý tự động.

Nếu bạn muốn rút tiền tệ fiat, điều này sẽ cần phải quay lại cùng một phương thức thanh toán mà bạn đã sử dụng để gửi tiền.

Quy định và cấp phép của Binance

Thường có một quan niệm sai lầm rằng Binance với tư cách là một thực thể được quản lý. Mặc dù nền tảng này có quyền hợp pháp để chấp nhận tiền gửi và rút tiền bằng tiền pháp định ở mỗi quốc gia tương ứng mà tính năng này khả dụng, bản thân Binance không có giấy phép.

Điều này nằm trong phạm vi hợp pháp, có nghĩa là Binance không vi phạm các quy định chống rửa tiền. Nó cũng yêu cầu ID khi các cá nhân giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 2 BTC trong một ngày – ngay cả khi người dùng chưa gửi tiền bằng tiền fiat.

Cách sử dụng Binance

Bạn muốn sử dụng Binance ngay bây giờ để bắt đầu giao dịch tiền kỹ thuật số? Nếu vậy, phần này của bài đánh giá Binance của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cần thiết.

Bước 1: Mở tài khoản Binance

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Binance và mở tài khoản. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào nút ‘Đăng ký ngay’ từ trang chủ.

tạo tài khoản mới

Ban đầu, bạn sẽ chỉ được yêu cầu nhập địa chỉ email của mình và tạo một mật khẩu mạnh. Nếu bạn chỉ định gửi tiền bằng tiền điện tử – thì không có thông tin nào khác mà bạn cần cung cấp.

Bước 2: Hoàn thành Quy trình KYC để sử dụng Tiền tệ Fiat

Nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản Binance của mình bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng – bạn sẽ cần phải hoàn tất quy trình KYC (xác minh danh tính).

Đầu tiên, bạn cần nhập thông tin cá nhân của mình – chẳng hạn như tên, quốc gia cư trú, ngày sinh và địa chỉ nhà. Bạn cũng cần cung cấp số điện thoại di động của mình.

xác minh danh tính

Tiếp theo, bạn cần tải lên bản sao ID do chính phủ cấp. Đây có thể là hộ chiếu hoặc bằng lái xe hoặc chứng minh thư/ cccd (Ở Việt Nam).

Bước 3: Gửi tiền

Quá trình gửi tiền trên Binance sẽ phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng.

Gửi tiền điện tử

Nếu bạn đang gửi tiền bằng tiền điện tử – bạn sẽ cần phải truy cập trang gửi tiền từ trong bảng điều khiển tài khoản của mình. Tìm tài sản kỹ thuật số mà bạn muốn sử dụng và nhấp vào nút ‘Gửi tiền’. Sau đó, bạn sẽ được hiển thị địa chỉ ví duy nhất của mình cho loại tiền kỹ thuật số tương ứng.

Sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn, chuyển đến ví cá nhân của bạn, dán địa chỉ và xác nhận giao dịch. Tiền sẽ đến tài khoản Binance của bạn sau khoảng 20 phút.

Tiền gửi thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng

Nếu bạn muốn gửi tiền bằng thẻ Visa hoặc MasterCard của mình – hãy di chuột qua tab ‘Mua tiền điện tử’ và nhấp vào ‘Thẻ tín dụng / Thẻ ghi nợ’. Sau đó, quyết định xem bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của mình bằng tiền fiat hay trực tiếp mua tiền điện tử. Làm theo hướng dẫn trên màn hình bằng cách nhập chi tiết thẻ của bạn và xác nhận giao dịch.

Tiền gửi tài khoản ngân hàng

Nếu đủ điều kiện, bạn cũng có thể gửi tiền bằng cách thực hiện chuyển khoản ngân hàng địa phương. Di chuột qua tab ‘Mua tiền điện tử’ và nhấp vào ‘Gửi tiền ngân hàng’. Sau đó, Binance sẽ hiển thị chi tiết tài khoản ngân hàng và số tham chiếu mà bạn cần sử dụng.

Truy cập ứng dụng ngân hàng trực tuyến hoặc di động của bạn và hoàn tất quá trình chuyển khoản. Khoản tiền gửi sẽ được xử lý trong vài phút.

Bước 4: Bắt đầu giao dịch

Khi khoản tiền gửi của bạn đã đến, bạn có thể bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch Binance. Để chuyển đến cặp tiền điện tử bạn đã chọn, hãy di chuột qua tab ‘Giao dịch’ và chọn từ nền tảng ‘Classic’ hoặc ‘Advanced’. Sau đó, bạn có thể sử dụng phương tiện tìm kiếm để tìm cặp mà bạn muốn giao dịch.

bắt đầu trading

Sau đó, bạn cần thiết lập một đơn hàng. Cuộn xuống bên dưới khu vực biểu đồ và chọn từ lệnh ‘limit’ hoặc ‘market’. Bạn cũng có thể cần phải chọn từ một lệnh ‘sell’ hoặc ‘buy’ và nhập số tiền của bạn. Cuối cùng, xác nhận đơn đặt hàng để thực hiện giao dịch Binance đầu tiên của bạn.

Đánh giá Binance Reddit

Nhóm Binance Reddit có hơn 404 nghìn thành viên – vì vậy đây là một cách tuyệt vời để trò chuyện với các nhà đầu tư và thương nhân có cùng chí hướng. Nhóm có nhiều thông tin hữu ích và hướng dẫn hữu ích cho các nhà giao dịch chưa có kinh nghiệm. Ngoài ra còn có một đại diện Binance chính thức cố gắng trả lời các câu hỏi và mối quan tâm.

Binance và eToro

Trước khi tham gia và đăng ký với Binance – bạn nên xem liệu có nhà môi giới hoặc sàn giao dịch nào tốt hơn để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn hay không. Xét cho cùng, Binance chỉ là một trong số hàng trăm nhà cung cấp. Chúng tôi đã xem xét hàng chục sàn giao dịch nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử và nhận thấy rằng eToro đứng đầu.

Điều này là vì những lý do được thảo luận dưới đây:

Quy định

Lý do đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất khiến chúng tôi chọn eToro thay vì Binance là nền tảng này được quản lý chặt chẽ. Điều này bao gồm sự cho phép và quy định từ FCA (Anh), ASIC (Úc) và CySEC.

Ngoài ra còn có sự chấp thuận của SEC và FINRA ở Mỹ. Có một khuôn khổ quy định mạnh mẽ như vậy sẽ đảm bảo rằng tiền của bạn luôn được giữ an toàn và bạn đang giao dịch trong các điều kiện công bằng và minh bạch.

Thanh toán

Khi sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn tại Binance, bạn có thể cần phải trả nhiều nhất là 3-4% cho giao dịch của mình. Điều này cực kỳ tốn kém – đặc biệt là khi bạn cho rằng eToro hỗ trợ tiền gửi miễn phí cho các nhà giao dịch Hoa Kỳ.

Những người có trụ sở ở nơi khác sẽ trả một khoản phí ngoại hối nhỏ là 0,5% – mức phí này vẫn thực sự cạnh tranh. Hơn nữa, eToro hỗ trợ một số ví điện tử – bao gồm Paypal, Skrill và Neteller.

Tài sản và Thị trường

Mặt khác, đúng là Binance cung cấp một số lượng đáng kể các cặp tiền điện tử. Tuy nhiên, ngoài một số cổ phiếu được đại diện bởi các mã thông báo kỹ thuật số và thị trường phái sinh tài chính – thì thư viện tài sản tương đối trống rỗng.

Tại eToro, bạn không chỉ có thể tiếp cận các thị trường liên quan đến tiền điện tử mà còn có hàng nghìn cổ phiếu và ETF mà bạn có thể mua và sở hữu hoàn toàn. Hơn hết, bạn sẽ không phải trả một xu hoa hồng nào. Bạn cũng có thể truy cập ngoại hối , hàng hóa và chỉ số thông qua các công cụ giao dịch CFD .

Giao dịch tiền điện tử thụ động

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng Binance để giao dịch tiền kỹ thuật số – bạn cần phải hiểu rõ về các công cụ phân tích kỹ thuật và biểu đồ. Bạn cũng sẽ cần phải có một số chiến lược giao dịch tiền điện tử trong ngày đã được chứng minh . Điều này có thể mất nhiều năm để thành thạo – đó là lý do tại sao Binance được cho là phù hợp hơn với các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Nếu bạn là người mới, bạn sẽ thấy eToro rất dễ sử dụng. Trên thực tế, eToro thậm chí còn cung cấp dịch vụ sao chép giao dịch cho phép bạn chọn một nhà đầu tư có kinh nghiệm và sau đó sao chép các vị trí của họ. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ giao dịch xã hội tại eToro – cho phép bạn đăng chủ đề và trả lời bình luận trong môi trường công khai.

Binance – Nhận định của chuyên gia

Bài đánh giá Binance này đã khám phá từng chỉ số của sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này bao gồm thị trường có thể giao dịch, phí, phương thức thanh toán, thân thiện với người dùng, hỗ trợ khách hàng, an toàn và hơn thế nữa. Chúng tôi kết luận rằng mặc dù Binance có danh tiếng lớn và rất phù hợp với người mới – nhưng có nhiều lựa chọn tốt hơn trên thị trường.

Trên thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng cho đến nay eToro là trang web môi giới tốt nhất để mua và bán tiền điện tử. Về phí, bạn sẽ chỉ phải trả 0,5% để gửi tiền bằng thẻ ghi nợ hoặc ví điện tử, mức phí này cạnh tranh hơn nhiều so với mức 3,99% mà Binance tính. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ phí giao dịch chỉ chênh lệch bắt đầu từ 0,75%.

Bài viết được tham khảo từ trang: https://tradingplatforms.com/binance-review/

 

Reply