Shopee affiliate là gì? Cách kiếm tiền với Shopee affiliate

Không còn gì để bàn cãi về việc Shopee hiện tại đang là sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với hàng triệu đơn hàng mỗi ngày. Những người có thói quen mua sắm online hầu hết đều đã có ít nhất một lần mua sắm trên Shopee.

Nguyên nhân mọi người thích mua sắm trên Shopee hơn so với các sàn thương mại điện tử hoặc các cửa hàng online khác đó là vì sự đa dạng về sản phẩm và số lượng cũng như chất lượng các voucher khuyến mãi.

Thế nhưng trong bài viết này mình sẽ không quảng cáo về Shopee, cũng không hướng dẫn bạn cách săn sale trên Shopee mà mình sẽ giới thiệu với bạn cách kiếm tiền với Shopee thông qua chương trình Shopee affiliate. Vậy Shopee affiliate là gì? Kiếm tiền với Shopee affiliate như nào? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Shopee affiliate là gì?

Shopee affiliate là chương trình tiếp thị liên kết của Shopee cho phép kiếm tiền bằng việc giới thiệu người khác mua hàng trên app hoặc web của Shopee. Việc giới thiệu người mua hàng sẽ thông qua đường link tiếp thị mà Shopee hoặc các affiliate network cung cấp cho bạn khi bạn đăng ký tham gia chương trình Shopee affiliate.

trang đăng ký shopee affiliate

Số tiền kiếm được tính theo phần trăm giá trị đơn hàng, và thông thường là từ 0 đến 10% giá trị đơn hàng. Tỉ lệ phần trăm cao hay thấp phụ thuộc vào các loại ngành hàng khác nhau mà mình sẽ đề cập đến ở phần dưới của bài viết này.

Ví dụ: khi bạn giới thiệu cho một người mua một đôi giày trị giá 500k thông qua đường link affiliate của bạn, thì với mức hoa hồng hiện tại cho mặt hàng giày dép nữ là 3.6% thì bạn sẽ nhận được số tiền là 500.000×3,6% = 18 nghìn đồng. Mặc dù con số này không cao nhưng với lượng người dùng đông đảo và nhu cầu mua sắm cao trên Shopee thì việc kiếm được thu nhập ổn định không phải là việc không thể làm được.

Ngoài Shopee affiliate, gần đây Shopee cũng cho ra mắt chương trình Shopee KOL dành cho những người có ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội. Shopee KOL có mức hoa hồng cao hơn chương trình Shopee affiliate, tuy nhiên yêu cầu người tham gia phải đáp ứng các tiêu chí về số lượng người theo dõi, tương tác trên các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, TikTok,…

Ưu nhược điểm của chương trình Shopee affiliate

Ưu điểm

 • Đa dạng sản phẩm, dịch vụ ở mọi mức giá, cho mọi loại đối tượng do đó dễ dàng quảng bá đến người khác
 • Số lượng người tin dùng Shopee đông đảo giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng.
 • Không cần phải bỏ vốn.
 • Có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động.
 • Ghi nhận hoa hồng trên cả nền tảng máy tính và điện thoại, app và web.
 • Lưu cookie khi người dùng click vào link affiliate.
 • Có trình quản lý, theo dõi đơn hàng, click.
 • Có đội ngũ hỗ trợ.

Nhược điểm

 • Nhiều người tham gia dẫn đến sự cạnh tranh cao. Đơn hàng được ghi nhận cho lượt click cuối cùng và cookie rất dễ bị ghi đè bởi những người khác.
 • Hoa hồng thấp.
 • Có thể bị mất (lost) đơn.
 • Thời gian đối soát lâu (thông thường là trên 30 ngày) do phải theo dõi việc khách hàng đổi trả, hoàn tiền hoặc hủy đơn hàng.

Các bước đăng ký kiếm tiền với Shopee affiliate

Shopee cung cấp chương trình tiếp thị liên kết trực tiếp của mình, tuy nhiên chương trinh này khá là khó để một người mới có thể được chấp thuận. Chính vì vậy trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và kiếm tiền với Shopee affiliate trên mạng tiếp thị Accesstrade. Ngoài Accesstrade thì các affiliate network khác như Adflex, Masoffer, Adpia,… cũng có chiến dịch Shopee affiliate, bạn có thể chọn bất cứ trang nào mà bạn thích.

Việc đăng ký Shopee affiliate qua 1 mạng tiếp thị liên kết sẽ làm cho mức hoa hồng có giảm xuống một chút so với khi đăng ký trực tiếp trên Shopee. Tuy nhiên con số này là không đáng kể.

Để đăng ký Shopee affiliate trên Accesstrade thì trước tiên bạn phải có tài khoản Accesstrade đã. Nếu bạn chưa có tài khoản Accesstrade hay thậm chí chưa biết Accesstrade là gì thì hãy đọc bài viết này trước nhé.

Sau khi tạo xong tài khoản Accesstrade và đăng nhập, bạn chọn vào mục Chiến dịch:

trang chủ của accesstrade

Nhập từ khóa Shopee vào ô tìm kiếm

danh sách các chiến dịch trên accesstrade

Click vào chiến dịch Shopee

chiến dịch shopee affiliate trên accesstrade

Ở đây mình đã đăng ký chiến dịch này rồi nên khi vào sẽ hiển thị nút Tạo link, còn nếu bạn chưa đăng ký thì bấm vào nút Đăng ký nhé.

Sau khi đăng ký xong, bạn nhấn vào Tạo linkĐồng ý với điều khoản Shopee để lấy đường link affiliate của mình.

tạo link shopee affiliate

Phần link gốc là đường link dẫn đến sản phẩm trên Shopee. Bạn có thể link mặc định đến trang chủ của Shopee như trên cũng được, khi người khác click vào link rồi mua sản phẩm thì bạn vẫn nhận được hoa hồng.

Tuy nhiên việc lấy đường link đến 1 sản phẩm chi tiết hoặc đường link dẫn đến các trang khuyến mãi, voucher sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Để lấy đường link sản phẩm trên máy tính, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Shopee tại Shopee.vn, tìm đến sản phẩm mà bạn muốn quảng bá, sau đó copy phần đường dẫn trên thanh địa chỉ.

link sản phẩm trên shopee

Còn trên ứng dụng điện thoại, bạn cũng chọn sản phẩm. Tại giao diện đặt mua sản phẩm, bạn chọn Chia sẻ và chọn Sao chép đường dẫn.

Sau khi lấy được link rồi, bạn dán vào ô Link gốc bên trên, tích vào ô Tạo link rút gọn và nhấn Tạo

tạo linkk shopee affiliate trên accesstrade thành công

Giao diện hiển thị như hình trên là bạn đã tạo link affiliate thành công, bạn có thể lấy 1 trong 2 đường link trên mang đi quảng bá đều được, tuy nhiên bạn nên sử dụng đường link rút gọn vì nó ngắn gọn, dễ nhìn, không loằng ngoằng như đường link gốc.

Các cách quảng bá link Shopee affiliate kiếm tiền

Quảng bá link sản phẩm là bước quan trọng nhất và là yếu tố quyết định đến thu nhập của bạn. Hiện nay mình thấy mọi người kiếm tiền với Shopee affiliate chủ yếu theo các hướng: tạo nhóm Facebook, tạo kênh Youtube, TikTok.

Tạo nhóm Facebook

Rất nhiều các group lớn với hàng triệu thành viên đang kiếm tiền bằng hình thức Shopee affiliate, ví dụ như group Hiểu biết hơn mỗi ngày với 1,8 triệu thành viên dưới đây là một ví dụ.

bài đăng kiếm tiền với shopee affiliate trên group facebook

Như bạn có thể thấy bài viết bên trên có chứa một đường link, đây chính là link tiếp thị trên Shopee. Khi có người click vào link affiliate và mua hàng thì người đăng bài sẽ nhận được hoa hồng.

Một điểm nữa mà bạn có nhận ra trong bài viết đó là nội dung kích thích sự tò mò của người đọc, thu hút họ click vào đường link để tìm câu trả lời.

Tuy nhiên để xây dựng được 1 group hàng trăm nghìn đến hàng triệu người đăng ký không phải là một việc đơn giản. Bạn cần biết cách tạo nội dung viral thu hút người đọc và có kỹ năng quản trị nhóm. Nhưng trước tiên hãy chọn cho mình một chủ đề, lĩnh vực mà bạn yêu thích, có kiến thức về nó. Các group về chủ đề sẳn mã giảm giá cũng là một ý tưởng đáng để xem xét.

các nhóm mã giảm giá shopee trên facebook

Phát triển kênh Youtube, TikTok

Nếu bạn hay lướt TikTok hoặc Youtube short thì đã quá quen thuộc với các video review sản phẩm trên Shopee. Hầu hết trong số các video này đều đang kiếm tiền với Shopee affiliate.

video kiếm tiền với shopee kol trên youtube

Không quá khó để bạn có thể xây dựng được một kênh Youtube hay TikTok để kiếm tiền từ Shopee affiliate, nhưng nó cần phải có thời gian để phát triển.

Có thể những video đầu tiên của bạn chỉ lẹt đẹt vài lượt xem mỗi ngày và thông thường cần một khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng nỗ lực liên tục thì kênh của bạn mới có được những thu nhập thụ động đầu tiên từ Shopee affiliate.

Một lưu ý nữa là việc phát triển các kênh Youtube và TikTok với nội dung review này thì bạn phải có một số vốn ban đầu để mua sản phẩm về trải nghiệm. Nếu bạn có ít vốn thì hãy bắt đầu với những sản phẩm có giá thấp.

Bạn có thể chạy theo hướng review các sản phẩm thuộc trend (xu hướng) để thu hút được tối đa số người xem và lượt chuyển đổi.

Phát triển website

Có 2 loại website thường gặp khi kiếm tiền với Shopee affiliate đó là website mã giảm giá và website review.

website mã giảm giá shopee

Xem thêm: hướng dẫn tạo website mã giảm giá.

Đối với website thì bạn có 2 hướng để thu hút người truy cập (traffic) miễn phí đó là SEOtraffic trực tiếp từ mạng xã hội (Facebook, Youtube, TikTok,…).

Mẹo: bạn nên xây dựng kết hợp tất cả các kênh mình giới thiệu ở trên để tối đa hóa nguồn thu nhập.

Lưu ý: nếu bạn là người mới thì không nên kiếm tiền với Shopee affiliate bằng hình thức chạy quảng cáo vì nó rất tốn kém và khả năng lỗ rất cao.

Bảng hoa hồng Shopee affiliate trên Accesstrade

chính sách hoa hồng shopee affiliate trên accesstrade

Mỗi loại sản phẩm, ngày hàng sẽ có mức hoa hồng khác nhau và nằm trong khoảng từ 0-10% giá trị sản phẩm

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về kiếm tiền với Shopee affiliate cho người mới. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận để được giải đáp nhé.

Reply