6 cách kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn.

Có bao giờ bạn từng nghĩ rằng chiếc điện thoại của mình có thể làm ra tiền mà không cần bỏ vốn không? Có thể nhiều người sẽ không tin nhưng kiếm tiền trên điện thoại là hoàn toàn có thật.

Điện thoại ở đây mình muốn nói đến đó là những chiếc smartphone có kết nối internet chứ không phải là những chiếc điện thoại đen trắng hay điện thoại bàn phím nhé.

Rất nhiều người họ đã có được thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng 1 tháng chỉ với chiếc điện thoại của họ. Vậy họ đã làm cách nào?

Trong bài viết này mình và các bạn sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về 6 công việc mà có thể kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn nhé.

Kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn với Tiếp thị liên kết

Đây thực sự là một công việc đang rất phổ biến trong lĩnh vực kiếm tiền online tại Việt Nam.

Nếu bạn chưa biết tiếp thị liên kết là gì thì có thể tham khảo bài viết của mình về tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu.

Còn bạn nào lười đọc thì mình sẽ nói qua về tiếp thị liên kết. Đây là hình thức kiếm tiền mà bạn mang sản phẩm của một nhà cung cấp nào đó đi quảng cáo. Khi có người mua hàng thì bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng từ sản phẩm đó.

Theo một số thống kê thì có đến khoảng 80% các thương hiệu trên internet có chương trình tiếp thị liên kết. Tất cả các sàn thương mại điện tử: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo,… đều có chương trình tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn đi ra ngoài thế giới thì bạn có thể chọn chương trình tiếp thị liên kết tại Amazon, Ebay, Alibaba,…

chương trình tiếp thị liên kết của shopee

Tuy nhiên cách đăng ký các chương trình tiếp thị liên kết của các sàn thương mại điện tử này hiện nay khá là khó khăn, do vậy nếu là người mới bạn nên làm tiếp thị liên kết trên trên các Affiliate Network.

Ở Việt Nam có các Affiliate Network uy tín và nổi tiếng như: Accesstrade, Adflex, MasOffer,… Trên các Affiliate Network này rất đa dạng về chủng loại sản phẩm: từ các sản phẩm đồ gia dụng, điện thoại, máy tính, sách, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang,… đến các khóa học, bảo hiểm, tài chính,… Do vậy bạn sẽ không phải lo thiếu sản phẩm để bán.

Các loại chiến dịch trên Accesstrade

Điều đặc biệt là tất cả các chương trình tiếp thị liên kết đều có thể tham gia một cách miễn phí. Do vậy bạn có thể kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn với hình thức này.

Hoa hồng của sản phẩm cao hay thấp còn tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và từng chương trình tiếp thị liên kết. Có những sản phẩm hoa hồng lên đến vài triệu đồng nhưng cũng có những cái chỉ được vài nghìn đồng. Tất nhiên hoa hồng càng cao thì độ khó cũng càng cao.

Viết content

Viết content (nội dung) cũng là một công việc kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn mà được rất nhiều người yêu thích.

Vậy tại sao viết content lại được trả tiền?

Trong lĩnh vực marketing, người ta thường nói: Content is King (nội dung là vua). Chỉ có nội dung hay, thu hút mới có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm. Content được coi là yếu tố quyết định đến thứ hạng và sự thành công của 1 website.

Do vậy mà nhu cầu tuyển dụng về viết content rất nhiều. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải có một chút kỹ năng về viết lách để có thể được nhận làm việc. Cũng có một số công ty họ không đòi hỏi bạn phải có kỹ năng gì mà họ sẽ đào tạo lại bạn từ đầu.

Đối với công việc viết content này bạn hoàn toàn có thể làm online tại nhà thông qua chiếc điện thoại của mình mà không phải bỏ ra một đồng vốn nào cả.

Mẹo: để biết thêm các thông tin về tuyển dụng viết content, bạn có thể tham gia các group Facebook, Zalo, các diễn đàn website.

bài tuyển dụng viết content

Làm Youtube

Hầu hết mọi người đều nghĩ làm Youtube là phải có máy quay xịn, PC cấu hình cao, có kỹ năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, … Tuy nhiên nếu bạn có tìm hiểu về tiểu sử của những người nổi tiếng trên Youtube thì bạn sẽ thấy họ cũng chỉ bắt đầu với 1 chiếc điện thoại thậm chí còn cùi bắp hơn cả điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Kiếm tiền trên Youtube không chỉ là tiền từ quảng cáo của Google, hình thức này bắt buộc bạn phải đạt 1000 lượt đăng ký và 4000h xem trong 1 năm thì mới đủ điều kiện tham gia.

Nếu bạn để ý khi xem những video dạng short (video ngắn) trên Youtube thì có rất nhiều người họ review các sản phẩm trên Shopee. Và ở dưới mục mô tả, họ có dẫn đường link đến sản phẩm. Khi có người click vào link này và mua hàng thì người chủ kênh Youtube đó sẽ nhận được hoa hồng.

làm youtube review các sản phẩm trên shopee

Có những video review có đến vài trăm nghìn đến vài triệu lượt xem. Thử hỏi nếu chỉ 1% trong số 1 triệu người mua hàng (10.000 người) thì thu nhập của họ sẽ khủng như thế nào. Tất nhiên để đạt được những thành công như vậy thì họ cũng đã phải không ngừng cố gắng và nỗ lực, thậm chí hi sinh nhiều thứ khác.

Nếu bạn có một chút khiếu hài hước, bạn có thể bắt đầu tham gia kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn với Youtube. Ngại gì mà không thử?

Giới thiệu người dùng app

Đây là cách kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn thu hút rất nhiều người tham gia. Một số app điển hình như: các ví điện tử: MoMo, Tnex, ZaloPay, Cake,…, các app ngân hàng: OCB bank, Teckcombank, Vietinbank, MB Bank, Timo,…

các app ví điện tử và ngân hàng kiếm tiền trên điện thoại

Đối với các app này, bạn sẽ kiếm được số tiền dao động từ vài chục nghìn đến khoảng 200k. Một số app ví dụ như MoMo chẳng hạn, không trả tiền vào tài khoản trực tiếp cho bạn mà trả qua các voucher khuyến mại. Tuy nhiên bạn có thể bán các voucher này cho người khác. Thông thường 1 gói voucher 600k sẽ bán được khoảng 100-200k.

momo giới thiệu bạn bè nhận quà lên đến 1 triệu đồng

Vì đây là hình thức kiếm tiền khá dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại mà lại không cần vốn nên có rất nhiều người làm, do vậy tính cạnh tranh khá cao. Để kiếm được một người tải app và đăng ký mà chỉ nhờ đăng bài trên Facebook thì không phải là một công việc dễ dàng.

Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia kiếm tiền với hình thức này vì nhu cầu về sử dụng các ví điện tử và ngân hàng ngày càng nhiều hơn cùng với đó là ngày càng có nhiều ví ngân hàng được phát hành.

Kiếm tiền từ các sàn tiền điện tử (crypto)

Nhiều người khi nghe đến tiền điện tử thì nghĩ ngay đến hình thức đa cấp, lừa đảo. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

Tiền điện tử đã ra đời cách đây hơn chục năm. Và từ lúc đó đến nay nó đã không ngừng tăng trưởng giá trị. Hiện nay một đồng Bitcoin có giá khoảng 1.1 tỷ đồng.

Tất nhiên để giao dịch kiếm lời với tiền điện tử, yêu cầu bạn phải có một số vốn nhất định. Hình thức trade coin này có thể lỗ cũng có thể lãi nếu bạn có sự hiểu biết về thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên vì đây là bài hướng dẫn kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn nên mình sẽ không đề cập chi tiết đến phần giao dịch coin (trade coin) để kiếm lời, mà chủ yếu tập trung vào chương trình giới thiệu của nó.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hầu hết đều có chính sách giới thiệu bạn bè tham gia vào sàn. Đối với mỗi người giới thiệu được, bạn sẽ nhận được hoa hồng là phần trăm số phí giao dịch khi có giao dịch phát sinh từ người đó. Và hoa hồng này được tính theo trọn đời (tất nhiên là nếu sàn mà sập thì thôi 🙂)

Bạn có thể tham khảo thêm về cách đăng ký kiếm tiền với sàn giao dịch Remitano hoặc Binance.

Ví dụ bạn giới thiệu được bạn A đăng ký tham gia sàn giao dịch Remitano. Bạn A thực hiện mua 1 Bitcoin với giá 1 tỷ đồng với mức phí là 10 triệu (1%) thì bạn sẽ nhận được 40% của 10 triệu đó là 4 triệu đồng.

chính sách hoa hồng trên sàn giao dịch Remitano

Chính sách hoa hồng giới thiệu trên sàn Remitano

Ngoài ra nếu bạn tham gia vào sàn Remitano, bạn có thể đào đồng RENEC miễn phí trên điện thoại. Hiện nay thì đồng tiền điện tử này vẫn chưa có giá trị. Tuy nhiên, theo dự kiến thì nó sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch trong năm 2022 tới.

Xem quảng cáo, chơi game, khảo sát, captcha

Sở dĩ mình đặt hình thức này ở cuối vì số tiền kiếm được từ nó không nhiều. Nhưng nếu bạn là một người rảnh rỗi, bạn hoàn toàn có thể vừa đọc báo, xem video giải trí vừa có thể kiếm tiền trên điện thoại mà không cần vốn.

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng đọc báo kiếm tiền như: Vn ngày nay, báo hay 24h,… các website làm khảo sát kiếm tiền và các website nhập captcha kiếm tiền. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng loại này trên CH Play và đọc các bài đánh giá trên đó để có cái nhìn tổng quan hơn.

Lưu ý: Khi tham gia kiếm tiền với các app dạng này, bạn phải tìm hiểu kỹ và hết sức thận trọng, đặc biệt là những app yêu cầu bạn phải nạp tiền để sinh lời. Vì rất nhiều trong số chúng là các hình thức scam, lừa đảo.

Lời khuyên: bạn không nên coi công việc đọc báo, chơi game, khảo sát này là công việc kiếm tiền chính và không nên bỏ quá nhiều thời gian và công sức vào nó. Hãy tìm hiểu các hình thức mà mình đề cập bên trên.

Kết luận

Vậy là trong bài viết này mình đã chia sẻ với bạn 5 cách để có thể kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn. Dù bạn là một học sinh, sinh viên, mẹ bỉm có nhiều thời gian rảnh hay là một người đang tìm kiếm công việc online trên internet thì đều có thể tạo ra nguồn thu nhập từ những hình thức trên.

Tuy nhiên, không có gì trên đời này là dễ dàng cả. Muốn kiếm được tiền thì bạn phải làm việc một cách thực sự nghiêm túc, thậm chí hi sinh nhiều thời gian và công sức.

Nếu bạn có cách kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn nào khác thì có thể góp ý cho mình dưới phần bình luận nhé.

Reply