Cách kiếm tiền trên Teespring

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bán những thiết kế áo thun của riêng mình chưa? Nhiều năm trước, bạn có thể phải đặt hàng tấn nguyên liệu và vật tư để thiết kế áo thun cho riêng mình.

Ngày nay, các công cụ hiện đại như Teespring cho phép bạn thiết kế và bán áo thun online. Ngoài ra, bạn sẽ có thể lưu trữ hàng tồn kho của mình online và có quyền truy cập vào các công cụ marketing hữu ích.

Bạn muốn biết cách trở thành người bán hàng trên Teespring? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách thức hoạt động của Teespring và các bước bạn có thể thực hiện để bắt đầu hoạt động kinh doanh thiết kế áo thun của riêng mình.

Teespring là gì và nó hoạt động như thế nào?

trang chủ của teespring

Teespring là một nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn thiết kế và bán áo phông trong cửa hàng kỹ thuật số độc đáo của riêng bạn.

Khởi đầu là một website thiết kế áo thun kỹ thuật số, Teespring hiện cho phép bạn tạo và tùy chỉnh hơn 50 danh mục sản phẩm khác nhau.

Công ty xử lý mọi thứ từ in ấn đến vận chuyển và các dịch vụ khách hàng khác.

Teespring cung cấp một công cụ văn bản và các tùy chọn khác nhau để giúp bạn thiết kế sản phẩm của mình. Hoặc, bạn có thể chọn tải lên một thiết kế được tạo sẵn.

Với tư cách là người bán, bạn có thể xác định giá của riêng mình và sử dụng các công cụ marketing tích hợp để giúp nhiều khách hàng tiềm năng nhìn thấy sản phẩm của bạn hơn.

Teespring tích hợp với các nền tảng khác như Twitch, Google, Instagram và YouTube để giúp hiển thị và bán sản phẩm của bạn dễ dàng hơn.

Làm thế nào để bạn trở thành người bán trên Teespring?

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trở thành người bán hàng trên Teespring, bạn cần phải có ý tưởng về loại sản phẩm bạn muốn bán.Website cung cấp nhiều công cụ thiết kế hữu ích sẽ giúp cho bạn dễ dàng tùy biến các mẫu theo sáng tạo của riêng mình.

Sau khi tạo thiết kế, bạn sẽ muốn “đặt hàng mẫu” để có thể tận mắt xem sản phẩm ra đời như thế nào.

Đây là một tính năng rất thú vị mà bạn sẽ muốn tận dụng để đảm bảo màu sắc và các yếu tố bạn đã chọn trong quá trình thiết kế kỹ thuật số thực sự giống như cách bạn đã hình dung.

Bạn có thể thành lập cửa hàng Teespring của riêng bạn để giới thiệu sản phẩm. Bạn sẽ thiết kế cửa hàng kỹ thuật số của mình dựa trên ý tưởng xây dựng thương hiệu độc đáo và có thể giảm giá, khuyến mại và mô tả chất lượng cao về sản phẩm của bạn.

Lợi thế lớn nhất khi sử dụng Teespring là bạn không cần phải có kinh nghiệm thương mại điện tử hoặc thông tin đăng nhập kinh doanh đặc biệt.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký và bắt đầu một cửa hàng kỹ thuật số để bán sản phẩm của mình.

Teespring thanh toán cho bạn như thế nào?

Bạn có thể đặt giá riêng cho sản phẩm của mình và nên thực hiện việc này một cách chiến lược vì nó ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể kiếm được với Teespring.

Bất cứ khi nào bạn bán một sản phẩm, bạn có thể giữ lợi nhuận trừ một khoản phí từ Teespring. Phí này bao gồm chi phí hàng hóa (vật liệu), dịch vụ, giao dịch, vận chuyển, v.v.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn bán một chiếc áo phông với giá 24 đô la và chi phí cơ bản là 10 đô la, bạn sẽ giữ được lợi nhuận 14 đô la. Khi bạn bán một sản phẩm và khoản thanh toán của khách hàng được xử lý, lợi nhuận sẽ có sẵn trong phần ‘Khoản thanh toán (Payouts)’ trong tài khoản Teespring của bạn.

Số tiền bạn kiếm được với Teespring có thể thay đổi tùy thuộc vào loại thiết kế áo thun bạn bán, giá cả và chi phí cơ bản, cũng như số lượng sản phẩm bạn bán được mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Có những người có thể kiếm được hàng chục triệu đồng hay có thể lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng từ việc kinh doanh trên Teespring

Teespring cố gắng hết sức để trang bị cho người bán tất cả các công cụ, tài nguyên và ý tưởng cần thiết để giúp họ thực hiện đợt bán hàng đầu tiên sau khi khởi tạo cửa hàng của mình.

6 bước để kiếm tiền trên Teespring

Hãy chia nhỏ quy trình liên quan đến cách kiếm tiền trên Teespring. Teespring là một nền tảng dropshipping lưu trữ hàng tồn kho và xử lý tất cả các đơn đặt hàng và giao hàng tới khách hàng.

Tuy nhiên, quá trình tạo lập cửa hàng áo thun kỹ thuật số của riêng bạn có vẻ khó khăn. May mắn thay, Teespring có sẵn các công cụ để bạn có thể dễ dàng bắt đầu một cách nhanh chóng.

6 bước này sẽ giúp bạn hoàn thành thiết kế đầu tiên và đưa cửa hàng của bạn đi vào hoạt động.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Teespring miễn phí

đăng ký tài khoản teespring

Bước đầu tiên là đăng ký một tài khoản miễn phí với Teespring. Chỉ cần truy cập Teespring.com và nhấp vào ‘Bắt ​​đầu tạo (Start Creating)’. Bạn sẽ cần nhập một số thông tin cơ bản như tên, email và loại sản phẩm bạn muốn tạo.

Bạn cũng có thể tạo tài khoản nhanh thông qua gmail hoặc Facebook.

Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về loại sản phẩm bạn muốn làm và tên hoặc thương hiệu cửa hàng của bạn sẽ có.

Hãy ghé thăm các cửa hàng khác để có cảm hứng tạo ra những ý tưởng sáng tạo của riêng bạn.

Bước 2: Thiết kế áo phông đầu tiên của bạn

Bây giờ là phần quan trọng nhất, thiết kế áo thun đầu tiên của bạn. Teespring giúp bạn dễ dàng thiết kế chiếc áo sơ mi đầu tiên của mình bằng một trình chỉnh sửa được tích hợp sẵn trên website.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào ‘Thiết kế (Design) ‘, sau đó chọn loại áo thun bạn muốn. Có áo thun cao cấp cũng như áo sơ mi dài tay và áo hoodie.

Chọn màu bạn thích và tải lên hình ảnh hoặc thêm văn bản và đồ họa khác. Bạn cũng có thể thiết kế mặt sau của áo sơ mi.

Teespring giúp bạn dễ dàng xem trước thiết kế áo thun của mình khi bạn thực hiện các thay đổi. Một lần nữa, sau khi bạn thiết kế nó, bạn sẽ muốn xem trực tiếp sản phẩm của mình thiết kế xem nó trông như thế nào, có đúng với những gì bạn đã thiết kế không.

Nếu bạn đang tải lên một thiết kế có sẵn, hãy đảm bảo rằng bạn có bản quyền đối với thiết kế đó. Nếu bạn đang tạo thiết kế của riêng mình trên nền tảng từ đầu, Teespring sẽ đảm bảo không ai khác có thể sao chép trực tiếp (từng chi tiết) và cố gắng bán lại sản phẩm của bạn trên nền tảng.

Bước 3: Chọn Màu sắc và Sản phẩm

chọn màu cho các sản phẩm trên teespring

Khi thiết kế của bạn đã hoàn thành, đã đến lúc chọn các sản phẩm cụ thể mà bạn muốn tạo ra. Bạn có thể chọn giữa áo thun nam và nữ cũng như áo sơ mi trẻ em, áo sơ mi cộc tay, v.v.

Ngoài các loại áo ra thì Teespring còn cho phép bạn bán rất nhiều sản phẩm khác như túi hay cốc cà phê. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể lấy thiết kế của mình và thêm nó vào các sản phẩm này.

Đừng quên chọn các tùy chọn màu sắc khác nhau cho sản phẩm của bạn. Bằng cách đó, người mua hàng có thể chọn mặt hàng mà họ thích nhất và điều này có thể có khả năng tăng doanh số bán hàng của bạn.

Teespring cung cấp tối đa 17 biến thể màu sắc khác nhau cho hầu hết các sản phẩm. Vì vậy, miễn là thiết kế của bạn sẽ hiển thị độc đáo trên các sản phẩm có màu sắc khác nhau, hãy đảm bảo bao gồm một vài tùy chọn màu sắc cho khách hàng lựa chọn.

Teespring cung cấp số liệu cho bạn biết doanh thu và lợi nhuận mà bạn kiếm được từ việc bán từng loại sản phẩm.

Bước 4: Cài đặt sản phẩm của bạn và thêm mô tả

Khi bạn đã hoàn thiện các tùy chọn thiết kế, màu sắc và kiểu dáng cũng như giá cả cho sản phẩm của mình, đã đến lúc thiết lập các thông tin về sản phẩm. Chọn tiêu đề cho sản phẩm của bạn và viết mô tả rõ ràng.

Đây là cả hai trường bắt buộc bạn sẽ cần điền để thêm sản phẩm vào cửa hàng Teespring của mình.

Đối với phần mô tả, hãy cân nhắc kể câu chuyện đằng sau thiết kế. Giải thích rõ ràng sản phẩm là gì và ghi rõ đó là loại áo thun nào.

Sau đó, hãy nói về thiết kế và có lẽ nó tượng trưng cho điều gì hoặc tại sao bạn lại làm ra nó. Cũng sẽ hữu ích nếu bạn chia sẻ một số ý kiến ​​về lý do tại sao mọi người có thể muốn mua chiếc áo sơ mi đó.

Ví dụ: có thể áo sơ mi của bạn hướng đến khách du lịch, những người yêu thú cưng hoặc những người làm việc tại nhà.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thêm URL cho sản phẩm của mình và tốt nhất là sử dụng tên sản phẩm nhưng không được trùng với những sản phẩm khác.

URL sẽ giúp bạn có thể liên kết trực tiếp đến sản phẩm. Cuối cùng, bạn có thể chọn xem sản phẩm của mình nên được hiển thị công khai, riêng tư hay không công khai (chỉ hiển thị với bạn và và những người có link trực tiếp).

Bước 5: Xuất bản sản phẩm

Tiếp theo, xuất bản sản phẩm của bạn để bắt đầu bán hàng. Sau khi bạn đăng sản phẩm, bạn sẽ được dẫn đến trang cửa hàng của bạn và bạn sẽ có thể chia sẻ và quảng bá đường link này. Sau khi đăng sản phẩm, bạn vẫn có thể quay lại và chỉnh sửa các thông tin về nó.

Trên trang danh sách sản phẩm của bạn, sẽ có một menu thả xuống chứa các sản phẩm và tùy chọn màu sắc khác nhau mà bạn cung cấp.

Từ đó, khách hàng có thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng và đặt hàng một cách an toàn thông qua cửa hàng Teespring. Sau khi thanh toán được xử lý, lợi nhuận bạn kiếm được từ việc bán hàng sẽ được chuyển vào số dư thanh toán trên Teespring của bạn.

Bước 6: Quảng cáo sản phẩm

Quảng cáo cửa hàng Teespring là chìa khóa nếu bạn muốn tăng doanh thu. Có rất nhiều cửa hàng áo thun ngoài kia, vì vậy, bạn cần tiếp thị sản phẩm của mình để nhiều người biết về nó hơn.

Teespring cho phép bạn thêm từ khóa vào mô tả sản phẩm của mình, điều này rất hữu ích. Bạn cũng có thể quảng cáo cửa hàng của mình trên các mạng xã hội hoặc thông qua đối tượng trên blog của bạn.

Khi bạn quảng cáo áo sơ mi của mình trên mạng xã hội, hãy cân nhắc đăng hình ảnh của bạn hoặc bạn bè đang mặc sản phẩm để mọi người có thể nhìn thấy chúng được làm mẫu.

Teespring nói rằng người bán nhận thấy doanh số bán hàng của họ tăng 50% khi họ quảng cáo các mẫu sản phẩm thực.

Tích hợp cửa hàng Teespring của bạn với các nền tảng khác cũng là một cách tuyệt vời để quảng bá nó.

Khi bạn tích hợp cửa hàng của mình với Instagram, khách hàng có thể mua sắm và đặt hàng ngay thông qua Instagram.

Teespring cũng có tính năng quảng cáo trả phí để bạn có thể cố gắng thiết lập quảng cáo để nhiều người nhìn thấy sản phẩm của mình hơn.

Hãy coi đây là một khoản đầu tư vào lợi nhuận kinh doanh trong tương lai của bạn và đừng ngại bắt đầu với ngân sách thấp. Sẽ có ý nghĩa hơn nhiều khi thử nghiệm các ý tưởng của bạn cho các chiến dịch quảng cáo có trả tiền với số tiền nhỏ.

Sau đó, hãy tăng ngân sách của bạn khi bạn nhận thấy quảng cáo nào có vẻ hoạt động và tạo ra chuyển đổi.

Teespring bán được ở thị trường Việt Nam không?

Các sản phẩm trên Teespring không khả thi nếu bạn muốn hướng đối tượng mục tiêu là các khách hàng trong nước. Vì Teespring không có phương thức vận chuyển hàng về Việt Nam hoặc sau này nếu có thì chi phí sẽ rất cao.

Thường thì những người làm pod (print on demand) trên Teespring sẽ hướng tới thị trường Mỹ và Châu Âu.

Cách quảng bá sản phẩm chủ yếu mà nhiều người vẫn đang áp dụng để kiếm tiền với Teespring là xây dựng các website thương mại điện tử và kiếm traffic thông qua SEO hoặc các hình thức chạy quảng cáo trên Facebook, Tiktok, Instagram,…

Teespring có còn khả thi trong năm 2022?

Bạn vẫn có thể kiếm được tiền từ Teespring năm 2022 nếu bạn có chiến lược marketing tốt tuy nhiên mức độ cạnh tranh đối với hình thức này đã cao hơn nhiều so với trước đây.

Nếu bạn là một người mới thì việc kiếm tiền với Teespring chắc chắn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho bạn và bạn có thể dễ dàng bị đánh bại bởi bất cứ những đối thủ đã có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong nghề.

Kết luận

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh áo thun hoặc xem xét các cách để bắt đầu kinh doanh sản phẩm dropshipping, thì Teespring là một lựa chọn tuyệt vời.

Ai cũng có thể học cách kiếm tiền trên Teespring miễn là bạn có một chút sáng tạo với ý tưởng thiết kế của mình. Teespring cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu tạo áo thun và niêm yết chúng để bán ngay cả khi bạn muốn thiết lập mọi thứ trong một ngày.

Chỉ cần đảm bảo đưa ra kế hoạch quảng bá để tiếp thị sản phẩm của bạn và giới thiệu sản phẩm đến với nhiều người hơn. Cân nhắc việc cung cấp mã khuyến mãi (thông qua Teespring) cho một số khách hàng đầu tiên để bạn có thể khởi động công việc kinh doanh của mình với một khởi đầu tuyệt vời.

Reply