Top 5 website freelancer uy tín chất lượng nhất 2023

Ngày nay với sự bùng nổ của internet, nhiều công việc kiếm tiền online mới được hình thành, trong đó freelance đang là một nghề rất được ưa chuộng.

Freelance (dịch ra tiếng Việt là Nghề tự do), đúng như cái tên của nó, nghĩa là bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào mà bạn muốn, miễn là hoàn thành công việc đúng tiến độ. Những người làm việc tự do thì được gọi là freelancer.

Một số công việc freelancer phổ biến như: viết lách, dịch thuật, thiết kế, lập trình, tiếp thị sản phẩm số,..

Thực ra freelance cũng không phải là một nghề mới, nó chỉ phát triển sau sự ra đời của internet vài năm, và đến nay công việc freelance đã lan ra rất nhiều lĩnh vực và mang lại thu nhập cho rất nhiều người trên toàn thế giới. Nhiều người đã làm giàu từ freelance với mức thu nhập đến hàng trăm nghìn đô mỗi tháng.

Ở bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn top 5 website freelancer uy tín và nổi tiếng nhất giúp cho bạn có thể bắt đầu ngay công việc freelance của mình. Ok let’s go.

Website freelancer là gì?

Website freelancer là website trung gian kết nối những người có nhu cầu làm việc tự do (freelancer) với những công ty, doanh nghiệp cần tuyển dụng.

Ví dụ bạn là một người có kỹ năng thiết kế logo, bạn có thể đăng lên các website freelancer và khi những công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân nào đó có nhu cầu về thiết kế logo, họ cũng sẽ tìm đến các website này và có thể thuê bạn làm việc cho họ.

Số tiền bạn nhận được sau khi hoàn thành công việc còn tùy thuộc vào mức độ của công việc và từng nền tảng website khác nhau. Thông thường các website freelancer nước ngoài sẽ trả mức lương cao hơn so với các website freelancer tại Việt Nam.

Top 5 website freelancer

1. Freelancer.com

trang chủ của freelancer.com

Được thành lập tại Sydney, Úc vào năm 2009, Freelancer.com hiện là một trong những website việc làm freelancer lớn nhất trên thế giới. Nó có gần 40 triệu người dùng đã đăng ký trên khắp thế giới, 16 triệu việc làm được đăng và gần 500 nhân viên rải rác khắp các văn phòng công ty ở London, Vancouver, Buenos Aires, Jakarta và Manila.

Trên Freelancer.com, với vai trò là 1 freelancer, bạn có thể kiếm tiền bằng các công việc: thiết kế đồ họa/ logo, marketing, nhập liệu, thiết kế website và nhiều công việc khác.

2. Upwork.com

website freelancer upwork

Upwork là một website dành cho những người làm việc tự do (freelancer) trong các lĩnh vực như viết lách, thiết kế đồ họa và phát triển website. Các dữ liệu về việc làm trên Upwork được cập nhật liên tục với những doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn và đa dạng loại hình công ty.

Khi mới tham gia vào Upwork, bạn sẽ phải tạo dựng sự uy tín của mình thông qua sự phản hồi, đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Để làm được như vậy thì bạn cần đặt một mức giá thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh và cố gắng làm tốt hơn họ. Trong thời gian đầu này, bạn không nên quá tập trung vào số tiền kiếm được mà hãy xây dựng uy tín cá nhân trước. Khi bạn nhận được sự tin tưởng người dùng thì việc kiếm tiền trên Upwork không còn là công việc quá khó khăn.

3. Fiverr.com

trang chủ của Fiverr

Cái tên Fiverr gần giống với five (số 5) bởi vì mức giá khởi điểm cho mỗi công việc trên nền tảng này là 5$.

Fiverr được thành lập vào năm 2010 và tính đến nay thì website này đã hoạt động được khoảng 12 năm. Fiverr bao gồm rất nhiều loại dịch vụ khác nhau trên mọi lĩnh vực: đồ họa, thiết kế logo, SEO, tư vấn, dạy học, dịch, viết bài,… Bạn có thể tìm thấy bất cứ công việc freelancer nào từ nhỏ đến lớn trên nền tảng Fiverr.

4. Vlance.vn

trang chủ của website freelancer vlance

Vlance.vn là một website freelancer của Việt Nam, do vậy nếu bạn nào không biết tiếng Anh thì Vlance là một lựa chọn cho bạn. Nhưng đổi lại thì các website freelancer tại Việt Nam thường trả công thấp hơn so với các nền tảng nước ngoài.

Vlance tập trung vào các dự án ngắn hạn, có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định và bất cứ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền với Vlance.

Các mảng công việc tại Vlance: lập trình, viết lách, dịch, marketing, nhập liệu, kế toán, tư vấn,…

5. Freelancerviet.vn

trang freelancerviet

Freelancerviet.vn là website freelancer đầu tiên tại Việt Nam. Sau hơn 5 năm hoạt động, Freelancerviet đã có hơn 500 nghìn freelancer, 70 nghìn thành viên doanh nghiệp, hơn 300 nghìn công việc tuyển dụng thành công với tổng giá trị lên đến 300 tỷ đồng.

Để bắt đầu làm việc trên freelancerviet, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và tạo một hồ sơ miễn phí. Các việc làm trên freelancerviet có độ cạnh tranh thấp hơn so với các website freelancer khác, tuy nhiên bạn cần phải trả phí để có thể sử dụng các tiện ích nâng cao.

Kết luận

Tự do về mặt thời gian, không gian làm việc là lý do khiến cho các công việc freelance được rất nhiều người yêu thích và có thể trở thành xu hướng trong tương lai. Tuy nhiên không có gì là dễ dàng cả. Khi làm việc freelance, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất rất nhiều đối thủ có kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Do vậy nếu bạn là một người mới, bạn rất khó để có được ngay cho mình một nguồn thu nhập ổn định từ công việc freelance.

Thế nhưng người ta thường nói “vạn sự khởi đầu nan”, nếu bạn theo đuổi đến cùng, nhất định bạn sẽ làm chủ được công việc freelancer, do vậy nếu bạn đam mê với công việc freelancer bằng một kỹ năng của bản thân thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ và đừng ngại khó khăn thử thách nhé.

Reply