10 hình thức kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, đặc biệt là sự bùng nổ của internet, ngày càng xuất hiện nhiều công việc kiếm tiền trực tuyến (hay còn gọi là kiếm kiền online –Make Money Online). Những hình thức kiếm tiền này rất đa dạng và có thể tạo ra nguồn thu nhập lớn nếu bạn biết cách khai thác nó một cách hợp lý.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều hình thức mạo danh kiếm tiền online để lừa đảo, lợi dụng lòng tin của người khác nhằm chuộc lợi cá nhân. Do vậy trong bài viết này mình sẽ bật mí cho các bạn 10 cách kiếm tiền online uy tín và hoàn toàn miễn phí.

1. Affiliate (tiếp thị liên kết)

Hình thức kiếm tiền online bằng affiliate

Đây là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập lớn nhất trong các công việc online mà gần nhự không phải bỏ vốn. Tiếp thị liên kết( affiliate) là hình thức bạn quảng cáo để bán hàng cho một công ty hoặc một thương hiệu nào đó.

Khi đăng ký làm đối tác tiếp thị liên kết, bạn sẽ được nhận 1 đường link dẫn đến sản phẩm mà bạn tiếp thị. Khi có một khách hàng click vào link của bạn và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Phần trăm hoa hồng tùy thuộc vào từng công ty và từng loại sản phẩm. Ví dụ các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki thường trả mức hoa hồng từ 1-10% cho mỗi sản phẩm. Hoặc cũng có những công ty trả đến 40-50% giá trị sản phẩm, tiêu biểu như website bán khóa học trực tuyến hàng đầu việt nam Unica.vn.

Hầu hết tất cả các loại sản phẩm đều có thể làm với tiếp thị liên kết, từ những đồ dùng sinh hoạt hằng ngày như mắm, muối, mì chính(???), kem đánh răng, bàn chải, tivi, tủ lạnh, điện thoại, máy tính, … đến các sản phẩm số như: khóa học online, ebook, key bản quyền, nick game,…

Tuy nhiên việc làm thế nào để thuyết phục khách hàng click vào link của bạn và mua sản phẩm lại là một quá trình đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan đến tiếp thị. Nếu muốn hiểu rõ hơn về tiếp thị liên kết, bạn có thể đọc bài viết của mình về tiếp thị liên kết mà mình sắp xuất bản trong thời gian tới. Bạn có thể để lại email để follow chiendichkiemtien.com và nhận tin khi mình đăng bài viết nhé.

2. Giao dịch trung gian

Hiện nay, nhu cầu mua bán và trao đổi một số loại sản phẩm số như: nick game, fanpage, group Facebook, thẻ điện thoại, tiền điện tử, website, kênh Youtube,… ngày càng cao. Tuy nhiên những loại giao dịch này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro do 2 bên giao dịch trên internet mà không trực tiếp gặp mặt tại các điểm giao dịch. Bởi vậy hình thức giao dịch trung gian được sinh ra để giải quyết vấn đề về an toàn trong giao dịch giữa 2 bên mua và bán.

Đối với công việc này thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

  • 1 là tự tạo cho mình 1 kênh uy tín trên mạng xã hội hoặc trên nền tảng nào đó để mọi người có thể tin tưởng và thuê bạn làm giao dịch trung gian. Cách làm này hoàn toàn miễn phí nhưng đổi lại nó mất khá nhiều thời gian để xây dựng niềm tin với cộng đồng. Ví dụ như xây dựng group Facebook về ví điện tử MoMo. Khi có nhiều thành viên trong nhóm cần trao đổi mua bán thì bạn có thể đứng ra làm giao dịch trung gian và thu phí giao dịch.
  • 2 là bỏ tiền ra để cọc và xin làm giao dịch viên tại các group lớn trên F acebook. Đối với một số group thì cho phép bạn lấy lại toàn bộ số tiền cọc khi nghỉ làm giao dịch viên, còn một số khác thì chỉ trả lại 50% số tiền cọc. Số tiền cọc tùy thuộc vào giá trị loại sản phẩm mà bạn thực hiện giao dịch. Nhưng thường thường sẽ là khoảng một vài triệu đồng.

3. Giới thiệu bạn bè dùng app

Hình thức kiếm tiền online bằng giới thiệu momo

Một số loại ví điện tử hiện nay có chương trình giới thiệu bạn bè nhận tiền như MoMo, Zalopay, Smartpay, Cake,.. hoặc các ngân hàng như: Timo, Techcombank, MB Bank, Agribank,…

Mỗi lượt giới thiệu bạn bè thành công bạn sẽ nhận được số tiền từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng.

Tuy nhiên hình thức kiếm tiền online này cần phải trải qua nhiều thủ tục xác minh phức tạp và cạnh tranh rất cao vì số người tham gia đông đảo.

4. Làm Youtuber

Hình thức kiếm tiền online youtube

 

Chắc hẳn công việc này cũng chẳng xa lạ gì với các bạn nữa nhỉ. Nhưng mình vẫn đề cập đến nó vì nó vẫn mang lại thu nhập đều đặn một cách thụ động nếu bạn chịu khó làm việc nghiêm túc. Những Youtuber có tên tuổi trong làng Youtube Việt Nam phải kể đến như NTN, Thơ Nguyễn, Bà Tân Vlog, PHD Troll,.. với những chủ đề hết sức đời thường mà ai cũng có thể làm được.

Nhiều bạn nói làm Youtuber phải có PC cấu hình khủng, mic thu âm, máy quay xịn,… nhưng mình thấy nếu bạn có ý tưởng thì một chiếc điện thoại thông minh là đủ để có thể bắt đầu. Công việc này đòi hỏi tính kiên trì cao và một tinh thần nghiêm túc làm việc.

5. Làm freelancer (làm việc tự do)

Hình thức kiếm tiền online freelancer

Công việc kiếm tiền online này dành cho những bạn có một chút kỹ năng trong một lĩnh vực nào đó như: thiết kế logo, thiết kế, bảo trì website, xuất bản video, dịch,… thường thì các công ty sẽ thuê bạn qua bên trung gian, ví dụ như ở việt nam thì có Vlance.vn, Freelancerviet.vn, nước ngoài thì có Fiverr.com, Upword.com.

Bạn có thể lên các trang này để tìm công việc phù hợp với khả năng của mình. Hoặc nếu bạn không thấy mình có thể làm tốt lĩnh vực nào thì hãy bỏ ra thời gian để tìm hiểu về một lĩnh vực cụ thể đã nhé.

6. Viết content thuê

hình thức kiếm tiền online bằng viết content

Đây cũng là hình thức kiếm tiền online miễn phí mà bạn có thể vừa kiếm thêm được thu nhập cho mình, vừa học hỏi được kiến thức mới. Bạn có thể tìm thấy các công việc này trên các hội nhóm Facebook hoặc các trang web freelancer ở trên.

Tuy nhiên để có thể nhận được công việc thì bản phải có kỹ năng viết ở mức khá trở nên vì đây cũng là công việc có tính cạnh tranh khá cao, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh covid này. Thường thì các công ty sẽ trả tiền cho bạn theo số lượng từ và nội dung của bài viết.

7. Mua bán các dịch vụ, voucher.

Một số app, điển hình là các loại ví điện tử thường cho ra rất nhiều voucher vào các sự kiện hoặc khuyến mại. Bạn có thể mua rẻ chúng bởi những người không dùng đến và bán đắt hơn để kiếm lời. Ví dụ như voucher thẻ điện thoại, hóa đơn điện –nước-internet, thẻ game, Google Play, hoặc là các vật phẩm trong sự kiện.

Ngoài các ví điện tử như MoMo hay Zalopay thì các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…, và một số nhà cung cấp dịch vụ khác cũng tặng các voucher cho khách hàng vào các dịp đặc biệt.

Còn về việc mua bán dịch vụ thì sao? Trên internet có rất nhiều sản phẩm số mà bạn có thể mua đi bán lại để kiếm lời, điển hình là các dịch vụ trên Fiverr hoặc các nền tảng freelancer khác, dịch vụ tên miền, VPS,…

8. Đào coin miễn phí hoặc mua bán trao đổi coin.

bitcoin

Ngày càng có nhiều loại tiền điện tử mới ra đời và cho phép người dùng đào một cách miễn phí . Một số loại tiền ảo hỗ trợ đào trên điện thoại như Dogecoin, Dash, FantomCoin, Litecoin, Bytecoin,…

Hoặc bạn cũng có thể đi mua lại các loại tiền ảo này và bán khi giá tăng lên. Tuy nhiên việc mua bán này tồn tại rất nhiều rủi ro nếu bạn không có kiến thức và hiểu biết về thị trường tiền điện tử.

Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử, bạn có thể thử trên sàn giao dịch Remitano. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử thuộc top đầu tại Việt Nam, đặc biệt là nó rất dễ sử dụng và dễ tiếp cận với người mới. Ngoài ra Remitano cũng cho ra mắt đồng tiền điện tử của riêng mình là RENEC cho phép người dùng có thể đào miễn phí, mặc dù đến thời điểm hiện tại thì đồng tiền vẫn chưa được lên sàn giao dịch và chưa có giá trị.

9. Bán sản phẩm số do chính bạn tạo ra.

Kinh doanh online đang dần thay thế hình thức kinh doanh truyền thống vì tính linh hoạt của nó cũng như chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn. Theo Statista, năm 2021 có hơn 2,14 tỷ người dùng trên toàn thế giới mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến. Và con số này vẫn tiếp tục gia tăng trong nhiều năm sắp tới.

Bạn thậm chí có thể tự mình xuất bản sách, tự tạo website, tự tạo video, logo,… để bán lại cho người khác. Tuy nhiên để làm được việc này thì bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức, từ tìm kiếm thị trường, thiết kế sản phẩm đến khâu bán sản phẩm đến tay khách hàng. Nhưng nếu bạn làm thành công thì thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều so với các hình thức kiếm tiền online khác.

Nếu không có tiền đầu tư một nền tảng kinh doanh online riêng, bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm của mình trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada hay thậm chí là Amazon.

Việc tạo ra một sản phẩm cho riêng mình thực ra không hề khó như bạn nghĩ, bạn chỉ cần Google search với từ khóa “Học làm đồ handmade” nếu bạn có ý định tạo ra các sản phẩm vật lý đơn giản. Còn nếu bạn muốn học cách tạo các sản phẩm số như: Logo, video, ebook,… thì trên mạng cũng không thiếu các bài hướng dẫn chi tiết, quan trọng là bạn có chịu học hay không thôi.

10. Các hình thức khác: khảo sát, captcha, xem quảng cáo,….

Nhập captcha với 2captcha

Các hình thức kiếm tiền online này không mang lại thu nhập cao và làm khá mất thời gian. Mặc dù vậy nó lại là công việc hết sức đơn giản mà không đòi hỏi bất cứ kỹ năng nào. Nếu bạn muốn tìm một nguồn thu nhập chính ổn định cho mình thì đây có lẽ không phải là một giải pháp tốt.

Tuy nhiên đối với những bạn học sinh chưa đủ điều kiện để kiếm tiền online với các hình thức kể trên thì có thể áp dụng trong thời gian rảnh để có thêm chút tiền ăn sáng hay cafe với bạn bè thay vi thời gian rảnh các bạn ngồi lướt Facebook, Youtube hay Tiktok.

Mình đã chia sẻ top 8 website kiếm tiền với captcha tại đây

Và 8 trang web kiếm tiền bằng khảo sát tại đây để bạn có thể tham khảo.

Kết luận

Bất kể là làm việc online hay offline thì cũng đều yêu cầu bạn phải có một thái độ nghiêm túc làm việc thì mới có thể kiếm được tiền. trên đây là những hình thức kiếm tiền online mà mình biết, nếu bạn biết thêm hình thức nào khác thì để lại comment bên dưới để mọi người cùng biết nha.

Nếu bạn muốn nhận các bài hướng dẫn chi tiết về kiếm tiền online với từng chủ đề thì hãy để lại email để theo dõi website chiendichkiemtien.com mỗi khi mình xuất bản một bài viết mới nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Reply