So sánh hosting tại Pavietnam và Azdigi

Chọn hosting luôn là công việc khiến bạn phải đau đầu mỗi khi muốn tạo cho mình 1 website để kiếm tiền hoặc kinh doanh online, đặc biệt là những bạn mới.

Trong bài viết này mình sẽ đi so sánh và đánh giá 2 nhà cung cấp dịch vụ hosting nổi tiếng tại Việt Nam là Pavietnam và Azdigi. Nhằm cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về dịch vụ hosting tại đây và có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

1. Giá

Giá luôn là một yếu tố quan trọng mang yếu tố quyết định nếu như các gói hosting có chất lượng và mức cấu hình như nhau.

Ở cùng một mức cấu hình thì hosting tại Pavietnam sẽ có giá rẻ hơn so với các gói hosting giá rẻ trên Azdigi.

gói hosting giá rẻ trên pavietnam

Gói hosting giá rẻ tại Pavietnam

danh sách các gói hosting Az Pro trên Azdigi

Gói hosting AZ Pro của Azdigi

Gói rẻ nhất trên Pavietnam chỉ 15k trong khi trên Azdigi là 29k.

2. Tuổi đời.

Công ty Pavietnam được thành lập từ năm 2001, đến nay đã tồn tại và phát triển được hơn 21 năm. Trong khi đó Azdigi mới hoạt động trên thị trường được 6 năm (từ 2016).

Tuy nhiên tuổi đời lâu không có nghĩa rằng chất lượng dịch vụ sẽ tốt hơn. Mặc dù đã tồn tại khá lâu trên thị trường nhưng Pavietnam cũng không có quá nhiều cải tiến về chất lượng dịch vụ cũng như không có nhiều đột phá so với các đối thủ khác trong ngành.

Azdigi ra đời muộn hơn nhưng lại được khá nhiều người Việt ưa chuộng sử dụng.

3. Dịch vụ hỗ trợ

Cả Pavietnam và Azdigi đều hỗ trợ người dùng thông qua hệ thống live chat và ticket.

Cả hai nhà cung cấp đều cam kết chăm sóc khách hàng 24/7/365, tuy nhiên mình thấy chỉ hoạt động tốt trong giờ hành chính còn ngoài ra thì tốc độ phản hồi khá chậm.

Sau một thời gian sử dụng cả 2 nhà cung cấp dịch vụ thì mình thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng của Azdigi tốt hơn so với Pavietnam mặc dù đội ngũ kỹ thuật vẫn còn chưa được chuyên nghiệp.

4. Khuyến mãi

Xét về khía cạnh khuyến mãi thì Azdigi có nhiều chương trình khuyến mãi hơn so với Pavietnam đối với dịch vụ hosting. Còn khuyến mại trên Pavietnam thì thiên về tên miền nhiều hơn.

Xét về tổng thể thì mình thấy bên Azdigi có nhiều chương trình khuyến mại và giảm giá hơn so với Pavietnam.

5. Dịch vụ đi kèm.

Khi mua hosting tại Azdigi thì bạn sẽ được kích hoạt bản quyền miễn phí đối với các theme và plugin trên Mythemeshop bất kể bạn sử dụng gói nào.

Đây cũng là một ưu thế khiến cho nhiều người lựa chọn Azdigi thay vì các dịch vụ hosting khác tại Việt Nam.

6. Dùng thử và hoàn tiền

Mình nghĩ rằng đây cũng là một yếu tố rất quan trọng vì trong quá trình bạn sử dụng dịch vụ có thể có những vấn đề xảy ra khiến bạn không hài lòng và muốn hoàn lại tiền để sử dụng một nhà cung cấp khác.

Nếu dịch vụ hosting có đi kèm thêm chính sách hoàn tiền và bạn vẫn đang trong thời gian cho phép thì bạn có thể ngừng sử dụng dịch vụ và yêu cầu trả lại toàn bộ số tiền ban đầu của mình.

Rất tiếc rằng Pavietnam không có chính sách hoàn tiền và dùng thử, trong khi dịch vụ hosting tại Azdigi thì có thời gian dùng thử 7 ngày và hoàn tiền lên đến 10 ngày.

7. Backup

Backup, hay sao lưu là việc bạn có thể khôi phục lại toàn bộ dữ liệu của website trong trường hợp khẩn cấp nếu các phương pháp sửa lỗi khác không hiệu quả.

Về dịch vụ backup thì hosting Azdigi có ưu thế hơn khi cung cấp các bản backup hàng ngày trong khi hosting tại Pavietnam thường được backup theo tuần.

So sánh gói Az Pro 5 của Azdigi và gói Cheap #2 của Pavietnam

Az Pro 5 Cheap #2
Giá 120k/tháng 119k/tháng
Dung lượng SSD 10GB Không giới hạn
Băng thông Không giới hạn Không giới hạn
Email Không giới hạn Không giới hạn
Tài khoản FTP Không giới hạn 50
CPU 2 core 2 core
Tài nguyên WordPress miễn phí Không
Inodes Không giới hạn 200000
RAM 2GB 1GB
Backup Hàng ngày Hàng tuần
Addon Domain 4 5

Kết luận

Trên đây là một số đánh giá cơ bản của bản thân mình về dịch vụ hosting tại Pavietnam và Azdigi sau một thời gian mình sử dụng trực tiếp dịch vụ.

Nếu trên thang điểm 5 thì mình đánh giá hosting tại Azdigi đạt 4.5 còn Pavietnam là 4.0. Tuy nhiên đây chỉ là đánh giá của riêng mình chỉ mang tính chất tham khảo vì có thể trải nghiệm của từng người trên mỗi dịch vụ sẽ khác nhau.

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đánh giá nào khác, vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé.

Reply