Kiếm tiền từ rút gọn link Ola City có hiệu quả không?

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link là làm cho link trở nên ngắn gọn hơn mà không làm thay đổi trang đích đến.

Ví dụ đường dẫn đến bài viết này là https://chiendichkiemtien.com/chia-se-ve-hinh-thuc-kiem-tien-bang-rut-gon-link-ola-city/. Bằng việc rút gọn link mình có thể biến đường link trên thành https://bitly.com/olacity mà khi nhấp vào đường link này bạn vẫn truy cập được đến bài viết này.

 Có nhiều website chuyên thực hiện việc rút gọn link như: Bitly.com, Ow.ly, TinyURL.com, MegaURL.in,…. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về một nền tảng rút gọn link mà cho phép mọi người kiếm tiền dựa trên nó, đó là Ola City.

Tại sao Ola City lại trả tiền cho mỗi lượt click?

Chắc chắn 1 điều rằng nếu một website trả tiền cho bạn thì nó phải thu lại được nhiều hơn số tiền bỏ ra. Vậy nguồn thu đó đến từ đâu. Theo mình biết thì chủ yếu là đến từ các quảng cáo. Khi bạn nhấn vào link thì trước tiên bạn sẽ bị chuyển hướng đến trang xác thực capcha. Tại đây có rất nhiều quảng cáo được gắn vào trang web. Ola City nhận tiền quảng cáo từ bên thứ 3 và trích 1 phần đó trả cho những người làm rút gọn link.

Ola City trả 1,6-5$ cho 1000 lượt click. Ở Việt Nam thì thường là 1.6$.

Sự thật về việc kiếm 100.000 lượt click mỗi tháng?

Một số bạn mới bắt đầu làm về mảng rút gọn link này sẽ thắc mắc rằng tại sao có những người có hàng nghìn lượt thậm chí hàng chục nghìn, trăm nghìn lượt click mỗi tháng. Trong khi bản thân thì đi share rất nhiều link trên rất nhiều kênh mạng xã hội khác nhau, về nhiều chủ đề: link phim hay, link gái xinh, link tài liệu,… mà mỗi ngày chỉ lẹt đẹt có vài chục lượt click?

Mình hiện tại đang ở trong một số nhóm kiếm tiền với Olacity. Và mình đã gặp những bạn share thành quả thu được 1 tháng lên đến 90-100k lượt click với thu nhập 100-200$ mỗi tháng.

lượt click rút gọn link olacity

Một con số khá hấp dẫn nhỉ. Nhưng họ làm điều đó bằng cách nào? Dựa vào lượng người follow trên Facebook, lượng traffic khủng từ website? Hay kênh Youtube nổi tiếng với lượng người subcriber lớn? Hoàn toàn không phải như vậy. Phần lớn những người đó kiếm được nhiều lượt click là bởi họ chia sẻ những nội dung người lớn 18+. Bạn có thường hay gặp những comment scam kiểu: clip hotgirl … lộ hàng, rồi rất nhiều nội dung thô tục khác chứ?

Mình đã kiểm chứng bằng cách chia sẻ link bằng nội dung bình thường và nội dung 18+. Đối với nội dung bình thường, mình join vào các nhóm chia sẻ link film, còn đối với link 18+ thì mình share vào 3 nhóm đại loại kiểu “hóng link”. Và kết quả là những link 18+ có lượt click rất cao: mình đăng 3 bài vào 3 nhóm khác nhau và thu về khoảng 200 lượt click trong ngày. Còn đối với các link film bình thường khác thì thậm chí không có lượt click nào.

Đó là mình mới đăng có 3 bài thôi. Bạn thử tưởng tượng nếu mình dành thời gian để post lên nhiều nhóm hơn hoặc spam comment thì con số 100k click/ tháng là hoàn toàn khả thi.

Tại sao mình lại viết bài này? Để mách bảo cho các bạn cách kiếm tiền rút gọn bằng cách tích cực share link 18+ ư? Không. Hãy dừng ngay ý nghĩ đó lại, đó là lời khuyên của mình. Có thể bạn và những người kiếm được nhiều tiền về nội dung đó vẫn chưa lường hết được sự nguy hại của hình thức này. Và qua quá trình trải nghiệm, tìm hiểu thì mình xin đưa ra 2 tác hại chính của việc kiếm tiền với rút gọn link bằng nội dung 18+:

  • Thứ nhất: chia sẻ nội dung 18+ là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị truy cứu hình sự trong một số trường hợp. Về trường hợp này bạn có thể lên Google tìm hiểu thêm về luật để biết các mức phạt cụ thể.
  •  Thứ 2: Ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân bạn. Bạn sẽ phải tiếp xúc rất nhiều với nội dung mang tính đồi trụy mỗi ngày như vậy làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bản thân. Và thử nghĩ xem những người xung quanh bạn sẽ nghĩ như nào nếu biết bạn kiếm tiền dựa trên hình thức này.

Có nên tăng lượt click bằng cách chéo link?

Câu trả lời của mình là không nha. Vì việc làm này là rất mất thời gian và không mang lại hiệu quả. Việc tìm được một người để chéo uy tin cũng là một vấn đề không đơn giản. Nếu bạn không tin có thể join vào các group chéo link để thử. Mình nghĩ nếu tích cực lắm thì cũng được tối đa khoảng 1$/ ngày. 20 nghìn đồng cho 1 ngày làm việc vất vả, liệu bạn có thấy mình đang bị bóc lột sức lao động?

Có nên kiếm tiền bằng nhiều nền tảng rút gọn link cùng lúc?

Có. Bạn có thể rút gọn link tại Olacity rồi đem link đó đi rút gọn tại link1s và sau đó lại rút gọn trên website khác. Như vậy đối với mỗi người đến được trang đích thì bạn sẽ được tính cho 1 lượt click cho mỗi nền tảng.

Có nên kiếm tiền bằng rút gọn link Ola City?

Nếu bạn có đông đảo người theo dõi trên mạng xã hội hoặc một kênh youtube nhiều người subcribe hoặc một website với một lượng lớn traffic hoặc bạn có nhiều giá trị muốn lan tỏa đến cộng đồng,… thì bạn có thể coi rút gọn link là một nguồn thu nhập phụ cho mình.

Hoặc nếu bạn là học sinh sinh viên thì cũng có thể làm rút gọn link để có thêm tiền ăn sáng, cafe,… nhưng theo mình thì không nên dành nhiều thời gian cho nó.

Còn nếu bạn muốn coi kiếm tiền với rút gọn link là nguồn thu nhập chính thì mình khuyên bạn nên chuyển qua những cách khác như tiếp thị liên kết trên các nền tảng AccessTrade, MasOffer, AdFlex, MFast. Bạn có thể đọc thêm các bài viết của mình hoặc để lại email để mình chia sẻ những nền tảng kiếm tiền uy tín, bền vững khác nhé.

Cập nhật 2022: Hiện trên Ola City đã không còn chiến dịch rút gọn link kiếm tiền.

Reply