Các cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả 2023

Không cần gì phải bàn cãi khi TikTok đang là nền tảng video ngắn hàng đầu trên thế giới với hàng trăm triệu người sử dụng mỗi ngày.

Nếu nói đến kiếm tiền online thì chắc hẳn Tiktok là một kênh không thể bỏ qua, nhưng cụ thể thì kiếm tiền trên TikTok bằng cách nào?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn 12 cách kiếm tiền trên Tiktok để bạn có thể có được cái nhìn tổng quan nhất và chọn được một hình thức phù hợp với mình nhé.

1. Quảng bá thương hiệu.

Đây là cách kiếm tiền trên TikTok chủ yếu, được nhiều Tiktoker áp dụng nhất.

Tuy nhiên để làm được theo hình thức này thì đòi hỏi kênh TikTok của bạn phải có sức ảnh hưởng nhất định đến về một chủ đề nào đó. Sức ảnh hưởng này được thể hiện thông qua số lượng người follow, số lượt like và xem video.

Khi kênh của bạn có lượng người follow và lượng tương tác lớn thì các công ty, doanh nghiệp sẽ tự động tìm đến bạn và đề nghị bạn ra các video quảng bá cho thương hiệu của họ. Đổi lại bạn sẽ nhận được tiền thù lao tương ứng.

Mặc dù mỗi lần quảng bá thương hiệu cho công ty khác, bạn có thể nhận được một số tiền khá lớn nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kĩ lịch sử hoạt động và mức độ uy tín của công ty trước, tránh ảnh hưởng xấu đến uy tín cá nhân của bạn.

2. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền mà bạn quảng bá sản phẩm cho một nhà cung cấp nào đó thông qua đường link giới thiệu của bạn và nhận được hoa hồng từ các sản phẩm bán được đó.

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền trên TikTok rất hiệu quả, đặc biệt là đối với các chương trình tiếp thị trên các sàn thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Lazada,…

Nếu bạn là người dùng mà yêu thích mua sắm thì chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với các video review trên TikTok, và phần lớn các video đó đều kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Tuy nhiên khó khăn khi kiếm tiền trên TikTok bằng hình thức này đó là TikTok không cho phép đặt link sản phẩm trên mỗi video. Do vậy bạn cần phải có website về sản phẩm và đặt link website trong phần mô tả hồ sơ. Và kênh TikTok của bạn phải đủ 2000 người đăng ký (follower) thì mới được thêm thông tin website vào hồ sơ.

Các mạng tiếp thị liên kết uy tín bạn có thể tham gia như: Accesstrade, Adflex, Masoffer, Dinos,…

3. Pr sản phẩm

Hình thức kiếm tiền trên TikTok này cũng giống như quảng bá thương hiệu nhưng lại chỉ tập trung vào một sản phẩm của thương hiệu đó.

Bạn không cần quan tâm sản phẩm có bán được hay không, chỉ cần bạn quảng cáo cho sản phẩm đó đúng như ý muốn của công ty kia thì bạn sẽ nhận được tiền. Số tiền thu được nhiều hay ít còn tùy thuộc vào độ lớn kênh TikTok của bạn và thỏa thuận giữa 2 bên.

Bạn có thể làm 1 video riêng về sản phẩm (nếu sản phẩm đó thuộc chủ đề kênh TikTok của bạn) hoặc thêm vào cuối nội dung video.

4. Bán sản phẩm của chính bạn.

Bán hàng là cách kiếm tiền trên TikTok mang lại doanh thu cao nhất vì bạn là người trực tiếp sở hữu sản phẩm mà không cần phải qua bất kỳ bên trung gian nào khác.

Để có sản phẩm, bạn có thể tạo ra các vật phẩm handmade hoặc đơn giản nhất là nhập hàng từ một đại lý nào đó.

Tuy nhiên cách kiếm tiền trên TikTok này đòi hỏi bạn phải kiêm rất nhiều công việc như: nhập hàng, quản lý kho, marketing, chăm sóc khách hàng, vận chuyển, đổi trả,… Nói chung nếu chỉ có một mình bạn thì khó có thể làm hết được mà nên có một nhóm thành viên mà mỗi người đảm nhiệm một công việc khác nhau.

Giai đoạn đầu khi bạn mới bắt tay vào công việc tự kinh doanh thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng nếu bạn kiên trì thì thành quả mang lại sẽ rất lớn.

5. Dropshipping

Dropshipping cũng giống như bán hàng nhưng không phải bán sản phẩm cho bạn mà là bán sản phẩm cho người khác.

Đối với cách kiếm tiền trên TikTok này, bạn sẽ không phải làm quá nhiều công việc như bán hàng mà chỉ cần mang sản phẩm tiếp cận đến càng nhiều khách hàng càng tốt. Mọi công đoạn như: vận chuyển, quản lý kho, chăm sóc khách hàng,… sẽ do bên nhà cung cấp lo.

Một số nguồn hàng bạn có thể tham khảo để làm dropshipping như: Amazon, Shopee, Lazada, Pingo,…

6. Nhận donate qua livestream

Hiện tại TikTok đã có chức năng cho phép fan có thể tặng quà cho các video livestream mà họ yêu thích.

Để có được quà tặng thì các fan phải nạp tiền vào tài khoản để đổi lấy điểm TikTok, và từ điểm này đổi ra các vật phẩm quà tặng tương ứng. Tùy vào mức độ quà tặng nhận được mà các TikTok sẽ được trả bằng số lượng kim cương tương ứng.

Khi số lượng kim cương đến một mức nhất định thì có thể quy đổi ra tiền và rút về tài khoản ngân hàng.

Cách kiếm tiền trên TikTok này thường áp dụng cho những kênh TikTok có lượng fan lớn, nhiều tương tác. Chức năng donate trên TikTok cũng tương tự như việc tặng sao khi livestream trên Facebook vậy.

7. Sáng tạo nội dung video cho kênh TikTok khác.

Là một TikToker có kinh nghiệm trong việc biên tập, viết kịch bản, quay và chỉnh sửa video thì bạn có thể làm những công việc freelancer để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Cách kiếm tiền trên TikTok này đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng chuyên môn nhất định, tuy nhiên nó không quá khó để thực hiện. Công việc này không chỉ mang lại thu nhập mà còn tạo kinh nghiệm cho bạn làm tiền đề để phát triển kênh TikTok của chính mình sau này.

Bạn có thể tìm thấy các công việc freelancer này trên vlance.vn, freelancer.com, fiverr.com,… hoặc các bài đăng tuyển dụng trên các fanpage, group mạng xã hội khác.

8. Kiếm tiền trên TikTok ads

Nếu như trước đây khi nói đến quảng cáo thì người ta hay nghĩ ngay đến Google Ads hay Facebook Ads thì bây giờ TikTok Ads lại là một kênh quảng cáo đang phát triển mạnh.

Với TikTok ads, bạn có thể giúp sản phẩm của bạn tiếp cận đến hàng ngàn khách hàng tiềm năng mỗi ngày, gia tăng độ phủ thương hiệu với mức chi phí hợp lý.

So với Facebook hay Google thì chi phí chạy quảng cáo TikTok rẻ hơn nhiều nhưng hiệu quả lại không thua kém gì. Hiện nay với sự siết chặt các chính sách quảng cáo gắt gao của Facebook và Google khiến cho tài khoản quảng cáo của bạn có thể die bất cứ lúc nào thì những người chạy quảng cáo trên các nền tảng này đang dần chuyển sang TikTok ads.

Nếu bạn không có sản phẩm để quảng bá thì có thể kiếm tiền trên TikTok ads bằng tiếp thị liên kết hoặc dropshipping. Hoặc bạn cũng có thể nhận chạy quảng cáo cho một sản phẩm, công ty hoặc doanh nghiệp nào đó.

Cách kiếm tiền trên TikTok này đòi hỏi bạn phải có một số vốn nhất định và phải có kỹ năng về chạy quảng cáo. Bạn có thể học hỏi thêm các kinh nghiêm chạy quảng cáo TikTok này trên rất nhiều kênh thông tin trên internet.

9. Bật kiếm tiền trên TikTok.

Cũng giống như hình thức kiếm tiền Youtube partner, bạn cũng có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách đăng ký trở thành đối tác của TikTok, cho phép những quảng cáo của TikTok hiển thị lên video của bạn.

Tuy nhiên để kiếm tiền trên TikTok được bằng hình thức này thì tài khoản TikTok của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Tài khoản TikTok phải ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý.

+ Kênh TikTok có ít nhất 10.000 người theo dõi

+ Có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 gần nhất

+ Người từ đủ 18 tuổi trở lên, thường xuyên đăng video và nội dung video không vi phạm điều khoản và chính sách của TikTok.

Hình thức kiếm tiền trên TikTok này hiện tại có vẻ không khả thi tại Việt Nam, tuy nhiên bạn cũng có thể fake ip sang các quốc gia hợp lệ để đăng ký kiếm tiền. Mình nghĩ rằng với đà phát triển của TikTok như hiện tại thì chỉ trong một thời gian ngắn nữa thì hình thức này sẽ chính thức được chấp nhận tại Việt Nam.

10. Pr cho các kênh mạng xã hội khác.

Mặc dù số lượng người dùng TikTok không thua kém gì so với Facebook hay Youtube nhưng TikTok không phải là một kênh phù hợp nhất để bán hàng. Do vậy bạn có thể tận dụng TikTok để kéo tương tác cho các kênh khác, xây dựng mạng lưới đa kênh để tăng thêm độ phủ thương hiệu.

Bạn có thể điều hướng những người xem video, những fan của bạn trên TikTok về cửa hàng trên Facebook hay điều hướng trực tiếp đến website bày bán sản phẩm nhằm gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Liên kết TikTok với các kênh mạng xã hội khác là cách gián tiếp giúp bạn kiếm tiền trên TikTok, vì nếu bạn chỉ dựa vào TikTok để bán hàng mà bỏ qua các nền tảng khác thì hiệu quả sẽ không cao.

11. Mua bán tài khoản (kênh) TikTok.

Khi bắt đầu sự nghiệp của mình trên TikTok , thông thường người ta sẽ đi mua một kênh TikTok có lượng follower và tương tác nhất định thay vì xây dựng lại từ đầu. Bởi vì việc xây dựng một kênh TikTok từ đầu có thể mất khá nhiều thời gian và công sức.

Xuất phát từ những nhu cầu đó, bạn có thể mua lại tài khoản TikTok giá rẻ hoặc xây dựng các kênh TikTok và bán lại với giá cao hơn để kiếm lời.

Tiktok hiện tại không đặt nặng các yếu tố bản quyền, do vậy chỉ cần bạn có một số kỹ năng reup video là có thể xây dựng được những kênh TikTok với lượng tương tác lớn.

Nếu bạn lên Google search về mua bán tài khoản TikTok thì bạn sẽ thấy đây là một cách kiếm tiền trên TikTok đang được rất nhiều người áp dụng một cách có hiệu quả.

12. Kiếm tiền trên TikTok với Timebuck

Timebuck được phát triển từ năm 2014 là một website cho phép bạn kiếm tiền online bằng cách làm nhiệm vụ offer, xem video, bỏ phiếu, chơi trò chơi,… và đặc biệt là kiếm tiền trên TikTok.

Để kiếm tiền trên TikTok thông qua Timebucks, bạn cần phải đăng video theo yêu cầu của Timebucks lên kênh TikTok của bạn và gửi lại link video cho Timebucks để kiểm duyệt.

Hạn mức thanh toán tối thiểu của Timebuck là 10$ và rút tiền vào thứ năm hàng tuần.

Kết luận

Trên đây là 12 cách bạn có thể áp dụng để kiếm tiền trên TikTok nếu bạn đang sở hữu cho mình một kênh TikTok hoặc đang có ý làm TikToker. Tuy nhiên mình xin lưu ý rằng dù là TikToker hay công việc gì đi chăng nữa thì cũng đòi hỏi sự kiên trì, phải bỏ thời gian và công sức ra thì mới có được thành quả.

Dù sao đi nữa thì TikTok vẫn là một kệnh kiếm tiền đầy tiềm năng và triển vọng trong tương lai. Nhiều người ví TikTok như một mỏ vàng trên internet chỉ chờ người khai thác, còn bạn nghĩ sao về quan điểm này, hãy cho mình biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé.

Reply