Dinos là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Dinos 2023

Dinos là một cái tên mới nổi trong các mạng tiếp thị liên kết ở Việt Nam. Vậy Dinos là gì và làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Dinos?

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bước làm chi tiết để bạn có thể bắt đầu ngay công việc kiếm tiền của mình trên Dinos.

Dinos là gì?

trang chủ dinos

Dinos là một mạng tiếp thị liên kết khá mới tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và dịch vụ tài chính.

Danh mục các ngành hàng trên Dinos khá giống với các chiến dịch trên AdFlex, tuy nhiên Dinos lại có những ưu thế riêng.

Trên Dinos có 2 nguồn hàng chính là nguồn hàng đến từ Thái Lan và nguồn hàng ở Việt Nam.

Các chiến dịch trên Dinos chủ yếu tập trung cho mục đích chạy quảng cáo.

Ưu điểm của Dinos

 • Hoa hồng cao. Sản phẩm có thể có mức hoa hồng lên đến hơn 40$ (khoảng 1 triệu vnd).
 • Rút tiền bất cứ khi nào, thời gian thanh toán trong vòng 24h. Bạn sẽ không phải đợi đến kỳ hạn để được thanh toán như khi làm việc trên Accesstrade hay AdFlex, với Dinos bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là số tiền trong tài khoản phải >25$.
 • Thời gian duyệt nhanh. Cũng chính bởi vì là một network mới, số lượng các Publisher ít hơn các net khác nên thời gian duyệt đơn trên Dinos sẽ nhanh hơn.
 • Tối ưu cho việc chạy quảng cáo. Mỗi chiến dịch đều có các mẫu landing page được thiết kế sẵn và bạn chỉ việc mang đi quảng cáo là được.
 • Hầu hết các chiến dịch đều không cần phải được phê duyệt.
 • Bất cứ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền với Dinos và đăng ký tài khoản không cần phải xét duyệt.

Nhược điểm

 • Sản phẩm không đa dạng bằng các net khác như Accesstrade, AdFlex, Masoffer. Điều này cũng dễ hiểu vì Dinos ra đời muộn hơn rất nhiều so với các network khác.
 • Hỗ trợ tiếng Việt chưa được tốt. Một số nội dung vẫn còn viết bằng tiếng Anh và đơn vị tiền tệ là đô la ($) đôi khi có thể gây khó chịu cho các Publisher.
 • Cộng đồng chưa mạnh.
 • Hạn mức thanh toán tối thiểu là 25$. Mặc dù con số này đã thấp hơn so với AdFlex nhưng nó cũng là một số tiền khá lớn

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Dinos.

Bước 1: Truy cập vào đường link Đăng ký tài khoản Dinos bên dưới

Bước 2: Điền chính xác các thông tin cá nhân.

đăng ký tài khoản dinos

Bước 3: Xác nhận Email.

xác nhận email trên dinos

Bước 4: Đăng Nhập

Ngay sau khi xác nhận Email xong, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và bắt đầu kiếm tiền ngay với Dinos.

Bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống tại: https://login.dinos.vn/

trang quản trị của dinos

Bước 5: Thêm thông tin thanh toán

Để có thể nhận được tiền từ Dinos, bạn bắt buộc phải thêm thông tin thanh toán cho tài khoản của mình. Dinos hỗ trợ 3 hình thức thanh toán là: thanh toán qua PayPal, Payoneer và chuyển khoản ngân hàng.

Đầu tiên, bạn click vào Thanh toán ở menu góc trái màn hình.

menu điều hướng của dinos

Trong phần Payment Method chọn Add Payment Method:

thêm phương thức thanh toán trên dinos

Tại đây bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức có sẵn và điền thông tin tài khoản thanh toán vào ô.

nhập thông tin thanh toán

Ở Việt Nam thì thanh toán bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng là hình thức thanh toán phổ biến nhất.

Hướng dẫn cơ bản kiếm tiền với Dinos

Muốn kiếm tiền với Dinos thì trước hết bạn phải chọn được sản phẩm để bán.

Ở thanh menu góc trái của trang quản trị Dinos, chọn Chiến dịch:

danh sách các chiến dịch trên dinos

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy có rất nhiều sản phẩm và mỗi sản phẩm sẽ tương ứng với một chiến dịch.

Mình sẽ giải thích qua về các thông số của chiến dịch:

– Mục tiêu: loại chiến dịch. Mình thấy trên Dinos có 2 loại chiến dịch chủ yếu là CPA (Cost Per Action) và CPL (Cost Per Lead).

Đối với loại CPA thì bạn sẽ được trả hoa hồng khi khách hàng thực hiện 1 hành động mà chiến dịch yêu cầu. Đối với các sản phẩm như mỹ phẩm và thực phẩm chức năng thì hành động ở đây thường là mua hàng. Đối với các app ngân hàng thì hành động là đăng ký tài khoản thành công,..

Còn với chiến dịch loại CPL thì chỉ cần khách hàng điền thông tin vào form là bạn đã có thể được nhận hoa hồng. Các chiến dịch thuộc loại này thường là các chiến dịch tài chính vay tiền.

– Targeting: mục tiêu khách hàng hướng tới, thường là Thái Lan và Việt Nam. Nếu bạn muốn quảng cáo sản phẩm cho người dùng ở Thái Lan thì bạn sẽ phải chọn các sản phẩm thuộc targeting là Thái Lan và ngược lại bạn sẽ phải chọn targeting là Việt Nam nếu quảng cáo cho người dùng trong nước.

Việc chọn targeting rất quan trọng. Bạn không thể bán các sản phẩm của Thái Lan cho khách hàng ở Việt Nam và ngược lại vì không có phương thức vận chuyển chéo giữa 2 nước, hơn nữa bất đồng ngôn ngữ cũng là 1 trở ngại lớn.

– Tags: loại sản phẩm: Cosmetic (làm đẹp), Health & Beauty (sức khỏe và sắc đẹp), Male Enhancement (tăng cường sinh lý nam), …

– Performance:

AR (tỉ lệ phê duyệt): Là số đơn được duyệt trên tổng số đơn của chiến dịch trong vòng 1 tháng.

CR (tỉ lệ chuyển đổi): Số lượng đơn hàng được chuyển đổi / tổng số lượt click của chiến dịch.

EPC : Số tiền kiếm được trung bình trên mỗi lượt click.

Dựa vào các giá trị performance này, bạn có thể biết được sản phẩm nào đang có nhiều người quan tâm, tỉ lệ lost đơn cao hay thấp, có dễ bán hay không,… từ đó có thể chọn cho mình một chiến dịch để đi quảng bá.

Chuyển đổi: số lượng đơn hàng chuyển đổi của bạn trong vòng 1 tuần.

Bạn có thể lọc các chiến dịch theo quốc gia, loại chiến dịch, ngành hàng, chiến dịch hot.

Lấy link chiến dịch

Sau khi chọn được chiến dịch để quảng bá, bạn tiến hành click vào chiến dịch để lấy link sản phẩm.

Trong phần chi tiết sản phẩm, bạn chú ý cho mình 3 phần: mô tả sản phẩm, link tracking và landing page:

 • Mô tả: chứa các thông tin mô tả về chiến dịch: hoa hồng, giá bán, điều kiện ghi nhận đơn hàng, điều kiện từ chối, quy định loại traffic và các hành vi bị cấm đối với chiến dịch.

mô tả chiến dịch trên dinos

Ngoài ra một phần rất quan trọng trong mục mô tả đó là các tài liệu về sản phẩm bao gồm: video, hình ảnh, giấy chứng nhận,… Những tài liệu này sẽ rất cần thiết khi bạn mang sản phẩm đi quảng bá.

 • Tracking link: đây chính là link affiliate của bạn. Khi khách hàng đặt hàng qua link này thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

link tracking của sản phẩm

 • Landing page:

danh sách các landing page của chiến dịch

Link đến Landing page này thực chất cũng giống như đường link tracking bên trên, đều dẫn đến 1 trang web về sản phẩm. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn các mẫu landing page khác nhau để tăng hiệu quả của chiến dịch.

Khi khách hàng đặt hàng qua các trang landing page này thì bạn cũng sẽ được ghi nhận hoa hồng.

Tóm lại: bạn có thể mang link tracking hoặc link landing page đi quảng bá sản phẩm đều được.

Các cách quảng bá sản phẩm

Chạy quảng cáo

Các loại quảng cáo bao gồm: Facebook Ads, Google Ads, Zalo, Youtube,.. nhưng phổ biến nhất vẫn là quảng cáo Facebook và Google.

Đây là cách mà nhiều publisher thường làm khi tham gia kiếm tiền với Dinos. Việc chạy quảng cáo sẽ giúp cho bạn tiếp cận được đúng tập khách hàng mục tiêu của mình.

Tuy nhiên chi phí của chạy quảng cáo rất đắt đỏ và ngày càng cạnh tranh rất gay gắt. Do vậy nếu bạn chưa có kỹ năng chạy quảng cáo thì khả năng thua lỗ là rất cao.

Nếu bạn là người mới và muốn chạy quảng cáo các sản phẩm trên Dinos thì hãy bắt đầu với ngân sách nhỏ trước.

Làm SEO website

Cách làm này yêu cầu mất khá nhiều công sức và cần phải có thời gian.

SEO website là công việc bạn tối ưu website của mình để nó có thể hiển thị trên top đầu của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…

Khi trang web về sản phẩm của bạn được lên top của Google đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều người truy cập và bạn sẽ có được khách hàng mà không cần phải trả tiền cho quảng cáo.

Lập kênh Youtube review

Có rất nhiều các Youtuber đang kiếm tiền với Dinos thông qua hình thức review sản phẩm.

Để có thể review một cách chân thực nhất về sản phẩm thì bạn cần phải trải nghiệm sử dụng sản phẩm trước. Ngoài ra bạn cũng cần phải hiểu rõ các thông tin chi tiết về sản phẩm.

Mặc dù đây là cách làm không quá khó nhưng nó cũng cần phải có thời gian để kênh Youtube của bạn tiếp cận được đến đối tượng khách hàng.

Spam link

Đây là một cách làm củ chuối nhất :)) nhưng mình vẫn đưa vào vì nó rất dễ để thực hiện và có thể tạo ra được hoa hồng đầu tiên cho những người mới.

Bạn có thể đăng link affiliate của mình trên các nhóm, fanpage Facebook, các diễn đàn website có chủ đề liên quan đến sản phẩm, các video trên Youtube,…

Về lâu dài thì mình không khuyến khích bạn cách làm này và hiện nay thì Facebook và Youtube đã siết chặt các chính sách loại bỏ các comment spam và phạt các account chuyên đi spam link. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu các hình thức quảng cáo ở bên trên nhé.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp cho những bạn mới có thể bắt tay vào kiếm tiền với Dinos. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Dinos hoặc để lại bình luận bên dưới để được giúp đỡ nhé.

Reply