Xem TikTok kiếm tiền có thật không?

Nếu bạn lướt Facebook trên các group về chủ đề kiếm tiền online thì không còn xa lạ gì với các bài viết tuyển cộng tác viên xem TikTok kiếm tiền. Công việc này được quảng cáo là đơn giản, không cọc, không vốn và có thể kiếm được lên đến 500k/ ngày.

bài tuyển dụng xem tiktok kiếm tiền trên facebook

Vậy thực hư câu chuyện xem TikTok kiếm tiền này là như nào, liệu việc xem TikTok kiếm tiền có thật không hay chỉ là lừa đảo, trong bài viết này mình sẽ cùng nhau đi giải mã nhé.

Xem TikTok kiếm tiền có thật không?

TikTok không trả tiền cho người dùng thông qua việc xem video. Do vậy việc xem TikTok kiếm tiền là không có thật.

Vậy các công việc xem TikTok kiếm tiền đăng trên Facebook là lừa đảo chăng? Theo mình biết thì hầu hết là như vậy, trừ một số trường hợp ngoại lệ khác, đó là việc sử dụng các app xem video khác giống với TikTok nhưng có trả tiền cho người dùng.

Các app này thu lợi chủ yếu từ việc hiển thị quảng cáo và trả thưởng cho người dùng khi họ xem video hoặc giới thiệu bạn bè tham gia. Bởi vì vậy nên số tiền mà người dùng kiếm được từ app sẽ không nhiều, thường chỉ dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn một ngày.

Cũng có những app khác thu lợi bằng cách bán like, view, comment hay follow cho các kênh TikTok. Khi chủ kênh TikTok có nhu cầu tăng tương tác, họ sẽ trả tiền để mua từ app, app sẽ đăng nhiệm vụ lên cho những người dùng khác vào kiếm tiền và chia sẻ một phần doanh thu kiếm được cho người dùng.

Tham khảo 12 cách kiếm tiền trên TikTok.

Cũng giống như xem TikTok kiếm tiền, các công việc tương tự như like TikTok kiếm tiền hay follow TikTok kiếm tiền với mức thu nhập hàng trăm nghìn đồng mỗi ngày đều là các hình thức lừa đảo.

Mục đích lừa đảo của các app xem TikTok kiếm tiền là gì?

Đầu tiên đó là chiếm đoạt tiền của người dùng bằng cách dụ dỗ họ nạp tiền vào app.

Khi đăng ký tham gia kiếm tiền với các app này, tài khoản của bạn sẽ là thành viên bình thường. Loại tài khoản này sẽ bị giới hạn rất nhiều tính năng kiếm tiền như: giới hạn số lượt xem video, like, follow,… Tiếp theo app sẽ yêu cầu bạn nạp tiền để thăng cấp lên vip1, vip2, vip3,… thì mới đủ yêu cầu rút tiền và khi ở các cấp độ vip này bạn số tiền kiếm được trên mỗi nhiệm vụ cũng như số lượng nhiệm vụ sẽ nhiều hơn.

Để thu hút được nhiều người tham gia hơn, những app lừa đảo này thường hoạt động theo mô hình đa cấp, tức là khi bạn mời được một thành viên khác tham gia vào kiếm tiền với app thì người được mời sẽ trở thành cấp dưới của bạn và bạn sẽ được hưởng hoa hồng khi người này nạp tiền vào app.

App sẽ cho người dùng rút tiền về tài khoản một vài lần đầu tiên để xây dựng lòng tin, sau đó thì sẽ tăng thời gian thanh toán hoặc hạn mức thanh toán tối thiểu lên để người dùng không rút được tiền.

Và cuối cùng sau khi đã thu được một số tiền kha khá từ người dùng và các dấu hiệu lừa đảo dần bị phát hiện thì cũng là lúc app bị cho “bay màu” bởi chủ sở hữu.

ảnh vui chủ sở hữu app xem tiktok kiếm tiền lừa đảo (1)

Thứ 2: lấy cắp thông tin của người dùng.

Trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay thì có một loại tài sản được ví ngang với vàng đó chính là dữ liệu của người dùng.

Các app xem TikTok kiếm tiền lừa đảo có thể yêu cầu người dùng nhập vào các thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, quê, giới tính,… Một số app còn bắt người dùng phải xác minh bằng chứng minh thư hoặc căn cước công dân thông qua việc chụp ảnh 2 mặt. Ngoài ra người dùng còn có thể bị bắt xác thực khuôn mặt khi muốn rút tiền về tài khoản.

Khi lấy cắp được các thông tin này, chủ sở hữu app có thể bán nó cho các đối tượng khác dùng vào mục đích xấu như: vay tiền, cờ bạc, làm giả giấy tờ,…

Một số nền tảng xem video kiếm tiền

Dưới đây mình xin đề xuất một số app xem video kiếm tiền bạn có thể cân nhắc tham gia vào thời gian rảnh rỗi. Mình xin nhắc lại, đây là những app xem video chứ không phải xem TikTok kiếm tiền, và mình sẽ không chịu trách nhiệm nếu các app này có hành vi lừa đảo. Vì tại thời điểm hiện tại có thể là uy tín nhưng về lâu dài thì không ai có thể biết trước được.

1. Timebucks

timebucks

Timebucks là một website nước ngoài cho phép bạn kiếm tiền bằng cách thực hiện các nhiệm vụ trong app, trong đó có nhiệm vụ xem TikTok kiếm tiền. Hiện nay các nhiệm vụ TikTok trên TimeBucks đang ít dần và chủ yếu là các nhiệm vụ liên quan đến khảo sát.

Giao diện website bằng tiếng Anh nên có thể hơi khó tiếp cận một chút với những bạn mới, tuy nhiên bạn có thể dùng google dịch nếu không biết tiếng Anh. Bù lại thì các nhiệm vụ này trả hoa hồng trên mỗi nhiệm vụ khá cao so với các website tương tự tại Việt Nam.

Số tiền kiếm được bạn có thể rút về thông qua cổng thanh toán Paypal.

2. Clipclaps

trang chủ clipclaps

Clipclaps là một ứng dụng di động cho phép người dùng kiếm tiền bằng việc xem video. Hiện tại thì Clipclaps đang là một app xem video kiếm tiền được nhiều người tải xuống và sử dụng nhất tại Việt Nam.

Tuy nhiên dạo gần đây app đã có một số dấu hiệu lừa đảo như: thời gian thanh toán chậm, tỉ lệ rút tiền được duyệt thấp, hạn mức rút tối thiểu cũng tăng.

Chưa thể khẳng định ngay rằng Clipclaps có phải lừa đảo hay không, nhưng bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian để tham gia kiếm tiền trên app.

3. Zynn

xem tiktok kiếm tiền trên zynn

Zynn là một ứng dụng với các tính năng khá giống với TikTok, chỉ có điều nó cho phép người dùng kiếm tiền thông qua việc xem video, sáng tạo nội dung,…

Zynn hiện tại không có sẵn trong Google Play, để tải về bạn phải lên Google tìm kiếm file apk, tải xuống cài đặt lên máy.

Ngoài việc xem video, bạn cũng có thể kiếm tiền với Zynn bằng cách giới thiệu bạn bè đăng ký tham gia. Số tiền thưởng có thể lên đến 110$ trên mỗi 5 người giới thiệu thành công.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này bạn có thể tự trả lời câu hỏi Xem TikTok kiếm tiền có thật không và có thể đưa ra quyết định có nên tham gia hay không. Mình không thể chắc chắn 100% các công việc này có lừa đảo không vì mình chưa từng thử hết chúng nhưng có một điều mình chắc chắn rằng nếu công việc đó thực sự được trả tiền thì số tiền sẽ rất ít.

Do vậy dù lừa đảo hay không thì bạn cũng không nên tập trung quá nhiều cho công việc này. Nếu bạn có ý kiến gì khác thì có thể để lại bình luận phía dưới để mình biết nha. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các hình thức kiếm tiền online uy tín, bền vững thì hãy tham khảo các bài viết khác trên blog Chiến dịch kiếm tiền hoặc theo dõi fanpage của mình trên Facebook nhé.

Reply