Top 5 tiện tích Chrome cải thiện traffic website của bạn.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng những người làm SEO giỏi họ có bí quyết gì không? Làm thế nào để họ có thể thu hút được một lượng lớn traffic đến với website của họ như vậy?

Một yếu tố rất quan trọng dẫn đến sự thành công của họ là việc sử dụng thành thạo, hợp lý các công cụ hỗ trợ, và trong các công cụ đó không thể không kể đến các tiện ích (extension) được cài trên trình duyệt.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn 5 tiện ích hỗ trợ SEO hiệu quả giúp bạn cải thiện traffic website của mình.

SEOquake

tiện ích seoquake

Đây là một công cụ miễn phí tuyệt vời để phân tích website của bạn và nghiên cứu đối thủ.

Tiện ích mở rộng này cho bạn biết rất nhiều thông số của 1 website mà bạn đang truy cập như: traffic, số lượng bài viết được index, internal link, external link, rank, backlink, Facebook likes, quảng cáo đang chạy,… Tóm lại, mọi thông tin quan trọng nhất về 1 website thì bạn đều có thể thấy khi sử dụng SEOquake.

SEOquake là một trong những công cụ phổ biến nhất khi làm SEO và hầu như mọi SEOer từ beginner đến master đều sử dụng nó.

Kết quả phân tích của SEOquake sẽ được hiển thị bên dưới các trang web trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc khi bạn truy cập vào 1 website cụ thể. Bạn chỉ truy cập vào trang web, trong phần extension (tiện ích) bạn chỉ cần nhất vào biểu tượng của SEOquake là các thông tin về website đó sẽ được hiển thị ra.

SEOquake hiện tại đang được sử dụng bởi hơn 800 nghìn user trên toàn thế giới với hơn 2,5 nghìn lượt đánh giá và số sao trung bình là 4,6 sao.

MozBar

tiện ích mozbar

Đây cũng là một công cụ phân tích website rất hữu ích. Nó có thể giúp bạn nhanh chóng nhận ra những thiếu sót với các yếu tố SEO – onpage như: thiếu thẻ tiêu đề, meta description, các thẻ h1, h2,…

Ngoài ra MozBar còn cung cấp một số thông tin khác về trang web như: thẻ Meta Robots, thời gian tải trang, Page authority, Domain Authority (xếp hạng website).

Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm tra các đường link trên trang web của mình xem nó có còn hoạt động không bằng cách sử dụng chức năng highlight trên MozBar. Chức năng này làm nổi bật các loại link cụ thể như: followed, no-followed, external, internal với các màu sắc khác nhau.

Mozbar được cung cấp bởi Moz – một công cụ SEO phổ biến và bạn có thể dễ dàng chuyển qua website của Moz từ Mozbar.

Web Developer

tiện ích web develop

Đây là một công cụ giúp bạn có thể kiểm soát các thành phần trang web của mình, điều chình cấu trúc website hợp lý để tối ưu SEO.

Mình hay dùng công cụ này để kiểm tra các thẻ heading (h1-h6) và tiêu đề và alt ảnh có chuẩn SEO hay chưa, các đường link trên trang web có bị lỗi 404 hay không.

Mặc dù công cụ này được sinh ra chủ yếu để phục vụ cho những lập trình viên web tuy nhiên thì một số chức năng rất hữu ích và đặc biệt rất dễ sử dụng cho những người mới có ít kiến thức về tin học.

SEO Minion

tiện ích seo minion

Cũng giống như SEOquake hay Mozbar, SEO Minion là một extension hỗ trợ SEO rất hiệu quả. Cụ thể SEO Minion thực hiện các chức năng: phân tích SEO On-page, highlight links, kiểm tra link hỏng, kiểm tra các thẻ Hreflang, kiểm tra kết quả tìm kiếm SERP.

Và đặc biệt tất cả các chức năng trên extension này đều miễn phí và bạn cũng không phải đăng nhập hoặc tạo tài khoản để bắt đầu. Đây cũng là một extension nhẹ và không gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải của trang web.

Check my links

tiện ích check my links

Công cụ này rất cần thiết cho một chiến lược link building.

Nó sẽ cho bạn biết những liên kết nào đang hoạt động bình thường, và những cái nào bị hỏng đối với bất kỳ trang nào bạn truy cập.

Giả sử rằng bạn đang ở trên một trang của một người nào đó liên kết với đối thủ cạnh tranh,

và liên kết đó bị hỏng.

Bạn có muốn thuyết phục họ liên kết đến trang web của bạn thay vì trang web của đối thủ không?

Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng tiện ích Check my links.

Không chỉ hữu ích trong việc lấy backlink, tiện ích này còn phát hiện những đường link hỏng trên trang web của bạn. Các đường link 404 này sẽ làm ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web và bạn sẽ cần sửa đổi lại hoặc xóa nó khỏi bài viết của mình. Lỗi liên kết hỏng thường xảy ra rất nhiều khi bạn thay đổi url của 1 trang web và có rất nhiều trang khác trên website đang liên kết tới nó.

Những công cụ như SEOquake, SEO Minion đều có kiểm tra tình trạng của link, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì mình thấy Check my link là extension nhẹ nhất và nhanh nhất.

Kết luận

Việc sử dụng hợp lý các tiện ích trên Chrome một cách hợp lý có thể gián tiếp cải thiện traffic website của bạn, từ đó gia tăng số lượng độc giả, khách hàng tiềm năng. Nếu bạn chưa từng biết về các extension này trước đây thì chắc hẳn bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong hành trình đưa trang web của mình tiếp cận với top đầu của kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn có ý kiến đóng góp về bài viết, hãy để lại nội dung dưới phần bình luận, và nhớ follow mình trên Facebook để không bỏ lỡ những bài viết mới nha.

Reply