Các mạng tiếp thị liên kết hàng đầu trên thế giới

Nếu bạn đang có blog, kênh YouTube hay trang mạng xã hội với lượng truy cập khá. Tiếp thị liên kết là cách tốt nhất để bạn biến lưu lượng truy cập của mình thành thu nhập thụ động bằng cách quảng bá các link sản phẩm.

Mạng tiếp thị liên kết là gì?

Các thuật ngữ cần lưu ý:

 • Affiliate marketing: tiếp thị liên kết
 • Affiliate network: mạng tiếp thị liên kết
 • Publisher: những người làm tiếp thị liên kết
 • Advertiser: nhà cung cấp sản phẩm
 • Link affiliate: đường link đến sản phẩm có chứa mã để xác định Publisher.

Mạng tiếp thị liên kết là bên trung gian giữa những người làm tiếp thị (Publisher) và các công ty muốn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ (Advertiser).

Nói cách đơn giản, một mạng liên kết kết nối những người sáng tạo nội dung (blog/ website, mạng xã hội, Youtube,… với những công ty đang tìm kiếm ai đó để quảng bá sản phẩm của họ. Như vậy những người làm tiếp thị liên kết nhận có thể tất cả các link affiliate của tất cả các công ty đó từ một nơi. Nơi đó được gọi là mạng liên kết.

Để biết mạng liên kết hoạt động như thế nào. Hãy xem sơ đồ đơn giản dưới đây để dễ hiểu.

mô hình mạng tiếp thị liên kết

 

Ý tưởng đằng sau điều này là rất đơn giản. Bạn nhận được các link affiliate tùy chỉnh từ một mạng liên kết. Bạn quảng bá các liên kết sản phẩm đó trên trang web hoặc blog của mình và kiếm tiền hoa hồng.

Có rất nhiều mạng lưới liên kết cung cấp phương tiện này. Và các mạng liên kết đó giúp những người làm tiếp thị dễ dàng tham gia vào bất kỳ chương trình liên kết nào.

Ví dụ, rất nhiều công ty trên thế giới cung cấp chương trình tiếp thị liên kết. Thay vì nộp đơn cho tất cả các công ty đó một hoặc riêng lẻ. Bạn có thể chỉ cần đăng ký một mạng tiếp thị liên kết và quảng bá bất kỳ sản phẩm nào của công ty.

Ở những bài trước mình đã giới thiệu với các bạn một số mạng tiếp thị liên kết ở Việt Nam như: Accesstrade, AdFlex, MasOffer,… Còn trong bài này mình sẽ đề cập đến các mạng tiếp thị liên kết phổ biến nhất trên thế giới.

CJ Affiliate – Mạng tiếp thị liên kết tốt nhất

mạng tiếp thị liên kết cj

 

Cj affiliate trước đây được gọi là Commission Junction là một trong những mạng liên kết tốt nhất. Họ tập hợp các nhà cung cấp từ khắp nơi trên thế giới trong một mái nhà. Vì vậy, các nhà tiếp thị liên kết có thể nhận được tất cả các lợi ích từ một nơi.

Bạn có thể đã nghe về nó. Nó nằm trong danh sách các mạng liên kết phổ biến nhất và hàng đầu. Cj được thành lập vào năm 1998 tại Santa Barbara, California. Và nó là một mạng lâu đời và đáng tin cậy nhất cho tiếp thị liên kết.

CJ có 15 văn phòng và hơn 2500 nhà cung cấp trên khắp thế giới.

Cj affiliate cung cấp các chương trình tiếp thị liên kết của nhiều thương hiệu phổ biến nhất. Một số thương hiệu là Barnes, Blue Apron, Office Depot, Priceline và J.Crew , v.v.

Hầu hết mọi công ty thương mại điện tử đều có các chương trình tiếp thị liên kết của họ trên CJ Affiliate. Cj cung cấp mọi thứ cho tiếp thị liên kết. Họ cung cấp một loạt các chương trình liên kết trong các ngách khác nhau.

Với Cj, bạn có thể quảng bá bất kỳ sản phẩm nào cho dù đó là sản phẩm kỹ thuật số hay sản phẩm vật lý. Bạn có thể tạo liên kết tùy chỉnh, thêm banner, phiếu giảm giá, v.v. vào trang web của mình.

Những điều bạn cần biết về CJ Affiliates Network

Trước khi đăng ký, đây là một số điều quan trọng mà bạn nên biết.

 • Yêu cầu đối với việc phê duyệt tài khoản:Họ muốn bạn có lượng truy cập đáng kể trên blog của mình. Một blog có hơn 10 nghìn lượt xem trang hàng tháng có thể đăng ký.
 • Tỷ lệ hoa hồngkhác nhau đối với các sản phẩm khác nhau và các nhà cung cấp khác nhau.
 • Công cụ báo cáo: Cáccông cụ báo cáo thời gian thực của họ mang lại lợi thế lớn hơn cho các nhà tiếp thị liên kết. Bạn có thể theo dõi doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và tiến độ của mình. Và đăng ký các chương trình liên kết khác nhau để kiếm thêm thu nhập thụ động.
 • Phương thức Thanh toán:Họ cung cấp ba loại thanh toán.
  1. Gửi tiền trực tiếp
  2. Thanh toán qua séc
  3. Payoneer(đối với thanh toán quốc tế)
 • Khoản thanh toán tối thiểu:50 đô la Mỹ cho khoản tiền gửi trực tiếp và 100 đô la cho séc.
  • Lưu ý:Đây là số tiền tối thiểu bạn phải kiếm được để có thể rút tiền).
 • Loại sản phẩm:Tất cả các loại sản phẩm kỹ thuật số và sản phẩm vật lý đều có sẵn để quảng cáo.

Bây giờ, bạn đã có đủ kiến ​​thức về các chi nhánh của CJ. Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục xem các nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất khác.

ShareASale– Mạng liên kết phổ biến

ShareASale đã tồn tại hơn 20 năm. Với hơn 200 nghìn nhà tiếp thị liên kết đang hoạt động và 16 nghìn người bán, đây là mạng liên kết tốt nhất cho các blogger. Nó là đáng tin cậy nhất và có sẵn ở nhiều quốc gia.

Danh sách các đối tác của shareasale

Đây là một mạng lưới tiếp thị liên kết có trụ sở tại Chicago được thành lập vào năm 2000. Các thương hiệu nổi tiếng như Candid, Circuit, Deluxe, Reebok và Etsy, v.v. cung cấp các chương trình tiếp thị liên kết của họ tại ShareASale.

Đăng ký tham gia tiếp thị liên kết với ShareASale là hoàn toàn miễn phí. Hàng ngày có rất nhiều nhà xuất bản và nhà sáng tạo nội dung tham gia ShareASale để kiếm tiền. Mạng này cung cấp nhiều dịch vụ và công cụ báo cáo cho cả người bán và những người làm tiếp thị liên kết.

Chất lượng của mạng liên kết ShareASale là rất lớn. Nó rất dễ sử dụng, đơn giản và thân thiện với người dùng. Nó có giao diện người dùng đẹp và đơn giản để bạn có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào của bất kỳ nhà cung cấp nào trong vài giây.

Bạn có thể bắt đầu nhanh chóng ngay sau khi tài khoản của bạn được phê duyệt. Họ cung cấp các danh mục các nhà cung cấp khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy người bán và sản phẩm của họ để quảng cáo trên trang web của bạn.

Tỷ lệ hoa hồng là khác nhau đối với các nhà cung cấp khác nhau.

Những điều bạn cần biết về ShareASale trước khi đăng ký

Một số điều quan trọng trước khi đăng ký tham gia mạng liên kết ShareASale.

 • Để được phê duyệt tài khoản ShareASale
  1. Bạn sẽ có một lượng truy cập tương đối trên blog hoặc trang web của mình.
  2. Sử dụng địa chỉ email tùy chỉnh liên quan đến tên miền của bạn như support@domainname.com để được phê duyệt nhanh chóng.
  3. Cung cấp thông tin cá nhân chính xác.
  4. Đơn của bạn sẽ mất 1-3 ngày làm việc để được phê duyệt.
 • Phương thức thanh toáncho ShareASale.
  1. Gửi tiền
  2. Qua Payoneer
  3. Qua Séc
 • Khoản thanh toán tối thiểulà 50 đô la được thanh toán vào ngày 20 hàng tháng.
 • Loại sản phẩm:Tất cả các loại sản phẩm bao gồm cả sản phẩm vật lý và kỹ thuật số.
 • Thời hạn cookietùy thuộc vào người bán và sản phẩm của họ.

ClickBank– Mạng liên kết lớn nhất

mạng tiếp thị liên kết clickbank

ClickBank là mạng tiếp thị liên kết phổ biến nhất, lớn nhất và tốt nhất trên thế giới. Nó được thành lập vào năm 1998. ClickBank có hơn 6 triệu khách hàng cung cấp sản phẩm trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó còn được biết đến là nhà bán lẻ Internet lớn thứ 87 ở Bắc Mỹ.

Cho dù bạn là chuyên gia hay chỉ là người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với ClickBank dễ dàng hơn. Và điều thú vị nhất về ClickBank là. Họ cung cấp một hướng dẫn đầy đủ dưới dạng các khóa học video và blog để bắt đầu.

Quá trình tạo tài khoản trên ClickBank khá đơn giản. Vì vậy, không cần phải lo lắng về điều đó.

Họ có rất nhiều sản phẩm trong các danh mục khác nhau mà bạn có thể quảng cáo. Các sản phẩm như sức khỏe và thể dục, sản phẩm giáo dục, phần mềm, v.v. Bạn có thể đặt quảng cáo banner trên blog của mình. Hoặc bạn có thể viết một bài đăng trên blog và quảng bá sản phẩm bằng cách thêm các link affiliate tùy chỉnh.

Hàng nghìn trang web đang kiếm hàng triệu đô la bằng ClickBank.

Mẹo: Luôn chọn những sản phẩm có độ cạnh tranh thấp để quảng bá.

Những điều bạn cần biết về nền tảng liên kết ClickBank

 • Phê duyệt tài khoản ClickBank
  1. Bạn chỉ cần đăng ký và tham gia. Họ không có yêu cầu nào khác.
  2. Tất cả mọi người đều có thể tham gia.
 • Phương thức thanh toán
  1. Gửi tiền trực tiếp
  2. Chuyển khoản ngân hàng
  3. Séc
 • Khoản thanh toán tối thiểulà 50 đô la.
 • Loại sản phẩm:Ebook, phần mềm, khóa học online, công cụ marketing online, nền tảng trực tuyến,…
 • Thời hạn cookietùy thuộc vào người bán.

Amazon

Chương trình tiếp thị liên kết trên Amazone

Amazon là một nền tảng tiếp thị liên kết độc đáo, dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu. Nó được ra đời vào năm 1996. Điều thú vị về Amazon là họ không sử dụng bất kỳ mạng liên kết của bên thứ ba nào. Bởi vì họ có các công cụ báo cáo của riêng họ thực hiện toàn bộ công việc cho các nhà tiếp thị liên kết.

Amazon giúp các Publisher, người viết blog và người tạo nội dung kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của họ bằng các link và quảng cáo affiliate. Amazon cung cấp hàng triệu sản phẩm vật lý và kỹ thuật số để quảng bá.

Lợi ích chính của việc chọn Amazon là tính phổ biến và độ tin cậy của nó. Mọi người đều tin tưởng Amazon. Bạn đã thấy rằng các sản phẩm của amazon luôn có thứ hạng tốt trên Google.

Như tôi đã nói trước đó, Amazon có các công cụ báo cáo của riêng mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể theo dõi số lần nhấp chuột, tiền hoa hồng, tiền thưởng và doanh số bán sản phẩm giới thiệu của mình. Không cần bất kỳ mạng liên kết tốt nhất nào của bên thứ ba. Cộng tác viên Amazon cung cấp tất cả các công cụ mà bạn cần.

Với điều này, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào. Và bạn có thể tạo các link affiliate, quảng cáo và banner tùy chỉnh cho các sản phẩm đó để quảng bá.

Những điều bạn cần biết trước khi đăng ký

 • Các yêu cầu của cộng sự Amazon đối với việc phê duyệt tài khoản
  1. Hoàn toàn miễn phí để tham gia và bắt đầu. Nhưng bạn phải bán 3 sản phẩm dưới 6 tháng để được chấp thuận.
  2. Trang web của bạn phải có nội dung gốc.
  3. Bạn nên có ít nhất 10 bài đăng trên blog trên trang web của mình.
 • Phương thức thanh toán
  1. Gửi tiền Trực tiếp Quốc tế có sẵn cho 52 quốc gia (bạn có thể nhận thu nhập trong tài khoản ngân hàng địa phương của mình).
  2. Thẻ quà tặng Amazon
  3. Paypal
  4. Thanh toán séc
 • Khoản thanh toán tối thiểulà 100 đô la.
 • Tỷ lệ hoa hồngdao động từ 1% đến 10% tùy thuộc vào loại sản phẩm.
 • Thời lượng cookielà 24 giờ. Điều đó có nghĩa là bất kỳ người nào mua trong 24 giờ sau khi click vào link của bạn, bạn sẽ kiếm được hoa hồng.
 • Loại sản phẩm:Bất kỳ loại sản phẩm kỹ thuật số và vật lý nào đều có sẵn trong mạng liên kết của amazon.

Kết luận

Các nền tảng tiếp thị liên kết và các mạng tiếp thị liên kết ở nước ngoài sẽ có mức hoa hồng cao hơn, đa dạng sản phẩm hơn so với tại Việt Nam. Nhưng đổi lại thì giao diện tiếng Anh có thể gây khó khăn trong quá trình sử dụng và nhận hỗ trợ. Ngoài ra bạn cần phải có ít nhất 1 phương thức thanh toán để có thể nhận tiền về tài khoản và mức phí rút tiền khá là cao.

Các nền tảng tiếp thị liên kết tại nước ngoài luôn là mục tiêu hướng tới của những người làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp.

Nguồn: https://www.webcodzing.com/best-affiliate-networks-and-platforms/

Reply