Tổng hợp các website bán ảnh kiếm tiền online

Nếu bạn là một người yêu thích công việc chụp ảnh, thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền dựa trên đam mê của mình đấy.

Có rất nhiều nền tảng cho phép bạn đăng tải hình ảnh của mình lên để bán kiếm tiền và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn top 10 website đăng bán ảnh kiếm tiền phổ biến nhất trên thế giới.

Một vài lưu ý nhỏ trước khi bắt đầu

Website bán ảnh kiếm tiền là gì?

Đây là nền tảng trung gian giữa bạn – người tạo ra hình ảnh và những người có nhu cầu mua hình ảnh đó.

Những người có nhu cầu mua hình ảnh có thể là một nhân viên thiết kế, blogger, công ty, doanh nghiệp.

Khi bán được ảnh, bạn sẽ chỉ nhận được từ 10 đến 70% giá của bức ảnh đó, phần còn lại sẽ bị các nền tảng website cho đăng bán ảnh chiếm giữ. Điều này là dễ hiểu vì khi bạn đăng ảnh lên các website này, bức ảnh của bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng có nhu cầu trên toàn thế giới. Hơn nữa các website đề sẽ bảo vệ bản quyền cho hình ảnh của bạn.

Cần những gì để bắt đầu bán ảnh kiếm tiền trên các website?

 • Ảnh chất lượng. Tất nhiên là cần ảnh rồi vì chúng ta đang bán ảnh kiếm tiền mà, nhưng đừng quên ảnh phải “chất lượng” nhé.
 • Một chút hiểu biết về tiếng Anh. Nếu bạn biết tiếng Anh thì công việc sẽ dễ dàng hơn nhưng nếu không biết thì có thể sử dụng Google dịch.
 • Chỉ nên chọn 1 website để đăng bán ảnh, nếu không có thể dẫn đến các vấn đề về bản quyền.
 • Phương thức thanh toán quốc tế. Các website mình đề cập bên dưới đều là các website của nước ngoài, do vậy đề có thể nhận được tiền, bạn cần một phương thức thanh toán quốc tế mà hiện nay phổ biến nhất là PayPal.
 • Một số website yêu cầu phải có hộ chiếu để xác minh, nếu chưa có bạn có thể làm cuốn mới hoặc nhờ của người khác.

Top 7 website bán ảnh kiếm tiền

1. Shutterstock

website bán ảnh kiếm tiền Shutterstock

Shutterstock là website lưu trữ ảnh phổ biến nhất và đã phát triển được hơn 15 năm. Họ không chỉ có hàng triệu hình ảnh mà còn có video, nhạc và quan trọng nhất là hàng triệu khách hàng đang mua hàng.

Theo Shutterstock, họ đã thanh toán hơn 500 triệu đô la cho những bức ảnh được đăng trên nền tảng này. Điều này có nghĩa là, với tư cách là người sáng tạo, bạn có thể kiếm được một số tiền đáng kể bằng cách bán hình ảnh của mình trên thị trường Shutterstock về lâu dài.

Trên hết, Shutterstock cho phép bạn giữ lại bản quyền hình ảnh của mình, có nghĩa là bạn vẫn có một số quyền kiểm soát.

Để đăng ký Shutterstock với tư cách cộng tác viên, bạn cần tạo tài khoản trên nền tảng Contributor của họ. Trở thành Cộng tác viên Shutterstock hoàn toàn miễn phí và dễ dàng với quy trình xét duyệt ảnh và đơn đăng ký nhanh chóng của công ty. Bạn sẽ được thông báo qua email khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận.

Cộng tác viên có thể kiếm được từ 15-40% số tiền trên mỗi bức ảnh bán được.

Ưu điểm của Shutterstock

– Cho đến nay, đây là website bán ảnh phổ biến nhất nên nếu ảnh chất lượng rốt, rất có thể mọi người sẽ tìm thấy nó và mua hàng của bạn.

– Dễ dàng đăng ảnh bán.

– Được các chuyên gia tin tưởng và sử dụng.

2. Adobe Stock

website bán ảnh kiếm tiền Adobe Stock

Adobe chuyên cung cấp phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất trên thế giới. Bất kỳ ảnh nào bạn tải lên trên nền tảng Adobe Stock đều có thể dễ dàng truy cập trong các sản phẩm Adobe khác.

Bạn thậm chí có thể bán ảnh của mình ở trên website khác vì Adobe Stock không yêu cầu bạn cấp quyền bán độc quyền cho họ. Và trên hết, lợi nhuận thường là 33%.

Ưu điểm của Adobe Stock

– Adobe có danh tiếng lớn trong ngành.

– Có sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ của họ khi bạn cần.

– Plugin được các chuyên gia tin tưởng & sử dụng.

Nhược điểm của Adobe Stock

– Rất nhiều cạnh tranh khiến bạn khó gây được sự chú ý.

3. Foap

website bán ảnh kiếm tiền Foap

Foap đã được giới thiệu trên ABC News như một ứng dụng bán ảnh có lợi nhuận . Người dùng kiếm được 50% lợi nhuận từ việc bán ảnh trên nền tảng này.

Ứng dụng Foap cho phép bạn tải ảnh lên trực tiếp từ iPhone của mình.

Sau khi tải lên, hình ảnh của bạn có sẵn để bán. Bạn có thể bán cùng một bức ảnh bao nhiêu lần tùy thích.

Ưu điểm của việc sử dụng Foap

 • Ứng dụng Foap miễn phí để tải xuống và sử dụng.
 • Có thể tải ảnh lên trực tiếp từ iPhone.
 • Tải nhiều hình ảnh cùng lúc.
 • Giúp ảnh của bạn được các thương hiệu lớn nhìn thấy.
 • Ảnh được đánh dấu mờ và hiển thị ở kích thước nhỏ hơn cho đến khi mua. Điều này tránh mọi người ăn cắp hình ảnh có độ phân giải đầy đủ.
 • Ảnh bán không độc quyền (ngoài nhiệm vụ độc quyền). Vì vậy, bạn có thể bán một bức ảnh duy nhất nhiều lần.
 • Không có hạn mức rút tiền tối thiểu

Nhược điểm của việc sử dụng Foap

 • Số lượng lớn người dùng tải ảnh lên, vì vậy có rất nhiều cạnh tranh.
 • Tốn nhiều thời gian để tạo một danh mục ảnh lớn.
 • Mô tả và thẻ từ khóa phải được thêm vào tất cả các hình ảnh để người mua có thể tìm thấy chúng.
 • Tiềm năng kiếm tiền không lớn do giá bán hình ảnh trên Foap thấp.
 • Cần nhiều thời gian trước khi bán được những bức ảnh đầu tiên.

4. Alamy

website bán ảnh kiếm tiền Alamy

Alamy là một website tuyệt vời khác để bắt đầu bán ảnh của bạn trực tuyến ngay lập tức mà không cần tuân theo các ràng buộc phức tạp. Mặc dù mạng Alamy có thể không phổ biến như Shutterstock và Adobe Stock, có nghĩa là nó sẽ không có nhiều khách hàng – nhưng nó chắc chắn vẫn đáng được xem xét.

Tại thời điểm viết bài này, Alamy đã kiếm được tới 180 triệu đô la tiền trả cho các nhiếp ảnh gia đóng góp của họ. Một trong những nơi bán hình ảnh nổi tiếng nhất vì bạn kiếm được 40%  cho mỗi lần bán hàng .

Trở thành Cộng tác viên Alamy tương đối đơn giản. Đầu tiên, bạn cần điền vào đơn đăng ký và sau đó tải lên 3 hình ảnh đầu tiên của mình để được phê duyệt. Sau khi chúng được chấp thuận, bạn sẽ có thể tải lên tối đa 500 ảnh cùng một lúc bằng giao diện trực tuyến của Alamy. Mặc dù họ cho phép rất nhiều nội dung nhưng hãy lưu ý rằng Alamy có quy trình kiểm soát chất lượng khá nghiêm ngặt để phê duyệt hình ảnh, vì vậy hãy đảm bảo xem xét các yêu cầu về chất lượng hình ảnh của họ trước khi tải lên. Bạn sẽ được thông báo qua email khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận.

Alamy  cung cấp tùy chọn mua hàng trực tiếp mà không cần sử dụng tín dụng hoặc đăng ký. Họ cho rằng người dùng có thể mua ảnh trong kho của Alamy chứ không phải tín dụng, vì vậy mọi giao dịch mua ảnh đều được thực hiện bằng đô la Mỹ, Euro và bảng Anh. Với tỷ lệ mua trực tiếp này rất đơn giản, chi phí cấp giấy phép rất dễ hiểu và người dùng có thể mua bất cứ khi nào họ cần.

Ưu điểm của Alamy

– Có thể kiếm được tới 50% mỗi lần bán hàng.

Alamy không phổ biến như một số trang web chụp ảnh cổ phiếu khác, Tuy nhiên, nó đã trả hơn 100 triệu đô la cho các bức ảnh bán được.

Nhược điểm của Alamy

Cần đạt đến số dư $ 50 để được thanh toán

5. iStock Photo

website bán ảnh kiếm tiền iStock Photo

iStockphoto là nhánh microstock của Getty Images. Đây là một nơi tuyệt vời để bán ảnh nếu bạn mới bắt đầu vì đó là một website nổi tiếng.

iStock cũng bao gồm các diễn đàn và các tài liệu hướng dẫn giúp bạn hiểu cách bán ảnh trực tuyến. Nó khá hữu ích nếu bạn cảm thấy không biết bắt đầu từ đâu.

Khoản thanh toán tiền bản quyền bắt đầu ở mức 15% cho mỗi lần tải xuống . Nó có thể tăng lên 45%, tùy thuộc vào mức độ phổ biến của ảnh của bạn.

Ưu điểm của iStockPhoto

– iStock Photo cũng có một danh tiếng lớn và là một điểm đến phổ biến được các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng để chụp ảnh chuyên nghiệp.

Nhược điểm của iStockPhoto

– Quá trình tham gia không dễ dàng như đối với một số trang web chụp ảnh có sẵn khác được liệt kê trong bài đăng này vì dịch vụ được sở hữu và kiểm soát bởi Getty Images.

6. Stocksy

website bán ảnh kiếm tiền Stocky

Mặc dù Stocksy được thành lập vào năm 2013, nhưng nó không nổi tiếng lắm khi so sánh với các lựa chọn thay thế phổ biến như Shutterstock.

Stocksy có một quy trình kiểm tra nghiêm túc dành cho các nhiếp ảnh gia, có nghĩa là cơ hội được chấp nhận của bạn không cao, nhưng nếu bạn được chấp thuận, bạn sẽ có lợi thế hơn.

Ưu điểm của Stocksy

– Mạng lưới nhiếp ảnh cao cấp mà họ thực sự hợp tác để đảm bảo chất lượng.

– Trả tiền bản quyền cao nhất trong toàn ngành cho đến nay (50-75%)

– Tính toàn vẹn sáng tạo.

Nhược điểm của Stocksy

– Việc tham gia không dễ dàng.

7. Getty Images

website bán ảnh kiếm tiền Getty Images

Getty Images là một trong những cái tên phổ biến nhất trong ngành lưu trữ ảnh. Với hơn 1,5 triệu khách hàng tại hơn 200 quốc gia, đông đảo khán giả trên khắp thế giới sẽ xem ảnh của bạn nếu bạn đăng chúng trên nền tảng này.

Để tham gia Getty Images, trước tiên bạn cần tải xuống ứng dụng di động của họ và điền vào đơn đăng ký. Bạn cũng sẽ cần gửi 3-6 mẫu ảnh của mình. Sau đó, đơn đăng ký của bạn sẽ được xem xét và bạn sẽ được thông báo nếu nó được chấp nhận. Getty Images cung cấp hoa hồng từ 15% đến 20% cho các bức ảnh miễn phí bản quyền.

Ưu điểm của Getty Images

– Là một cái tên rất nổi tiếng và được biết đến trong ngành.

– Có một lượng lớn khán giả.

Nhược điểm của Getty Images

– Tỉ lệ thanh toán thấp hơn các nền tảng khác.

Kết luận

Trên đây là top 7 website bán ảnh kiếm tiền hàng đầu trên thế giới mà bạn có thể tham gia để kiếm thêm thu nhập cho mình. Nếu có ý kiến thắc mắc hay đóng góp, vui lòng comment xuống bên dưới bài viết nhé.

Reply