Top các website tự học SEO miễn phí.

Để có thể đưa website của mình lên top đầu của công cụ tìm kiếm thì đòi hỏi người quản trị web phải có các kiến thức về SEO (Search Engine Optimize). Và một trong những cách học SEO hiệu quả nhất là học từ chính những chuyên gia, những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn top những nguồn website tự học SEO miễn phí giúp bạn có thể nhanh chóng trở thành 1 SEOer chuyên nghiệp.

Backlinko.com

website backlinko

Backlinko được tạo ra bởi Brian Dean, một chuyên gia SEO được quốc tế công nhận.

Sau khi thất bại với năm công việc kinh doanh trực tuyến đầu tiên của mình, Brian cuối cùng đã thành công với một trang web trong lĩnh vực tài chính cá nhân vào năm 2012. Ngay sau đó anh đã tạo ra blog backlinko.com để chia sẻ những kinh nghiệm về SEO mà mình đã học được trên suốt chặng đường đó.

Moz.com

website moz

Moz được thành lập vào năm 2004 bởi Rand Fishin và Gillian Muessig. Moz cung cấp những hướng dẫn về SEO cho những người mới bắt đầu và cả những người đã có kinh nghiệm.

Các kiến thức về SEO trên Moz được cập nhật thường xuyên giúp bạn có thể tiếp cận được những cách làm mới nhất, hiệu quả nhất.

Ahref.com

website ahref

Ahrefs là một công ty phần mềm phát triển các công cụ SEO trực tuyến và tài liệu học tập cho những người muốn học và làm về tiếp thị.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về các công cụ SEO như nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu từ khóa,… thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với cái tên Ahref- một công cụ được rất nhiều SEOer ở Việt nam ưa chuộng.

Ngoài cung cấp các phần mềm, công cụ hỗ trợ SEO thì các bài viết, bài hướng dẫn trên Ahref cũng là một nguồn học tập cực kỳ hữu ích.

NeilPantel.com

website neil pantel

Neil Pantel là một chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị số. Anh được công nhận là doanh nhân hàng đầu dưới 30 tuổi.

Website của anh có hơn 10 triệu khách truy cập mỗi tháng từ hơn 180 quốc gia khác nhau trên thế giới. Các bài viết trên blog đều là những chia sẻ hữu ích, những kinh nghiệm, thủ thuật về SEO và marketing.

Ngoài các bài viết chia sẻ trên blog, Neil Pantel còn phát triển một kênh Youtube riêng cho mình với hơn 1 triệu subcribe. Đây cũng là một nguồn tài liệu rất tốt giúp bạn cải thiện kỹ năng SEO của mình.

Learningseo.io

website learningseo

Website learningseo.io được tạo bởi Aleyda Solis – một nhà tư vấn SEO quốc tế nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm.

Learningseo.io cung cấp cho bạn một lộ trình học SEO bài bản với các hướng dẫn, tài nguyên và công cụ toàn diện đáng tin cậy hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn là một người mới, chưa biết bắt đầu với SEO từ đâu thì learningseo.io là một lựa chọn để bạn bắt đầu lộ trình của mình.

Seongon.com

website seongon

Seongon là website chuyên tư vấn và triển khai các chiến dịch Digital Marketing.

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ có trả phí, website còn cung cấp các kiến thức, tài liệu về SEO từ cơ bản đến nâng cao.

Nếu bạn bị yếu kiến thức về tiếng Anh, bạn có thể tìm đến các blog tiếng Việt như Seongon để cải thiện kỹ năng SEO của mình.

GTVSeo.com

website gtvseo

GTV Seo được tạo ra bởi Đỗ Anh Việt, một chuyên gia SEO còn rất trẻ.

Website gtvseo.com cung cấp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng giúp bạn nâng cao khả năng SEO tổng thể cũng như thực hiện các chiến lược Marketing trực tuyến của mình.

Kết luận

Trên đây là danh sách những website giúp bạn tự học SEO một cách miễn phí và hiệu quả. Nếu bạn là một người mới hoặc thậm chí chưa biết gì về SEO thì bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo nguồn tài liệu và các khóa học trên những website này.

Chúc các bạn học tập tốt.

Reply