Đọc báo kiếm tiền có thật không?

Đọc báo kiếm tiền, khảo sát, nhập captcha, xem video là những công việc mà rất nhiều những bạn mới tham gia khi bắt đầu kiếm tiền online.

Và bạn sẽ thắc mắc rằng việc đọc báo kiếm tiền liệu có thật không, nếu thật thì những người tạo ra những app, website này lấy tiền ở đâu để trả cho người dùng?

Bạn lên Google tìm các bài review về các ứng dụng đọc báo kiếm tiền nhưng có nơi thì cho là uy tín, có nơi lại bảo lừa đảo. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau đi giải mã nó trong bài hôm nay nhé.

Đọc báo kiếm tiền là gì?

Cái tên đọc báo kiếm tiền đã nói lên rất rõ ràng về nó. Đó là việc bạn sẽ tham gia đọc báo trên một nền tảng app, website nào đó và kiếm được tiền từ nhiệm vụ đọc báo đó.

Các app đọc báo kiếm kiếm tiền online phổ biến: Báo Mới, VN Ngày nay, Mofilin, Cashzine,…

Lúc mới bắt đầu tìm hiểu về MMO (kiếm tiền online) mình đã từng tham gia đọc báo kiếm tiền trên app VN ngày nay và kiếm được khoảng vài chục nghìn từ app. Cho nên những gì mình đề cập đến trong bài viết này hầu hết là những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế mình rút ra được trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng đọc báo kiếm tiền kiếm tiền từ đâu?

Câu trả lời là từ chính người dùng, những người tham gia kiếm tiền trên app này và số lượng người dùng càng đông thì app càng thu được nhiều tiền.

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc: tôi chỉ vào đọc báo thôi, có làm gì khác đâu mà app lại kiếm được tiền từ tôi? Nguồn thu chủ yếu của các app đọc báo kiếm tiền là từ quảng cáo được chèn vào các bài viết.

Cho nên khi bạn tham gia và công việc này trên bất kỳ app nào thì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quảng cáo ở rất nhiều dạng như video, banner, và cả ở trong nội dung bài báo.

Mỗi lượt bạn click vào quảng cáo thì chủ app sẽ nhận được một số tiền nào đó và càng nhiều người click thì app sẽ thu lại càng nhiều tiền. Ngoài ra khi app đạt số lượng người dùng lớn thì sẽ nhận được booking từ các đối tác khác để quảng cáo cho sản phẩm của họ.

Số tiền mà bạn kiếm được từ các app đọc báo kiếm tiền bao giờ cũng nhỏ hơn số tiền mà app khai thác được từ bạn.

Tại sao nhiều người quảng bá cho các app đọc báo kiếm tiền?

Số người dùng càng lớn thì tiền kiếm được càng nhiều, chính vì vậy mà các app đọc báo kiếm tiền kiểu này thường cho ra các chương trình giới thiệu bạn bè nhận quà. Và trung bình với mỗi lượt giới thiệu bạn bè thành công bạn sẽ nhận được vài nghìn đồng tiền hoa hồng.

Bởi vậy nên bạn sẽ bắt gặp rất nhiều video trên Youtube, Tiktok, các bài đăng Facebook, website,… với nội dung mời đăng ký kiếm tiền với các app đọc báo. Có rất nhiều kênh lớn sẵn sàng quảng cáo, kêu gọi người xem tham gia vào app đọc báo kiếm tiền vì lợi nhuận mà nó mang lại. Và có thể họ chưa bao giờ trực tiếp tham gia vào kiếm tiền với app đó ngoại trừ việc tuyển thành viên.

các quảng cáo đọc báo kiếm tiền trên youtube

Đọc báo kiếm tiền có lừa đảo hay không?

Như mình đã đề cập đến ở ngay đầu bài viết, cùng là một app đọc báo kiếm tiền nhưng người thì bảo uy tín, người lại kêu lừa đảo, vậy sự thật là gì?

Chỉ với một vài lần rút tiền thành công, bạn chưa thể khẳng định rằng app đó uy tín vì điều tương tự chưa chắc đã xảy ra trong tương lai. Có thể hôm nay app thanh toán tiền cho bạn rất ok nhưng ngay ngày mai đã không rút được tiền là điều hết sức bình thường.

Các app đọc báo kiếm tiền muốn duy trì được thì phải mất một khoản phí hàng tháng cho việc thuê server, bảo trì hệ thống,… Vì thế khi nguồn thu từ người dùng mang lại không cao hơn chi phí bỏ ra thì app sẽ phải ngừng hoạt động, đồng nghĩa với việc số tiền có trong tài khoản của bạn cũng trở nên vô nghĩa.

Hoặc khi hệ thống bị gặp một lỗ hổng nào đó bị người dùng khai thác để kiếm tiền sẽ dẫn đến việc số tiền phải trả cho người dùng quá lớn và app phải dừng hoạt động.

Do vậy ranh giới giữa một app đọc báo kiếm tiền uy tín hay lừa đảo là rất mong manh.

Cũng có những app đọc báo kiếm tiền được lập ra ban đầu với mục đích lừa đảo, biểu hiện của những dạng app này:

  • Hoa hồng cao vượt trội so với các app đọc báo kiếm tiền khác.
  • Số tiền tối thiểu để rút được rất cao. Ví dụ có những app vừa mới đăng ký tài khoản xong đã nhận được 5 đô nhưng yêu cầu người dùng phải đủ 100 đô trở lên mới được rút. Đợi đủ 100$ chắc app cũng sập mấy đời rồi?

Thế nhưng kể cả đối với những app uy tín thì số tiền kiếm được cũng rất ít, không đáng kể.

App đọc báo kiếm tiền có an toàn không?

Khi tham gia vào các app đọc báo kiếm tiền, bạn phải đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập thông qua số điện thoại, Facebook hoặc email và app sẽ có quyền truy cập vào các thông tin cá nhân đó.

Chưa có bằng chứng nào về việc các app đọc báo kiếm tiền có lấy trộm dữ liệu người dùng hay đem bán những dữ liệu có sẵn cho bên thứ 3 hay không. Tuy nhiên mình nghĩ rằng việc một số app lấy dữ liệu người dùng để phục vụ cho quảng cáo là có.

Đến cả Facebook còn không từ chối món hời này huống chi là các app đọc báo kiếm tiền. Thế nhưng không phải hầu hết các app đều sử dụng dữ liệu người dùng vào mục đích xấu, hiện tại mình vẫn khá tin tưởng và thỉnh thoảng hay đọc báo trên app Báo mới.

Phương thức thanh toán.

Trước đây thì các app đọc báo kiếm tiền thường chỉ thanh toán cho người dùng thông qua hình thức nạp tiền điện thoại, nhưng gần đây thì có thêm các phương thức thanh toán khác qua ví điện tử hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Có những app đọc báo kiếm tiền cần phải kiểm duyệt trước khi thanh toán đến người dùng. Quá trình này được thực hiện một cách thủ công nên có thể kéo dài vài ngày hoặc thậm chí vài tuần nếu lượng người yêu cầu rút tiền lớn.

Có nên tham gia đọc báo kiếm tiền không?

nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến đọc báo.

Không nếu bạn đang quan tâm đến kiếm tiền.

Thay vì những lúc rảnh rỗi lướt Facebook, TikTok, Youtube, bạn có thể lên Báo mới cập nhật tin tức, kiến thức hữu ích mỗi ngày, và số tiền kiếm được từ việc đọc báo chính là động lực để bạn rời xa mạng xã hội và nâng cao kiến thức cho bản thân.

Còn nếu bạn đang muốn tìm một cách thức để kiếm tiền online thì mình khuyên là không nên. Công việc này tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn, mỗi ngày bỏ ra 4-5 tiếng để thu lại số tiền chỉ 10-20k liệu có xứng đáng không?

Chưa kể đến hàng tá những app mang danh đọc báo kiếm tiền nhưng thực chất lại là đa cấp, lừa đảo hòng chuộc lợi cá nhân.

Kết luận

Những công việc nhàn hạ thường sẽ không mang lại kết quả cao, và công việc đọc báo kiếm tiền cũng vậy. Nếu bạn muốn chọn một công việc kiếm tiền online để gắn bó lâu dài thì hãy gỡ bỏ ứng dụng đọc báo kiếm tiền trên điện thoại của bạn và dành thời gian để tìm hiểu các hình thức kiếm tiền online khác.

Gợi ý: các công việc kiếm tiền online khác bạn có thể tham khảo như: Tiếp thị liên kết, Dropshipping.

Reply