Đánh giá hosting tại DreamHost

DreamHost được thành lập vào năm 1997 và lưu trữ hơn 1,5 triệu website.

trang chủ của dreamhost

Gói shared hosting chính của DreamHost đi kèm với các ứng dụng phổ biến như WordPress, các trình tạo website của riêng họ và những ứng dụng khác như Wix hoặc Weebly. Các gói này có băng thông và không gian đĩa không giới hạn. Và bạn được bảo đảm hoàn tiền đầy đủ trong 97 ngày để thử nghiệm dịch vụ.

Tuy nhiên, hỗ trợ khách hàng của DreamHost có một chút hạn chế.

Dưới đây là một cái nhìn minh bạch về cách DreamHost đã hoạt động trong 12 tháng qua.

Thông tin chung & Tổng quan về Hosting

Các tiêu chí Kết quả
TỐC ĐỘ: 1470 mili giây (tháng 1 năm 2021 đến tháng 12 năm 2021)
TỐI ƯU: 99,84% (tháng 1 năm 2021 đến tháng 12 năm 2021)
HỖ TRỢ: Trò chuyện Trực tiếp, Email, Cơ sở Kiến thức và Diễn đàn
ỨNG DỤNG: WordPress, Blogger, Drupal, Shopify, Wix, v.v.
TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM: Băng thông và dung lượng không giới hạn, SSL miễn phí, tên miền miễn phí năm đầu tiên, sao lưu tự động
Các gói hosting Shared, Cloud, WordPress, VPS và máy chủ chuyên dụng
CHUYỂN TRANG WEB: Miễn phí cho các website WordPress
GIÁ CẢ: Bắt đầu từ $ 2,59 / tháng (Gia hạn với $ 5,99 / tháng)

Ưu điểm của việc sử dụng DreamHost Hosting

DreamHost có rất nhiều tính năng “không giới hạn”.

Họ có chính sách hoàn lại tiền kéo dài hơn trung bình 97 ngày để đảm bảo rằng bạn hài lòng với dịch vụ trước khi bị khóa.

Dưới đây là phần đi sâu vào kết quả từ thử nghiệm thực hành của chúng tôi:

1. Hosting hàng tháng (Hủy bất kỳ lúc nào)

Phần lớn trong số hơn 40 máy chủ web mà chúng tôi đã xem xét sẽ cung cấp cho bạn khoảng thời gian hoàn lại tiền trong 30 ngày. Điều đó cho bạn cả tháng để thử nghiệm các dịch vụ của họ trước khi mạo hiểm với số tiền trả trước của mình.

Một số máy chủ, như HostGator , sẽ cho bạn 45 ngày.

Và sau đó là DreamHost, đảm bảo hoàn tiền của họ có thời hạn lên đến 97 ngày. Đó là hơn ba tháng đầy đủ để thực sự đảm bảo rằng bạn hài lòng với dịch vụ của họ.

DreamHost không có bất kỳ chi phí phát sinh hay chi phí ẩn nào có thể gây nguy hiểm cho khoản tiền hoàn lại của bạn. Hơn nữa, bạn có thể thanh toán hàng tháng và hủy bất cứ lúc nào. Điều này là rất hiếm trong ngành công nghiệp web hosting.

2. Các tính năng đi kèm của hosting

Tùy chọn Shared Starter của DreamHost chỉ bắt đầu từ $ 2,59 / tháng. Nhưng nó đi kèm với rất nhiều tính năng.

các tính năng của gói shared starter trên dreamhost

Bạn nhận được một trang web với tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL đi kèm. Website này có thể xử lý lưu lượng truy cập (hoặc băng thông) và dung lượng lưu trữ không giới hạn.

DreamHost có trình tạo trang web của riêng mình có tên là Remixer, nhưng họ cũng cung cấp quyền truy cập vào SquareSpace, Weebly và Wix trong thư viện ứng dụng của họ.

Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy Joomla, phpBB, Zen Cart, Drupal, Magento, Shopify và Tumblr trong đó.

WordPress cũng được cài đặt sẵn. Nó khá dễ dàng để thiết lập trên hầu hết các máy chủ với tùy chọn cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, thực tế là nó sẵn sàng ngay lập tức khi bạn đăng ký là điều hoàn hảo cho các quản trị viên web mới làm quen.

Tin vui cuối cùng về các gói hosting tại đây là hệ thống xác minh không còn bị trì hoãn nữa.

Lần đầu tiên tôi xem xét DreamHost, họ yêu cầu xác minh thủ công có thể khiến bạn không thể sử dụng dịch vụ trong vài giờ sau khi đăng ký.

Rất may, đại diện hỗ trợ khách hàng của họ đã nói với chúng tôi rằng giờ đây họ chỉ yêu cầu thêm các bước xác minh nếu có vấn đề với thanh toán của bạn.

Bạn sẽ có thể bắt đầu chạy website ngay sau khi đăng ký.

3. Dung lượng đĩa và băng thông không giới hạn

DreamHost liệt kê rất nhiều tính năng “không giới hạn” về giá cả và gói của họ, bao gồm cả dung lượng đĩa và băng thông.

Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc lưu trữ đĩa hoặc băng thông khi website của bạn có nhiều nội dung và nhiều lượt truy cập hơn.

Website của bạn cần được xây dựng đúng cách. Nếu đó là tài nguyên của máy chủ và gây ra sự cố với các website khác, họ có thể cố gắng chuyển bạn sang máy chủ riêng của họ.

DreamPress, máy chủ VPS và email không nằm trong chính sách không giới hạn này.

Email bị giới hạn ở mức 2 GB, trong khi cơ sở dữ liệu MySQL cũng cần duy trì ở “dung lượng vài GB”.

Nói cách khác, các shared hosting của DreamHost là hoàn hảo cho các website tương đối nhỏ.

4. Bảo vệ môi trường

Bạn có thể thêm DreamHost vào danh sách các máy chủ web đang cố gắng có ý thức hơn về môi trường.

Trung tâm dữ liệu của họ bao gồm bộ xử lý và làm mát “hiệu quả cao”. Họ cũng tham gia vào các chương trình ‘gió sạch’ cấp nhà nước để khai thác các nguồn tài nguyên tái tạo.

Văn phòng của họ được chứng nhận LEED và EnergyStar, và mọi thứ từ hệ thống chiếu sáng đến HVAC cũng tiết kiệm năng lượng.

5. Bảng điều khiển tùy chỉnh

DreamHost sử dụng bảng điều khiển tùy chỉnh thay vì cPanel tiêu chuẩn ngành. Đối với những người đang sử dụng cPanel, nó có thể là hạn chế hơn là một ưu điểm, nhưng nó thực sự rất dễ nắm bắt và thân thiện với người mới bắt đầu.

control panel của dreamhost

Bạn có thể quản lý cơ sở dữ liệu, email, thanh toán và các website của mình. Cài đặt trình chỉnh sửa WordPress cũng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

6. Di chuyển website WordPress miễn phí

Cách đây không lâu DreamHost đã không cung cấp tính năng di chuyển website miễn phí. Tuy nhiên, bây giờ, họ đã bao gồm tùy chọn di chuyển website miễn phí trong WordPress và các gói shared hosting của họ. Hơn nữa, quá trình di chuyển được hứa hẹn sẽ được thực hiện mà không có thời gian chết.

tính năng di chuyển website miễn phí trên dreamhost

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ.

Di chuyển website chỉ miễn phí cho các website WordPress. Có nghĩa là, nếu bạn đang sử dụng một số CMS khác (Wix, Weebly, v.v.), bạn vẫn phải trả phí một lần là 99 đô la.

Đối với người dùng WordPress, đây là một tin tốt, còn đối với những người dùng các CMS khác thì không quá nhiều.

Nhược điểm của việc sử dụng DreamHost Hosting

DreamHost cung cấp rất nhiều tính năng tiện lợi, tuy nhiên, vẫn còn một số nhược điểm mà chúng tôi gặp phải khi thử nghiệm dịch vụ của họ.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các khuyết điểm lớn nhất cần xem xét:

1. Tốc độ trung bình chậm (1470 ms)

Thời gian tải là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn máy chủ. Tốc độ trang không chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát của khách truy cập mà thời gian tải chậm cũng có thể ảnh hưởng đến SEO tổng thể của bạn (chưa kể đến thứ hạng của Google). Điều này làm giảm lợi nhuận thu được trên website của bạn.

Do vậy website của bạn tải càng nhanh càng tốt.

Thật không may, thời gian tải trung bình 1470 ms của DreamHost trong 12 tháng qua không được tốt. Nó đặt chúng ở nửa dưới của các máy chủ mà chúng tôi đã thử nghiệm.

thời gian tải trung bình của hosting trên dreamhost

Tốc độ trung bình 12 tháng qua của DreamHost (theo dõi từ năm 2017)

Đó là điều đáng tiếc, bởi cách đây không lâu, DreamHost vẫn cho tốc độ trên mức trung bình, nhưng thời gian gần đây, hiệu suất của họ ngày càng sa sút.

2. Thời gian hoạt động trung bình kém (99,84%)

Thời gian hoạt động trung bình trong 12 tháng của DreamHost cũng không có gì đáng để khoe khoang – 99,84% với gần 14 giờ ngừng hoạt động.

Điều đó thật tệ và có thể có nghĩa là bạn bị mất lưu lượng truy cập website và lợi nhuận.

Tuy nhiên, tin tốt là DreamHost có bảo đảm về thời gian hoạt động. Giống như các máy chủ lưu trữ khác, nếu mức trung bình hàng tháng của bạn giảm xuống dưới ngưỡng đó, bạn sẽ nhận được hoàn tiền cho chi phí dịch vụ.

Hầu hết các đảm bảo về thời gian hoạt động mà chúng tôi đã thấy có thể dao động quanh mốc 99,98%.

Tuy nhiên, DreamHost đảm bảo 100% thời gian hoạt động trong Điều khoản dịch vụ của họ. Hãy nhớ rằng bảo trì theo lịch trình hoặc lỗi người dùng không được đề cập trong đảm bảo này.

Tuy nhiên, bất kỳ vấn đề DreamHost nào khác gây lỗi với website, cơ sở dữ liệu, email hoặc webmail của bạn đều có thể kích hoạt bảo đảm. Bạn sẽ nhận được một ngày sử dụng dịch vụ miễn phí cho mỗi giờ dịch vụ bị gián đoạn.

thời gian phản hồi của hosting trên dreamhost

Thời gian hoạt động trung bình 12 tháng qua của DreamHost (theo dõi từ năm 2017)

Thời gian hoạt động trung bình trong 12 tháng qua :

 • Tháng 12 năm 2021: 99,95%
 • Tháng 11 năm 2021: 99,66%
 • Tháng 10 năm 2021: 100%
 • Tháng 9 năm 2021: 99,89%
 • Tháng 8 năm 2021: 99,98%
 • Tháng 7 năm 2021: 100%
 • Tháng 6 năm 2021: 99,97%
 • Tháng 5 năm 2021: 99,28%
 • Tháng 4 năm 2021: 99,68%
 • Tháng 3 năm 2021: 99,76%
 • Tháng 2 năm 2021: 99,97%
 • Tháng 1 năm 2021: 100%

3. Hỗ trợ Trò chuyện Trực tiếp Tốt, nhưng Hạn chế

DreamHost cung cấp nền tảng kiến ​​thức bắt buộc và các diễn đàn thảo luận để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề của riêng họ.

Họ cũng tuyên bố cung cấp “hỗ trợ 24/7 tại nhà.” Mặc dù, các thử nghiệm của chúng tôi thực sự cho thấy điều ngược lại.

Ở góc dưới bên phải màn hình của họ là một biểu tượng nhắn tin nhỏ. Nhấp vào nó, và thay vì gặp một hộp đang mở, bạn phải chọn từ một vài câu trả lời được đặt trước.

Nói cách khác, họ đang cố gắng tự động hóa quá trình trò chuyện trực tiếp bằng một thứ bắt chước một cây điện thoại (được gọi là chatbot).

Chúng tôi đã cố gắng bỏ qua các tùy chọn này để gặp được đại diện bán hàng càng sớm càng tốt. Nhưng tại thời điểm đó không có ai online.

giao diện chat trên dreamhost

Chúng tôi phát hiện ra rằng tùy chọn trò chuyện trực tiếp của họ bị hạn chế, chỉ có sẵn lúc 3 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối theo giờ Thái Bình Dương hàng ngày (tức là khoảng từ 18h đến 12h30 ngày hôm sau theo giờ Việt Nam).

Chúng tôi phải quay lại sau trong những giờ này để kiểm tra lại toàn bộ quá trình. Cuối cùng, phải mất vài phút để một đại diện bán hàng tham gia và họ đều là những người hiểu biết và hữu ích.

Bạn phải chat trong khung giờ quy định của họ nếu muốn ngay lập tức nhận được câu trả lời.

Thông tin nhanh

 • Dễ đăng ký: Quá trình đăng ký lâu và phức tạp. Quy trình đăng ký nên được cải thiện hơn.
 • Tên miền miễn phí: Trong năm đầu tiên đối với tất cả các gói dịch vụ hosting hàng năm.
 • Hoàn tiền: Đảm bảo hoàn tiền trong 97 ngày.
 • Phương thức thanh toán: Thẻ tín dụng, PayPal.
 • Các khoản phí và khoản ẩn: Không có khoản nào lớn. Di chuyển website tốn thêm chi phí cho CMS ‘không phải là WordPress.
 • Kích hoạt tài khoản: Việc kích hoạt tài khoản diễn ra nhanh chóng trừ khi bạn gặp vấn đề về thanh toán.
 • Bảng điều khiển và Dashboard: Bảng điều khiển DreamHost tùy chỉnh.
 • Cài đặt Ứng dụng và CMS (WordPress, Joomla, v.v.): Trình cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress và các ứng dụng / CMS khác.

Có nên sử dụng DreamHost không?

Câu trả lời là có.

Mặc dù thời gian hoạt động và tốc độ của DreamHost đã kém hơn trong năm qua, nhưng họ vẫn cho thấy kết quả đáng tin cậy cách đây không lâu, điều này khiến chúng tôi tin rằng hiệu suất thấp hiện tại chỉ là một bước lùi tạm thời.

Hơn nữa, bạn có thể thử nghiệm các dịch vụ của DreamHost trong suốt 97 ngày và cũng có đảm bảo thời gian hoạt động 100% sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn hơn khi dùng thử.

Hơn nữa, giới hạn gói mặc định của họ khá cao, cung cấp nhiều tùy chọn “không giới hạn” cho không gian đĩa, băng thông và hơn thế nữa. Ngoài ra, nếu bạn là người dùng WordPress, việc di chuyển website hiện miễn phí cho bạn.

Một lưu ý khác, hỗ trợ khách hàng khá hạn chế chỉ vào một số giờ nhất định trong suốt tuần.

Các lựa chọn hosting thay thế: Hostinger, Azdigi.

Tham khảo: https://websitesetup.org/hosting-reviews/dreamhost/

Reply