Đánh giá Hostinger

Chỉ một vài năm trước, Hostinger là một nhà cung cấp dịch vụ hosting mà chỉ một số ít người biết đến. Giờ đây, nó là một đối thủ lớn đang gây sự chú ý từ các cá mập trong ngành khác bằng cách cung cấp mức giá cạnh tranh nhất, hiệu suất ổn định và giao diện người dùng thuận tiện. Dù sao thì đó cũng là điều mà tất cả các bài đánh giá của Hostinger đều khen ngợi.

Để trở nên nổi tiếng như Hostinger trong một thị trường cạnh tranh như dịch vụ hosting, họ phải giỏi. Hoặc là một công ty rất lớn . Và tôi nghĩ Hostinger là cả hai.

Trước hết, Hostinger cung cấp mức giá rẻ nhất trong ngành, chỉ 25.000đ/tháng (khoảng hơn 1 đô la) nếu không có dịp khuyến mại. Thứ hai, các gói hosting của Hostinger đi kèm với dung lượng lưu trữ, băng thông rộng rãi và các tính năng như SSL miễn phí, cập nhật tự động và tài khoản email chuyên nghiệp. Và cuối cùng, hiệu suất của nó rất đáng tin cậy và tốc độ có thể cạnh tranh với những nhà cung cấp hosting hàng đầu trong ngành.

Điều này nghe có vẻ không khả thi để trở thành sự thật, nhưng tôi có một số dữ kiện chắc chắn để chứng minh tất cả. Bạn thấy đấy, đối với bài đánh giá hosting tại Hostinger này, tôi đã tìm hiểu kỹ về nó. Tôi đã thử nghiệm tính dễ sử dụng, hiệu suất, bảo mật và hỗ trợ khách hàng của nó. Và tất nhiên, tôi cũng đã phân tích chi tiết về giá cả.

 

⭐ Đánh giá: 4,6★★★★★
💲 Giá: Giá bắt đầu từ 25.000 đồng / tháng ($ 1,39)
▶ ️ Thời gian hoạt động: 100%
🏘️ Các loại lưu trữ: Shared, Cloud, VPS, WordPress, cPanel, Minecraft
🌎 Vị trí máy chủ: Anh, Mỹ, Brazil, Hà Lan, Singapore, Indonesia và Lithuania
👨‍💻 Hỗ trợ Trò chuyện trực tiếp 24/7 và email

 

Ưu và nhược điểm của Hostinger

Ưu điểm

 • Các gói shared hosting rẻ nhất trên thị trường
 • Máy chủ ở 4 châu lục.
 • Máy chủ Web LiteSpeed ​​với công cụ bộ đệm tích hợp
 • Sao lưu miễn phí hàng tuần hoặc hàng ngày

Nhược điểm

 • Bảng điều khiển có thể chậm
 • Thời gian phản hồi hỗ trợ hơi chậm

Định giá các gói dịch vụ hosting

Cho đến nay, tùy chọn web hosting phổ biến nhất (và giá cả phải chăng) do Hostinger cung cấp là shared hosting – giá khởi điểm chỉ là 25 nghìn đồng một tháng . Các tùy chọn khác bao gồm gói WordPress giá rẻ, dịch vụ lưu trữ đám mây và VPS.

Loại hosting Tốt nhất cho
Shared hosting ($ 1,39 / tháng) Những người mới bắt đầu tìm kiếm sự dễ sử dụng. Nhận GIẢM GIÁ lên tới 85% Hostinger!
WordPress hosting (50k / tháng) Cải thiện lưu trữ website WordPress.
Cloud hosting (240k / tháng) Chủ doanh nghiệp nhỏ bán hàng trực tuyến.
VPS hosting (91k/ tháng) Cửa hàng trực tuyến, ứng dụng dựa trên web và các dự án tương tự. Một tùy chọn nâng cao hơn.

Rõ ràng là bất kể dự án của bạn đang ở giai đoạn nào, sẽ có một lựa chọn phù hợp với nó.

Shared hosting là gói hosting thường được lựa chọn cho những người mới bắt đầu. Lưu ý: tên miền chỉ được đăng ký miễn phí trong một năm đầu tiên. Tuy nhiên chúng có giá khá phải chăng – .com gia hạn ở mức $ 10,99 / năm (khoảng 250k).

các gói shared hosting trên hostinger

 • Single (24.990 đồng / tháng) là lựa chọn tốt nhất nếu bạn là người dùng lần đầu. Nó bao gồm lưu trữ cho 1 website với không gian lưu trữ SSD 30GB, băng thông cho tối đa 10k lượt truy cập hàng tháng và 1 tài khoản email chuyên nghiệp.
 • Premium (49.900đ/ tháng) là tùy chọn cho các website hoặc blog doanh nghiệp nhỏ. Nó đi kèm với 100 website và tài khoản email cho phép, dung lượng đĩa SSD 100GB và băng thông cho 25 nghìn lượt truy cập hàng tháng.
 • Doanh nghiệp (89.900đ/ tháng) là một lựa chọn để có hiệu suất và bảo mật tốt hơn mà các cửa hàng Thương mại điện tử nhỏ và các blog có lưu lượng truy cập cao cần. Gói này đi kèm với không gian lưu trữ SSD 200GB, băng thông cho 100 nghìn lượt truy cập hàng tháng, sao lưu hàng ngày miễn phí và CDN.

Hostinger rất hào phóng và minh bạch khi nói đến tài nguyên máy chủ. Biết rằng một trang web nhỏ thường không chiếm quá 5GB dung lượng, nhưng gói Single cung cấp quá đủ. Trong khi đó, 200GB với Business là nhiều hơn rất nhiều đối thủ ẩn dưới từ thông dụng không giới hạn của họ . Nhân tiện – tài khoản email không giới hạn cũng không còn là vấn đề nữa. Với Premium và Business, bạn có thể tạo 100 tài khoản cho mỗi miền.

Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, có 2 lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo:

 1. Bạn có thể chọn Single nếu bạn mới bắt đầu, đang thử nghiệm cơ sở và chỉ cần 1 website. Nó có quá đủ tài nguyên cho một website đó và không có lựa chọn nào rẻ hơn tồn tại trên toàn bộ thị trường hosting.
 2. Chọn Business để nhận được giá trị tốt nhất có thể – tài nguyên cao hơn đáng kể so với Premium, ngoài ra, bạn nhận được bản sao lưu hàng ngày có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều cơn đau đầu trong trường hợp có sự cố.

Gói single hosting chỉ có giá 66,72 đô la cho 4 năm. Đó là mức giá tốt nhất mà bạn có thể nhận được ngay bây giờ.

Kiểm tra giá của Hostinger ngay

Trong khi đó, gói rẻ nhất với Bluehost trong 3 năm sẽ tiêu tốn của bạn 214 đô la, trong khi với InterServer – 228 đô la. Gói rẻ nhất của A2 Hosting sẽ có tổng giá trị là $ 215,52.

Nói về giá gia hạn Hostinger. Gói single của Hostinger sẽ gia hạn với mức phí 2,99 đô la một tháng (69k) , vẫn rẻ hơn đáng kể so với mức giá của các nhà cung cấp khác:

 • Gia hạn rẻ nhất với Bluehost là $ 8,99 / tháng.
 • Gia hạn rẻ nhất với InterServer là $ 7 / tháng.
 • Gia hạn rẻ nhất với A2 Hosting là $ 8,99 / tháng.

Không nghi ngờ gì nữa, Hostinger là đối thủ cạnh tranh nhất trong bộ phận định giá.

Còn một điều nữa chúng ta cần thảo luận. Đó là đảm bảo hoàn lại tiền. Tôi biết rằng phần lớn các bạn sẽ không đọc các điều khoản dịch vụ (không thể trách được). Vì vậy, tôi đã làm điều đó cho bạn, và đây là một số điều bạn nên biết:

 • Nhà cung cấp đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
 • Nếu bạn đã thanh toán bằng tiền điện tử, thì giao dịch mua của bạn không được hoàn lại.
 • Các dịch vụ bổ sung như G Suite, quyền riêng tư miền và bộ công cụ SEO không được hoàn lại.
 • Các miền cấp cao nhất của mã quốc gia (ví dụ: .in, .uk, .sg, .vn) không được hoàn lại.

Nói chung, hiện tại không có lựa chọn nào rẻ hơn Hostinger. Bạn có thể nhận được một gói hosting đơn giản nhưng có giá trị tốt với giá chưa đến một đô la.

Quản lý Hosting – Hostinger có dễ sử dụng không?

Khi nói đến tính dễ sử dụng, Hostinger cực kỳ dễ quản lý vì nó được thiết kế dành cho người mới bắt đầu . Trình hướng dẫn tự động sẽ chăm sóc các thiết lập ban đầu và bảng điều khiển không chỉ đẹp – nó còn kết hợp tính đơn giản và chức năng tuyệt vời.

Hostinger hPanel trông như thế nào?

Trong khi các bảng điều khiển phổ biến nhất vẫn là cPanel và Plesk, Hostinger đã quyết định sử dụng trình quản lý của riêng mình. Nó được gọi là hPanel.

Nếu bạn đã sử dụng cPanel từ trước thì đây sẽ là một bản nâng cấp và bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian để làm quen với nó. Trong khi đó, những người mới sử dụng lần đầu cũng không nên sợ hãi – mọi công cụ đều có hướng dẫn trong đó.

quản lý tài khoản hostinger

Hostinger cam kết với bảng điều khiển của họ. Nhiều đến nỗi nhà cung cấp liên tục cập nhật hPanel để làm cho nó trực quan hơn và tạo sự thoải mái hơn cho người dùng. Vì vậy, nếu nó sẽ thay đổi một chút khi bạn đang sử dụng, đừng ngạc nhiên.

Những việc chính bạn sẽ làm trong hPanel là: tiếp cận trình quản lý file, cài đặt ứng dụng, kiểm tra cơ sở dữ liệu và thêm miền cũng như tài khoản email

Nhìn chi tiết, mọi thứ đều được sắp xếp hợp lý. Mọi công cụ đều có một vị trí trong một phạm trù rất hợp lý. Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy trình cài đặt tự động (dành cho WordPress, Joomla và các hệ thống quản lý nội dung khác) trong danh mục Website , cùng với các tùy chọn để nhập(import) hoặc di chuyển (migrate) website.

giao diện hpanel trên hostinger

Vấn đề duy nhất với hPanel là nó có thể hơi bị chậm một chút.

Nhìn chung, hPanel là một công cụ tốt để quản lý website của bạn. Nó có mọi chức năng cần thiết, và nếu bạn có thể bỏ qua tốc độ, thì không có sai sót nào khác.

Cài đặt WordPress có dễ không?

Cài đặt WordPress với Hostinger rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm biểu tượng WordPress (nó sẽ là biểu tượng đầu tiên) trong công cụ Websites > One-Click Installs và nhấp vào nó. Bạn có thể không bao giờ cần sử dụng nó – cài đặt WordPress có thể được thực hiện tự động trong thiết lập tài khoản lưu trữ ban đầu.

cài đặt các công cụ website builder trên hostinger

Tôi có thể thêm tài khoản email với Hostinger không?

Bạn chắc chắn có thể có một tài khoản email trông chuyên nghiệp với Hostinger. Với gói Single, bạn có 1 tài khoản, trong khi tất cả các gói khác có thể lưu trữ tối đa 100 hộp thư.

Dịch vụ webmail của Hostinger khá nhiều chức năng – nó sử dụng tính năng bảo vệ SpamAssassin và bạn có thể dễ dàng thiết lập chuyển tiếp email cũng như trả lời tự động.

Tôi thực sự khuyến khích sử dụng tính năng hộp thư này. Bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn với email hello@youbusiness.com so với yourbusiness@gmail.com. Tỷ lệ phản hồi chắc chắn sẽ cao hơn.

Di chuyển website miễn phí

Nhiều người không biết, nhưng Hostinger luôn và vẫn đang cung cấp dịch vụ di chuyển website miễn phí . Bạn chỉ cần yêu cầu một nhân viên hỗ trợ và họ sẽ di chuyển website của bạn trong nháy mắt.

Bạn cũng có thể yêu cầu di chuyển trang web miễn phí của mình từ bảng điều khiển mà không cần liên hệ với bất kỳ ai.

Vì vậy, mặc dù Hostinger không khoe khoang về việc di chuyển website miễn phí của mình, nhưng nó vẫn là một chức năng có sẵn và miễn phí. Nếu bạn sợ rời khỏi nhà cung cấp hiện tại của mình vì quá trình di chuyển khó khăn, thì không còn lý do gì để không làm điều đó.

Nói chung, Hostinger rất dễ sử dụng. Như bạn đã thấy, giao diện đẹp và hiện đại, bạn có thể tiếp cận tất cả các công cụ một cách dễ dàng và mọi thứ đều hoạt động tốt.

Hiệu suất – Hostinger có nhanh không?

Máy chủ ổn định, nhanh chóng và có thể xử lý khá nhiều lưu lượng truy cập ngay cả với các gói giá rẻ.

Thời gian hoạt động và thời gian phản hồi của Hostinger

Để có một thử nghiệm đầu tiên dễ dàng, tôi đã thiết lập một công cụ theo dõi thời gian hoạt động đơn giản và để nó chạy trong 2 tháng. Trong thời gian này, Hostinger có 0 lần ngừng hoạt động và đạt 100% thời gian hoạt động hoàn hảo.

biểu đồ phân tích thời gian phản hồi của hosting trên hostinger

Chắc chắn là không thể duy trì 100% thời gian hoạt động trong dài hạn. Ngay cả đối với các nhà cung cấp đắt tiền nhất cũng sẽ luôn có bảo trì máy chủ liên quan. Mặt khác, điều này cho thấy Hostinger rất đáng tin cậy và không có vấn đề gì về máy chủ. Ngoài ra, máy chủ cung cấp đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động.

Công cụ này cũng theo dõi thời gian phản hồi, trung bình ở mức 511ms. Nói một cách tổng thể, hơn 600ms một chút được coi là mức trung bình đối với shared hosting. Vì vậy, Hostinger là một shared hosting với tốc độ phản hồi tốt.

Tốc độ máy chủ lưu trữ

Trong khi các công cụ tìm kiếm xem xét LCP (Largest Contentful Paint), vòng tròn tải chỉ ngừng quay khi trang web được tải đầy đủ. Đó là khi người dùng có thể nói ‘Ồ, nhanh quá!’ Họ sẽ nói điều đó nếu trang web của bạn được lưu trữ trên Hostinger? Chắc chắn họ sẽ làm như vậy, vì hầu như không có độ trễ nào nữa – thời gian tải đầy là 936ms. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ hostingnhanh nhất , Hostinger có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Lưu ý

Tốc độ tải trang chỉ phụ thuộc một phần vào nhà cung cấp. Bạn cũng phải xem xét kích thước trang cũng như chất lượng theme và các giải pháp thiết kế đã sử dụng. Website của bạn càng nặng thì thời gian tải càng lâu.

Bây giờ là bài kiểm tra cuối cùng và có lẽ là quan trọng nhất. Hostinger có thể xử lý lưu lượng truy cập không?

Kiểm tra “sức chịu đựng” của Hostinger

Tôi đã gửi 50 khách truy cập vào website thử nghiệm của mình. Đó là một con số lớn. Và Hostinger đã xử lý bài kiểm tra tốt.

hiệu suất của hosting trên hostinger

Có 2 điều quan trọng trong biểu đồ này – đường màu xanh lam đại diện cho thời gian phản hồi của máy chủ và đường màu xám cho biết có bao nhiêu người dùng ảo trên website.

Khi số lượng khách truy cập tăng lên, thời gian phản hồi vẫn như cũ. Hostinger đã không chậm lại ngoài một vài lần va chạm sau đó. Nhìn chung, nó vẫn nhanh như với 1 khách truy cập.

Hostinger vượt qua tất cả các bài kiểm tra của tôi và giành được vị trí trong số các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh nhất và đáng tin cậy nhất. Nhà cung cấp nhanh chóng, đáng tin cậy và đủ mạnh để xử lý lượng lớn lưu lượng truy cập đáng kể.

Điều gì làm cho Hostinger nhanh chóng?

Để website của bạn nhanh, máy chủ của bạn phải nhanh. Cho đến nay, Hostinger đang hoạt động khá tốt trong bộ phận này, áp dụng cả các biện pháp nâng cao hiệu suất đơn giản và nâng cao.

Cá nhân tôi thấy rất thú vị khi nhà cung cấp giá rẻ như vậy có thể mang lại kết quả hiệu suất tương đương với các máy chủ đắt hơn nhiều như SiteGround hoặc A2 Hosting.

Vì vậy, chính xác thì Hostinger đang làm gì để trở nên nhanh chóng?

Nếu máy chủ ở xa người truy cập, sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải trang web. Giống như nếu bạn ở xa bộ định tuyến Wi-Fi hơn, kết nối sẽ yếu hơn. Hostinger giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn chọn một trong 7 vị trí đặt máy chủ trên toàn thế giới – Mỹ, Anh, Hà Lan, Lithuania, Brazil, Singapore và Indonesia.

Nếu bạn ở Việt Nam thì nên chọn máy chủ Singapore sẽ cho tốc tải tốt nhất.

Giữ công nghệ mới

Hostinger luôn nâng cấp công nghệ của mình – từ ổ SSD đến phiên bản PHP mới nhất hoặc máy chủ web LiteSpeed ​​nhanh chóng. Khi bất kỳ điều gì mới xuất hiện, Hostinger sẽ tuân theo các phương pháp tốt nhất.

 • Lưu trữ SSD không có gì mới bây giờ. Những ổ đĩa này đã thay thế những ổ cứng HDD cũ hơn và chậm hơn, và nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting đã nhanh chóng thực hiện thay đổi. Hostinger là một trong những nhà cung cấp đầu tiên làm điều đó.
 • Mỗi phiên bản PHP mới có thể tăng tốc độ trang web của bạn lên một chút. Phiên bản mới nhất là PHP 8 và Hostinger đã có nó. Bạn có thể thay đổi phiên bản PHP trong công cụ Cấu hình PHP trong hPanel.
 • LiteSpeed ​​Web Server là một công nghệ hoạt động để tăng tốc độ website. Nó có bộ nhớ đệm tích hợp được cấu hình sẵn trên mọi website WordPress. Đảm bảo rằng bạn đã bật nó trong bảng WP-Admin.

Tối ưu hóa WordPress

Các trang web WordPress được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​công nghệ mới nhất và các tính năng tối ưu hóa của nó được Hostinger sử dụng. Trên thực tế, nhà cung cấp sẽ kiểm tra tất cả các hộp khi nói đến việc tối ưu hóa WordPress:

 • Đã có phiên bản PHP mới nhất.
 • Cả HTTP / 2 và HTTP / 3 (Quic) đều có sẵn.
 • IPv6 đã được bật.
 • Bộ nhớ đệm nâng cao có thể thực hiện được.

Mặc dù hầu hết những việc này được thực hiện tự động , nhưng bạn có thể bật và tắt bộ nhớ cache trong khu vực quản lý WordPress.

Ngoài ra, LiteSpeed ​​đi kèm với một plugin cho WordPress. Bạn có thể sử dụng nó để thiết lập các cài đặt bộ nhớ cache và tối ưu hóa website nâng cao hơn. Như một đặc quyền bổ sung, plugin này cũng cho phép nén hình ảnh tự động và tối ưu hóa code của website.

Plugin này đã được cài đặt sẵn trên phiên bản WordPress của Hostinger. Vì vậy, chỉ cần vào đó, thiết lập bộ nhớ cache, nén hình ảnh và tận dụng lợi thế của một website nhanh.

Hostinger có bảo mật không?

Hostinger có sẵn các tính năng và biện pháp bảo mật khá tốt, mặc dù chúng ở khía cạnh cơ bản hơn. Các máy chủ được chăm sóc bởi các chuyên gia bảo mật trong khi dữ liệu của bạn và khách truy cập của bạn được an toàn với SSL miễn phí. Tùy thuộc vào gói, bạn cũng nhận được bản sao lưu hàng tuần hoặc hàng ngày và có thể thiết lập xác thực 2 yếu tố (2FA).

Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn?

 • Bảo mật máy chủ nội bộ – các máy chủ được giám sát 24/7 và chúng được trang bị các mô-đun bảo mật thiết yếu như mod_security và PHP open_basedir. Các trung tâm dữ liệu tự đảm nhận khả năng dự phòng cao.
 •  SSL miễn phí – mỗi gói của Hostinger đều đi kèm với chứng chỉ SSL miễn phí và tôi chỉ mất vài cú nhấp chuột để cài đặt nó trong quá trình thiết lập website ban đầu. Tính năng này mã hóa tất cả dữ liệu truyền từ và đến máy chủ của bạn để không bên thứ ba nào có thể lấy cắp được. Nhân tiện, nó cũng là một yếu tố xếp hạng của Google, vì vậy không có lý do gì để không kích hoạt SSL.
 • Bảo vệ DDoS – có một số lớp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS. Lưu lượng truy cập được phân tích và chặn thông qua Wanguard tạo ra các quy tắc tường lửa. Ngoài ra còn có tường lửa ứng dụng web Bitninja hoặc Imunify360 trên mỗi máy chủ. Ngoài ra, bạn có thể tự thiết lập bảo vệ Cloudflare hoặc mua dịch vụ từ Hostinger. Tính năng bảo vệ Cloudflare phân phối nội dung trên các máy chủ khác nhau trên toàn thế giới và che giấu địa chỉ IP của máy chủ, bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS.
 • Backup website hàng ngày hoặc hàng tuần – hãy tưởng tượng nếu bạn có thể quay ngược thời gian. Ví dụ: một phút trước website của bạn đang hoạt động tốt và phút tiếp theo – có một số lỗi lớn. Bạn chỉ cần đi tới trình quản lý sao lưu và khôi phục phiên bản mới nhất của website đang hoạt động. Time-spinner, không kém. Sao lưu (backup) hàng tuần được tích hợp sẵn trong tất cả các gói, trong khi sao lưu hàng ngày được cung cấp cho người dùng gói Doanh nghiệp.
 • 2FA – ngay cả khi mật khẩu của bạn lọt vào tay người khác, họ sẽ không thể đăng nhập vì mật khẩu đơn giản là không đủ nữa. Bên cạnh mật khẩu thông thường, bạn sẽ cần sử dụng lớp bảo mật thứ hai – xác nhận thông qua mã code mà chỉ bạn mới có quyền truy cập thông qua ứng dụng.

Tất cả những điều được xem xét, Hostinger có các yếu tố bảo mật cần thiết trong tất cả các gói của nó. Nó có vẻ không nhiều nhưng chắc chắn là đủ để bảo vệ trang web của bạn khỏi những lỗ hổng phổ biến nhất. Nhiều công cụ như vậy đã đặt Hostinger vào top 3 công ty lưu trữ web an toàn nhất trong danh sách của chúng tôi.

Bộ phận hỗ trợ của Hostinger

Giống như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tự trọng nào khác, Hostinger cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ khách hàng. Tôi đang nói về  trò chuyện trực tiếp 24/7, hệ thống ticket, email, cũng như cơ sở kiến ​​thức sâu rộng. Tuy nhiên, hỗ trợ qua điện thoại không khả dụng.

Khi nói về hỗ trợ khách hàng, một số điều rất quan trọng:

 • Tôi có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào không?
 • Liệu họ có phản hồi nhanh không?
 • Họ có biết làm thế nào để giúp tôi?

Tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ vài lần khi viết bài đánh giá Hostinger này. Chỉ để yêu cầu làm rõ hoặc hướng dẫn. Trung bình, tôi sẽ nhận được phản hồi đầu tiên sau khoảng 24 phút .

Đó là một thời gian khá dài. Các nhà cung cấp như Bluehost hoặc GoDaddy thường phản hồi ngay lập tức. Vì vậy, đó là một nhược điểm, chắc chắn. Mặt khác, tất cả các tương tác đều rất hữu ích và chuyên nghiệp.

Bạn luôn có thể quay lại các cuộc trò chuyện trước đó , gửi ảnh chụp màn hình và ảnh gif, thậm chí chỉ rời khỏi cuộc trò chuyện để quay lại và tham gia lại sau. Đó là sự tiện lợi.

Các nhân viên chăm sóc khách hàng của Hostinger không phải là những người máy trả lời như thể bạn đang nói chuyện với một chatbot rất buồn chán. Họ vô cùng thân thiện.

Bạn thực sự có thể có một cuộc trò chuyện vui vẻ. Có các biểu tượng cảm xúc và gif liên quan.

Với tính năng trò chuyện trực tiếp hoạt động rất tốt (mặc dù hơi chậm), tôi không bao giờ thấy cần phải gọi cho ai đó. Nhưng đó có thể chỉ là suy nghĩ ngàn năm của tôi. Tôi không bao giờ thấy cần phải gọi cho bất cứ ai.

Kiến thức cơ bản

Hostinger có một nền tảng kiến ​​thức lớn . Tôi thấy điều đó khá tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Bạn cũng sẽ tìm thấy các hướng dẫn ở đây.

tài liệu hướng dẫn trên hostinger

Qua những gì tôi có thể thấy, kho kiến ​​thức được cập nhật liên tục, thậm chí là hàng ngày.

Hostinger có các bài viết và hướng dẫn về cả những thứ cơ bản về web hosting như cài đặt phần mềm cũng như tiếp thị. Ngoài ra, có nhiều hướng dẫn khắc phục sự cố cho các sự cố bảng điều khiển hoặc email thông thường.

Nói chung, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Hostinger rất tốt. Các nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn, cực kỳ thân thiện và họ cố gắng hết sức để trả lời các câu hỏi của bạn. Thật không may, thời gian chờ đợi có thể lâu hơn, nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể lướt qua một kho kiến ​​thức rộng lớn và hữu ích.

Hostinger cho doanh nghiệp

Tên miền và trình tạo website miễn phí

Trong số các yếu tố cơ bản kinh doanh quan trọng nhất là: các công cụ cần thiết để khởi chạy một website (tên miền, SSL, tài khoản email) và một cách dễ dàng để xây dựng một website ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm trước đó.

Bắt đầu với gói shared hosting Premium, bạn sẽ nhận được đăng ký tên miền miễn phí và 100 tài khoản email. SSL được tính vào tất cả các gói, một cách tự động.

Và gói Premium thực sự là gói mà tôi khuyên bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào nên bắt đầu – nó rẻ (2,59 đô la / tháng) và có tất cả các yếu tố cần thiết đi kèm, vì vậy bạn sẽ không cần phải chi thêm một xu nào.

Các TLD miễn phí có sẵn (Tên miền cấp cao nhất) bao gồm:  .com; .net; .XYZ; .online; .website; .space và nhiều thứ khác.

Một chủ đề khác là bạn sẽ xây dựng một website như thế nào. WordPress là lựa chọn số 1 của nhiều người, nhưng Hostinger cũng có một công cụ khác – bạn có thể sử dụng trình tạo trang web Zyro.

trình tạo trang Zyro trên hostinger

Nói chung, các công cụ builder là một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn để khởi chạy một websiteĐó là bởi vì tất cả các yếu tố thiết kế đều có sẵn và bạn có thể sắp xếp chúng bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa trực quan. Hoàn toàn không cần có kiến ​​thức lập trình.

Nói cụ thể về trình xây dựng thiết kế web Hostinger Zyro:

 • Bạn có thể chọn từ hơn 130 mẫu hiện đại hoặc cho phép trình tạo AI tạo trang web cho bạn.
 • Trình chỉnh sửa dựa trên chức năng kéo và thả.
 • Bao gồm các dịch vụ và công cụ viết blog, SEO và email.
 • Tên miền miễn phí và SSL được bao gồm ngay cả trong các gói rẻ nhất.
 • Giá bắt đầu từ 2,90 đô la / tháng cho gói thông thường và 3,90 đô la / tháng cho gói Thương mại điện tử.

Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm về WordPress, Zyro có thể là một lựa chọn bạn nên cân nhắc để bắt đầu.

Và để tóm tắt ngắn gọn, tên miền và trình tạo website miễn phí của Hostinger đều là những bổ sung tuyệt vời cho các website kinh doanh. Họ chỉ đơn giản là loại bỏ những rắc rối không cần thiết khi nói đến việc khởi chạy một website.

Tổng quan về dịch vụ WordPress hosting của Hostinger

Trong số các lựa chọn tốt cho các trang web kinh doanh, Hostinger có các gói WordPress hosting. Những gói này khá giống với shared hosting, nhưng bao gồm một gói tính năng lớn hơn. Giá bắt đầu từ $ 1,99 / tháng (49.900đ).

các gói wordpress hosting trên hostinger

Tất cả các gói dịch vụ lưu trữ WordPress của Hostinger đều bao gồm tài khoản email, tích hợp SSL, WP-CLI và các tính năng dành riêng cho WordPress như bảng điều khiển WordPress với quản lý cache.

Đồng thời, bắt đầu với gói thứ hai, gói Starter ($ 3,99 / tháng) , WordPress multisite và Jetpack được cài đặt sẵn. Trong khi đó, Business ($ 6,99 / tháng) bao gồm các bản backup hàng ngày và Cloudflare CDN nữa. Nếu bạn muốn nhận phiên bản trả phí của Jetpack – WordPress Pro ($ 11,59 / tháng) bao gồm bản quyền Jetpack Personal miễn phí.

Thông thường, tôi khuyên mọi người không sử dụng các gói WordPress hosting vì chúng có xu hướng hoàn toàn giống với các dịch vụ shared hosting thông thường. Trong trường hợp của Hostinger, chúng ta có thể thấy sự khác biệt về tính năng cũng như giá cả. Vì vậy, nếu bạn đang muốn lưu trữ một website WordPress – hãy so sánh tùy chọn nào mang lại giá trị tốt nhất cho bạn và liệu có các điều khoản / giảm giá đặc biệt nào không.

Tổng quan về dịch vụ Cloud hosting của Hostinger

Trong số các tùy chọn lưu trữ doanh nghiệp tốt nhất là Cloud hosting . Thay vì giá cả phải chăng, khả năng mở rộng rất nhiều và mạnh mẽ, nó là một cổng vào VPS và các máy chủ chuyên dụng. Các gói lưu trữ đám mây của Hostinger khá tốt bắt đầu từ $ 9,99 / tháng (240.000đ).

các gói cloud hosting trên hostinger

Hostinger Dịch vụ lưu trữ đám mây đặc biệt tập trung vào doanh nghiệp – có tên miền miễn phí, email và SSL cũng như các bản backup hàng ngày.

Các tài nguyên từ RAM 3 GB, 2 lõi CPU và bộ nhớ 200 GB đến RAM 12 GB, 6 lõi CPU và bộ nhớ 300 GB. Ngoài ra, gói Cloud Enterprise được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng Google Cloud.

Đây là một tùy chọn mạnh mẽ cho những người có cửa hàng trực tuyến lớn, website thành viên và blog thương mại – được bổ sung về bảo mật và các tài nguyên chuyên dụng khác.

Tôi có một cửa hàng online được lưu trữ trên gói Cloud rẻ nhất của Hostinger và chưa gặp bất kỳ sự cố nào trong một năm cho đến nay. Vì vậy, đó cũng là một khuyến nghị cá nhân .

Tổng quan về dịch vụ VPS hosting của Hostinger

Đối với người dùng nâng cao, VPS hosting là lựa chọn rẻ nhất mạnh mẽ nhất. Các gói VPS của Hostinger bắt đầu từ 3,95 đô la / tháng (91k).

các gói vps trên hostinger

Dịch vụ lưu trữ VPS của Hostinger là bán quản lý. Điều này có nghĩa là bạn nhận được bảng điều khiển VPS tùy chỉnh và toàn quyền truy cập root – trình cài đặt hệ điều hành và tập lệnh, khởi động lại máy chủ dễ dàng và quản lý quyền được thực hiện trong giao diện trực quan, trong khi quyền truy cập root cho phép bạn tùy chỉnh máy chủ từ phần phụ trợ. Trong khi đó, Hostinger lo việc khởi chạy và bảo trì máy chủ. VPS không thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng là một lựa chọn có thể quản lý được nếu bạn sẵn sàng học hỏi.

Tài nguyên của VPS có thể đi từ 1CPU, 1GB RAM và 20GB lưu trữ đến 8 CPU, 9GB RAM và 160GB dung lượng lưu trữ.

Về cơ bản, các tài nguyên được dành hoàn toàn cho tài khoản của bạn, ngay cả khi máy chủ được chia sẻ. Đó là lý do tại sao bạn có thể tùy chỉnh và tối ưu hóa nó theo cách mà dự án của bạn yêu cầu.

Vì vậy, về tổng thể, VPS là cách rẻ nhất để lưu trữ một website / ứng dụng phổ biến yêu cầu tài nguyên máy chủ chuyên dụng.

Hostinger có tất cả các tính năng cần thiết cho dịch vụ lưu trữ doanh nghiệp. Bắt đầu với các kế hoạch bao gồm tất cả, các cách dễ dàng để xây dựng một website và kết thúc với các tùy chọn khả năng mở rộng tốt cho mọi ngân sách.

Hostinger để lưu trữ ẩn danh và người lớn

Thật thú vị, một trong số rất ít nhà cung cấp đủ tự tin để cho phép lưu trữ ẩn danh và người lớn là Hostinger. Cho dù bạn đang bảo vệ danh tính của mình hay cần một website dành cho người lớn (nó không chỉ là nội dung khiêu dâm), một nhà cung cấp này có đủ phương tiện để giúp bạn.

Vậy chính xác thì tại sao Hostinger lại phù hợp với dịch vụ lưu trữ ẩn danh?

Hostinger cho phép bạn thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử. Do bản chất của chúng, không ai có thể theo dõi chúng và xem tiền đến từ đâu. Danh tính của bạn hoàn toàn an toàn. Hostinger chấp nhận tất cả các loại tiền điện tử chính và bạn có thể chọn phương thức thanh toán này khi thanh toán.

các phương thức thanh toán trên hostinger

Thứ hai, khi bạn mua gói từ Hostinger, bạn không phải thực hiện xác minh tài khoản và danh tính. Với hy vọng ngăn chặn gian lận, các nhà cung cấp khác yêu cầu xác minh danh tính. Một ví dụ điển hình là Bluehost.

Vậy là xong. Bạn có hai lý do chính đáng cho việc Hostinger tuyệt vời cho dịch vụ lưu trữ ẩn danh.

Đối với nội dung người lớn có liên quan, Hostinger cũng sẽ đáp ứng cho bạn trong trường hợp này. Hostinger hoàn toàn ổn với nội dung người lớn miễn là nó hợp pháp và không có bản quyền.

hostinger hoạt động được với các website người lớn

Ở đây tôi không chỉ đề cập đến nội dung khiêu dâm mà còn đề cập đến nội dung liên quan đến cờ bạc, rượu và thuốc lá.

Không cần phải nói, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ lưu trữ ẩn danh hoặc lưu trữ dành cho người lớn, thì Hostinger chính là dịch vụ hosting phù hợp nhất. Danh tính của bạn sẽ không cần được xác minh và các máy chủ của nó cho phép nội dung liên quan đến người lớn.

Hostinger lưu trữ Minecraft

Hostinger là một trong số ít các nhà cung cấp cổ điển cung cấp môi trường lưu trữ Minecraft chuyên dụng với tất cả các công cụ để dễ dàng khởi chạy và quản lý máy chủ Minecraft của bạn. Giá bắt đầu từ 208k / tháng.

các gói hosting minecraft trên hostinger

Máy chủ Minecraft của Hostinger được khởi chạy ngay lập tức sau khi bạn mua hàng và bao gồm bảng điều khiển chơi game Multicraft với gói mod tự động và cài đặt plugin. Ngoài ra, 99,99% thời gian hoạt động SLA và bảo vệ DDoS được áp dụng, có nghĩa là khả năng trò chơi của bạn bị gián đoạn là rất ít.

Các tài nguyên từ RAM 2 GB và 2 CPU cho các cộng đồng Minecraft nhỏ hơn đến RAM 8GB và 8 CPU cho khả năng kiếm tiền từ máy chủ của bạn.

Nhìn chung, trong số các dịch vụ dành riêng cho Minecraft – Hostinger đứng đầu danh sách đề xuất. Đó là do giá cả phải chăng, dễ sử dụng và phần cứng mạnh mẽ với các tài nguyên chuyên dụng.

Đánh giá cuối cùng

Đối với tôi Hostinger là một lựa chọn rẻ và dễ sử dụng. Nhưng quan trọng hơn, đó là thứ vừa đáng tin cậy vừa có thể là nền tảng vững chắc cho một website nhanh.

 

Tính năng 4,6★★★★★ Lưu trữ chất lượng cao với ngân sách
Định giá ★★★★★ Hostinger giá rẻ với mức thấp nhất là 25k / tháng.
Dễ sử dụng ★★★★★ hPanel mà Hostinger sử dụng hiện đại, nhiều chức năng và dễ điều hướng. Các thiết lập ban đầu giúp bạn khởi chạy website của mình và các công cụ nâng cao khác trông không giống như một thách thức khi sử dụng Hostinger.
Hiệu suất ★★★★★ Hostinger đã đạt tất cả các bài kiểm tra. Để bắt đầu, các máy chủ hoàn toàn khỏe mạnh mà không có thời gian chết quá nhiều. Các trang web cũng được tải nhanh chóng – tốt hơn những gì bạn mong đợi từ một máy chủ giá rẻ. Thêm vào đó, nhà cung cấp vẫn nhanh chóng ngay cả khi bị áp lực rất lớn.
Bảo mật ★★★★☆ Bộ phận bảo mật không phải là mắt xích yếu của Hostinger, nhưng nó là yếu tố vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện. Nhà cung cấp sẽ quan tâm đến tất cả các biện pháp bảo mật thiết yếu nhưng không giải thích quá nhiều về chúng.
Hỗ trợ ★★★★☆ Hostinger có một số đại lý hỗ trợ khách hàng thân thiện nhất (và hữu ích nhất). Bạn có thể liên hệ với họ qua trò chuyện trực tiếp hoặc email 24/7. Vấn đề duy nhất – thời gian chờ đợi có thể khá lâu. Đó không phải là trường hợp thường xuyên, nhưng nó đã xảy ra.

Hostinger phù hợp với ai?

Hostinger là lựa chọn tốt nhất cho người dùng mới bắt đầu xây dựng các website đầu tiên của họ. Nó rẻ nhưng chất lượng cao, chưa kể dễ sử dụng. Đồng thời, các lựa chọn đắt tiền hơn sẽ rất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ – hiệu suất chắc chắn cạnh tranh với những nhà cung cấp hàng đầu của ngành.

Các lựa chọn thay thế cho Hostinger

Lưu trữ tốt là một lưu trữ phù hợp với trang web của bạn. Hostinger nhanh, rẻ và dễ sử dụng, nhưng có thể thiếu một số tính năng hoặc công cụ bạn cần. Trong trường hợp đó, tôi đã chuẩn bị một danh sách lựa chọn thay thế. Hãy xem xét DreamHost, SiteGround và InterServer nếu bài đánh giá Hostinger này không đi đúng chỗ.

DreamHost

DreamHost là nhà cung cấp tập trung vào dịch vụ WordPress hosting. Cũng giống như Hostinger, nó hoạt động với một bảng điều khiển tùy chỉnh và có giá cả khá phải chăng. Shared hosting bắt đầu từ $ 2,59 / tháng.

Nhà cung cấp bao gồm các đặc quyền bổ sung như sao lưu hàng ngày, tên miền miễn phí và quyền riêng tư của miền ngay cả trong gói rẻ nhất. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thêm tính bảo mật, DreamHost là một lựa chọn thay thế tốt.

InterServer

InterServer là một lựa chọn tuyệt vời cho việc lưu trữ ngắn hạn. Đó là một trong số ít nhà cung cấp cung cấp các tùy chọn thanh toán hàng tháng hợp lý, bắt đầu từ $ 2,50 / tháng. Ngoài ra, bạn sẽ phải sử dụng cPanel để quản lý lưu trữ.

Câu hỏi thường gặp về Hostinger

Hostinger có miễn phí không?

Hostinger không miễn phí nhưng một trong những công ty con của nó, 000webhost thì có. Đó là một trong những tùy chọn lưu trữ web miễn phí đáng tin cậy hơn để thử nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn trả tiền cho việc lưu trữ hoặc nếu bạn muốn xem cách lưu trữ hoạt động và tìm hiểu thêm về nó.

Trung tâm dữ liệu Hostinger được đặt ở đâu?

Các trung tâm dữ liệu của Hostinger được đặt tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hà Lan, Lithuania Singapore, Indonesia và Brazil.

Hostinger có đáng tin cậy không?

Hostinger đáng tin cậy với tư cách là một công ty và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Là một công ty, Hostinger đã nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người dùng (bao gồm cả tôi). Thanh toán dễ dàng và an toàn và họ trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn có thể có. Nói về lưu trữ, thời gian hoạt động luôn ở trên mức đảm bảo 99,9%.

Hostinger có phù hợp với website của tôi không?

Hostinger có một số tùy chọn cho các kích thước khác nhau nên nó có thể phù hợp với website của bạn. Shared hosting là đủ cho phần lớn các website – quy mô nhỏ đến trung bình. Cloud web hosting tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp, trong khi VPS dành cho các nhu cầu nâng cao hơn.

Hostinger có an toàn không?

Vâng, Hostinger khá an toàn khi nói đến máy chủ và website. Nó bao gồm các tính năng bảo mật cần thiết (SSL, giám sát, tường lửa) cũng như các lớp bảo vệ bổ sung thông qua Cloudflare và sao lưu tự động.

Tôi có thể sử dụng Hostinger để lưu trữ Minecraft không?

Có, bạn có thể sử dụng Hostinger để lưu trữ Minecraft. Trên thực tế, nhà cung cấp đặc biệt cung cấp dịch vụ lưu trữ Minecraft, với giá khởi điểm chỉ 8,95 đô la / tháng.

Nguồn: https://cybernews.com/best-web-hosting/hostinger-review/

Reply