11 plugin bảo mật WordPress bảo vệ website của bạn

Bảo mật website luôn là một vấn đề được các nhà quản trị viên web quan tâm hàng đầu. Đặc biệt các website WordPress đã trở thành tâm điểm nhắm đến của các hacker vì mức độ phổ biến cũng như khả năng bảo mật ban đầu chưa tốt của nó.

Bạn nghĩ sao nếu một ngày nào đó bạn vào website và phát hiện bị mất hết dữ liệu? Hay thậm chí bạn không thể đăng nhập được vào trang quản trị WordPress, truy cập website thì bị chuyển hướng sang website khác,… Đó chính là một trong những dấu hiệu nguy hiểm cho thấy website của bạn đã bị tấn công.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn 11 plugin bảo mật WordPress miễn phí giúp cho bạn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho website của mình và hạn chế tối đa tấn công từ hacker.

1. WordFence

plugin bảo mật wordpress wordfence

WordFence là plugin bảo mật WordPress được tải xuống nhiều nhất với hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động cho đến nay. Đây là một plugin bảo mật đầy đủ tính năng, mạnh mẽ và được cập nhật liên tục cho WordPress.

Plugin này cung cấp khả năng bảo vệ website khỏi bị tấn công bởi phần mềm độc hại, traffic độc hại và nhiều tính năng khác. Điều này khiến WordFence trở thành một trong những plugin bảo mật WordPress miễn phí mạnh mẽ nhất.

Tính năng của WordFence

 • Tường lửa WordPress.
 • Tính năng blocking (chặn).
 • Quét bảo mật.
 • Bảo mật đăng nhập
 • Các tính năng giám sát.
 • Bảo mật nhiều website.
 • Được WordPress hỗ trợ.
 • Tương thích IPv6.

Phiên bản trả phí cùa WordFence có thêm các tính năng như chặn quốc gia, quét theo lịch trình, hỗ trợ cao cấp và xác thực 2 yếu tố cho phép bạn đăng nhập vào WordPress bằng mật khẩu và điện thoại di động của mình.

Gói cao cấp cũng kiểm tra xem IP trang web của bạn có đang được sử dụng để gửi thư rác hay không.

2. iThemes Security

plugin bảo mật wordpress iThemes Security

iThemes Security là một plugin bảo mật WordPress được phát triển bởi nhà phát triển plugin và theme WordPress nổi tiếng iThemes. Plugin bảo mật miễn phí WordPress này cung cấp cho người dùng hơn 30 cách để bảo vệ trang web WordPress của mình.

Cả người mới bắt đầu và người dùng WP có kinh nghiệm đều có thể sử dụng plugin này. Một mặt, nó đi kèm với cài đặt bằng 1 cú nhấp chuột để dễ dàng thiết lập plugin, mặt khác, các tùy chọn bảo mật nâng cao của nó có thể được định cấu hình dễ dàng từ bảng điều khiển.

iThemes Security bảo vệ các trang WordPress bằng cách sửa các lỗ hổng bảo mật phổ biến, giúp người dùng chọn mật khẩu mạnh, ngăn chặn các cuộc tấn công tự động và nhiều tính năng khác.

3. Sucuri Security

plugin bảo mật wordpress Sucuri Security

Plugin bảo mật WordPress của Sucuri là một công cụ quét và giám sát cho WordPress.

Sucuri Security có 4 tính năng chính: Kiểm tra hoạt động bảo mật, Trình quét phần mềm độc hại từ xa, Giám sát tính toàn vẹn của file và Tăng cường bảo mật WordPress tổng thể.

Plugin bảo mật miễn phí này dành cho người dùng và nhà phát triển có kinh nghiệm vì nó yêu cầu hiểu biết về code và file trong WordPress.

Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng plugin này với một plugin bảo mật WP khác như WordFence hoặc iThemes Security để có mức bảo mật tốt nhất.

4. MalCare Security and Firewall

plugin bảo mật wordpress MalCare Security

Một plugin bảo mật miễn phí thú vị khác dành cho WordPress là MalCare Security and Firewall. Như tên cho thấy, plugin vừa là plugin bảo mật vừa là tường lửa. Nó cũng đi kèm với một hệ thống bảo vệ đăng nhập tích hợp để bảo vệ bảng điều khiển WordPress khỏi các nỗ lực đăng nhập brute force.

Trình quét phần mềm độc hại của plugin này sẽ thực hiện quét mã website của bạn để chống lại 100 tín hiệu của mã độc hại. Việc quét phần mềm độc hại này được thực hiện tự động hàng ngày.

Bạn cũng có thể thực hiện quét thủ công bất cứ lúc nào một cách dễ dàng chỉ với một nút bấm. Hơn nữa, plugin theo dõi các tệp bị sửa đổi để phát hiện sớm hoạt động nguy hiểm của phần mềm độc hại và vi rút.

Plugin WordPress miễn phí MalCare cũng bao gồm một tường lửa dựa trên quy tắc thông minh. Tường lửa giám sát tất cả lưu lượng truy cập bao gồm lượt truy cập, nỗ lực đăng nhập và lỗi, đồng thời lưu trữ chúng trong cơ sở dữ liệu.

Máy chủ MalCare thu thập dữ liệu định kỳ từ tất cả các website, phân tích và sử dụng dữ liệu đó để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Điều tốt là, hầu hết công việc được thực hiện bởi MalCare, không phải trên máy chủ của bạn. Bằng cách thực hiện các quy trình bảo mật trên máy chủ MalCare, plugin sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ trang web của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo mật cao cấp của MalCare  đi kèm với tính năng tự động xóa phần mềm độc hại, sao lưu tích hợp bên ngoài và nhiều tính năng hữu ích khác.

5. All In One WordPress Security & Firewall

plugin bảo mật wordpress All In One WP Security & Firewall

Plugin All In One WordPress Security & Firewall là một trong những plugin WordPress Security được ưa thích nhất cho người mới bắt đầu. Nhờ giao diện thân thiện với người dùng giúp dễ dàng định cấu hình các tùy chọn bảo mật.

Plugin bảo mật miễn phí dành cho WordPress này sẽ cải thiện bảo mật website của bạn rất nhiều bằng cách thêm tường lửa mạnh mẽ ngăn các tập lệnh độc hại thay đổi mã nguồn WordPress.

Tường lửa cũng sẽ chặn các chương trình giả mạo của Google thu thập dữ liệu trang web.

Ngoài tường lửa, plugin có các tính năng bảo mật mạnh mẽ như khóa đăng nhập để ngăn địa chỉ IP đoán mật khẩu bằng cách liên tục thực hiện các lần đăng nhập không thành công “Brute Force Attack”.

Plugin này cũng có một công cụ rất hữu ích giúp bạn tạo một mật khẩu mạnh cho tài khoản của mình.

6. Shield Security

plugin bảo mật wordpress Shield Security

Shield Security là một plugin bảo mật miễn phí dành cho WordPress được đánh giá cao trên thư viện plugin của WordPress.org.

Plugin này tập trung vào tự động hóa hầu hết các chức năng, giảm cảnh báo và thông báo xuống mức tối thiểu. Shield Security đi kèm với một trình hướng dẫn cấu hình có hướng dẫn giúp bạn có thể thiết lập một cách dễ dàng.

Các tính năng của plugin Shield Security bao gồm

 • Bảo vệ khỏi các cuộc tấn công Brute-Force tự động do bot thực hiện bằng cách hạn chế các lần đăng nhập
 • Tự động đưa vào danh sách đen các địa chỉ IP vi phạm
 • Phát hiện các thay đổi tệp độc hại bằng cách quét các tệp lõi WordPress
 • Tự động tích hợp bảo vệ SPAM
 • Xác thực 2 yếu tố qua email và ứng dụng Google Authenticator

7. Cerber Security, Antispam & Malware Scan

plugin bảo mật wordpress WP Cerber Security, Anti-spam & Malware Scan

Một plugin bảo mật miễn phí được đánh giá cao khác cho WordPress là Cerber. Plugin có thể bảo mật blog WordPress của bạn bằng cách hạn chế các nỗ lực đăng nhập, quét các tệp và thư mục website của bạn để tìm phần mềm độc hại.

Cerber Security cũng đi kèm với trình kiểm tra tính toàn vẹn của tệp, Xác thực hai yếu tố, quét theo lịch trình,…

8. Limit Login Attempts Reloaded

plugin bảo mật wordpress Limit Login Attempts Reloaded

Các cuộc tấn công brute force là một trong những cuộc tấn công phổ biến nhất trên các website bao gồm cả các website WordPress.

Brute force là kiểu tấn công dựa vào việc cố gắng đăng nhập bằng nhiều tên người dùng và mật khẩu với hy vọng cuối cùng đoán được tên người dùng / mật khẩu chính xác.

Cách dễ dàng và hiệu quả nhất để bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công brute force là giới hạn số lần đăng nhập.

Thật không may, WordPress, theo mặc định không đặt bất kỳ giới hạn nào về số lần đăng nhập.

Đó là khi một plugin bảo mật WordPress miễn phí như Limit Login Attempts Reloaded phát huy tác dụng.

Tóm lại, plugin cho phép bạn chỉ định một số lần đăng nhập nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể mà một người dùng (địa chỉ IP) nhất định có thể thực hiện.

Các tính năng của plugin bao gồm danh sách trắng / danh sách đen tên người dùng và IP. Bạn cũng có thể bật ghi nhật ký khóa để theo dõi các lần đăng nhập không thành công. Ngoài ra còn có một tùy chọn để nhận thông báo qua email khi người dùng bị khóa.

Khi người dùng không đăng nhập được, Limit Login Attempts Reloaded Thông báo cho người dùng về thời gian khóa và các lần thử lại còn lại.

9. Bulletproof Security

plugin bảo mật wordpress BulletProof Security

Bulletproof Security bảo vệ website / blog WordPress của bạn bằng cách thêm tường lửa mạnh mẽ, bảo vệ Cơ sở dữ liệu và sao lưu nó, cũng như bảo vệ khỏi các Cuộc tấn công đăng nhập Brute Force.

Bulletproof cũng quét tệp .htaccess để tìm các mã độc hại có thể ảnh hưởng đến tốc độ và bảo mật của website.

Plugin Bulletproof Security rất dễ thiết lập nhờ trình hướng dẫn cài đặt bằng một cú nhấp chuột, bên cạnh đó bạn cũng có thể định cấu hình các tùy chọn nâng cao của nó bằng cách kích hoạt chế độ thủ công.

10. Two Factor Authentication

plugin bảo mật wordpress WP 2FA

Đăng nhập chỉ bằng mật khẩu không phải là cách an toàn nhất để đăng nhập vào WordPress.

Plugin Two Factor Authentication cung cấp một cách đơn giản, dễ dàng để bảo mật quá trình đăng nhập WordPress của bạn bằng cách bật 2FA.

Plugin TFA của WordPress hỗ trợ các giao thức TOTP + HOTP, có nghĩa là nó hỗ trợ Google Authenticator, Authy và các ứng dụng TFA khác.

Khi bạn và người chỉnh sửa muốn đăng nhập vào WordPress, bạn cần nhập tên người dùng và mật khẩu chính xác và nhập mã một lần từ ứng dụng xác thực để có thể truy cập trang quản trị WordPress.

11. Google Authenticator

plugin bảo mật wordpress Google Authenticator

Google Authenticator thêm xác thực hai bước hoặc hai yếu tố vào WordPress, thay vì chỉ đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu, một phương pháp xác thực khác được thực hiện cho mọi thiết bị mới như tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại hoặc ứng dụng di động.

Kết luận

Bảo mật website của bạn là trách nhiệm của riêng bạn và bạn phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo cài đặt WordPress của mình càng an toàn càng tốt.

Bạn nên cập nhật WordPress, plugin, theme và bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh. Ngoài ra, không cài đặt các theme hoặc plugin từ các nguồn không đáng tin cậy.

Để giữ cho WordPress an toàn, bạn cần sử dụng ít nhất một plugin bảo mật WordPress để thêm nhiều lớp bảo mật hơn vào website /blog WordPress của bạn và ở trên, mình đã liệt kê các plugin Bảo mật được sử dụng nhiều nhất cho WordPress.

Không chỉ dựa vào các plugin bảo mật

Đừng chỉ dựa vào các plugin bảo mật để bảo mật WordPress. Có nhiều điều cần xem xét để đảm bảo an toàn cho website của bạn, sau đây là một số điều bạn cần xem xét:

 • Luôn cập nhật WordPress, plugin và chủ đề.
 • Sử dụng một hosting WordPress tốt.
 • Sử dụng mật khẩu mạnh.
 • Hãy sao lưu WordPress thường xuyên.
 • Không cài đặt các plugin hoặc theme WordPress từ các nguồn không xác định hoặc không đáng tin cậy.
 • Quan tâm đến các quyền mà bạn cấp cho người dùng, tác giả và người chỉnh sửa website của mình.
 • Bảo mật máy tính của bạn.

Reply