8 Cách tăng số lượng người theo dõi trên Youtube 2023

Số người theo dõi trên kênh Youtube (hay còn gọi là subcriber) là một trong những chỉ số quan trọng để đo lường sự thành công trên. Nhiều người đăng ký cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được một lượng lớn khán giả và người xem video hơn mỗi khi xuất bản nội dung mới.

Đăng video thường xuyên có tác động lớn đến số người đăng ký vì bạn càng đăng nhiều video thì càng có nhiều người xem chúng. Do đó, bạn cũng nhận được nhiều lượt tương tác, lượt thích và lượt chia sẻ hơn.

Tuy nhiên, việc thu hút người đăng ký trên YouTube không chỉ đơn thuần là đăng video. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn 8 cách để tăng số người theo dõi trên kênh Youtube của bạn.

Cách 1: Tạo nội dung hấp dẫn và nhiều thông tin

Nếu bạn muốn mọi người xem video của mình, bạn cần tạo nội dung hấp dẫn và nhiều thông tin. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tạo nội dung tốt hơn:

 • Xây dựng nội dung xung quanh một đối tượng cụ thể.
 • Lên kế hoạch trước cho kịch bản video của mình để tất cả các điểm liên quan đều được đề cập và không khiến người xem tràn ngập thông tin không cần thiết. Nếu bạn cảm thấy có quá nhiều thông tin trong một video, hãy chia nó thành nhiều video.
 • Người xem thích thỉnh thoảng bạn sử dụng một ví dụ hay. Sử dụng các ví dụ nhiều nhất có thể và đảm bảo rằng chúng đến từ các website chất lượng cao.
 • Thêm hình ảnh vào nội dung để làm cho nó hấp dẫn hơn
 • Đặt đoạn video hấp dẫn, thú vị nhất lên đầu tiên sẽ khiến mọi người muốn tiếp tục xem phần còn lại của video.
 • Luôn sử dụng nội dung gốc. Nếu bạn sử dụng nội dung của người khác, video sẽ không đủ hấp dẫn, chưa kể đến việc bạn có thể khiến mọi người xa lánh
 • Thêm thẻ (tag), màn hình kết thúc để thu hút người xem.

Điều cần thiết tiếp theo mà bạn cần biết trong bài viết cách tăng người đăng ký YouTube này là tần suất tải lên video.

Cách 2: Tạo và xuất bản video thường xuyên

Chắc chắn rằng việc tạo và xuất bản video thường xuyên sẽ giúp tăng số người đăng ký. Ngược lại, nếu bạn không xuất bản trong một thời gian dài, mọi người sẽ không muốn đăng ký kênh.

Theo Social Media Examiner, các kênh YouTube xuất bản nhiều hơn một lần một tuần hoạt động tốt hơn những kênh không xuất bản. Khi ai đó đăng ký kênh, họ sẽ nhận được thông báo trong email mỗi khi bạn tải video mới lên. Nếu ai đó nhận được thông báo qua email mỗi tuần một lần, thì có nhiều khả năng họ sẽ tương tác với video, đặc biệt nếu nội dung là nội dung gốc, hấp dẫn và nhiều thông tin.

Vì vậy, nếu bạn có đủ khả năng để xuất bản nhiều video mỗi tuần, thì sẽ có nhiều cơ hội thu hút được nhiều người đăng ký hơn và bạn có thể tăng trưởng kênh nhanh hơn nếu sử dụng chiến lược tần suất cố định.

Cách 3: Tối ưu hóa video YouTube

Tối ưu hóa video giúp xếp hạng nội dung cao hơn trên YouTube. Những người xem video cũng có khả năng tương tác với nội dung. Để đảm bảo video tiếp cận đúng đối tượng, bạn có thể tối ưu hóa một số thành phần video như tiêu đề, mô tả, video và các thẻ meta khác.

Tiêu đề

Theo Backlinko, “Sử dụng một từ khóa chính xác trong tiêu đề video có thể giúp bạn xếp hạng”. Xếp hạng cao hơn có nghĩa là nhiều lượt xem hơn và nhiều người đăng ký hơn.

Mô tả

Khi bạn viết mô tả cho video của mình, hãy cung cấp tất cả thông tin cần thiết như từ khóa, dấu thời gian và liên kết.

Dấu thời gian (Timestamps) giúp người xem chọn một phần của video mà họ muốn xem và chuyển ngay đến phần đó. Việc liên kết các video có liên quan khác trong phần mô tả sẽ tạo cơ hội giới thiệu các video khác và cũng giúp nội dung hấp dẫn.

Video tag (thẻ)

Video tag giúp người khác tìm thấy video của bạn một cách dễ dàng hơn.

Một số cách khác mà bạn có thể tối ưu hóa kênh của mình là:

 • Tải lên một hình thu nhỏ (thumbnail) hấp dẫn
 • Tải lên bản ghi của video
 • Thêm màn hình bắt đầu và màn hình kết thúc vào video YouTube

Cách 4: Tối ưu hóa kênh YouTube

Để có được nhiều người đăng ký hơn trên YouTube, bạn cần tối ưu hóa không chỉ video mà cả kênh của mình. Dưới đây là một số cách dễ nhất để làm điều này:

Tạo đoạn giới thiệu YouTube

Đoạn giới thiệu cung cấp cho khán giả bản xem trước nội dung mà kênh cung cấp. Thông qua đoạn giới thiệu của mình, bạn có thể cung cấp cho khán giả ý tưởng về:

 • Thương hiệu
 • Loại video bạn đăng
 • Nội dung của các video trong tương lai
 • Lịch phát hành

Thiết kế giao diện thú vị cho kênh

Kênh YouTube có thể trông thú vị bằng cách sử dụng từ khóa kênh, mô tả kênh và hình ảnh kênh thích hợp.

Khi bạn viết mô tả cho kênh của mình, hãy sử dụng từ khóa và giữ cho nội dung ngắn gọn và thú vị. Theo Backlinko, “Nghiên cứu các yếu tố xếp hạng SEO của YouTube đã phát hiện ra rằng các từ khóa kênh có mối tương quan nhỏ nhưng đáng kể với thứ hạng tìm kiếm cao hơn trên YouTube”. 100-150 ký tự đầu tiên trong mô tả kênh rất quan trọng vì nó được hiển thị bên cạnh kênh trên kết quả tìm kiếm.

Chèn thêm một lời kêu gọi hành động thích hợp ở cuối mô tả. Chọn một số hình ảnh kênh hợp thời trang và thú vị nhưng cũng có liên quan đến thương hiệu.

Tạo danh sách phát

Nếu bạn có nhiều video, hãy sắp xếp chúng thành nhiều phần và danh sách phát khác nhau và giới thiệu chúng trên trang chủ. Bạn cũng có thể tối ưu hóa các danh sách phát này bằng cách thêm từ khóa, tiêu đề và mô tả phù hợp.

Cách 5: Tạo video chất lượng cao

Mọi người không thích xem video có âm thanh và hình ảnh kém.

Nếu bạn có một video chuyên nghiệp, mọi người sẽ coi trọng bạn và tương tác với video. Thực hiện theo các bước đơn giản này có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng của mình như một người chuyên nghiệp.

 • Đảm bảo rằng bạn quay video trong môi trường yên tĩnh không có tiếng ồn xung quanh.
 • Sử dụng thiết bị ghi âm tốt để âm thanh rõ ràng. Ngoài ra, hãy nhớ xem đồng hồ đo âm lượng đầu vào trong khi bạn đang ghi âm
 • Quay video ở 1080p hoặc cao hơn. Theo Backinko, YouTube ưu tiên xếp hạng video HD.
 • Lên kế hoạch trước cho kịch bản video trước khi quay phim để bạn biết phải nói gì và đi đến tất cả các điểm liên quan của mình.
 • Sử dụng các đoạn chuyển động chậm và chuyển cảnh một cách khôn ngoan để làm nổi bật một số phần trong video.
 • Ổn định các bản ghi video bằng giá ba chân và quay video theo chiều ngang.
 • Chọn một phần mềm chỉnh sửa video tốt.
 • Cuối cùng, hãy xem lại tác phẩm một cách cẩn thận trước khi xuất bản.

Cách 6: Thêm hình mờ người đăng ký vào video

YouTube cho phép bạn thêm hình mờ trên video của mình. Đây là một cách tuyệt vời để nhắc nhở mọi người đăng ký kênh. Hình mờ có thể là logo, tên thương hiệu hoặc lời kêu gọi hành động.

hình mờ đăng ký kênh youtube

Cách 7: Tương tác với người xem

Khi bạn tương tác với người xem, điều đó mang lại cho họ cảm giác hài lòng. Điều này dẫn đến cơ hội cao hơn là những người muốn đăng ký kênh. Đây là lý do tại sao việc tương tác với người xem là rất quan trọng để tăng số người đăng ký YouTube.

Nếu ai đó đã dành thời gian xem video, hãy cảm ơn họ ở cuối video và cho họ ý tưởng về nơi cần đến để biết thêm thông tin.

Khuyến khích người xem nhận xét và đưa ra phản hồi về video. Theo Backlinko, “Nhận xét video có mối tương quan rất chặt chẽ với thứ hạng”. Học hỏi từ những lời chỉ trích và kết hợp những phản hồi này vào video. Bạn luôn có thể lấy ý tưởng mới từ người xem và tạo video mới dựa trên comment.

Khen thưởng những nhận xét xuất sắc (cả trong và ngoài YouTube) vì sự hỗ trợ của họ cũng giúp cải thiện mức độ tương tác. Ngoài ra, không phải lúc nào bạn cũng phải quay video trước, phát trực tiếp là một cách hay để tương tác với khán giả trong thời gian thực.

Cách 8: Quảng cáo video trên các nền tảng khác

Nếu bạn muốn video của mình tiếp cận những người bên ngoài YouTube, bạn nên quảng bá video của mình trên các nền tảng khác.

Mạng xã hội

Điều đầu tiên bạn có thể làm là xem xét các nền tảng mà bạn đã sử dụng. Facebook và Instagram là những nơi tốt để bắt đầu nhưng bạn cũng có thể tận dụng nhiều nền tảng khác.

Khi bạn đăng nội dung nào đó lên Facebook, hãy kèm theo liên kết video YouTube cùng với nội dung đó. Áp dụng chiến lược tương tự với Twitter, Instagram, TikTok và các trang mạng xã hội khác.

Diễn đàn và blog thảo luận

Bạn cũng có thể tham gia vào các diễn đàn và các cuộc thảo luận trên blog và bao gồm liên kết YouTube của mình bất cứ khi nào nó có liên quan và tự nhiên đối với cuộc thảo luận. Tham gia các trang web hỏi đáp cao và đăng câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến video.

Xây dựng backlink

Tìm các trang web có liên quan và phù hợp với nội dung và hợp tác với họ để tạo ra các backlink. Cộng tác với các kênh YouTube khác – có nhiều khả năng mọi người đang làm điều tương tự như bạn.

Các cách khác để quảng bá nội dung

 • Tương tác với mọi người bằng cách đăng liên kết video trên các trang cộng đồng có liên quan
 • Đánh dấu video trên các trang web đánh dấu phổ biến (ví dụ: Stuntupon.com)
 • Nhúng video vào bài đăng trên blog
 • Quảng cáo các video có liên quan khác trong màn hình kết thúc

Reply