10 cách tăng like fanpage Facebook hiệu quả 2023

Một trong những cách đo lường sự thành công của một chiến lược marketing trên Facebook là sự gia tăng của số lượng người theo dõi trên Fanpage. Và việc có nhiều người theo dõi hơn mang lại cho bạn một lượng lớn lưu lượng truy cập miễn phí. Điều đó cũng đồng nghĩa với doanh thu cũng tăng theo.

Giả sử fanpage của bạn có 100 nghìn lượt theo dõi và mỗi lần đăng bài bán hàng chỉ có 10% trong số đó là 10 nghìn người tiếp cận (xem) được bài viết của bạn. Và chỉ 1% trong số 10 nghìn người tiếp cận đó, tức là 100 lượt mua hàng hoặc tạo ra chuyển đổi. Trong trường hợp fanpage của bạn có mức độ tương tác tốt thì với tần suất đăng 1 bài viết mỗi ngày với số lượt chuyển đổi trên có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập không nhỏ.

Tất nhiên, không chỉ là về số lượng Người theo dõi trên Facebook, mà còn là về chất lượng. Bạn cần thu hút đúng đối tượng và thu hút họ theo những cách phù hợp với mục tiêu của bạn.

Một lượng lớn người đăng ký trên Facebook sẽ nâng cao mức độ uy tín, tin cậy cho thương hiệu của bạn. Vậy làm thế nào để tăng số lượng người theo dõi trên fanpage Facebook? Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn 10 cách đơn giản để tăng lượt theo dõi trên fanpage Facebook một cách hoàn toàn miễn phí.

1. Tạo các sự kiện tặng quà

Các sự kiện có tặng quà  trên Facebook là cách dễ nhất và là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút mọi người thích trang. Rất nhiều các fanpage của các thương hiệu lớn thường xuyên tổ chức các chương trình tặng quà và cuộc thi trên Facebook để thu hút thêm nhiều người theo dõi.

Bạn không cần phải quá tốn kém khi tặng các phần quà với chi phí cao, nhiều khi chúng chỉ đơn giản là các cuốn ebook, các video bài giảng, các bài chia sẻ,… mà bạn sưu tầm được trên mạng. Hoặc cũng có thể đó là những bí quyết của riêng bạn.

2. Chạy quảng cáo Facebook Ads

Một trong những cách hiệu quả nhất để có được nhiều người theo dõi trên Facebook là sử dụng Quảng cáo trên Facebook. Mặc dù phương pháp này không miễn phí nhưng là một trong những cách tốt nhất để có được những người theo dõi mục tiêu và chất lượng cao. Đơn giản là bạn chỉ cần tạo một chiến dịch Quảng cáo trên Facebook với mục tiêu thu hút nhiều người theo dõi Trang Facebook hơn.

Vì bạn sẽ có tùy chọn để nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình, quảng cáo sẽ chỉ được hiển thị cho những người quan tâm đến những gì bạn muốn bán hoặc cung cấp. Tìm những người phù hợp với thị trường ngách của bạn bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí, độ tuổi và sở thích.

Kết quả là, bạn sẽ có thể tạo ra những người theo dõi Facebook tiềm năng nhanh hơn nhiều.

3. Mời bạn bè thích trang

Người dùng Facebook có nhiều khả năng tương tác với một trang đã có nhiều người theo dõi. Nếu trang Facebook của bạn mới với một vài hoặc không có người theo dõi, điều đầu tiên bạn nên làm là mời tất cả bạn bè trên Facebook hiện tại thích trang.

Bạn hãy tận dụng tính năng “Mời bạn bè” trên trang Facebook của mình. Điều này sẽ giúp trang của bạn nhanh chóng tăng lượng người theo dõi. Nó có thể không nhiều, nhưng thậm chí một vài người theo dõi có thể tạo ra một lượng lớn người theo dõi trong tương lai.

Facebook cung cấp hai tùy chọn để mời bạn bè:

 1. Nhấp vào menu biểu tượng dấu 3 chấm bên dưới ảnh bìa Trang Facebook của bạn và chọn “Mời bạn bè”.
 2. Ngoài ra, bạn có thể mời những người thích bài viết của bạn thích trang Facebook.

4. Quảng cáo fanpage Facebook của bạn ở khắp mọi nơi

Bạn sẽ không có được nhiều người theo dõi hơn trên Facebook nếu mọi người không thể tìm thấy Trang của bạn. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để tăng khả năng hiển thị Trang Facebook của mình:

 • Tích hợp các plugin cho phép like và follow fanpage Facebook trên website của bạn (nếu có).
 • Quảng cáo trang của bạn trên các trang mạng xã hội khác như Instagram, Twitter, YouTube, LinkedIn, v.v.
 • Nếu bạn là chủ sở hữu của nhiều fanpage Facebook, bạn có thể liên kết các trang của mình với nhau bằng cách thích trang này với trang kia và ngược lại.
 • Bình luận trên các fanpage khác cùng chủ đề.

5. Tiếp cận những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn

Bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng, những người có nhiều người theo dõi trên trang hoặc tài khoản cá nhân, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập của họ đến fanpage của bạn.

Không cần đến những ngôi sao, ca sĩ với hàng triệu người theo dõi, đôi khi bạn chỉ cần nhờ anh em, bạn bè mà nick Facebook có mức độ tương tác thường xuyên hoặc lượng người theo dõi từ 1000 trở lên đăng bài và gắn tên fanpage của bạn lên là đã có thể gia tăng một lượng lớn follower rồi.

Bạn cũng có thể sắp xếp quan hệ đối tác với một fanpage trong thị trường ngách của bạn. Đồng ý quảng cáo chéo các bài đăng hoặc chạy các chiến dịch cùng nhau để giúp xây dựng khán giả của nhau.

6. Tạo nội dung chất lượng

Điều quan trọng là đăng nội dung hấp dẫn, giải trí và thú vị trên fanpage Facebook. Nếu bạn xuất bản những bài đăng có chất lượng cao, hữu ích và phù hợp với người theo dõi, họ sẽ nghĩ về fanpage như một nguồn tài nguyên có giá trị. Bằng cách đăng nội dung thú vị, bạn sẽ có thể tạo ra một lượng lớn người theo dõi một cách tự nhiên.

Cố gắng đăng những thứ mà mọi người sẽ muốn chia sẻ với bạn bè của họ, chẳng hạn như ảnh, video, GIFS, cuộc thi,và các viết khác có liên quan.

Giữ cho nội dung của bạn luôn mới mẻ, đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi và tham gia thảo luận với những người theo dõi trên trang của bạn. Việc mang lại giá trị thực sự phát huy tác dụng với nội dung bạn tạo và chia sẻ với người theo dõi cũng như cách bạn tương tác với họ.

7. Cung cấp chiết khấu & phiếu giảm giá

Giảm giá & phiếu thưởng là một chương trình khuyến mãi tuyệt vời chắc chắn sẽ tăng lượng người theo dõi trên Facebook. Đưa ra động cơ khuyến khích mọi người thích trang của bạn, chẳng hạn như ưu đãi đặc biệt, phiếu giảm giá hoặc thứ gì đó sáng tạo. Đặt ưu đãi này dành riêng cho người theo dõi trang của bạn, và yêu cầu người dùng phải thực hiện một hành động nào đó như like, share, comment, theo dõi thì mới đủ điều kiện nhận thưởng.

Sử dụng Facebook làm nền tảng để chia sẻ các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Mọi người thích nhận được chiết khấu và phiếu thưởng và sau khi bạn đã làm điều đó một lần, mọi người sẽ tiếp tục kiểm tra lại trang của bạn để tìm kiếm nhiều ưu đãi hơn.

8. Tham gia và tạo Nhóm Facebook

Cho dù bạn tạo một nhóm Facebook hay tham gia một nhóm do người khác quản lý, bạn có thể sử dụng các nhóm để định vị bản thân, tìm kiếm khách hàng và đối tác mới, quảng bá thương hiệu, tăng người theo dõi trên mạng xã hội,…

Có một số lý do tại sao bạn nên tạo một nhóm Facebook và liên kết đến fanpage Facebook :

 • Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn miễn phí
 • Dễ dàng tương tác với khách hàng tiềm năng hoặc những người theo dõi
 • Một công cụ rất tốt để quảng bá nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Nơi tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn trong thị trường ngách
 • Một kênh rất tốt để có thêm lưu lượng truy cập vào website và fanpage Facebook của bạn

9. Điền thông tin Fanpage Facebook của bạn

Để tăng số lượng người theo dõi fanpage Facebook của bạn, mỗi phần trên trang của bạn nên bao gồm nội dung có liên quan, hữu ích và có thể tìm kiếm được. Tất cả nội dung trên trang của bạn sẽ được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm như Google giúp bạn thu hút nhiều người theo dõi hơn vào trang của mình.

Điền vào mọi phần của phần “Giới thiệu” trên Trang Facebook của bạn với thông tin cập nhật và phù hợp nhất. Đảm bảo ảnh đại diện và ảnh bìa của bạn là hình ảnh chất lượng cao, có thương hiệu và khuyến khích mọi người thích trang của bạn. Bao gồm giờ mở cửa, vị trí và thông tin liên hệ cũng như mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn.

Hãy nhớ rằng có cả mô tả “ngắn” và “dài” cho các trang Facebook. Đối với mô tả ngắn gọn, tốt nhất là giới thiệu những gì bạn làm, thêm CTA và sau đó là URL đầy đủ của trang web. Đối với phần mô tả dài, hãy cung cấp tổng quan rõ ràng về công việc kinh doanh, sản phẩm và dẫn link trỏ về website.

Cho mọi người thấy rằng Fanpge Facebook là một nguồn thông tin đáng tin cậy là một cách đơn giản để tăng lượng người theo dõi trên Facebook.

10. Sử dụng Facebook Insights và giám sát Fanpage của bạn

Sử dụng Facebook Insights để tìm các số liệu hữu ích về hiệu suất fanpage. Bạn có thể xem các chỉ số như phạm vi tiếp cận, số lượng người dùng tương tác, tỷ lệ tương tác và những người theo dõi Trang mới. Những chỉ số này sẽ giúp bạn hiểu điều gì đang thúc đẩy người theo dõi và mức độ tương tác với fanpage, để bạn có thể điều chỉnh bài đăng của mình cho phù hợp.

Bạn cũng có thể theo dõi fanpage Facebook của các đối thủ cạnh tranh hoặc thương hiệu mà bạn ngưỡng mộ để tìm cảm hứng. Hiểu những người thích trang của bạn – và nội dung phù hợp nhất với họ sẽ giúp bạn định hình chiến lược nội dung của mình trong tương lai, nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa mức độ tương tác và thu hút nhiều người theo dõi trên Facebook hơn.

Có nên mua lượt thích trên Facebook không?

Trên khắp các kết quả tìm kiếm của Google, có hàng trăm website cung cấp dịch vụ tăng like fanpage Facebook. Hầu hết các website như vậy đang bán lượt thích do bot tạo ra (người theo dõi Facebook giả mạo) và không có giá trị thực sự về lâu dài.

Thay vì mua những lượt like rẻ và nhanh từ một nguồn không rõ nguồn gốc, mình khuyên bạn nên nghiên cứu cách triển khai quảng cáo Facebook và làm theo các cách được đề cập ở trên để tăng like fanpage Facebook một cách an toàn và có hiệu quả.

Kết luận

Đối với phần lớn các fanpage không có ngân sách quảng cáo lớn, việc tăng Người theo dõi trên Facebook cần nhiều thời gian. Để thương hiệu của bạn được công nhận, bạn cần cung cấp rất nhiều giá trị cho đối tượng mục tiêu của mình. Làm theo tất cả hoặc hầu hết các cách trong bài đăng này và bạn sẽ thấy số người theo dõi Facebook của mình ngày càng tăng.

Bạn có ý tưởng nào khác về cách tăng lượt theo dõi trên fanpage Facebook không? Chia sẻ nó với mình thông qua các bình luận bên dưới nhé.

Reply