Điều kiện bật kiếm tiền Youtube mới nhất 2023.

Nếu bạn là một người mới tiếp cận với công việc Youtuber hoặc đang có ý định tìm hiểu về công việc này thì một vấn đề mà bạn sẽ rất quan tâm đó là làm thế nào để kênh Youtube của mình được bật kiếm tiền.

Không hẳn tất cả các kênh Youtube được phát triển đều nhằm kiếm tiền từ quảng cáo Youtube mà còn làm công cụ hỗ trợ cho các công việc khác như: bán hàng, tiếp thị liên kết, quảng cáo khóa học, thương hiệu của riêng mình,…. Tuy nhiên kiếm tiền từ quảng cáo Youtube vẫn là một cách thức kiếm tiền trên Youtube phổ biến nhất.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn những điều kiện cần thiết để bật kiếm tiền Youtube giúp bạn có thể xác định được mục tiêu rõ ràng cho kênh của mình nếu bạn đang có ý định theo đuổi công việc kiếm tiền trên Youtube.

Bật kiếm tiền Youtube là gì?

Bật kiếm tiền Youtube hay chính xác hơn là đăng ký chương trình Youtube partner (đối tác của Youtube) là việc bạn đăng ký cho các quảng cáo của Youtube xuất hiện trong video của bạn, đổi lại bạn sẽ nhận được tiền cho mỗi lượt hiển thị và click vào quảng cáo.

Trước đây việc bật kiếm tiền khá dễ dàng, tuy nhiên một vài năm trở lại đây việc bật kiếm tiền Youtube trở nên khó khăn hơn do số lượng người tham ra rất đông và ngày càng xuất hiện nhiều loại nội dung rác.

Điều kiện tối thiểu để bật kiếm tiền Youtube

1. Tuân thủ các chính sách của Youtube.

Khi bạn đăng ký tham gia chương trình đối tác của Youtube thì bắt buộc bạn phải tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh Youtube. Điều này là đương nhiên vì chúng ta đang chơi trên sân chơi của Youtube mà.

2. Sống ở những quốc gia được chấp thuận.

Nếu bạn sống tại Việt Nam thì không phải quan tâm đến  vấn đề này, còn nếu bạn sống ở nước ngoài thì bạn cần phải kiểm tra xem quốc gia hoặc khu vực đó có nằm trong khu vực cho phép của Youtube hay không.

3. Không có cảnh báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên kênh

Bạn có thể bị canh báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên kênh Youtube của mình trước đây nhưng giờ không còn nữa thì vẫn đủ điều kiện để bật kiếm tiền trên Youtube.

4. Có từ 4000 giờ xem công khai hợp lệ trong vòng 12 tháng gần đây.

5. Có từ 1000 người đăng ký trở lên.

6. Đã liên kết với tài khoản Adsense.

Điều kiện để được chấp thuận bật kiếm tiền trên Youtube

1. Nội dung không vi phạm bản quyền.

Chỉ cần trong video của bạn có lồng vào các loại nhạc có bản quyền thì có thể kênh Youtube của bạn sẽ bị vô hiệu hóa tính năng bật kiếm tiền vĩnh viến. Do vậy tốt nhất là khi đã xác định theo đuổi nghề Youtuber thì bạn phải tự sáng tạo nội dung video của riêng mình.

Nếu bạn có sử dụng nhạc nền cho video của mình thì hãy sử dụng những bài nhạc không có bản quyền, còn nếu sử dụng nhạc có bản quyền hoặc nội dung video của kênh Youtube khác thì cần phải được sự đồng ý của chủ sở hữu.

2. Tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của Youtube

Một số hành vi được coi là vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Youtube như:

  • Đăng nội dung rác hoặc nội dung liên quan đến các thủ đoạn lừa đảo.
  • Nội dung nhạy cảm.
  • Nội dung bạo lực hoặc nguy hiểm
  • Video bán các mặt hàng hóa thuộc diện quản lý, ví dụ như: súng, pháo, động vật quý,..
  • Nội dung chứa thông tin sai lệch.

3. Chất lượng nội dung tốt.

Cho dù là Youtube hay bất kì nền tảng kiếm tiền nào như Tiktok, website, Facebook thì nội dung luôn được coi là yếu tố hàng đầu. Google đánh giá cao những kênh Youtube có nội dung video chất lượng cao và ưu ái hơn trong việc xem xét chấp thuận yêu cầu bật kiếm tiền trên kênh.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo của Google ngày càng trở nên thông minh hơn, vì thế không khó để nó nhận biết được video nào có chất lượng tối, video nào không, do vậy bạn không nên áp dụng các thủ thuật gian lận khi tạo video hòng qua mắt Google.

4. Không lạm dụng các công cụ tăng view, sub, like.

Như mình đã nói ở trên, việc Google nhận biết được đâu là view thật, like thật, like thật so với các view, sub, like ảo là việc không khó. Hơn nữa việc lạm dụng các công cụ này sẽ không giúp kênh Youtube của bạn phát triển được vì mọi hoạt động tương tác đều đến từ các ngừi dùng ảo.

Quy trình xem xét yêu cầu bật kiếm tiền Youtube của Google

Sau khi gửi yêu cầu bật kiếm tiền Youtube, đơn đăng ký của bạn sẽ được thêm vào hàng đợi chờ xem xét. Nhân viên của Google sẽ kiểm tra toàn bộ kênh xem tài khoản có tuân thủ các chính sách của Youtube không.

Kết quả của đơn đăng ký sẽ mất khoảng 1 tháng hoặc có thể lâu hơn trong trường hợp có quá nhiều yêu cầu được gửi đến cần xử lý trong 1 khoảng thời gian.

Nếu đăng ký thành công thì bạn có thể thiết lập các tùy chọn hiển thị quảng cáo trên các video của mình và bắt đầu kiếm tiền từ Youtube. Còn trong trường hợp bạn bị từ chối, thì bạn cần xem xét lại chất lượng nội dung trên kênh và có thể gửi lại yêu cầu bật kiếm tiền sau 30 ngày kể từ khi bị từ chối.

Kết luận

Trên đây là những điều kiện bật kiếm tiền Youtube mà bạn có thể tham khảo khi đang có ý định bắt đầu công việc kiếm tiền của mình với Youtube partner. Việc được chấp thuận tham gia kiếm tiền trên Youtube chỉ là bước khởi đầu vì thực tế để tạo ra được nguồn thu nhập ổn định từ Youtube là một việc không hề đơn giản, cần có chiến lược rõ ràng và mất nhiều thời gian, công sức và có thể cả tiền bạc nữa.

Tuy nhiên không có con đường nào là dễ dàng cả, không có công việc nào nhàn hạ mà lại kiếm được nhiều tiền, mọi thành công tạo ra đều cần đến sự đánh đổi. Do vậy nếu bạn muốn kiếm tiền trên Youtube, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ nhé.

Reply