Kiếm tiền với Youtube cho người mới bắt đầu

Không có gì là bất ngờ khi YouTube là một trang web cực kỳ nổi tiếng, với hàng tỷ giờ nội dung được xem mỗi ngày. Nó cũng trở thành một nguồn thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn người dùng YouTube .

Mặc dù việc bắt đầu một kênh YouTube rất dễ dàng, nhưng việc kiếm tiền từ video của bạn cần có công sức, thời gian và sự cống hiến. Không có lối tắt hay hack ma thuật nào giúp bạn có được hàng triệu lượt xem chỉ sau một đêm.

Điều đó nói lên rằng, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một kênh YouTube thành công; bạn chỉ cần có ý tưởng, sự sáng tạo và động lực để biến nó thành hiện thực.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu một cách tổng quan về cách để có thể bắt đầu kiếm tiền trên Youtube cho những người mới bắt đầu hoặc đang có ý định tìm hiểu về lĩnh vực này.

Cách bắt đầu kênh YouTube của bạn

Bước đầu tiên là quyết định một chủ đề thích hợp cho các video YouTube của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn đam mê điều gì và đảm bảo rằng ý tưởng đủ độc đáo để người khác cũng thích thú. Các chủ đề hoạt động đặc biệt tốt trên YouTube là trò chơi, nấu ăn, bài đánh giá, thể dục và du lịch – nhưng đừng ngại sáng tạo!

Tiếp theo, quyết định đặt tên cho kênh của bạn. Hãy chọn nó một cách cẩn thận để nó phản ánh chất lượng nội dung của bạn với người xem tiềm năng.

Tối ưu hóa kênh của bạn bằng cách hoàn thành hồ sơ của bạn. Tải lên hình ảnh cho biểu tượng kênh và hình ảnh kênh, hình ảnh biểu ngữ mà khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập trang chủ kênh của bạn.

Bước tiếp theo là xác minh tài khoản YouTube của bạn, cho phép bạn đăng video dài hơn và tạo danh sách phát chính thức. Để xác minh tài khoản của bạn, hãy chuyển đến cài đặt từ trang tổng quan của bạn và nhấp vào “xem các tính năng bổ sung”. Tiếp theo, nhấp vào nút “xác minh” và làm theo hướng dẫn để xác minh tài khoản bằng điện thoại của bạn.

Sau khi thiết lập xong kênh của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tải video lên.

Làm thế nào để xây dựng lượng người theo dõi?

Trước khi có thể tham gia vào các chiến lược kiếm tiền, bạn cần bắt đầu xây dựng khán giả trên YouTube.

Điều quan trọng nhất là tải lên một cách nhất quán và kiên nhẫn; phải mất thời gian để mọi người tìm thấy kênh của bạn!

Ngoài ra, có một số chiến lược bạn có thể thử để tăng lượng khán giả của mình.

Tạo một chuỗi video

Một chiến lược tốt là tập trung vào một loạt video thay vì chỉ một video. Điều này giúp bạn xây dựng lượng người theo dõi và khiến khán giả quan tâm đến những gì bạn sẽ đăng tiếp theo.

Tạo danh sách phát

danh sách phát youtube

Bạn cũng có thể tối ưu hóa video của mình cho YouTube bằng cách phát triển danh sách phát. Danh sách phát giúp người xem dễ dàng tìm thấy nội dung liên quan trên kênh của bạn.

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu một kênh nấu ăn, bạn có thể tải tất cả các công thức nấu ăn của mình lên một danh sách phát. Điều này sẽ cho phép mọi người tìm thấy video của bạn dễ dàng bằng cách tìm kiếm các từ khóa cụ thể.

Sử dụng cài đặt danh sách phát để đánh dấu hộp có nội dung “set as official series for this playlist”.

Tùy chọn này báo hiệu cho YouTube rằng các video đã được kết nối khi họ đề xuất nội dung nên xem tiếp theo.

Cộng tác với những người dùng YouTube khác

Một cách khác để xây dựng danh sách người đăng ký của bạn là tạo danh sách phát và cộng tác với những người dùng YouTube khác. Xem các kênh yêu thích của bạn và xem họ đang làm gì để có được lượng người theo dõi.

Ví dụ: nếu bạn đam mê trò chơi điện tử, hãy tìm một người chơi YouTube hiện tại có cùng khán giả với bạn và liên hệ với họ về việc cộng tác.

Lời kêu gọi hành động

lời kêu gọi hành động youtube

Đảm bảo rằng mọi video đều có lời gọi hành động để đăng ký kênh YouTube của bạn. Khi người xem đăng ký, YouTube sẽ giới thiệu nội dung của bạn và thông báo cho họ khi bạn tải video mới lên.

Tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác

Cuối cùng, đừng quên về các nền tảng khác như Facebook, Instagram và Twitter!

Nếu bạn chia sẻ video của mình trên tất cả các tài khoản mạng xã hội khác, bạn có thể được hiển thị nhiều hơn.

Cách kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn

Khi kênh YouTube của bạn có lượng người theo dõi ổn định, bước tiếp theo là kiếm tiền!

Có một số cách khác nhau mà người tạo nội dung YouTube có thể kiếm tiền từ video của họ.

Dưới đây là bảng phân tích các phương pháp phổ biến nhất.

1. Đăng ký Chương trình Đối tác YouTube

điều kiện trở thành đối tác youtube

Để tận dụng hầu hết các phương thức kiếm tiền trên YouTube, trước tiên bạn phải đăng ký Chương trình Đối tác YouTube.

Để đủ điều kiện trở thành đối tác của YouTube, bạn phải có ít nhất 1.000 người đăng ký kênh của mình và 4.000 giờ xem nội dung của bạn trong 12 tháng.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang đối tác YouTube và điền vào đơn đăng ký. YouTube sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và sau đó liên hệ với bạn về việc trở thành đối tác.

Sau khi trở thành đối tác của YouTube, bạn có thể đăng ký tài khoản AdSense và chèn quảng cáo Google vào video của mình. Bạn sẽ kiếm được tiền từ doanh thu quảng cáo mỗi khi ai đó xem hoặc nhấp vào một trong những quảng cáo đó.

Có nhiều loại quảng cáo khác nhau mà bạn có thể chọn. Chọn những quảng cáo phù hợp với nội dung của bạn để thu hút khán giả xem video. Nếu cảm thấy quảng cáo quá khuyến mại hoặc không phù hợp với kênh của bạn, mọi người sẽ bỏ qua quảng cáo và bạn sẽ mất doanh thu.

2. Làm tiếp thị liên kếtlàm tiếp thị liên kết trên Youtube

Nếu bạn tạo video YouTube cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người xem, bạn có thể bán sản phẩm họ cần mua.

Bạn có thể kiếm tiền từ các đề xuất đó bằng cách đặt các link affiliate trong hộp mô tả của bạn bên dưới mỗi video.

Amazon Associates có lẽ là chương trình liên kết phổ biến nhất và là một nơi tuyệt vời để bắt đầu; mọi người đều biết và tin tưởng Amazon! Bạn cũng có thể tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ để quảng cáo trên các trang web tại Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,….

Một trong những đặc quyền của chiến lược này là bạn có thể sử dụng các link affiliate ngay cả trước khi bạn trở thành Đối tác YouTube. Chỉ cần đảm bảo bao gồm các tiết lộ thích hợp tuân thủ các  nguyên tắc của FTC .

3. Tìm cơ hội tài trợ

Khi kênh của bạn phát triển, bạn cũng có thể bắt đầu giới thiệu các video được tài trợ. Tất nhiên, bạn sẽ cần một lượng lớn người theo dõi để có thể kiếm được tiền với hình thức này.

Bạn có thể tìm cơ hội tài trợ bằng cách xem các kênh YouTube tương tự trong ngành của bạn hoặc liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp.

4. Cung cấp Dịch vụ Tư vấn hoặc Làm Freelancer

Bạn có thể sử dụng kênh YouTube để thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của mình trong một thị trường ngách cụ thể và bán các dịch vụ tư vấn hoặc dịch vụ tự do của bạn.

Một cách để thu hút sự quan tâm của người xem là tạo video giải thích cách giải quyết vấn đề hoặc đạt được mục tiêu liên quan đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một huấn luyện viên thể dục, bạn có thể tạo một video thảo luận về những sai lầm hàng đầu của người ăn kiêng và sau đó đề cập đến các dịch vụ huấn luyện của bạn ở phần cuối.

Sau đó, bạn có thể thêm một liên kết vào hộp mô tả video dẫn đến trang web của bạn với danh sách các dịch vụ của bạn.

Kết luận

YouTube là một cách tuyệt vời để kiếm tiền đồng thời giúp đỡ và giải trí cho mọi người.

Nhưng việc xây dựng một kênh YouTube thành công cần có thời gian và sự kiên nhẫn; xin lưu ý rằng có thể mất nhiều tháng trước khi bạn đạt được những điều sau, bạn cần bắt đầu kiếm tiền từ YouTube một cách nghiêm túc.

Tuy nhiên, nếu bạn luôn nỗ lực để sản xuất nội dung chất lượng một cách nhất quán và sẵn sàng học các chiến lược mới trong suốt quá trình, YouTube có thể là một mục tiêu theo đuổi rất sinh lợi và bổ ích!

 

Reply