10 cách tăng follow TikTok nhanh chóng, miễn phí 2023

Số lượng người follow là một trong những tiêu chí đánh giá sự thành công của một kênh TikTok.

Nếu kênh TikTok của bạn mới tạo và bạn chưa có kinh nghiệm phát triển kênh TikTok thì việc đăng video lên mà không ai thèm xem, follow hay tương tác là một điều khá hiển nhiên.

Vậy làm thế nào để tăng follow TikTok một cách hiệu quả? Trong bài viết này mình sẽ đề cập đến 10 cách tăng follow TikTok nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí giúp bạn cải thiện số lượng người theo dõi trên kênh của mình.

1. Để tài khoản ở chế độ public

Trên TikTok, bạn có thể để trạng thái tài khoản của mình ở chế độ riêng tư hoặc công khai. Với chế độ riêng tư, chỉ những người mà bạn cho phép mới có thể follow kênh, xem video, tiểu sử, lượt thích, danh sách follow của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những video trên kênh của bạn sẽ không được đề xuất, dẫn đến số lượt follow không được cải thiện.

Mặc định tài khoản TikTok sẽ ở chế độ riêng tư, vì vậy nếu bạn muốn tăng follow cho kênh của mình thì hãy đổi sang chế độ công khai (public).

Để đổi sang loại tài khoản public, rất đơn giản bạn chỉ cần vào biểu tượng Tôi ở góc dưới cùng bên phải, chọn Quyền riêng tư -> Quản lý quyền riêng tư -> tắt Tài khoản Riêng tư.

tắt chế độ private cho tài khoản tiktok

2. Bắt trend

video trend trên tiktok

Trend (xu hướng) là những chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của một cộng đồng nào đó và thường diễn ra trong 1 khoảng thời gian tương đối ngắn. Khi video của bạn thuộc các chủ đề trend thì nó sẽ có khả năng tiếp cận được một lượng lớn người xem, từ đó cũng là cho số lượng người follow cũng tăng lên nhanh chóng.

Ví dụ một số trend như: Lau gương biến hình, Vũ điệu rửa tay, Ở nhà vẫn vui,… có thể có hàng triệu lượt tìm kiếm chỉ trong khoảng thời gian vài tuần.

Bạn không nhất thiết phải bắt chước hoàn toàn theo các video trend mà chỉ cần nội dung video của bạn có liên quan hoặc làm theo nhưng với phong cách riêng.

3. Nội dung sáng tạo

Thay vì phải bắt trend thì bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra trend của riêng mình bằng cách sáng tạo ra những nội dung mới.

Người dùng luôn muốn nội dung họ xem được cập nhật thường xuyên mà mang lại nhiều giá trị hữu ích, mới mẻ. Nếu tất cả các nội dung trên kênh của bạn chỉ nhai đi nhai lại một nội dung hoặc đăng tải nhiều video giống hệt nhau thì không những số lượng follower không tăng lên mà ngược lại còn giảm dần theo thời gian.

Trước khi có ý định xây dựng 1 kênh TikTok thì bạn đã phải có 1 bản kế hoạch nội dung rõ ràng hàng ngày, tuần, tháng, nếu không bạn sẽ rất khó để kiểm soát chất lượng nội dung cho các video của mình.

chuẩn bị kế hoạch đăng video tiktok

4. Thêm nhạc nền

Nhiều khi lướt TikTok mình thấy nội dung video chả có gì đặc sắc thế nhưng mình vẫn xem trọn vẹn video vì nhạc nền vào đúng bài mà mình yêu thích và mình không nỡ vuốt xuống khi đang nghe dở.

Nhạc nền gần như là một yếu tố không thể thiếu đối với 1 video trên TikTok, giúp tăng trải nghiệm người xem từ có thể tăng số lượng người follow.

Việc thêm nhạc nền vào video trên TikTok rất dễ dàng, thông thường các nhạc nền sẽ là những bài nhạc hot trend hoặc theo chủ đề tùy vào nội dung video.

5. Tương tác với fan

Việc tương tác với người xem sẽ giúp kênh TikTok của bạn có tỉ lệ được đề xuất cao hơn, gia tăng số người tiếp cận và từ đó làm tăng số lượng follower.

Tương tác bao gồm: trả lời, thả tim comment hoặc cũng có thể là xem và thả tim cho kênh của fan.

Chăm tương tác còn giúp cho kênh của bạn trông có vẻ uy tín và đáng tin cậy hơn nhiều so với những kênh không có tương tác. Bạn càng chăm tương tác thì càng có cơ hội nhận được nhiều lượt follow trên TikTok.

6. Dùng hashtag

Cũng giống như Facebook, Youtube hay các mạng xã hội khác, TikTok cho phép  gắn hashtag vào video của mình.

Hashtag là những cụm từ thể hiện chủ đề của video hoặc là các từ có liên quan đến nội dung của video. Hashtag được bắt đầu bằng dấu #, ví dụ  #KiemtienOnline. Mỗi video có thể có nhiều hashtag.

hashtag trong tiktok

Hashtag cũng cho TikTok biết video của bạn đang nói về chủ đề gì, và khi có người tìm kiếm về chủ đề đó thì sẽ làm tăng khả năng video xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

7. Đăng video thường xuyên

Đối với bất kỳ nền tảng làm marketing nào thì người ta vẫn có câu “content is king” (nội dung là vua) để nêu bật tầm quan trọng của content.

Trên TikTok, nội dung của các video quyết định đến sự thành công hay không của một kênh TikTok.

Không chỉ chất lượng nội dung mà tần suất đăng video cũng ảnh hưởng đến số lượng follower. Khi bạn đăng video một cách đều đặn, thường xuyên, TikTok sẽ đánh giá kênh của bạn có đầu tư, nội dung luôn được cập nhật từ đó có thể ưu tiên đề xuất các video trên kênh.

Không có một tần suất đăng video chuẩn trên TikTok mà nó còn tùy thuộc vào chủ đề kênh và tùy chiến lược marketing nhưng trung bình 1 tuần bạn nên xuất bản 2-3 video.

8. Kết nối với các mạng xã hội khác.

kết nối tiktok với các nền tảng mạng xã hội khác

Để tăng follow TikTok hiệu quả, bạn nên kết hợp nó với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, Instagram,…

Bạn có thể chia sẻ những video của mình lên trang cá nhân, fanpage, group Facebook hoặc đăng lại video trên nền Youtube. Kết hợp nhiều nền tảng lại với nhau sẽ giúp cho kênh của bạn tiếp cận được nhiều người hơn và tận dụng được tối đa sức mạnh giữa chúng.

9. Sử dụng phần mềm

Sử dụng phần mềm là một cách tăng follower TikTok nhanh nhất, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok. Và các user follow chủ yếu là các nick ảo, rất it tương tác

Tuy nhiên đối với những kênh mới thì bạn có thể tham khảo một số app tăng follow TikTok như: Tokupgrade, Social Viral, Real Likes, Free TikTok,…

phần mềm chéo follow tiktok tokupgrade

10. Chéo follow

Chéo follow là việc bạn và một kênh TikTok khác đăng ký follow cho nhau. Đây là cách làm mà những kênh TikTok mới thường áp dụng vì nó mang lại follow từ các user thật.

Tuy nhiên thì cách làm này mất khá nhiều thời gian, không mang lại hiệu quả cao và có thể bị bùng ( bạn follow cho người ta nhưng họ lại không follow lại).

các nhóm chéo follow tiktok trên facebook

Để chéo follow, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hoặc tham gia vào các group chéo follow TikTok trên các mạng xã hội Facebook, Instagram,…

Kết luận

Trên đây là 10 cách tăng follow TikTok đơn giản, hiệu quả và miễn phí cho người mới. Nếu bạn có cách làm khác hay hơn thì hãy comment chia sẻ với mình và độc giả của chiendichkiemtien.com ở phía dưới nhé.

Reply